Quy định sử dụng website

I. Nguyên tắc chung
Chào mừng bạn đến với wikiland.vn! một khi bạn sử dụng, truy cập trang web wikiland.vn đồng nghĩa với việc bạn đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện sau đây của trang web. Nếu bạn có thắc mắc về những Điều khoản và Điều kiện này, vui lòng liên hệ trực tiếp với WIKILAND qua thông tin liên hệ chúng tôi công khai trên website. Mục tiêu của văn bản này là để đề ra sự chấp nhận các Điều khoản và Điều kiện giữa wikiland.vn và người sử dụng.

WIKILAND có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong những Điều khoản của quy chế này, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Vui lòng kiểm tra thường xuyên quy chế này để cập nhật các thay đổi. Và khi bạn tiếp tục sử dụng trang web sau khi quy chế thay đổi được đăng tải, có nghĩa là bạn chấp nhận với những thay đổi đó.

Khi truy cập wikiland.vn, người dùng tối thiểu phải 18 tuổi, nếu dưới 18 tuổi phải truy cập dưới sự giám sát của cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp. WIKILAND cấp cho Thành viên một giấy phép không thể chuyển nhượng và có thể hủy bỏ để sử dụng trang web, theo Quy chế đã đề ra, cho mục đích đăng tải các nội dung về bất động sản (bao gồm mua, bán, cho thuê bất động sản). Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của Trang web này với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được WIKILAND cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong Quy chế này, WIKILAND sẽ xóa tài khoản thành viên mà không cần báo trước. Một số dịch vụ và tính năng liên quan có thể chỉ hiển thị khi đã đăng kí thành viên. Khi Thành viên đồng ý đăng kí các dịch vụ hoặc tính năng liên quan, Thành viên phải cung cấp thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào. Mỗi người sử dụng Trang web phải có trách nhiệm giữ bí mật mật khẩu và các thông tin định danh tài khoản. Chủ tài khoản phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động được thực hiện dưới tên tài khoản và mật khẩu đã đăng kí. Hơn nữa, Thành viên phải thông báo cho WIKILAND biết khi tài khoản và mật khẩu bị truy cập trái phép. WIKILAND không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do Thành viên không tuân thủ quy định. Trong suốt quá trình đăng ký, sử dụng Thành viên đồng ý nhận email quảng cáo từ Trang web. Sau đó, nếu không muốn tiếp tục nhận mail, Thành viên có thể từ chối bằng cách nhấp vào đường link ở dưới cùng trong mọi email quảng cáo.

II. Quy định chung
1. Định nghĩa

– Nhà cung cấp, đối tác (NCC): Là thương nhân, tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ bất động sản thông qua hình thức đăng bán hoặc cho thuê tại website wikiland.vn.

– Thành viên (Khách hàng – KH): Là khách hàng có nhu cầu mua các dịch vụ của NCC hoặc có nhu cầu tham khảo thông tin đăng tải tại wikiland.vn.

2. Quy định chung

– Thành viên tham gia wikiland.vn tự do tham khảo những dịch vụ mà NCC đăng bán, cho thuê hoặc thông tin mà NCC đăng tải, không trái với quy định của pháp luật.

– Dịch vụ bất động sản được NCC cung cấp trên wikiland.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

– Các thông tin mà khách hàng đăng ký là thành viên của wikiland.vn phải chính xác, đầy đủ theo quy định của Công ty.

– Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào wikiland.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế này.

III. Quy trình giao dịch
1. Quy trình mua hàng trên wikiland.vn

Khi có nhu cầu mua dịch vụ trên wikiland.vn thành viên nên thực hiện theo các bước sau đây:

– Tìm kiếm, tham khảo thông tin dịch vụ và các nhà cung cấp dịch vụ mà thành viên đang quan tâm.

– Tham khảo thông tin giá và chính sách, điều kiện thực hiện của NCC mà thành viên đang có nhu cầu mua.

– Sau khi tìm được bất động sản ưng ý, người mua tiến hành liên hệ với người bán/nhân viên môi giới theo thông tin được đăng tải công khai trên website.

– Người mua và người bán đàm phán ký kết hợp đồng, thanh toán và bàn giao bất động sản.

2. Quy trình đăng tải dịch vụ cho NCC

– Bước 1: Nhà cung cấp cung cấp các thông tin liên quan đến dịch vụ cần đăng tải cho Ban quản trị website wikiland.vn và chờ ban quản trị wikiland.vn phê duyệt.

– Bước 2: Thông tin dịch vụ sau khi phê duyệt sẽ được Ban quản trị đăng tải trên website wikiland.vn.

Nhà cung cấp phải có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác về dịch vụ đang cung cấp trên website wikiland.vn

Thực hiện đúng các cam kết đối với dịch vụ mà khách hàng đã mua.

3. Quy trình vận chuyển, giao nhận

Wikiland.vn là cầu nối giữa bên cung cấp dịch vụ và người có nhu cầu sử dụng dịch vụ trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản. Khi tìm thấy bất động sản phù hợp thì người có nhu cầu sẽ chủ động liên hệ trực tiếp với NCC, vì thế chúng tôi không có dịch vụ vận chuyển giao nhận.

4. Quy trình và chính sách hủy dịch vụ

Khách hàng liên hệ với wikiland.vn bằng bất kỳ cách nào dưới đây:

+ Website: wikiland.vn

+ Điện thoại: 0907 33 8889

+ Email: info@wikiland.vn

Việc hỗ trợ đăng các thông tin về bất động sản được Công ty tính phí như sau:

– Đối với người tìm kiếm thông tin bất động sản và NCC: WIKILAND không thu bất cứ khoản phí nào.

5. Quy trình bảo hành/bảo trì

Wikiland.vn là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ và người sử dụng dịch vụ trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản. Đây là lĩnh vực dịch vụ không có chính sách bảo hành. Mọi thông tin về dịch vụ sau khi đã được công ty chúng tôi duyệt tin đăng (phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành) thì đều do nhà cung cấp bất động sản tự chịu trách nhiệm. Nếu có vấn đề phát sinh giữa người sử dụng dịch vụ và người cung cấp trong quá trình mua bán, cho thuê bất động sản, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ cung cấp cho người sử dụng các thông tin của nhà cung cấp. Mọi thông tin vi phạm pháp luật của nhà cung cấp trong quá trình cung cấp dịch vụ (không phải là vi phạm liên quan đến tin đăng) wikiland.vn đều không chịu trách nhiệm.

6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Chi tiết quy trình giải quyết tranh chấp khiếu nại, vui lòng xem tại đây.

IV. Quy trình thanh toán

Wikiland.vn là cầu nối giữa người cung cấp dịch vụ và người sử dụng dịch vụ trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản. Quy trình thanh toán sẽ do các bên liên quan tự thỏa thuận.

V. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Chi tiết về bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng, vui lòng xem tại đây.

VI. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

WIKILAND cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của WIKILAND, WIKILAND sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho thành viên.

Tuy nhiên, Ban quản trị wikiland.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản trị gây ra.

VII. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản trị wikiland.vn

1. Quyền của Ban quản trị wikiland.vn

WIKILAND sẽ tiến hành đăng tải các thông tin/dịch vụ cho NCC sau khi NCC hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà WIKILAND nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên/NCC cung cấp thông tin cho WIKILAND không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc thành viên vi phạm các Quy chế, hay có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động của wikiland.vn, WIKILAND có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên mà không cần thông báo trước.

WIKILAND giữ bản quyền các nội dung trên website wikiland.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của WIKILAND. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên khi chưa được sự đồng ý của WIKILAND.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản trị wikiland.vn

WIKILAND có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của NCC được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

WIKILAND có trách nhiệm trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp với người tìm kiếm/ NCC theo cơ chế giải quyết khiếu nại.

Wikiland.vn có nghĩa vụ:

– Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ, việc làm thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ, việc làm bị pháp luật cấm và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

– Ban quản trị có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ thành viên (cả người tìm kiếm và Nhà cung cấp).

Wikiland.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá website wikiland.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm đối tác.

WIKILAND sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường website và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì WIKILAND không phải chịu trách nhiệm liên đới.

VIII. Quyền và trách nhiện của NCC

1. Quyền của NCC

Đối tác/Nhà cung cấp sẽ được WIKILAND hỗ trợ đăng tin về địa điểm, diện tích, giá cả, …của bất động sản hoặc tin tức trên wikiland.vn trong quá trình hoạt động.

2. Trách nhiệm NCC

Đối tác / Nhà cung cấp phải cung cấp đầy đủ thông tin như Họ tên, email, điện thoại … cho ban quản trị wikiland.vn.

Đối tác / Nhà cung cấp phải cam kết các thông tin cung cấp là chính xác và không vi phạm quy định pháp luật Việt Nam.

Đối tác / Nhà cung cấp có trách nhiệm niêm yết chính xác thông tin về địa điểm, giá,… một cách cụ thể, rõ ràng.

Phối hợp với WIKILAND giải quyết những vấn đề tranh chấp, khiếu nại trong quá trình sử dụng dịch vụ tại website wikiland.vn (nếu có liên quan).

Đối tác / Nhà cung cấp có nghĩa vụ phải bồi thường những thiết hại của thành viên người tìm kiếm khi lỗi được xác định thuộc về Đối tác / Nhà cung cấp.

Đối tác / Nhà cung cấp cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của wikiland.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không lừa đảo, đe dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của wikiland.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Đối tác / Nhà cung cấp không được hành động gây mất uy tín của wikiland.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của WIKILAND

IX. Quyền và trách nhiệm của người tìm kiếm thông tin

1. Quyền của người tìm kiếm thông tin

Khi đăng ký trở thành thành viên hoặc truy cập website wikiland.vn, thành viên sẽ được tìm kiếm thông tin bất động sản, cập nhật tin tức trên wikiland.vn.

Đối với thành viên muốn đăng tải tin tức, thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những tin tức mình đăng tải tại wikiland.vn.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho WIKILAND trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho WIKILAND.

2. Nghĩa vụ của người tìm kiếm thông tin

Thành viên được cấp tài khoản sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho WIKILAND về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên có trách nhiệm cung cấp thông tin về quá trình trao đổi, để hỗ trợ WIKILAND trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa các bên.

Thành viên người tìm kiếm cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của wikiland.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không lừa đảo, đe dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của wikiland.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những nhu cầu việc làm ảo, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên người tìm kiếm không được hành động gây mất uy tín của wikiland.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của WIKILAND

X. Điều khoản áp dụng

– WIKILAND có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bất kỳ lúc nào. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

– Quy chế hoạt động sẽ được WIKILAND cập nhật bổ sung liên tục cho phù hợp với tình hình thực tế và sẽ thông báo trước cho các bên trong vòng 05 ngày làm việc (nếu cần thiết). Thành viên truy cập wikiland.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XI. Điều khoản cam kết

– Mọi thành viên và NCC khi sử dụng website wikiland.vn thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

– Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với WIKILAND theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC WIKI

Trụ sở chính: 408 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, Tp.HCM

Hotline: 0907 33 8889

Email: info@wikiland.vn

 

5
(1 bình chọn)
Article Rating