“Người khổng lồ” Vingroup báo lãi nửa đầu năm 2023

Vingroup báo lãi nửa đầu năm 2023, với lợi nhuận trước thuế hợp nhất gần 8.000 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Đây là một thành tựu lớn đối với tập đoàn, bước ngoặt quan trọng trong việc khẳng định vị thế và tiềm năng phát triển bền vững trên thị trường.

Vingroup báo lãi gấp đôi so với cùng kì năm trước

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Vingroup trong 6 tháng đầu năm đã đạt 7.936 tỷ đồng, gấp hơn hai lần so với cùng kỳ năm 2022 và là mức cao nhất từ khi tập đoàn niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tính đến cuối quý II, tổng tài sản của Vingroup đạt gần 608.000 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cuối quý I. Trong ba tháng gần đây, tập đoàn đã huy động và giải ngân hơn 22.400 tỷ đồng, bao gồm các khoản vay hợp vốn tổng cộng 430 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế và thanh toán đến hạn 20.000 tỷ đồng nợ.

Vingroup báo lãi gấp đôi so với cùng kì năm 2022
Vingroup báo lãi gấp đôi so với cùng kì năm 2022

Bạn đang xem: » “Người khổng lồ” Vingroup báo lãi nửa đầu năm 2023

Tăng cường đa dạng hóa hệ sinh thái theo xu hướng công nghệ 4.0

Sở dĩ để đạt được những con số ấn tượng, tập đoàn không chỉ tập trung phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực kinh doanh truyền thống như bất động sản, năng lượng và y tế, mà còn đa dạng hóa hoạt động và mở rộng  những lĩnh vực mới. Vingroup không ngừng đầu tư vào nghiên cứu công nghệ 4.0, đồng thời xây dựng mối quan hệ đối tác vững chắc và thiết thực với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Hai quý đầu năm nay, Tập đoàn Vingroup (VIC) ghi nhận tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi, gồm cả doanh thu chuyển nhượng bất động sản ghi nhận vào thu nhập tài chính, đạt 102.530 tỷ đồng, gấp hơn hai lần cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ bàn giao các bất động sản thấp tầng tại dự án Vinhomes Ocean Park 2.

Các lĩnh vực khác gồm kinh doanh bất động sản đầu tư, dịch vụ khách sạn, du lịch, vui chơi giải trí và sản xuất đều tăng trưởng.

Một trong những thành công nổi bật của Vingroup trong nửa đầu năm nay là VinFast – Thành viên của hệ sinh thái Vingroup hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô và đạo cụ điện Việt Nam. VinFast đã khẳng định được thương hiệu và sự tín nhiệm của người tiêu dùng trong và ngoài nước, với việc tiếp tục mở rộng sản xuất và tiếp cận thị trường quốc tế. Sự thành công của VinFast không chỉ mang lại lợi nhuận đáng kể cho Tập đoàn mà còn đóng góp tích cực vào ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Sau 6 năm thành lập, VinFast đã phát triển một hệ sinh thái xe điện bao gồm nhiều mẫu xe ô tô điện (từ minicar đến các phân khúc A-B-C-D-E), dòng xe máy điện đa dạng với 7 dòng khác nhau và xe buýt điện. Công ty đã bàn giao các mẫu xe ô tô điện như VF e34, VF 8, VF 9 và VF 5 cho khách hàng tại Việt Nam, và cũng đã xuất khẩu lô xe VF8 đầu tiên sang Bắc Mỹ vào đầu năm nay.

Doanh thu mảng sản xuất trong 6 tháng đầu năm của vinfast tăng 55% nhờ doanh số xe điện tăng mạnh
Doanh thu mảng sản xuất trong 6 tháng đầu năm của VinFast tăng 55% nhờ doanh số xe điện tăng mạnh

Doanh thu mảng sản xuất trong 6 tháng đầu năm tăng 55% nhờ doanh số xe điện tăng mạnh, gấp 5 lần so với cùng kỳ, trong khi doanh thu xe xăng còn không đáng kể do đã ngừng sản xuất.

Ngoài ra, Vingroup cũng đang tăng cường hoạt động ở mảng công nghệ thông tin và truyền thông, với việc phát triển VFS – sản phẩm hệ thống giải pháp công nghệ thông tin, dịch vụ công nghệ và truyền thông trực tuyến hàng đầu. VFS đã nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng với tính năng tiên tiến và dịch vụ chất lượng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thông tin và truyền thông tại Việt Nam.

Điều đáng khích lệ là thành công của Vingroup không chỉ dừng lại ở mức độ kinh doanh, mà còn lan rộng ra việc xây dựng và thực hiện các chương trình và dự án xã hội tổ chức. Tập đoàn đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện và gắn kết cộng đồng, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Có thể nói năm 2023 mở đầu khá thành công khi tập đoàn Vingroup báo lãi trong hai quý đầu năm. Với kết quả kinh doanh ấn tượng, Vingroup đã và đang chứng minh vai trò quan trọng của mình trong sự phát triển toàn diện của đất nước. Tập đoàn không chỉ đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế, mà còn trở thành một đại diện cho nền kinh tế Việt Nam trên thị trường quốc tế.

5
(4 bình chọn)
Article Rating

Phó Giám Đốc – Công ty Cổ phần Địa ốc WIKI – WIKILAND.
Tôi là một người đam mê trong việc ứng dụng công nghệ vào quản trị và vận hành doanh nghiệp. Không chỉ riêng ngành Bất Động Sản mà bất kỳ ngành nào, chuyển đổi số càng nhanh, tốc độ phát triển càng nhanh.
Việc áp dụng các công cụ quản trị hàng đầu, kết hợp với công nghệ sẽ giúp Doanh nghiệp đi nhanh, đi xa và bền vững hơn.