Ecopark – Chủ đầu tư tiên phong mảng BĐS xanh năm 2023

Tập đoàn Ecopark (tiền thân là Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng – Vihajico) hiện nay đang trong Top 3 chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam. Đây là một trong số ít tập đoàn phát triển theo hướng bất động sản xanh với dòng sản phẩm chủ lực Ecopark. Các dự án nổi bật mang dấu ấn của Ecopark trên thị trường có thể kể đến như: dự án Ecopark Vinh, dự án Ecopark Grand The Island. Chung cư Sol Forest,…

Giới thiệu tập đoàn Ecopark

Logo chủ đầu tư Ecopark
Logo chủ đầu tư Ecopark
📖 Tên quốc tế ECOPARK CORPORATION JOINT STOCK COMPANY
Tên viết tắt ECOPARK CORPORATION
Mã số thuế 0101395308
📍 Trụ sở chính Khu đô thị thương mại và du lịch Văn Giang, Xã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên
🗓 Ngày hoạt động 19/08/2003
🌐 Website https://ecopark.com.vn/

Chủ đầu tư Ecopark tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark, tiền thân là Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico). Sau gần 20 năm phát triển, Ecopark đã trở thành một thành phố chức năng kiểu mẫu, tiên phong xác lập xu hướng Bất động sản Xanh với giá cả hợp lý, được quốc tế tôn vinh với nhiều giải thưởng danh giá.

Ecopark hiện đang nằm trong Top 3 những chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam (số liệu thống kê năm 2022). Được thành lập và thừa hưởng từ những kinh nghiệm và năng lực của những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn, dịch vụ và xây dựng. Thương hiệu Ecopark được khách hàng và truyền thông biết tới thông qua việc phát triển KĐT Ecopark với tổng diện tích lên đến gần 500ha. Đây cũng chính là dấu ấn quan trọng trên thị trường bất động sản miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung, đã đánh dấu tên tuổi và thương hiệu của Ecopark.

Ecopark hiện đang nằm trong Top 3 những chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam (số liệu thống kê năm 2022).
Ecopark hiện đang nằm trong Top 3 những chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam (số liệu thống kê năm 2022).

Bạn đang xem: » Ecopark – Chủ đầu tư tiên phong mảng BĐS xanh năm 2023

Tầm nhìn

Tập đoàn Ecopark phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực đầu tư bất động sản và phát triển đô thị sinh thái thông minh theo xu hướng Bất Động Sản Xanh.

Sứ mệnh

Tập đoàn Ecopark không chỉ đơn giản mang đến cho bạn một ngôi nhà, mà còn dành tặng cho khách hàng một không gian sống hoàn hảo. Tập đoàn Ecopark tập trung vào hai sứ mệnh chính:

Kiến tạo những giá trị chung vượt thời gian cho khách hàng, cổ đông và các bên liên quan bằng các giải pháp Bất Động Sản Xanh đột phá, sáng tạo.

Hiện thực hóa giấc mơ về một mái ấm lý tưởng của nhiều thế hệ Việt với mô hình đô thị sinh thái đẳng cấp và nhân văn, tiên phong và tiêu biểu cho xu hướng phát triển kiến trúc Xanh bền vững tổng hòa với tự nhiên vì một tương lai tốt đẹp hơn cho chính chúng ta cũng như cho toàn nhân loại.

Giá trị cốt lõi

 • Tín nhiệm: Hành xử chính trực, có trách nhiệm, lời nói đi đôi với việc làm trên cơ sở tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.
 • Vượt trội: Vượt trội trong mọi lĩnh vực hoạt động nhờ vào đổi mới, sáng tạo và khát khao chinh phục những tầm cao mới, tăng trưởng toàn diện.
 • Cùng nhau thành công: Cộng hưởng và sẻ chia những giá trị và lợi ích chung lâu dài trên phương diện kinh tế lẫn chất lượng sống góp phần hình thành nên cộng đồng dân cư Xanh, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.
 • Bền vững: Phát triển bền vững trong mối tương quan mật thiết giữa môi trường, nền kinh tế và xã hội – thổi hồn văn hóa dân tộc và đem dấu ấn Xanh của một hệ sinh thái tự nhiên lành mạnh vào từng hơi thở và nhịp sống của đô thị trẻ, phồn vinh.

Sơ đồ tổ chức tập đoàn Ecopark

Sơ đồ tổ chức tập đoàn Ecopark
Sơ đồ tổ chức tập đoàn Ecopark

Triết lý kinh doanh

Một trong những lý do giúp Ecopark đạt được thành công như hiện tại đó là nhờ vào triết lý kinh doanh “Một đô thị “sống” chứ không chỉ đẹp”, kinh doanh bất động sản không phải là bán được bao nhiêu ngôi nhà, có bao nhiêu khách hàng mà điều quan trọng ở đây chính là có bao nhiêu ô cửa sáng đèn có một môi trường sống hoàn hảo thực sự.

Trong suốt 20 năm qua, Ecopark vẫn luôn hoạt động dựa trên triết lý này. Tập đoàn đã tạo nên khu đô thị sinh thái có đầy đủ mọi thứ từ công viên, trường học, cây xanh thương mại… và đem đến cho cư dân những mái nhà hạnh phúc. Hơn ai hết, Ecopark đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với mong muốn khách hàng đều có cơ hội để phát triển, gia tăng giá trị.

Lịch sử hình thành tập đoàn Ecopark

Năm 2003, một nhóm nhà đầu tư, bằng tâm huyết và kinh nghiệm thành công trên nhiều lĩnh vực kinh doanh đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico). Sự ra đời của công ty gắn liền với sứ mệnh xây dựng một khu đô thị sinh thái chức năng đầu tiên ở Việt Nam theo xu hướng phát triển đô thị hiện đại của các quốc gia trên thế giới: khu đô thị Ecopark.

Các lĩnh vực hoạt động của Vihajico lúc bấy giờ:

 • Giáo dục.
 • Y tế.
 • Nông nghiệp sạch.
 • Công nghệ cao.
 • Du lịch, vui chơi giải trí…

Năm 2009, khi định hướng phát triển sang bất động sản, công ty đã đổi tên thành “Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark” và ghi dấu trên thị trường bằng thành công rực rỡ của dự án Ecopark Hưng Yên và đây cũng là dự án được mệnh danh là khu đô thị sinh thái đa chức năng đầu tiên ở Việt Nam.

Tập đoàn Ecopark hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đầu tư đa ngành vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, vui chơi giải trí…; đồng thời vẫn giữ vững vị thế chủ chốt là Tập đoàn đầu tư và phát triển đô thị chuyên nghiệp theo xu hướng Bất động sản Xanh, mở rộng phát triển mô hình đô thị Ecopark trên địa bàn cả nước.

Có thể bạn quan tâm: » Ecopark – Chủ đầu tư tiên phong mảng BĐS xanh năm 2023

Các thành tựu của Ecopark

Số lượng giải thưởng của chủ đầu tư Ecopark đạt được lên tới hơn 30 giải thưởng từ các tổ chức uy tín nhất của quốc tế và Việt Nam.

Năm Giải thưởng Đơn vị chứng nhận
2018 Khu đô thị tốt nhất Việt Nam Giải thưởng Quốc gia BĐS – Bộ Xây dựng
Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất Giải thưởng Quốc gia BĐS – Bộ Xây dựng
Khu đô thị phức hợp tốt nhất Việt Nam Giải thưởng Bất Động Sản – Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Property Awards)
Khu đô thị phức hợp hàng đầu Việt Nam Giải thưởng Bất Động Sản – Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Property Awards)
Dự án phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam cho phân khu Aqua Bay – Ecopark Giải thưởng Bất Động Sản – Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Property Awards)
Dự án phát triển khu cao tầng hàng đầu hàng đầu Việt Nam Giải thưởng Bất Động Sản – Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Property Awards)
2019 Chủ đầu tư của năm Ashui Awards
Dự án đáng sống nhất Việt Nam VCCI
Top 10 khu đô thị đáng sống 2019 Hiệp hội Bất động sản Việt Nam
2020 Dự án Đáng sống nhất VCCI
Top 3 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam năm 2020 Vietnam Report
Đại đô thị tốt nhất Việt Nam PropertyGuru Vietnam Property Awards
Nhà phát triển dự án khu phức hợp tốt nhất Việt Nam PropertyGuru Vietnam Property Awards
Doanh nghiệp phát triển bền vững PropertyGuru Vietnam Property Awards
Doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm ESG tốt nhất PropertyGuru Vietnam Property Awards
Doanh nghiệp xây dựng cộng đồng cư dân tốt nhất PropertyGuru Vietnam Property Awards
Khu đô thị tốt nhất Châu Á Property Guru Asia Property Awards

Chủ tịch tập đoàn Ecopark là ai?

Doanh nhân Lương Xuân Hà (sinh năm 1961) hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tập đoàn Ecopark.

Năm 18 tuổi, ông Hà quyết định ngừng việc học tập và lên đường nhập ngũ. Năm 1990, ông xuất ngũ, về kinh doanh đồng hồ trên phố Hàng Bông – Hà Nội cùng gia đình. Ông Hà đã trải qua nhiều ngành nghề trước khi quyết định chính thức rẽ sang mảng bất động sản. Đến đầu những năm 2000, ông muốn phát triển một dự án lớn do chính người Việt Nam thực hiện, đó cũng chính là động lực thôi thúc ông tiến hành đầu tư xây dựng khu đô thị Ecopark.

Năm 2003 ông thành lập “Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng” – viết tắt là Vihajico. Sau đổi tên thành “Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark”.

Doanh nhân Lương Xuân Hà (sinh năm 1961) hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tập đoàn Ecopark
Doanh nhân Lương Xuân Hà (sinh năm 1961) hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tập đoàn Ecopark

Sự thay đổi trong cơ cấu ban lãnh đạo của tập đoàn Ecopark

Ngày 30/1/2019, tập đoàn Ecopark thông báo bổ nhiệm Tổng Giám Đốc mới – Ông Trần Quốc Việt, thay cho cho ông Đào Ngọc Thanh, người đã chính thức rút khỏi Hội đồng Quản trị (HĐQT) từ sáu tháng trước. Trên thực tế, ông Việt đã là thành viên HĐQT đồng thời giữ vai trò điều hành Ecopark trong nửa năm qua.

Ông Trần Quốc Việt với học vị Tiến sĩ chuyên ngành kinh doanh và quản lý, có hơn 22 năm kinh nghiệm lãnh đạo, điều hành công ty trong nước và nước ngoài ở những vị trí then chốt. Là người có phong cách lãnh đạo truyền cảm hứng, phương pháp quản trị chuyên nghiệp và hiệu quả, đặc biệt sở hữu nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong việc chuyên nghiệp hóa các doanh nghiệp để thích ứng với môi trường kinh doanh mới, ông Trần Quốc Việt được mong đợi sẽ đề ra những hoạch định và quản trị chiến lược, tái cấu trúc cải tổ toàn diện hoạt động tập đoàn.

Chân dung Tổng Giám Đốc tập đoàn Ecopark - Ông Trần Quốc Việt
Chân dung Tổng Giám Đốc tập đoàn Ecopark – Ông Trần Quốc Việt

Năng lực của chủ đầu tư Ecopark

Là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng trong mảng đầu tư và phát triển đô thị sinh thái thông minh theo hướng bất động sản xanh. Tập đoàn Ecopark đã xây dựng nên một khu đô thị đáng sống nhất tại miền Bắc và khẳng định được uy tín, trách nhiệm cũng như chất lượng và nền tảng tài chính vững chắc trong suốt 20 năm qua.

Không chỉ vậy, Ecopark cũng là nhà đầu tư lớn, lựa chọn hợp tác với các nhà đầu tư lớn, tập đoàn lớn, có độ uy tín, chất lượng cao trên mọi lĩnh vực trong và ngoài nước như :

 • Đơn vị thiết kế hàng đầu Nhật Bản Kume Design Asia, AA Corporation-đơn vị thiết kế hàng đầu Việt Nam.
 • Đơn vị quy hoạch đến từ Singapore là CPG Consultants.
 • Đơn vị xây dựng Untracon(Singapore), Coteccons(đơn vị top đầu Việt Nam).
 • Đơn vị quản lý Coteba(trực thuộc tập đoàn Artelia(Pháp), Savills(đơn vị quản lý hàng đầu Việt Nam).

Đây chính là nền tảng vững chắc, khẳng định được năng lực cũng như khả năng của tập đoàn Ecopark, bởi vì để có khả năng hợp tác với những tập đoàn lớn bắt buộc phải có uy tín, trách nhiệm, tiềm lực cũng như về mặt tài chính phải thật mạnh. Phải là tập đoàn lớn mạnh, có đủ năng lực cũng như sự tín nhiệm cao mới có thể hợp tác lâu dài với họ.

Các dự án mang tên tuổi của chủ đầu tư Ecopark

Khu đô thị Ecorivers Hải Dương

Tên Ecorivers Hải Dương
Vị trí Phường Ngọc Châu và Phường Hải Tân, thuộc thành phố Hải Dương
Quy mô 109,2ha – Quy mô dân số 16.800 người
Sản phẩm Nhà ở biệt thự, nhà phố kinh doanh, chung cư trung, cao tầng và nhà ở xã hội, nhà ở liền kề,
Tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng
Khu đô thị Ecorivers Hải Dương
Khu đô thị Ecorivers Hải Dương

Dự án Eco Central Park Vinh

Tên dự án   Eco Central Park – Ecopark Vinh
Chủ đầu tư Tập đoàn Ecopark
Vị trí   Xã Hưng Hoà – TP Vinh – Tỉnh Nghệ An
Quy mô dự án   Gần 200ha
Dân số dự kiến   Khoảng 15.000 người
Tổng mức đầu tư   Lên tới 1 tỷ USD
Sản phẩm Biệt thự, Liền kề, Shophouse, Chung cư
Số lượng   3147 căn (dự kiến)
Hình thức sở hữu   Sở hữu vĩnh viễn
Dự án Eco Central Park Vinh
Dự án Eco Central Park Vinh

Dự án Ecopark Grand The Island

Tên dự án Biệt thự đảo Ecopark Grand The Island
Chủ đầu tư Tập đoàn Ecopark
Tổng diện tích 60,4 ha
Mật độ xây dựng 18%
Số căn 330 căn biệt thự song lập và đơn lập
Diện tích 270m2, 300m2, 360m2, 450m2, 540m2, hơn 1000m2….
Sở hữu Vĩnh viễn
Dự án Ecopark Grand The Island
Dự án Ecopark Grand The Island

Dự án Haven Park Residences

Tên dự án Haven Park Residence
Vị trí dự án Nằm trong phân khu Quận Đảo phía Tây thuộc KĐT Ecopark, tỉnh Hưng Yên
Chủ đầu tư Tập đoàn Ecopark
Loại hình sản phẩm Căn hộ chung cư cao cấp và Shophouse
Cảnh quan 50ha cảnh quan cây xanh & mặt nước
Tổng số căn hộ 2 tòa tháp 41 tầng với tổng số 1,248 căn hộ
Hình thức sở hữu
 • Lâu dài với người Việt Nam
 • 50 năm với người nước ngoài
Dự án Haven Park Residences
Dự án Haven Park Residences

Dự án Sol Forest Ecopark

Tên dự án Chung cư Sol Forest
Chủ đầu tư Tập Đoàn Ecopark
Vị trí Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên
Đơn vị thiết kế Dewan Architects + Engineers
Số tòa tháp 02 tòa
Số tầng 41 Tầng
Các loại căn hộ Studio, 1 Phòng ngủ + 1, 2 Phòng ngủ, 3 Phòng ngủ, Shophouse, Garden, Mezza, Duplex, Sky
Số lượng căn hộ 1194 Căn
Số tầng hầm 02 tầng hầm
Sở hữu Vĩnh viễn
Phối cảnh Sol Forest Ecoparkf
Phối cảnh Sol Forest Ecopark

Dự án SwanLake Onsen Ecopark

Tên dự án SwanLake Onsen Ecopark
Chủ đầu tư Ecopark & Nomura
Vị trí Đường Vịnh đảo, thuộc khu đô thị Ecopark, thuộc Huyện Văn Giang, Hưng Yên.
Kết cấu dự án 5 block căn hộ với độ cao 40 tầng
Loại hình bất động sản Căn hộ, duplex, penthouse.
Dự án SwanLake Onsen Ecopark
Dự án SwanLake Onsen Ecopark

Dự án chung cư Meraki Ecopark Residences

Tên dự án Meraki Residences
Vị trí Tiếp giáp đại học Tokyo, Ecopark
Quy mô 02 tháp căn hộ cao 30 tầng
Thiết kế 02 tầng hầm, 02 tầng TTTM, 28 tầng căn hộ thương mại
Loại hình sản phẩm Căn hộ thương mại
Số lượng sản phẩm 500 căn hộ
Đơn vị thiết kế Archea Associati (Italy)
Pháp lý

Sở hữu lâu dài

Dự án chung cư Meraki Ecopark Residences
Dự án chung cư Meraki Ecopark Residences

 

Dự án Sky Forest Residences

Tên dự án Sky Forest Residences
Chủ đầu tư Tập đoàn Ecopark
Đơn vị quản lý vận hành CBRE
Quy mô 2,3ha
Thiết kế 3 toà nhà với 1468 căn hộ; 16 căn hộ/tầng điển hình
Pháp lý

sở hữu lâu dài

Dự án Sky Forest Residences
Dự án Sky Forest Residences

Các câu hỏi liên quan đến chủ đầu tư Ecopark

 • Ecopark hoạt động năm nào?

✅ Chủ đầu tư Ecopark thành lập từ năm 2003, tiền thân là Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico).

 • Chủ tịch Ecopark là ai?

✅ Doanh nhân Lương Xuân Hà (sinh năm 1961) hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tập đoàn Ecopark.

Có thể bạn quan tâm: » Ecopark – Chủ đầu tư tiên phong mảng BĐS xanh năm 2023

Sau hơn 20 năm phát triển, Ecopark đã trở thành một thành phố chức năng kiểu mẫu, tiên phong xác lập xu hướng Bất động sản Xanh với giá cả hợp lý, được quốc tế tôn vinh với nhiều giải thưởng danh giá. Ban lãnh đạo công ty đã quyết định thay đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Ecopark, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đầu tư đa ngành vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, vui chơi giải trí…; đồng thời vẫn giữ vững vị thế chủ chốt là Tập đoàn đầu tư và phát triển đô thị chuyên nghiệp theo xu hướng Bất động sản Xanh, mở rộng phát triển mô hình đô thị Ecopark trên địa bàn cả nước.

WIKILAND – CÔNG TY MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CAO CẤP.

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc WIKI là đơn vị môi giới Bất Động Sản cao cấp tại thị trường Phú Quốc. Với đam mê và sự nhiệt huyết, WikiLand đã và đang tập trung phát triển thương hiệu tại Đảo Ngọc Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúng tôi đã và đang hợp tác cùng nhiều chủ đầu tư và đối tác uy tín để phân phối ra thị trường các sản phẩm mang giá trị đầu tư tốt nhất đến tay các nhà đầu tư.


TẢI GIỎ HÀNG
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999
TẢI BẢNG GIÁ
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999
TẢI BẢNG PHÂN TÍCH DÒNG TIỀN
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999
TẢI BẢNG PHÂN TÍCH DÒNG TIỀN
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999