Những mảnh ghép hoàn hảo của BIM Group – tập đoàn kinh tế đa ngành tại Việt Nam.

BIM Group là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành tại Việt Nam. Song song với những bước đi tiên phong và đạt được những thành công trong lĩnh vực phát triển du lịch, bất động sản, BIM Group còn khẳng định vị thế trong lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm, với những sản phẩm sạch, chất lượng cao.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, tập đoàn BIM Group đã mở rộng mô hình kinh doanh và tập trung vào ba lĩnh vực chính là: Phát triển Du lịch và Đầu tư Bất động sản, Nông nghiệp – Thực phẩm và Dịch vụ Thương mại.

Những mảnh ghép hoàn hảo của BIM Group

Những mảnh ghéo hoàn hảo của tập đoàn BIM Group
Những mảnh ghéo hoàn hảo của tập đoàn BIM Group

Nông nghiệp thực phẩm – BIM foods

Chưa nhiều người biết BIM Group còn là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm. Tập đoàn này được đánh giá là một trong số nhà nuôi trồng, sản xuất và xuất khẩu thủy hải sản lớn nhất Việt Nam, với diện tích nuôi trồng lên đến 1.600ha cùng nhiều giải thưởng uy tín.

Sản phẩm chủ lực của BIM Group là tôm thẻ chân trắng
Sản phẩm chủ lực của BIM Group là tôm thẻ chân trắng và có năng suất ổn định từ 20 tấn/ha. Mô hình nuôi trồng và sản xuất tôm của BIM Group hiện trở thành quy chuẩn cho ngành công nghiệp thủy sản Việt Nam.

BIM Group là doanh nghiệp tiên phong trong việc thử nghiệm, đưa con hàu Thái Bình Dương vào sản xuất. Công ty mạnh dạn đổi mới, hướng dẫn người nuôi áp dụng mô hình nuôi hàu sạch theo đúng các tiêu chí chất lượng mà Bộ NN&PTNT quy định, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hàu Thái Bình Dương bản địa do BIM Group nghiên cứu, phát triển thành công hiện tại đã trở thành sản phẩm OCOP của huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Đầu tư vào dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất muối tiên tiến nhất hiện nay của Tập đoàn SERRA (Tây Ban Nha), cơ sở sản xuất quy mô và quy trình quản lý theo chuỗi đảm bảo nguồn nguyên liệu, BIM Group cho ra thị trường các sản phẩm muối biển tự nhiên, an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn cao.

Có thể kể đến những khu nuôi trồng và sản xuất thủy hải sản rất lớn, tầm cỡ của BIM Group như: Đồng Hòa, Minh Thành và Đầm Hà, Bản Sen. Hay việc phát triển thành công giống hàu Thái Bình Dương bản địa trên cơ sở giống hàu Thái Bình Dương nổi tiếng thế giới trên diện tích 1.000ha (Vịnh Bái Tử Long, tỉnh Quảng Ninh) đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, BIM Group cũng là cái tên sở hữu đồng muối Quán Thẻ – một trong ba cánh đồng muối rộng nhất Đông Nam Á. Khu kinh tế công nghiệp muối rộng 2.200 ha của tập đoàn đạt sản lượng trên 350.000 tấn muối mỗi năm. Tính cả đồng muối Cà Ná và Tri Hải, BIM Group đóng góp khoảng 60-70% sản lượng muối của Việt Nam.

Dịch vụ thương mại – Elite Fitness

Elite Fitness
Trải qua một thập kỷ, Elite Fitness đã phát triển với triết lý hình thành một phong cách sống tích cực dành cho con người hiện đại. Elite Fitness hiện có 14 CLB với gần 23.000 hội viên và hơn 800 nhân viên trên cả nước.

Không chỉ dừng lại ở đó, BIM Group còn chứng tỏ tiềm lực kinh doanh sâu rộng qua thành công trong mảng dịch vụ thương mại, với hệ thống trung tâm thể dục thể thao cao cấp nhất Việt Nam – Elite Fitness. Thành lập từ năm 2010, Elite Fitness không ngừng phát triển mạnh mẽ, đến nay đã có hàng chục trung tâm ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Hạ Long, tp. Hồ Chí Minh.

Năng lượng tái tạo – BIM Energy

Trong các lĩnh vực kinh doanh của BIM Group, mảng năng lượng tái tạo là mảnh ghép mới nhất của tập đoàn đa ngành này. BIM Energy định hướng trở thành nhà đầu tư tiên phong hàng đầu về năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Trong thời gian vừa qua, BIM Energy đã khởi động nhà máy điện mặt trời tại Ninh Thuận với quy mô 330MW. Tập đoàn cũng đang tiến hành đầu tư dự án điện gió công suất 88MW, dự kiến đưa vào hoạt động tháng 10/2021. Theo kế hoạch phát triển lĩnh vực này của BIM Group, đến năm 2025, tổng số vốn đầu tư cho năng lượng tái tạo của BIM Energy đạt ít nhất 1 tỷ USD và quy mô 1GW điện mặt trời, điện gió kết hợp.

Tháng 42019, BIM Group khánh thành và hòa lưới điện quốc gia cụm 3 nhà máy điện mặt trời quy mô 330MW, lớn nhất Đông Nam Á tại thời điểm đó.
Tháng 4 – 2019, BIM Group khánh thành và hòa lưới điện quốc gia cụm 3 nhà máy điện mặt trời quy mô 330MW, lớn nhất Đông Nam Á tại thời điểm đó.
Năng lượng tái tạo - BIM Energy
Năm 2020, BIM Energy sản xuất hơn 600 triệu số điện, giảm thải 551,8 tấn khí CO2, nộp ngân sách hơn 500 tỷ đồng và đem lại hàng trăm việc làm cho lao động địa phương.

Năm 2020, BIM Energy sản xuất hơn 600 triệu số điện, giảm thải 551,8 tấn khí CO2, nộp ngân sách hơn 500 tỷ đồng và đem lại hàng trăm việc làm cho lao động địa phương.

Đáng chú ý, để phát triển các dự án tại Ninh Thuận, BIM Energy đã hợp tác với AC Energy thuộc Tập đoàn Ayala, tập đoàn năng lượng lớn nhất Philippines, đơn vị danh tiếng và có bề dày dạn kinh nghiệm trong các dự án năng lượng tái tạo. Điều này chứng minh và khẳng định vị thế, uy tín của BIM Group trên thương trường, cũng như là mảnh ghép hoàn hảo để tạo dựng vững chắc thương hiệu của một tập đoàn kinh tế đa ngành.

Với một tập đoàn kinh tế tư nhân, không nhiều doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm và dám đi những bước đi đột phá như BIM Group. Nhiều chuyên gia đầu tư tài chính, bất động sản đánh giá, chính những bước đi tiên phong và cùng định hướng phát triển đúng đắn xuyên suốt chặng đường phát triển, đã xác lập được những thành công lớn như những gì chúng ta đã nói về BIM Group.

Bí quyết nào tạo nên sự thành công của BIM Group

Có thể nói, việc phát triển lớn mạnh và vững chắc thành một tập đoàn kinh tế đa ngành chính là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, công nhân viên và vai trò lãnh đạo của những người chèo lái con thuyền BIM Group đi đúng hướng. Từ một doanh nghiệp còn non trẻ được khai sinh trong lúc nền kinh tế gặp vô vàn khó khăn, giờ đây BIM Group đã xác lập hình ảnh của một tập đoàn kinh tế phát triển thịnh vượng.

Chỉ tính riêng năm 2019, tổng trị giá vốn nhận được từ các tổ chức Quốc tế cho BIM Land lên tới 137,5 triệu USD. Việc nhận khoản vốn từ các tổ chức tài chính quốc tế như IFC và Credit Suisse khẳng định sự tin tưởng của hai tổ chức này vào năng lực có thể phát triển những dự án bất động sản có chất lượng cao trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn về môi trường và xã hội nghiêm ngặt của BIM Group.

Những khoản vốn từ các định chế tài chính quốc tế như Credit Suisse hay IFC
Những khoản vốn từ các định chế tài chính quốc tế như Credit Suisse hay IFC đã khẳng định năng lực phát triển những dự án bất động sản chất lượng cao của BIM Group.

Theo số liệu thống kê, doanh thu thuần của BIM Group năm 2018 đạt hơn 5.993 tỷ đồng, năm 2019 đạt 6.622 tỷ đồng (tăng gần 10,5%), năm 2020 đạt 7.657 tỷ đồng (tăng hơn 15,6%). Lợi nhuận sau thuế năm 2018 đạt hơn 883 tỷ đồng, năm 2019 đạt hơn 1.013 tỷ đồng (tăng hơn 14,7%), năm 2020 đạt hơn 2.061 tỷ đồng (tăng hơn 103,4%). Tổng tài sản của BIM Group hiện tại đạt 33.000 tỷ đồng.

Nhìn vào những con số kể trên, chúng ta có thể mường tượng được những kết quả đáng ghi nhận mà BIM Group đã đạt được. Để làm được điều đó chính, BIM Group luôn quyết tâm vươn mình phát triển và đó là minh chứng cho nội lực của tập đoàn, sự khẳng định vị thế của các doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Suốt một thời gian dài, với các nhà đầu tư, đối tác trong ngoài nước và cả cộng đồng, BIM Group đã trở thành thương hiệu uy tín gắn với các lĩnh vực mà tập đoàn này phát triển. Chính sự thành công ấy khiến cộng đồng doanh nghiệp và thậm chí là đối tác cũng đặt dấu hỏi, tại sao BIM Group lại làm được như vậy? Bởi trên thực tế, cũng có những doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế tư nhân ở trong nước ban đầu có nguồn nhân lực dồi dào, tài chính mạnh nhưng sau quá trình đầu tư vẫn thất bại và thậm chí đi vào còn đường phá sản.

Nếu theo dõi hành trình gần 30 năm xác lập vị thế, khẳng định thương hiệu của BIM Group, chúng ta mới thấy được tính tất yếu những gì mà tập đoàn này đạt được. Nhìn vào định hướng phát triển của BIM Group, tập đoàn này chủ trương lấy tri thức và trí tuệ là nền tảng để phát triển sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, tốt cho môi trường sống.

Xuyên suốt tiến trình phát triển của tập đoàn, giá trị cốt lõi của BIM Group chính là “Tri thức – Chính trực – Sáng tạo – Hiệu quả”. BIM Group nhìn xa hơn và liên tục đẩy mình tiến về phía trước nhằm xác định lại ý nghĩa của phát triển bền vững đến trải nghiệm sang trọng đỉnh cao. Chính vì lẽ đó, trên hành trình phát triển của thương hiệu BIM Group, chúng ta thấy được sức sống mãnh liệt, những bước đi tiên phong đầy quyết đoán và giá trị riêng biệt nhưng đầy sức cuốn hút.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, câu nói ấy chắc hẳn nhiều doanh nghiệp trong đó có BIM Group đã từng trải qua và để có được thành quả đạt như ngày hôm này chính là sự ghi nhận hoàn toàn xứng đáng. Thành công ấy là một lời khẳng định cho định hướng phát triển đúng đắn và lựa chọn con đường đi đầy sáng suốt của ban lãnh đạo tập đoàn BIM Group. Với nội lực mãnh liệt như hiện tại, BIM Group chắc chắn sẽ còn vươn cao, vươn xa hơn nữa trên bản đồ kinh tế của Việt Nam và thế giới.

  • Ông Phú Nguyễn, tên đầy đủ là NGUYỄN VĂN PHÚ hiện là Co-Founder, CEO của Công ty Cổ phần địa ốc WIKI – WIKILAND.
  • Năm 2016, Ông cùng các cộng sự dấn thân ra Phú Quốc, thời điểm mà rất ít đơn vị môi giới bất động sản dám nghĩ đến. Thấy được tiềm năng phát triển của Phú Quốc, nhìn nhận đây là cơ hội của mình cùng các cộng sự. Chính điều này đã mang lại cho Ông cùng đội ngũ có những sự đột phá trong công việc cùng với những trải nghiệm thực sự quý báu tại thị trường Phú Quốc
  • Ông mong muốn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình để các Nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về Bất động sản Phú Quốc; qua đó có những phương án đầu tư thực sự hợp lý theo từng giai đoạn. Đây cũng là đóng góp phần nhỏ trong sự phát triển chung của Phú Quốc.
  • Bên cạnh đó Ông cũng chia sẻ những trải nghiệm của mình với Nhân viên kinh doanh của thị trường Bất Động Sản Phú Quốc với hy vọng tất cả mọi người đến với Phú Quốc bằng cái tâm với nghề, với mảnh đất Phú Quốc.

TẢI GIỎ HÀNG
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999
TẢI BẢNG GIÁ
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999
TẢI BẢNG PHÂN TÍCH DÒNG TIỀN
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999
TẢI BẢNG PHÂN TÍCH DÒNG TIỀN
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999