Bất động sản nghỉ dưỡng – Loại hình BĐS hot

Bất động sản nghỉ dưỡng – loại hình bất động sản tại Việt Nam nổi lên trong ít năm trở lại đây như một kênh đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Loại hình này đã phát triển lâu đời ở các nước đã và đang phát triển trên toàn Thế Giới, đặc biệt là với những quốc gia chú trọng phát triển ngành dịch vụ du lịch.

Trong thời gian gần đầy nhìn thấy tiềm năng phát triển ngành dịch vụ du lịch của Việt Nam, các yếu tố cơ sở hạ tầng được chú trọng nâng cấp, chính sách phát triển du lịch & giao thông thuận tiện kích cầu giúp bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng thấy rõ. Vậy chúng ta đã hiểu rõ về bất động sản nghỉ dưỡng? Hãy cùng WikiLand tìm hiểu về loại hình bất động sản này:

Bạn đang xem: » Bất động sản nghỉ dưỡng – Loại hình BĐS hot

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng - wikiland
Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng – WikiLand

Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản như: biệt thự, phòng khách sạn, căn hộ khách sạn Condotel, minihotel, shop, nhà liền kề, thậm chí là túp lều, hoặc hình thức khác… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh.

Có 2 lựa chọn dành cho nhà đầu tư là: tự kinh doanh hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó (loại hình này thường phổ biến ở Việt Nam). Bất động sản nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời: đây được xem là ngôi nhà thứ 2 của bạn.

Một số loại hình Bất Động Sản nghỉ dưỡng:

Giá trị cốt lõi của bất động sản nghỉ dưỡng

Mỗi một loại hình bất động sản đều có giá trị cốt lõi của nó, bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đặc thù, ngoài các yếu cơ bản ra thì bất động sản nghỉ dưỡng còn có các giá trị cốt lõi riêng mà không có loại hình nào có.

Xem video: Cơ hội và thách thức của Bất động sản nghỉ dưỡng


Đầu tư an toàn, bền vững

Bất động sản nghỉ dưỡng - kênh đầu tư an toàn, bền vững
Bất động sản nghỉ dưỡng – kênh đầu tư an toàn, bền vững

Giá trị cốt lõi của dòng bất động sản nghỉ dưỡng là đầu tư an toàn, an nhàn, bền vững. Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu dễ sinh lời bền vững? thì bất động sản nghỉ dưỡng là một lựa chọn lý tưởng. Bởi theo dự đoán, năm 2019 tiếp tục là một năm bùng nổ của BĐS, đặc biệt ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại các địa phương có thế mạnh về du lịch.

Phân khúc này chịu tác động lớn từ tốc độ tăng trưởng du lịch, năm 2018 Việt Nam đón 18 triệu lượt khách quốc tế và gần 85 triệu lượt khách nội địa. Tốc độ tăng trưởng du lịch đang rất khả quan, vì thế các dự án BĐS nghỉ dưỡng đang có tính thanh khoản tốt kèm với đó là khả năng sinh lời ổn định, an toàn với chính sách cam kết lợi nhuận ổn định đến từ chủ đầu tư uy tín.

Tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án

Bất động sản nghỉ dưỡng - tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án.
Bất động sản nghỉ dưỡng – tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam nửa đầu năm 2019 có những bước phát triển mạnh mẽ, tập trung vào các thành phố lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…

Đây là những địa điểm có lợi thế du lịch rất lớn trên Việt Nam và cả châu Á, nhờ đó lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đây được các chuyên gia phân tích dự đoán rằng sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ nhu cầu thị trường và đem về nhiều lợi nhuận hơn nữa cho các nhà đầu tư.

An nhàn trong kinh doanh

Bất động sản nghỉ dưỡng - an nhàn trong kinh doanh.
Bất động sản nghỉ dưỡng – an nhàn trong kinh doanh.

Chủ sở hữu các dự án nghỉ dưỡng hoàn toàn không phải lo lắng các vấn đề liên quan đến bảo dưỡng, bảo trì căn hộ, shop, villa,…. bởi việc này đã có các đơn vị quản lý dự án cùng chủ đầu tư hợp tác vận hành.

Chủ đầu tư dự án sẽ bắt tay với những đơn vị quản lý vận hành uy tín để đảm bảo dòng tiền khai thác cho thuê khi dự án đi vào vận hành. Đơn vị vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp các sản phẩm của nhà đầu tư đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững, sinh lời đều đặn.

Những câu hỏi về bất động sản nghỉ dưỡng

 • Bất động sản nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của ai: BĐS nghỉ dưỡng thuộc quyền sở hữu của cá nhân hay tổ chức đã mua Bất động sản nghỉ dưỡng đó.
 • BĐS nghỉ dưỡng có được để ở không hoặc tự kinh doanh không: câu trả lời là có tuy nhiên nếu để ở thì bạn phải bỏ ra một khoảng chí phí khá lớn cho việc duy trì và bảo dưỡng các công trình và tiện ích chung, còn nếu để kinh doanh thì vời sự chuyên nghiệp của chủ đầu tư thì bạn gmail đăng nhập có tin rằng mình sẽ kinh doanh có hiệu quả hơn lợi nhuận của chủ đầu tư chia sẻ với bạn. Điểm đặc biệt là chủ đầu tư sẽ chia sẻ miễn phí một số ngày trong năm để bạn có thể tận hưởng các dịch vụ của mình.
 • Bạn có thể tặng thời gian của mình ở Bất động sản nghỉ dưỡng cho ngươi thân hay khách thậm chí bán cho người khách không: Có
 • Bất động sản nghỉ dưỡng có thể chuyển nhượng không: Có
 • Các hình thức của Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay:
  • Biệt thự biển nghỉ dưỡng: là các căn biệt thự được xây dựng tại các hòn đảo, bãi biển đẹp, nổi tiếng
  • Căn hộ khách sạn: là một phòng khách sạn, nhưng có bếp nấu nướng để các thành viên tự chăm sóc nhau
  • Khu đô thị nghỉ dưỡng: có kết cấu của một khu đô thị nhưng được vận hành để phục vụ du lịch và nghỉ dưỡng
  • Khu phố cổ mở rộng: là một phần của khu phố cổ, được thiết kết theo phong cách phố cổ kết hợp với sự hạ tầng hiện đại sẽ làm cho chúng ta có một trải nghiệm hoàn toàn mới
 • Lợi nhuận dự án nghỉ dưỡng được kiểm soát như thế nào: lợi nhuận của việc kinh doanh sẽ được kiểm toán bởi các công ty uy tín trên thế giới vì thế bạn đừng lo lắng về việc đó khi đầu tư nhá.
 • Các hình thức cám kết lợi nhuận của loại hìnhn nghỉ dưỡng
  • Cam kết tỉ lệ chia sẻ lợi nhuận, cam kết số năm, không cam kết lợi nhuận, miễn phí một khoảng thời gian bạn nghỉ dưỡng
  • Cam kết tỉ lệ chia sẻ lợi nhuận, cam kết số năm, cam kết lợi nhuận theo giá trị nhà, , miễn phí một khoảng thời gian bạn nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ là nghỉ dưỡng

Quan điểm về bất động sản nghỉ dưỡng chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng đã trở nên lỗi thời. Trước đây, người ta cho rằng chúng là khách sạn, nhà nghỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không gian thực sự yên bình và có đầy đủ các tiện ích dịch vụ đẳng cấp để đem đến những giá trị nghỉ dưỡng đích thực.

Tuy nhiên, hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đã được định nghĩa theo một cách khác. Không chỉ là ngôi nhà để nghỉ dưỡng mà còn phục vụ mục đích chính kinh doanh. Các dự án biệt thự biển, condotel của các chủ đầu tư lớn luôn đưa ra nhưng cam kết lợi nhuận hàng năm cao từ 8 – 12%/năm, thậm trí còn cao hơn nữa. Còn gì tuyệt vời khi mà vừa nghỉ dưỡng vừa sinh lời từ sản phẩm nghỉ dưỡng của mình.

Bất động sản nghỉ dưỡng - con gà đẻ trứng vàng lâu dài và an toàn.
Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng – Con gà đẻ trứng vàng lâu dài và an toàn.

Hiện nay, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đang rất phát triển ở các địa phương phát triển mạnh về du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, ….

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng được xem như là “Con Gà Đẻ Trứng Vàng” đầu tư mang tính lâu dài và an toàn, và nếu bán đi thì sẽ rất khó để mua lại sản phẩm tương tự.

Khác với những dòng sản phẩm như nhà phố, đất nền – được xem như là “Con Gà Thịt” – (lớn lên sẽ thịt), nghĩa là khi lợi nhuận tốt nhà đầu tư có thể sẽ bán đi và mua lại một sản phẩm khác để đầu tư, không mang tính lâu dài, và mức độ an toàn lại không đảm bảo. Nhất là khi thị trường không tốt sẽ bị chôn vốn và không phát sinh lợi nhuận như BĐS Nghỉ Dưỡng cam kết lợi nhuận thấp nhất hàng tháng.

Tài sản của bạn sẽ có một đơn vị quản lý trông nom:

Tầm quan trọng của đơn vị quản lý khai thác vận hành.
Tầm quan trọng của đơn vị quản lý khai thác vận hành.

Thông thường các chủ nhân sẽ chỉ đến nghỉ dưỡng tại căn hộ của mình một khoảng thời gian nào đó trong năm. Vì vậy, chủ nhân sẽ không thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng tài sản của mình. Đó là lý do mà bất động sản nghỉ dưỡng được bảo trì bảo dưỡng định kỳ bởi một đơn vị quản lý nào đó.

Chẳng hạn như căn hộ khách sạn Condotel sẽ do một Công ty quản lý tên tuổi trong lĩnh vực du lịch khách sạn quản lý. Công ty này cũng sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến cho thuê và phí trả cho họ được trích từ lợi nhuận của hoạt động cho thuê.

Ví dụ Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng InterContinental Phú Quốc của tập đoàn BIMGROUP:

Bim Group phát triển dự án Nghỉ Dưỡng InterContinental Phú Quốc, bán căn hộ khách sạn (condotel) cho khách hàng. Khách hàng ký HĐMB với Bim Group, và ký hợp đồng khai thác cho thuê với Bim Group trong 9 năm. CĐT Bim Group cam kết trả lợi nhuận cho thuê là 9%/năm trong 9 năm đầu. Chia sẻ lợi nhuận đến Nhà Đầu Tư là 40% doanh thu thực tế cho thuê căn hộ khách sạn.

Intercontinental phu quoc
InterContinental Phu Quoc

Dự án đưa vào khai thác, CĐT ký hợp đồng giao cho đơn vị quản lý khách sạn chuyên nghiệp là IHG (Tập đoàn quản lý khách sạn với những thương hiệu như Regent, InterContinental, Crowne Plaza, Holyday Inn,…) toàn quyền quản lý khai thác vận hành kinh doanh. Tất nhiên CĐT sẽ phải trả 1 mức phí cho đơn vị quản lý vận hành IHG theo kết quả kinh doanh hằng năm.

Như vậy cứ 06 tháng 1 lần IHG báo cáo kết quả kinh doanh thực tế cho CĐT Bim Group. CĐT cần kiểm chứng báo cáo đó là chính xác CĐT phải thuê kiểm toán quốc tế nhóm BIG 4 kiểm toán lại báo cáo kết quả kinh doanh đó. Tất nhiên chi phí kiểm toán CĐT phải trả đơn vị kiểm toán đó. Sau khi kiểm toán hoàn tất, CĐT sẽ dựa vào đó trả phí quản lý vận hành kinh doanh cho đơn vị IHG . Khách hàng đầu tư condotel cũng dựa vào đó để biết doanh thu thực tế của dự án và mình được hưởng là bao nhiêu.

Như vậy mối quan hệ 4 bên là hoàn toàn minh bạch và rõ ràng. Điều này vô cùng quan trọng đối với nhà đầu tư condotel hay biệt thự biển. Bởi nếu CĐT tự xây, sau đó CĐT tự kinh doanh khai thác. Rồi CĐT tự thuê kiểm toán VN thì mức độ minh bạch kinh doanh thực tế theo tôi là 1 câu hỏi khó có câu trả lời?

Đơn vị quản lý vận hành quyết định đến quy mô, tiêu chuẩn và chất lượng xây dựng dự án Nghỉ Dưỡng đó ra sao?

Tại sao lại nói như vậy? Đa phần các nhà đầu tư không biết điều này. Đặc biệt phải nhấn mạnh đến các đơn vị quản lý khai thác khách sạn resort quốc tế hàng đầu thế giới như IHG, Accor, Best Western, Mariot…sẽ tham gia vào tất cả các khâu phát triển 1 dự án biệt thự biển và condotel như:

 • Thiết kế dự án
 • Giám sát chất lượng thi công.
 • Nghiệm thu khách sạn resort khi đưa vào sử dụng…
 • Thiết kế của dự án phải tuân thủ tiêu chuẩn của đơn vị quản lý (ảnh dự án regent phú quốc resort 6*).
  Thiết kế của dự án phải tuân thủ tiêu chuẩn của đơn vị quản lý (ảnh dự án Regent Phú Quốc Resort 6*).

Như vậy không phải là khi xây xong các CĐT có thể đưa các đơn vị tầm cỡ quốc tế vào quản lý mà cần ký HĐ với họ ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án. Do đó với 1 dự án biệt thự biển hay condotel, đơn vị quản lý gần như là thước đo chính xác cũng chính là sự đảm bảo về chất lượng cũng như niềm tin của khách hàng cuối cùng (end user) khách nghỉ tại condotel và biệt thự biển sau này.

Quý Nhà Đầu Tư có thể tìm hiểu dự án đang được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu, một dự án mang thương hiệu Regent, được quản lý bởi tập đoàn danh tiếng IHG, dự án Sky Villas Regent Phu Quoc

Vì thế, mua các Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng như biệt thự biển nghỉ dưỡng hay căn hộ khách sạn Condotel , khách hàng sẽ được các công ty quản lý chuyên nghiệp quản lý tài sản, nghỉ ngơi lúc ta thích, cho thuê lúc rảnh rỗi. Đặc biệt, hiện nay nhiều công ty còn áp dụng hình thức trao đổi kỳ nghỉ. Ví dụ nếu bạn mua sản phẩm InterContinental Phu Quoc, bạn sẽ được nghỉ dưỡng trên toàn hệ thống khách sạn, resort của chủ đầu tư Bim Group.

 

5
(3 bình chọn)
Article Rating

Khánh Trâm xuất thân từ ĐH Ngoại Thương, đã bén duyên với ngành Bất Động Sản và đồng hành cùng Wikiland từ khi mới thành lập đến nay được 7 năm.

Với phương châm nỗ lực mỗi ngày, Khánh Trâm liên tục đạt danh hiệu best seller và luôn mong muốn đem tất cả sự hiểu biết, chân thành và nhiệt tình của mình để tìm ra được phương án đầu tư tốt nhất cho mỗi khách hàng.