Ông Đoàn Quốc Việt – Chủ tịch tập đoàn BIM Group

Doanh nhân Đoàn Quốc Việt hay còn được biết đến với vai trò Chủ tịch tập đoàn BIM Group (Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Hạ Long). Ông là người đã sáng lập nên một trong những “ông lớn” của ngành bất động sản BIM Group và là người đứng sau những dự án khổng lồ như: Air Mekong, tòa nhà Syrena Tower, Harbor Bay Hạ Long,…

Tiểu sử ông Đoàn Quốc Việt

Ông Đoàn Quốc Việt hiện đang nắm giữ chức Chủ tịch HĐQT tập đoàn BIM Group. 

Ông Việt sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Năm 1976, ông tốt nghiệp Đại học Bách khoa với tấm bằng loại ưu và được tuyển thẳng vào làm việc ở Viện nghiên cứu kỹ thuật điện ảnh.

Năm 1986, ông được cử sang Ba Lan học tập và nghiên cứu. Tại đây, sau thời gian phấn đấu làm việc và đưa ra nhiều sáng kiến trong quá trình thực hiện đề tài khoa học về động thực vật, ông được các chuyên gia của Viện đánh giá rất cao về trình độ nghiên cứu cũng như năng lực phát huy công việc.

Chân dung chủ tịch tập đoàn bim group - đoàn quốc việt
Chân dung Chủ tịch tập đoàn BIM Group – Ông Đoàn Quốc Việt
🗓 Ngày/nơi sinh:
 • 1955 – Hà Nội
 👨‍👨‍👧 Con:
 • Đoàn Quốc Huy
 • Đoàn Thị Thanh Mai
👩 Vợ:
 • Bà Khổng Thị Hiền
📚 Trình độ:
 • Năm 1976, tốt nghiệp Trường đại học Bách Khoa.
 • Năm 1986, ông được cử sang Ba Lan học tập và nghiên cứu.
🏤 Nghề nghiệp:
 • Doanh Nhân, Chủ tịch Tập Đoàn Bim Group

Sau khi tốt nghiệp, năm 1989, ông trở về nước. Cũng trong thời gian này, Chính phủ cho phép 5 thành phần kinh tế được kinh doanh sản xuất. Hưởng ứng tinh thần đó, ông vui mừng huy động hết vốn liếng của gia đình, vay mượn bạn bè, ngân hàng để lao vào hoạt động kinh doanh lĩnh vực khách sạn. Ông chính là người sáng lập và dẫn dắt BIM Group trở thành tập đoàn đa ngành nổi tiếng tại Việt Nam.

Thành công tiếp nối thành công. Khát vọng thắp lên khát vọng. Không bằng lòng với kết quả đạt được, năm 1999, thực hiện chương trình “đổi đất lấy hạ tầng” anh lại tiếp tục đầu tư tuyến đường bao biển Hùng Thắng với chiều dài 4,2 km, rộng 42 m, tổng vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng. Tiếp đó là dự án khu đô thị mới Hùng Thắng được Cty đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng gồm nhiều hạng mục như: Trung tâm du lịch thương mại, khu nghỉ dưỡng, biệt thự biển, khu vui chơi, khách sạn 5 sao…

Bạn đang xem: » Ông Đoàn Quốc Việt – Chủ tịch tập đoàn BIM Group

 

Ông Đoàn Quốc Việt từng bước khẳng định mình trong làng doanh nhân Việt Nam

Dựa vào những kiến thức được học và thực tế, ông đã lập được nhiều đề án xây dựng chiến lược kinh doanh. Một trong những đề án của ông được gia đình và bạn bè ủng hộ nhất đó là đề án về Đầu tư phát triển du lịch khách sạn. Để biến ước mơ thành hiện thực, ông lên đường tìm đến những nơi có tiềm năng phát triển du lịch tốt.

Ông đoàn quốc việt trong một buổi làm việc tại cơ sở
Chủ tịch tập đoàn BIM Group trong một buổi làm việc tại cơ sở

Là người có tầm nhìn chiến lược, năm 1999 nhận thấy ở Quảng Ninh có đường biển biên giới giáp Trung Quốc, lượng khách buôn bán và du lịch từ Trung Quốc vào rất đông. Trước tình hình đó, ông Việt bàn với toàn thể CBCNV quyết định đầu tư vào vận tải biển. Chủ trương của ông đưa ra được toàn thể CBCNV nhiệt tình hưởng ứng và đội tàu cao tốc cánh ngầm Mũi Ngọc với năng lực vận chuyển hàng nghìn khách/ngày được ra đời phục vụ các tuyến Hạ Long – Móng Cái, Hạ Long – Hải Phòng. Sau chưa đầy một năm hoạt động dự án này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điều đặc biệt đã mở ra con đường thuỷ thuận tiện cho khách buôn bán và khách du lịch quốc tế.

Từ những năm 2000, không ít doanh nghiệp kinh doanh chế biến thuỷ hải sản lâm vào tình trạng lao đao, thậm chí phá sản, song bằng tố chất của một kỹ sư nghiên cứu Sinh học đã từng được các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao về tài năng nghiên cứu khoa học, ông Đoàn Quốc Việt lại bắt tay vào triển khai dự án mới: Nuôi trồng và chế biến thuỷ hải sản đặc biệt là giống tôm điển hình đạt năng suất cao ở các tỉnh Kiên Giang, Bình Thuận, Quảng Ninh…mà trung tâm gây giống I của Cty đặt tại đảo Phú Quốc chuyên cung ứng nguồn con giống sạch bệnh, chất lượng cao, được kiểm định nghiêm ngặt sau khi đánh bắt từ Ấn Độ Dương.

Đối với ông Việt, thương trường như chiến trường, đầy cam go thử thách nhưng anh quan niệm: “không có việc gì khó, chỉ sợ không đồng lòng”.

Ông Đoàn Quốc Việt và tập thể CBCNV công ty đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý từ Trung ương đến địa phương:

 • Bằng khen của Bộ Thuỷ sản: đơn vị đã có thành tích SX tiêu biểu điển hình trong phong trào thi đua yêu nước ngành thuỷ sản giai đoạn năm 2001 – 2005;
 • Bằng khen đơn vị có thành tích về nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ năm 2002.
 • Được Tổng cục Thuế tuyên dương là đơn vị thực hiện tốt nghĩa vụ nộp Thuế toàn quốc năm 2005;
 • Được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng cờ thi đua: Đơn vị dẫn đầu ngành Thuỷ sản… 
 • Ông Đoàn Quốc Việt đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) trao tặng kỷ niệm chương và được vinh danh là một trong 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc năm 2007.
Nguyên thủ tướng nguyễn xuân phúc và chủ tịch bim group, ông đoàn quốc việt, trong lễ khai trương khách sạn 5 sao crowne plaza vientiane
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch BIM Group, ông Đoàn Quốc Việt, trong lễ khai trương khách sạn 5 sao Crowne Plaza Vientiane

Tính đến thời điểm hiện tại đã hơn 24 năm kể từ khi hình thành và phát triển, cái tên BIM Group hiện giờ đã và đang khẳng định vị thế cũng như quy mô của mình trên thị trường Việt Nam.

Có người bảo ông là người may mắn trên con đường chinh phục đỉnh cao sự nghiệp của mình. Nhưng họ đâu có biết, cái “may mắn” ấy là kết quả của những tháng ngày thấm đẫm bao giọt mồ hôi của chàng sinh viên trẻ tuổi mang trong mình nhiều khát vọng. Việt không nhớ anh đã ngốn bao nhiều sách vở, bao nhiều lần lang thang trong các ngõ ngách của phố phường Hà Nội cũng như ở trời Tây để tìm kiếm và nghiên cứu những công trình xây dựng có kiến trúc đẹp với mong muốn bù đắp lại những gì còn thiếu trong sách vở. Miệt mài và đam mê, như dòng sông nhỏ bồi đắp phù sa để tự trang bị cho mình hành trang vào đời.

Sơ lược về tập đoàn BIM Group

Thành lập năm 1994 bởi ông Đoàn Quốc Việt, tập đoàn BIM Group là một trong những tập đoàn hoạt động đa ngành hàng đầu Việt Nam.

Tên quốc tế BIM GROUP JOINT STOCK COMPANY
Tên viết tắt BIM GROUP
Mã số thuế 5701942544
Địa chỉ Tầng 1, Toà nhà Green bay, đường Hoàng Quốc Việt, Phường Hùng Thắng, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam
Logo tập đoàn bim group
Logo tập đoàn BIM Group

Các lĩnh vực đầu tư của BIM Group

Phát triển du lịch và đầu tư bất động sản – BIM Land

Công ty Bất động sản BIM Land, thành viên tập đoàn BIM Group thuộc Top 10 công ty Bất động sản lớn nhất Việt Nam.

Với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận và vẫn đang tiếp tục mở rộng đến các thành phố và điểm đến du lịch tiềm năng, BIM Land là một trong những công ty phát triển hạ tầng du lịch và đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Nông nghiệp – Thực phẩm – BIM Food

 • Sản xuất và chế biến muối: cánh đồng muối rộng nhất Đông Nam Á tại Quán Thẻ, tỉnh Ninh Thuận, với diện tích hơn 2.500ha và công suất tối đa trên 500,000 tấn muối thô/năm.
 • Nuôi trồng và sản xuất thủy sản: BIM Food được đánh giá là nhà nuôi trồng, sản xuất và xuất khẩu thủy sản hàng đầu Việt Nam.

Dịch vụ thương mại – BIM Lifestyle

 • Elite Fitness & Spa: được điều hành bởi đội ngũ lãnh đạo đa quốc gia, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thể hình, thể thao.
 • Zpizza: là một trong những chuỗi nhà hàng pizza nổi tiếng tại Mỹ được khai sinh tại Laguna Beach (California).

Năng lượng tái tạo

Việt Nam nằm trong vùng cận nhiệt đới gió mùa và có bờ biển kéo dài, nguy cơ thiếu điện gia tăng, nguồn cung chưa đáp ứng kịp thời, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng kinh tế. Nhận thấy điều này BIM Group định hướng phát triển các dự án năng lượng tái tạo (năng lượng điện gió và điện mặt trời). 

Mục tiêu đến năm 2025 sẽ hình thành nhiều khu trang trại năng lượng sạch, hướng ngành năng lượng Việt Nam tới các nguồn năng lượng xanh.

Với định hướng đúng đắn, tầm nhìn năng lượng mới của BIM Group là con đường bền vững lâu dài, thân thiện với môi trường, mang lại lợi ích cho cuộc sống của người dân.

Ông Đoàn Quốc Huy – Người kế nhiệm BIM Group

Con trai của ông Việt, ông Đoàn Quốc Huy, hiện đã cùng cha gánh vác cơ nghiệp.

Đoàn quốc huy (trái) là con trai ông đoàn quốc việt (phải)
Đoàn Quốc Huy (trái) là con trai ông Đoàn Quốc Việt (phải)

Theo bố mẹ sang Ba Lan từ khi còn nhỏ, ông Đoàn Quốc Huy sinh sống và lớn lên chủ yếu ở nước ngoài nhưng ông và chị gái vẫn được bố dạy nhiều điều về quê hương Việt Nam.

Tốt nghiệp loại giỏi ngành phát triển bất động sản tại đại học Marshall và MBA (thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) ở Stanford, ngoài 30, ông Đoàn Quốc Huy hiện đang là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam (công ty con của Tập đoàn BIM Group).

Anh còn giữ các chức vụ quan trọng khác như: Phó Giám đốc điều hành Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Hạ Long, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BIM Foods, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Lifestyle Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần năng lượng tái tạo BIM Energy…

Chân dung ông đoàn quốc huy
Chân dung ông Đoàn Quốc Huy

Trong hầu hết các lần xuất hiện hiếm hoi trên báo chí, ông Huy cho thấy những hoài bão, khát vọng không chỉ cho riêng mình, mà còn là cả một thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam đầy năng lượng, trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ như hiện nay.

Các câu hỏi thường gặp 

 • Trình độ học vấn ông Đoàn Quốc Việt?

Ông Đoàn Quốc Việt tốt nghiệp Đại học Bách khoa với tấm bằng loại ưu và được tuyển thẳng vào làm việc ở Viện nghiên cứu kỹ thuật điện ảnh.

 • Ông Đoàn Quốc việt thành lập BIM Group năm nào? 

Tập đoàn BIM Group được thành lập vào năm 1994 bởi ông Đoàn Quốc Việt.

 • Con trai ông Đoàn Quốc Việt là ai? 

Con trai ông Đoàn Quốc vIệt là Đoàn Quốc Huy, hiện đang nắm giữ vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo tập đoàn BIM Group.

4.8
(218 bình chọn)
Article Rating

Ông Lưu Chung Kiên hiện đang giữ vị trí Tổng Giám đốc tại WikiLand Miền Bắc, một thương hiệu với trụ sở tọa lạc tại địa chỉ D03.32 An Vượng – Khu Đô thị Dương Nội – Đường Lê Quang Đạo, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối Bất động sản trên toàn quốc, Ông Kiên cùng với đội ngũ đồng nghiệp đã có vai trò quan trọng trong việc đưa thương hiệu WikiLand đến gần hơn với các Khách hàng và Nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Thành tựu này được thể hiện thông qua việc truyền tải chi tiết về thị trường BĐS cùng với việc xây dựng những chiến lược đầu tư tỉ mỉ, đáp ứng tốt nhất cho từng giai đoạn cụ thể.

Với khát vọng xây dựng một mối quan hệ bền vững giữa thương hiệu WikiLand và các Khách hàng cùng Nhà đầu tư quý báu, Ông Kiên không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ tại WikiLand. Trong hướng đi này, ông đặt mục tiêu không ngừng mở rộng kiến thức chuyên sâu cho đội ngũ nhân viên, đồng thời kết hợp việc áp dụng các tiến bộ công nghệ hiện đại vào hệ thống tư vấn và chăm sóc khách hàng. Phương pháp hợp nhất này đảm bảo sự hài lòng tối đa của khách hàng, phù hợp với tầm nhìn của WikiLand trong việc đồng hành cùng Khách hàng và Nhà đầu tư.