Tập đoàn Ecopark – Chủ đầu tư tiên phong BĐS xanh năm 2024

Tập đoàn Ecopark – tiền thân là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico). Hiện nay Ecopark đang một trong Top 3 chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam. Đây là một trong số ít tập đoàn theo đuổi mô hình Bất động sản xanh. Các dự án nổi bật mang dấu ấn của Eco park trên thị trường có thể kể đến như: dự án Ecopark Vinh, dự án Ecopark Grand The Island, dự án nhà phố Sol Forest,…Dưới đây là những thông tin chi tiết WIKILAND tổng hợp được về doanh nghiệp quy mô này!

Giới thiệu tập đoàn Ecopark

Logo công ty cổ phần tập đoàn ecopark

♻️ Download: Profile tập đoàn EcoPark

📖 Tên quốc tế ECOPARK CORPORATION JOINT STOCK COMPANY
Tên viết tắt ECOPARK CORPORATION
Mã số thuế 0101395308
📍 Trụ sở chính Khu đô thị thương mại và du lịch Văn Giang, Xã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên
🗓 Ngày hoạt động 19/08/2003
🌐 Website https://ecopark.com.vn/

Xem thêm: Video giới thiệu chủ đầu tư EcoPark

Ecopark tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark, tiền thân là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico). Sau gần 20 năm hoạt động trong ngành, Eco park đã trở thành một thành phố chức năng kiểu mẫu, tiên phong xác lập xu hướng Bất động sản Xanh hòa hợp với thiên nhiên với giá cả hợp lý, tích hợp các tiện ích đẳng cấp, được quốc tế tôn vinh với nhiều giải thưởng danh giá.

Eco park hiện đang nằm trong Top 3 những chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam (số liệu thống kê năm 2022). Được thành lập và thừa hưởng từ những kinh nghiệm và năng lực của những tên tuổi top đầu trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn, dịch vụ và xây dựng.

Thương hiệu Eco park được khách hàng và truyền thông biết tới thông qua việc phát triển khu đô thị Eco park với tổng diện tích lên đến gần 500ha. Đây cũng chính là dấu ấn quan trọng trên thị trường bất động sản miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung, đã đánh dấu tên tuổi và thương hiệu của Eco park.

Ecopark hiện đang nằm trong top 3 những chủ đầu tư uy tín nhất việt nam (số liệu thống kê năm 2022).
Eco park hiện đang nằm trong Top 3 những chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam (số liệu thống kê năm 2022).

Bạn đang xem: » Tập đoàn Ecopark – Chủ đầu tư tiên phong BĐS xanh năm 2024

Tầm nhìn

Ecopark phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực đầu tư bất động sản và phát triển đô thị sinh thái thông minh theo xu hướng Bất Động Sản Xanh.

Sứ mệnh

Ecopark không chỉ đơn giản mang đến cho bạn một ngôi nhà, mà còn dành tặng cho khách hàng một không gian sống hoàn hảo. Tập đoàn tập trung vào hai sứ mệnh chính:

 • Kiến tạo những giá trị chung vượt thời gian cho khách hàng, cổ đông và các bên liên quan bằng các giải pháp Bất Động Sản Xanh đột phá, sáng tạo.
 • Hiện thực hóa giấc mơ về một mái ấm lý tưởng của nhiều thế hệ Việt với mô hình đô thị sinh thái đẳng cấp và nhân văn, tiên phong và tiêu biểu cho xu hướng phát triển kiến trúc xanh bền vững tổng hòa với tự nhiên vì một tương lai tốt đẹp hơn cho chính chúng ta cũng như cho toàn nhân loại.

Giá trị cốt lõi

 • Tín nhiệm: Hành xử chính trực, có trách nhiệm, lời nói đi đôi với việc làm trên cơ sở tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.
 • Vượt trội: Vượt trội trong mọi lĩnh vực hoạt động nhờ vào đổi mới, sáng tạo và khát khao chinh phục những tầm cao mới, tăng trưởng toàn diện.
 • Cùng nhau thành công: Cộng hưởng và sẻ chia những giá trị và lợi ích chung lâu dài trên phương diện kinh tế lẫn chất lượng sống góp phần hình thành nên cộng đồng dân cư Xanh, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.
 • Bền vững: Phát triển bền vững trong mối tương quan mật thiết giữa môi trường, nền kinh tế và xã hội – thổi hồn văn hóa dân tộc và đem dấu ấn Xanh của một hệ sinh thái tự nhiên lành mạnh vào từng hơi thở và nhịp sống của đô thị trẻ, phồn vinh.

Sơ đồ tổ chức 

Sơ đồ tổ chức tập đoàn ecopark
Sơ đồ tổ chức Ecopark

Triết lý kinh doanh

Theo ông Đào Ngọc Thanh – CEO tập đoàn Ecopark, triết lý phát triển đô thị của Ecopark là ở từ “Sống”. Đó là một đô thị “sống” chứ không chỉ đẹp – Một trong những lý do giúp Eco park đạt được thành công như hiện tại.

Kinh doanh bất động sản không phải là bán được bao nhiêu ngôi nhà mà phải xem có bao nhiêu ô cửa sáng đèn tức là phải tạo ra môi trường sống hoàn hảo thực sự. Vì thế, ở Ecopark không phải mỗi câu chuyện thuần túy là 1 dự án BĐS thành công về mặt kinh tế nhưng lại buồn tẻ vì thiếu vắng người. Mà thay vào đó là một khu đô thị sinh thái có đầy đủ mọi thứ từ công viên, trường học, cây xanh, thương mại, sân golf…và tràn đầy sinh khí, năng lượng từ những mái nhà hạnh phúc.

Ecopark và triết lý “những ô cửa sáng đèn”
Ecopark và triết lý “những ô cửa sáng đèn

Bên cạnh đó, ông chủ Ecopark cũng coi trọng quan điểm đừng bỏ túi tất cả mà phải chia sẻ lợi ích với khách hàng, theo đó những khách hàng đến trước phải được lợi hơn. Bản thân những người đến sống ở Ecopark sẽ có nhiều cơ hội tự doanh phát triển, hoặc ít nhất thì BĐS mà họ đầu tư dài hơi đều có khả năng gia tăng giá trị. Việc kết hợp hài hòa giữa nhu cầu sống xanh với nhu cầu đầu tư bất động sản chính là bí quyết giúp các sản phẩm của Ecopark luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Trong suốt 20 năm qua, Ecopark vẫn luôn hoạt động dựa trên triết lý này. Tập đoàn đã tạo nên khu đô thị sinh thái có đầy đủ tiện ích từ công viên, trường học, cây xanh thương mại… và đem đến cho cư dân những mái nhà hạnh phúc, không gian hòa hợp kết nối với thiên nhiên và cuộc sống chất lượng đầy đủ tiện nghi. Hơn ai hết, Eco park đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với mong muốn mỗi khách hàng đều có cơ hội gia tăng giá trị.

Không chỉ dừng lại ở việc kiến tạo chỉ một khu đô thị xanh tại Hưng Yên, Tập đoàn Ecopark đang mở rộng và phát triển 2 dự án Ecopark nữa tại Hải Dương và Vinh Nghệ An. Với khát vọng mang tới một cuộc sống xanh đúng chất, Tập đoàn Ecopark đang đi đầu trong việc chú trọng sức khỏe và trải nghiệm sống cho các cư dân.

Lịch sử hình thành 

Năm 2003, một nhóm nhà đầu tư, bằng tâm huyết và kinh nghiệm thành công trên nhiều lĩnh vực kinh doanh đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico). Sự ra đời của công ty gắn liền với sứ mệnh xây dựng một khu đô thị sinh thái chức năng đầu tiên ở Việt Nam theo xu hướng đô thị hiện đại của các quốc gia trên thế giới: khu đô thị Ecopark.

Các lĩnh vực hoạt động của Vihajico lúc bấy giờ:

 • Giáo dục.
 • Y tế.
 • Nông nghiệp sạch.
 • Công nghệ cao.
 • Du lịch, vui chơi giải trí…
Lịch sử hình thành tập đoàn ecopark
Lịch sử hình thành tập đoàn Ecopark

Ý tưởng về Ecopark hình thành năm 2004, khi mà những dự án phát triển BĐS lớn nhất Việt Nam đều do nước ngoài thực hiện. “Làm có khó đâu mà sao toàn rơi vào tay người nước ngoài?” – những người chủ dự án này từng thốt lên như vậy. Và từ đó, dự án Ecopark đã được hình thành với tâm niệm: muốn phát triển một dự án lớn, do người Việt Nam làm, tạo công ăn việc làm và tạo được giá trị cho người Việt Nam.

Đến năm 2019, công ty chính thức đổi tên mới thành Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark, hướng đến mục tiêu không chỉ phát triển bất động sản mà còn định hướng lấn sân sang một số lĩnh vực khác như giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch,… và ghi dấu trên thị trường bằng thành công rực rỡ của dự án Ecopark Hưng Yên và đây cũng là dự án được mệnh danh là khu đô thị sinh thái đa chức năng đầu tiên ở Việt Nam.

Đồng thời, Tập đoàn Ecopark cũng bổ nhiệm tân Tổng giám đốc mới là ông Trần Quốc Việt, thay cho ông Đào Ngọc Thanh đã rút khỏi hội đồng quản trị từ trước.

Trong suốt hơn hai thập kỷ qua, tập đoàn Eco Park chỉ phát triển một dự án duy nhất là Ecopark, tất cả tâm huyết, công sức của những người sáng lập đều dồn cả vào Ecopark. Tập đoàn đã xây dựng được một Ecopark với vị thế là khu đô thị chức năng kiểu mẫu của cả nước và khu vực, tiên phong và tiêu biểu cho xu hướng phát triển kiến trúc Xanh bền vững.

Ecopark được giới chuyên gia đánh giá là một dự án thành công về nhiều mặt. Với những điều đã làm được, tại lễ trao Giải thưởng quốc gia Bất động sản Việt Nam năm 2018, Vihajico đã xuất sắc nhận giải thưởng danh giá “Nhà phát triển Bất động sản uy tín nhất” và “Dự án khu đô thị tốt nhất” cho khu đô thị Ecopark.

Qua hơn 2024 năm phát triển, Ecopark đã tiên phong xác lập xu hướng bất động sản Xanh và đồng thời khẳng định uy tín, trách nhiệm cũng như nền tảng tài chính vững chắc cho đến  chất lượng các sản phẩm cung ứng ra thị trường.

Ecopark hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đầu tư đa ngành vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, vui chơi giải trí…; đồng thời vẫn giữ vững vị thế chủ chốt là Tập đoàn đầu tư và phát triển đô thị chuyên nghiệp theo xu hướng Bất động sản Xanh, mở rộng theo mô hình đô thị Eco park trên địa bàn cả nước.

Năng lực tập đoàn 

Là một trong những chủ đầu tư nổi tiếng tập trung vào mảng bất động sản xanh, Ecopark đã xây dựng nên một khu đô thị đáng sống tích hợp nhiều tiện ích đẳng cấp bậc nhất tại miền Bắc, khẳng định được uy tín, trách nhiệm cũng như chất lượng và nền tảng tài chính vững chắc trong suốt 2024 năm qua.

Năng lực tập đoàn ecopark
Năng lực tập đoàn Ecopark

Không chỉ vậy, Eco park cũng chủ trương lựa chọn hợp tác với các nhà đầu tư lớn, tập đoàn lớn, có độ uy tín, chất lượng cao trên mọi lĩnh vực trong và ngoài nước như :

 • Đơn vị thiết kế hàng đầu Nhật Bản Kume Design Asia, AA Corporation
 • Đơn vị quy hoạch đến từ Singapore là CPG Consultants.
 • Đơn vị xây dựng Untracon (Singapore), Coteccons
 • Đơn vị quản lý Coteba (trực thuộc tập đoàn Artelia(Pháp), Savills

Đây chính là nền tảng vững chắc, khẳng định được năng lực cũng như khả năng của Ecopark, bởi vì để có khả năng hợp tác với những đơn vị lớn bắt buộc phải có uy tín, trách nhiệm, tiềm lực cũng như về mặt tài chính phải thật mạnh. Phải là tập đoàn lớn mạnh, có đủ năng lực cũng như sự tín nhiệm cao mới có thể hợp tác lâu dài với họ.

Các thành tựu của Ecopark

Số lượng giải thưởng của Ecopark đạt được lên tới hơn 30 giải thưởng từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Năm

Giải thưởng
2018 Khu đô thị tốt nhất Việt Nam
Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất
Khu đô thị phức hợp tốt nhất Việt Nam
Khu đô thị phức hợp hàng đầu Việt Nam
Dự án phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam cho phân khu Aqua Bay
Dự án phát triển khu cao tầng hàng đầu hàng đầu Việt Nam
2019 Chủ đầu tư của năm
Dự án đáng sống nhất Việt Nam
Top 10 khu đô thị đáng sống 2019
2020 Dự án Đáng sống nhất
Top 3 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam năm 2020
Đại đô thị tốt nhất Việt Nam
Nhà phát triển dự án khu phức hợp tốt nhất Việt Nam
Doanh nghiệp phát triển bền vững
Doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm ESG tốt nhất
Doanh nghiệp xây dựng cộng đồng cư dân tốt nhất

Khu đô thị tốt nhất Châu Á

Chủ tịch Ecopark là ai?

Doanh nhân Lương Xuân Hà (sinh năm 1961) hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tập đoàn Eco park.

Năm 18 tuổi, ông Hà quyết định ngừng việc học tập và lên đường nhập ngũ. Năm 1990, ông xuất ngũ, về kinh doanh đồng hồ trên phố Hàng Bông – Hà Nội cùng gia đình. Ông Hà đã trải qua nhiều ngành nghề trước khi quyết định chính thức rẽ sang mảng bất động sản. Đến đầu những năm 2000, ông muốn phát triển một dự án lớn do chính người Việt thực hiện, đó cũng chính là động lực thôi thúc ông tiến hành đầu tư xây dựng khu đô thị Eco Park.

Năm 2003 ông thành lập “Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng” – viết tắt là Vihajico. Sau đổi tên thành “Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark”.

Doanh nhân lương xuân hà (sinh năm 1961) hiện đang đảm nhiệm vị trí chủ tịch hđqt tập đoàn ecopark
Doanh nhân Lương Xuân Hà (sinh năm 1961) hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tập đoàn

Sự thay đổi trong cơ cấu ban lãnh đạo của tập đoàn Ecopark

Ngày 30/1/2019, tập đoàn Ecopark thông báo bổ nhiệm Tổng Giám Đốc mới – Ông Trần Quốc Việt, thay cho cho ông Đào Ngọc Thanh, người đã chính thức rút khỏi Hội đồng Quản trị (HĐQT) từ sáu tháng trước. Trên thực tế, ông Việt đã là thành viên HĐQT đồng thời giữ vai trò điều hành Eco park trong nửa năm qua.

Ông Trần Quốc Việt với học vị Tiến sĩ chuyên ngành kinh doanh và quản lý, có hơn 22 năm kinh nghiệm lãnh đạo, điều hành công ty trong nước và nước ngoài ở những vị trí then chốt.

Là người có phong cách lãnh đạo truyền cảm hứng, phương pháp quản trị chuyên nghiệp và hiệu quả, đặc biệt sở hữu nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong việc chuyên nghiệp hóa các doanh nghiệp để thích ứng với môi trường kinh doanh mới, ông Trần Quốc Việt được mong đợi sẽ đề ra những hoạch định và quản trị chiến lược, tái cấu trúc cải tổ toàn diện hoạt động tập đoàn.

Chân dung tổng giám đốc tập đoàn ecopark - ông trần quốc việt
Chân dung Tổng Giám Đốc – Ông Trần Quốc Việt

Các dự án mang tên tuổi của Ecopark

Khu đô thị Eco Village Saigon River

Tên Eco Village Saigon River
Vị trí Ấp Bến Cộ, Xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
Quy mô 55ha –  Quy mô dân số 3270 người
Sản phẩm 975 nhà phố biệt thự và khu căn hộ cao tầng
Thiết kế Khu đô thị xanh vì nhân sinh
Dự án eco village sài gòn river
Dự án Eco Village Sài Gòn River

Khu đô thị Ecorivers Hải Dương

Tên Ecorivers Hải Dương
Vị trí Phường Ngọc Châu và Phường Hải Tân, thuộc thành phố Hải Dương
Quy mô 109,2ha – Quy mô dân số 16.800 người
Sản phẩm Nhà ở biệt thự, nhà phố kinh doanh, chung cư trung, cao tầng và nhà ở xã hội, nhà ở liền kề,
Tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng
Khu đô thị ecorivers hải dương
Khu đô thị Ecorivers Hải Dương

Dự án Eco Central Park Vinh

Tên dự án   Eco Central Park – Ecopark Vinh
Vị trí   Xã Hưng Hoà – TP Vinh – Tỉnh Nghệ An
Quy mô dự án   Gần 200ha
Dân số dự kiến   Khoảng 15.000 người
Tổng mức đầu tư   Lên tới 1 tỷ USD
Sản phẩm Biệt thự, Liền kề, Shophouse, Chung cư
Số lượng   3147 căn (dự kiến)
Hình thức sở hữu   Sở hữu vĩnh viễn
Dự án eco central park vinh
Dự án Eco Central Park Vinh

Dự án khu biệt thự Ecopark Grand The Island

Tên dự án Biệt thự đảo Ecopark Grand The Island
Tổng diện tích 60,4 ha
Mật độ xây dựng 18%
Số căn 330 căn biệt thự song lập và đơn lập
Diện tích 270m2, 300m2, 360m2, 450m2, 540m2, hơn 1000m2….
Sở hữu Vĩnh viễn
Dự án ecopark grand the island
Dự án Ecopark Grand The Island

Dự án Haven Park Residences

Tên dự án Haven Park Residence
Vị trí dự án Nằm trong phân khu Quận Đảo phía Tây thuộc khu đô thị Ecopark, tỉnh Hưng Yên
Loại hình sản phẩm Căn hộ chung cư cao cấp và Shophouse
Cảnh quan 50ha cảnh quan cây xanh và mặt nước
Tổng số căn hộ 2 tòa tháp 41 tầng với tổng số 1,248 căn hộ
Pháp lý

Sở hữu lâu dài

 

Dự án haven park residences
Dự án Haven Park Residences

Dự án nhà phố thương mại Sol Forest Ecopark

Tên dự án

Chung cư Sol Forest
Vị trí Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên
Đơn vị thiết kế Dewan Architects + Engineers
Số tòa tháp 02 tòa
Số tầng 41 Tầng
Các loại căn hộ Studio, 1 Phòng ngủ + 1, 2 Phòng ngủ, 3 Phòng ngủ, Shophouse, Garden, Mezza, Duplex, Sky
Số lượng căn hộ 1194 Căn
Số tầng hầm 02 tầng hầm
Sở hữu

Vĩnh viễn

 

Phối cảnh sol forest ecoparkf
Phối cảnh nhà phố thương mại Sol Forest Ecopark

Dự án SwanLake Onsen Ecopark

Tên dự án SwanLake Onsen Ecopark
Vị trí Đường Vịnh đảo, thuộc khu đô thị Ecopark, thuộc Huyện Văn Giang, Hưng Yên.
Kết cấu dự án 5 block căn hộ với độ cao 40 tầng
Loại hình bất động sản

Căn hộ, duplex, penthouse

 

Dự án swanlake onsen ecopark
Dự án SwanLake Onsen Ecopark

Dự án chung cư Meraki Ecopark Residences

Tên dự án Meraki Residences
Vị trí Tiếp giáp đại học Tokyo,
Quy mô 02 tháp căn hộ cao 30 tầng
Thiết kế 02 tầng hầm, 02 tầng TTTM, 28 tầng căn hộ thương mại
Loại hình sản phẩm Căn hộ thương mại
Số lượng sản phẩm 500 căn hộ
Đơn vị thiết kế Archea Associati (Italy)
Pháp lý

Sở hữu lâu dài

Dự án chung cư meraki ecopark residences
Dự án chung cư Meraki Eco park Residences

Dự án Sky Forest Residences

Tên dự án Sky Forest Residences
Đơn vị quản lý vận hành CBRE
Quy mô 2,3ha
Thiết kế 3 toà nhà với 1468 căn hộ; 16 căn hộ/tầng điển hình
Pháp lý

sở hữu lâu dài

 

Dự án sky forest residences
Dự án Sky Forest Residences

Chung cư Aqua Bay Sky Residences

Tên dự án Chung cư Aqua Bay Sky Residences
Vị trí Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên
Đơn vị thiết kế CPG (Singapore)
Tổng diện tích 4,2 ha
Mật độ xây dựng 22%
Số tòa tháp 7 Toà
Số tầng 30-36 Tầng
Số lượng căn hộ Hơn 3000 căn
Hình thức sở hữu Vĩnh viễn

 

Chung cư aqua bay sky residences
Chung cư Aqua Bay Sky Residences

Chung cư Sky Oasis Residence

Tên dự án Sky Oasis Residence
Phân khu Ecopark The Island Bay
Vị trí Vành đai phía tây Ecopark
Cao độ 36 tầng và 2 tầng thương mại liên thông
Quy mô dự án cao tầng 8,3ha
Số tầng 41 tầng
Mật độ xây dựng 18,3%
Loại hình sản phẩm Căn hộ điển hình, căn hộ Penthouse
Số lượng 2500 Căn
Hình thức sở hữu Vĩnh viễn
Chung cư sky oasis residence
Chung cư Sky Oasis Residence

Các câu hỏi thường gặp

Ecopark hoạt động năm nào?

✅ Ecopark thành lập từ năm 2003, tiền thân là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico).

Chủ tịch Ecopark là ai?

✅ Doanh nhân Lương Xuân Hà (sinh năm 1961) hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tập đoàn Ecopark.

4.8
(220 bình chọn)
Article Rating

Đến với Phú Quốc năm 2016, thời điểm mà những con đường đất đỏ là đặc sản của nơi đây. Nhưng có điều gì đó đã làm cho Phúc yêu văn hóa và con người Phú Quốc. Phúc đã quyết định rời Thành Phố nhộn nhịp để Gắn bó với Đảo Ngọc Phú Quốc – Một hòn đảo xinh đẹp, đầy tiềm năng và cơ hội.

Hơn 7 năm đồng hành cùng Phú Quốc, Phúc còn được gọi với cái tên “Tour guide chốt cọc”. Chính nhờ việc am hiểu thị trường Phú Quốc, nên Khách hàng khi tham quan dự án đều bị cuốn hút bởi những câu chuyện, những trải nghiệm mà Phúc chia sẻ. Không những là một Chuyên viên tư vấn BĐS cao cấp được khách hàng đánh giá cao, anh còn là một người hỗ trợ rất nhiệt tình cho các đồng nghiệp trong việc giới thiệu các dự án.

Nhà Đầu Tư đến với Phúc chắc chắn sẽ có một trải nghiệm rất riêng.