VinGroup hợp tác với Google Cloud phát triển chuyển đổi số

Tập đoàn Vingroup hợp tác với Google Cloud, một sự kết hợp đầy tiềm năng để thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu suất hoạt động của Vingroup. Theo đó, Vingroup sẽ chuyển đổi các ứng dụng SAP từ trung tâm dữ liệu tại chỗ sang cơ sở hạ tầng đám mây của Google Cloud.

Chuyển đổi số đánh dấu sự kiện VinGroup hợp tác với Google Cloud

Chuyển đổi sẽ được thực hiện cho các dữ liệu quản lý chuỗi cung ứng, hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực (HCM), hoạt động sản xuất và các hoạt động khác của Vingroup.

Đây là một bước tiến lớn trong việc tối ưu hoá và tăng cường công nghệ thông tin của Vingroup. Việc chuyển đổi các ứng dụng SAP lên đám mây của Google Cloud sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Đầu tiên, việc sử dụng cơ sở hạ tầng của đám mây sẽ giúp Vingroup tiết kiệm chi phí về hạ tầng và quản trị dữ liệu. Hơn nữa, đám mây cũng giúp nâng cao khả năng mở rộng và linh hoạt, từ đó tăng khả năng thích ứng của tập đoàn với sự thay đổi trong môi trường kinh doanh.

Chuyển đổi số đánh dấu sự kiện vingroup hợp tác với google cloud
Chuyển đổi số đánh dấu sự kiện VinGroup hợp tác với Google Cloud

Với việc chuyển đổi các ứng dụng SAP lên đám mây sẽ giúp Vingroup sẽ có thể sử dụng các công nghệ tiên tiến của Google Cloud như trí tuệ nhân tạo (AI), machine learning và phân tích dữ liệu (big data analytics). Điều này sẽ giúp tập đoàn tối ưu hóa quy trình hoạt động và dễ dàng đưa ra quyết định thông minh dựa trên dữ liệu, đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tăng cường sự cạnh tranh trên thị trường.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast chia sẻ, sứ mệnh của tập đoàn là mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người và chìa khóa để thực hiện sứ mệnh này là công nghệ. Với cơ sở hạ tầng và nền tảng dữ liệu đám mây, tập đoàn có thể phân tích và nắm bắt nhu cầu thị trường, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ phù hợp, tạo nên trải nghiệm tốt cho khách hàng.

“Chúng tôi tin rằng hợp tác này sẽ mang lại sự an toàn và hiệu quả cho các hệ thống và ứng dụng kinh doanh của Vingroup trên toàn cầu”, bà Thủy nói.

Bà Ruma Balasubramanian – Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á của Google Cloud nhìn nhận hợp tác với Vingroup giúp đẩy nhanh chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số, nâng cao vị thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu, đóng góp vào nền kinh tế năng động.

Bạn đang xem: » VinGroup hợp tác với Google Cloud phát triển chuyển đổi số

Ứng dụng SAP trên Google Cloud trong các công ty con của Vingroup

Theo đó, VinFast tại Mỹ và Đức (các công ty thành viên của hệ sinh thái Vingroup) sẽ tiên phong ứng dụng SAP S/4HANA trên Google Cloud (theo chương trình RISE với SAP). Bằng cách kết nối hệ thống SAP của mình với kho dữ liệu đã thiết lập giữa VinFast và Google Cloud, VinFast có thể tích hợp và phân tích khối lượng lớn các dữ liệu cũ và mới của dây chuyền sản xuất và bất động sản kỹ thuật số trong hoạt động bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Từ đó, công ty sẽ có các thông tin cần thiết để đưa ra quyết định chiến lược, nâng cao khả năng tự động hóa trong sản xuất, nghiên cứu các giải pháp mới, bao gồm cả việc sử dụng dịch vụ ôtô của Google (GAS), để hỗ trợ khách hàng trong suốt vòng đời sở hữu xe.

Vinfast tại mỹ và đức sẽ là các công ty thành viên của vingroup tiên phong ứng dụng sap trên google cloud
VinFast tại Mỹ và Đức sẽ là các công ty thành viên của Vingroup tiên phong ứng dụng SAP trên Google Cloud

Các công ty con khác của Vingroup như Vinpearl, VinHMS, Vinhomes, Vinschool, Vinmec… cũng sẽ ứng dụng SAP trên Google Cloud trong các hoạt động kinh doanh. Vinpearl và VinHMS có thể tạo ra trải nghiệm kỳ nghỉ siêu cá nhân hóa, tìm ra các chương trình ưu đãi tốt nhất trên Google Travel, Google Hotel Search và Google Maps cho khách hàng của mình thông qua SAP để phân tích dữ liệu về sản phẩm, khách hàng và chuỗi cung ứng.

Việc hợp tác giữa Vingroup và Google Cloud đã chứng minh tập đoàn đã và đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời tìm kiếm các đối tác chiến lược có nhiều kinh nghiệm và sở hữu công nghệ tiên tiến. Sự kết hợp này sẽ giúp Vingroup đẩy mạnh quy trình chuyển đổi số và tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường.

5
(5 bình chọn)
Article Rating

Đến với Phú Quốc năm 2016, thời điểm mà những con đường đất đỏ là đặc sản của nơi đây. Nhưng có điều gì đó đã làm cho Phúc yêu văn hóa và con người Phú Quốc. Phúc đã quyết định rời Thành Phố nhộn nhịp để Gắn bó với Đảo Ngọc Phú Quốc – Một hòn đảo xinh đẹp, đầy tiềm năng và cơ hội.

Hơn 7 năm đồng hành cùng Phú Quốc, Phúc còn được gọi với cái tên “Tour guide chốt cọc”. Chính nhờ việc am hiểu thị trường Phú Quốc, nên Khách hàng khi tham quan dự án đều bị cuốn hút bởi những câu chuyện, những trải nghiệm mà Phúc chia sẻ. Không những là một Chuyên viên tư vấn BĐS cao cấp được khách hàng đánh giá cao, anh còn là một người hỗ trợ rất nhiệt tình cho các đồng nghiệp trong việc giới thiệu các dự án.

Nhà Đầu Tư đến với Phúc chắc chắn sẽ có một trải nghiệm rất riêng.