Ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch ACB Bank 46 tuổi

Nhắc đến ngân hàng ACB, chắc hẳn không ít người biết đến doanh nhân Trần Hùng Huy – vị chủ tịch ACB Bank đang “gây bão mạng” thời gian gần đây. Không chỉ sở hữu vẻ điển trai – khỏe khoắn với trình độ học vấn và tài lãnh đạo thuộc hàng top, ông còn được biết đến là người đưa ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB Bank) vực dậy, thoát khỏi khủng hoảng. Hãy cùng theo chân WikiLand tìm hiểu về vị doanh nhân trẻ tài giỏi này nhé!

Tiểu sử Trần Hùng Huy – Vị Chủ tịch ACB Bank

Đời tư ít ai biết về vị Chủ tịch ACB Bank điển trai, tài giỏi gây sốt với khả năng đàn, hát kết hợp cùng màn nhảy múa dưới mưa “cực bốc” trên sân khấu trong gala kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng TMCP Á Châu (mã chứng khoán: ACB) diễn ra vào tối ngày 4/6/2023.

Doanh nhân Trần Hùng Huy là ai?

Ông Trần Hùng Huy sinh ngày 04/12/1978 tại TP.Hồ Chí Minh, sở hữu tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman ở Mỹ và bằng tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, ông còn có 3 bằng cử nhân khác.

Ông Huy được biết đến là vị Chủ tịch ngân hàng trẻ nhất tại Việt Nam, nắm giữ chức vụ này khi mới 34 tuổi, thời điểm ACB đang đứng trước nhiều khó khăn sau sự kiện của ông Nguyễn Đức Kiên và một số vị cựu lãnh đạo nhà băng vướng vòng lao lý vào năm 2012.

Ông trần hùng huy - chủ tịch ngân hàng acb
🗓 Ngày/nơi sinh 04/12/1978 – Hồ Chí Minh
💰 Tài chính 2.516 tỷ đồng (2022)
 👨‍👨‍👧 Bố Mẹ:
  • Ba: Ông Trần Mộng Hùng (Người sáng lập ACB)
  • Mẹ: Bà Đặng Thị Thu Thủy (Thành viên HĐQT ACB)
📚 Trình độ
  • Tiến sỹ – Đại học Golden Gate – Hoa Kỳ (2011)
  • Thạc sỹ – Đại học Chapman – Hoa Kỳ (2002)
🏤 Nghề nghiệp: Doanh Nhân, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB)

Trình độ học vấn của chủ tịch ACB

Là con nhà nòi, ông Trần Hùng Huy luôn được gia đình tạo điều kiện tốt nhất để phát triển về tri thức. Sau khi hoàn thành chương trình học trong nước, ông sang Mỹ du học. Tại đây, ông theo học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman và tốt nghiệp vào năm 2002. Chưa dừng lại, ông tiếp tục học lên Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate. Năm 2011, ông thành công bảo vệ luận án.

Ông huy có profile học vấn khủng cỡ nào?
Ông Huy có profile học vấn khủng cỡ nào?

Việc tiếp xúc với nhiều vị trí công việc trong ngân hàng giúp Trần Hùng Huy nhanh chóng nắm bắt được những vấn đề cốt lõi trong ngành này. Kết hợp với vốn kiến thức đã tích lũy, ông luôn mang đến những giải pháp phù hợp và an toàn nhất cho ACB. Tại mỗi vị trí, ông đều thể hiện được năng lực chuyên môn và vốn kiến thức sâu rộng của mình.

Bạn đang xem: » Ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch ACB Bank 46 tuổi

Gia đình của ông Huy

Doanh nhân Trần Hùng Huy may mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có gia thế trong lĩnh vực Ngân hàng.

Ba của ông Huy là ai?

Ông Trần Hùng Huy là con trai ông Trần Mộng Hùng – nhà sáng lập ACB. Khi ông được bổ nhiệm là Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng, một lãnh đạo ACB đã chia sẻ rằng ông Huy xuất thân từ gia đình “trâm anh thế phiệt” trong ngành tài chính – ngân hàng, do đó ông hoàn toàn có đủ trình độ và khả năng để đảm nhiệm vị trí đó. Đáng chú ý hơn, ở thời điểm 11 năm trước, chưa ai ở độ tuổi trẻ như ông đã đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị trong giới lãnh đạo ngân hàng.

Mẹ của ông Huy là ai?

Mẹ của ông là bà Đặng Thu Thủy, thành viên HĐQT của ngân hàng ACB. Bà Thủy cũng sở hữu khoảng 40,4 triệu cổ phiếu của ACB, chiếm tỷ lệ 1,19% vốn điều lệ ngân hàng.

Quá trình hoạt động của ông Huy

Ông trần hùng huy - chủ tịch ngân hàng acb bank
Quá trình hoạt động của Ông Trần Hùng Huy tại ngân hàng ACB Bank

• Năm 2002: là chuyên viên nghiên cứu thị trường tài chính tại ACB

• Đến năm 2004: là Giám đốc Marketing tại ACB Bank

• Năm 2008: là thành viên Hội đồng quản trị ACB Bank

• Đến năm 2010: giữ chức vụ Phó tổng Giám đốc ACB Bank

• Từ năm 2012 đến hiện nay: là Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB Bank

Ngoài ACB, ông Trần Hùng Huy cũng có vai trò chủ chốt tại một loạt doanh nghiệp khác như Công ty Chứng khoán ACB (ACBS), Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản ACB (ACBA), Công ty Cho thuê tài chính ACB (ACBL), Công ty CP Đầu tư Thương mại Giang Sen, Công ty CP Đầu tư Thương mại Vân Môn, Công ty CP Đầu tư Thương mại Bách Thanh…

Chặng đường đưa ACB vượt qua khủng hoảng của Trần Hùng Huy

Ông Huy giữ chức vụ CEO ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) khi chỉ 34 tuổi, là người kế nghiệp của cha mình và giúp ngân hàng ACB vượt qua khủng hoảng.

Ông trần hùng huy đã tạo nên sự thay đổi tích cực và đưa acb trở lại thời kỳ hoàng kim
Ông Trần Hùng Huy đã tạo nên sự thay đổi tích cực và đưa ACB trở lại thời kỳ hoàng kim

Ngân hàng ACB là do ông Trần Mộng Hùng thành lập từ năm 1993, nhưng đến năm 2008, ông Hùng tuyên bố lùi về hậu phương trong vai trò cố vấn quản trị.

Đến năm 2012, sau biến cố bầu Kiên, ông Trần Hùng Huy đảm nhận vị trí Chủ tịch Ngân hàng ACB khi chỉ 34 tuổi. Tháng 4 năm 2013, ông chính thức được bầu làm Chủ tịch HĐQT ngân hàng này.

Dù tiếp quản ngân hàng trong lúc khủng hoảng, nhưng không vì thế mà bỏ cuộc, ông đã cùng các cộng sự và sự cố vấn của người cha, từng bước đưa ACB Bank thoát khỏi khủng hoảng chỉ với 6 tháng ngắn ngủi.

Ngoài giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, anh còn đảm nhận nhiều vai trò khác như: Phó chủ nhiệm ủy ban quản lý rủi ro, Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự, thành viên của Ủy ban Chiến lược.

Từ năm 2017 đến năm 2018, ngân hàng ACB liên tiếp có được hiệu quả kinh doanh nhảy vọt. Năm 2018, lợi nhuận của ngân hàng đạt gần 6.400 tỷ đồng tăng 2,4 lần so với năm 2017. Năm 2017, doanh thu của ngân hàng này cũng tăng 1,6 so với năm trước đó. Không những thế ACB còn có tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp nhất toàn hệ thống ngân hàng tại Việt Nam năm 2018 (0,69%).

Sau những lần đại hội cổ đông, ông Huy vẫn tiếp tục giữ vị trí “ghế nóng”. Những kết quả kinh doanh tích cực của ACB là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực lãnh đạo của vị Chủ tịch trẻ tuổi này.

Ngày 20/11/2020, Sở giao dịch Chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh đã chấp thuận niêm yết cổ phiếu cho ngân hàng ACB (mã cổ phiếu: ACB) với số lượng niêm yết hơn 2,16 tỷ đơn vị.

Khối tài sản đáng mơ ước của vị CEO trẻ Hùng Huy

Trần Hùng Huy chủ tịch ACB, là người lãnh đạo của một ngân hàng lớn nên có lẽ khối tài sản của vị doanh nhân này không hề nhỏ. Hiện tại, ông đang sở hữu 56,97 triệu cổ phiếu, chiếm đến 3,43% có giá trị là 1.344 tỷ đồng.

Ceo hùng huy có khối tài sản đáng mơ ước
CEO Hùng Huy có khối tài sản đáng mơ ước

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, ông Huy nằm trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt hiện nay. Dù cổ phiếu ở ACB có biến động nhưng vẫn chưa có thông tin về việc Trần Hùng Huy có ý định mua thêm hay bán bớt.

Bên cạnh việc được biết đến là một doanh nhân tài giỏi, ông Trần Hùng Huy còn là người truyền cảm hứng của những dự án sống xanh.

Tuy được sinh ra trong một gia đình khá giả, có điều kiện, nhưng ông không vì thế mà dựa dẫm, hưởng thụ cuộc sống xa hoa. Ông đã tự nỗ lực bằng chính sức lực của mình để đạt được thành công như ngày hôm nay.

Cuộc sống hiện tại của ông Huy

Lan tỏa tinh thần “Sống xanh”

Được biết, ông Huy rất ủng hộ lối sống xanh, chính vị chủ tịch trẻ tuổi này đã phát động phong trào “nói không với đồ nhựa sử dụng một lần” tại ACB cách đó vài năm khi còn ít người quan tâm đến điều này.

Chủ tịch huy bền bỉ lan tỏa tinh thần "sống xanh" - bảo vệ trái đất
Chủ tịch Huy bền bỉ lan tỏa tinh thần “Sống Xanh” – Bảo vệ Trái Đất

Trước khi được ủng hộ, chủ trương bảo vệ môi trường với việc không sử dụng chai nhựa của ông Huy không được nhiều người ủng hộ. Năm 2015, khi ông ra quyết định không dùng chai nhựa sử dụng một lần trong toàn bộ ngân hàng, rất nhiều người phản đối, kể cả lãnh đạo cấp cao.

Ông Huy nhận xét, với việc phát triển kinh tế như hiện nay, những bạn trẻ ở Việt Nam sẽ rất khó có được một môi trường thiên nhiên thân thiện như cách đây 30-40 năm và nếu không thay đổi, tìm cách bảo vệ thì mọi việc còn diễn biến xấu nhanh hơn.

Chăm chỉ rèn luyện thân thể, tập luyện thể thao, nhiều tài lẻ như ca hát – nhảy – “Sống khỏe”

Dù Hùng Huy ACB bận rộn với công việc nhưng không khi nào ông quên rèn luyện thể thao.

Được biết, ông có thể tham gia nhiều bộ môn thể thao khác nhau như bơi lội, gym, yoga, bắn cung, đạp xe, chèo, SUP, kayak, lướt ván, leo núi, patin,…

Ông huy thường chia sẻ những hoạt động thể thao lên tường cá nhân
Ông Huy thường chia sẻ những hoạt động thể thao lên tường cá nhân

Ông còn có nhiều tài lẻ khác như đàn piano, làm KOLs, nấu ăn, tham gia đóng TVC,…

Theo thông tin của ACB, ông Huy là người ngồi ghế đá công viên trong đoạn quảng cáo của ngân hàng ACB vào 12 năm về trước. Không ai ngờ rằng chàng thanh niên đó sau này lại là Chủ tịch của ACB.

Ngoài ra, ông Huy còn là người tiên phong trong các hoạt động team building của tập thể ACB. Ông thường có những hoạt động team building ở các tỉnh thành như: Hà Giang, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM…không ngần ngại chia sẻ những khoảnh khắc chơi thể thao lên mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn like từ cộng đồng mạng.

Ông huy không chỉ là 1 người tài giỏi trong công việc mà còn rất yêu thích thể thao
Ông Huy không chỉ là 1 người tài giỏi trong công việc mà còn rất yêu thích thể thao

Ông Trần Hùng Huy là vị chủ tịch ngân hàng đặc biệt, là chủ tịch ngân hàng duy nhất tại Việt Nam công khai tài khoản mạng xã hội Facebook. Trên trang cá nhân của mình, ông thường xuyên chia sẻ cuộc sống thường ngày cũng như những hoạt động cùng ngân hàng ACB.

Vị chủ tịch với những khoảnh khắc gây sốt cộng động mạng

Cách đây 5 năm (2018), khi ACB tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập, ông Hùng Huy cũng đã “gây sốt” mạng xã hội khi thể hiện tài năng âm nhạc của mình, trình diễn loạt bài hát như Ngày Mai Em Đi, Uptown Funk, Attention…

Tối ngày 4/6/2023 clip ông Trần Hùng Huy vừa đàn, hát, nhảy trình diễn ca khúc “Always Remember Us This Way” và “Cô Đơn Trên Sofa” trong GALA kỷ niệm 30 năm thành lập của Ngân hàng Á Châu (ACB) lại một lần nữa gây sốt cộng động mạng.


Xem thêm: Video CEO Hùng Huy ‘tắm mưa’ vừa nhảy sốt cộng động mạng dịp gala kỷ niệm 30 năm thành lập ACB

Tại các sự kiện kỷ niệm quan trọng của ACB, ông Trần Hùng Huy thường trình diễn trên sân khấu với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn. Tuy nhiên, trong năm nay – 2023, ông Huy đã tạo được ấn tượng mạnh hơn bao giờ hết. Người dẫn chương trình sự kiện đã nhận xét rằng ông đã “cháy” hết mình trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập của Ngân hàng ACB.

Đời tư của chủ tịch Trần Hùng Huy

Tuy khá cởi mở trên Mạng xã hội về công việc hay đời sống thường nhật nhưng vị Chủ tịch ACB là những người khá kín tiếng, có rất ít thông tin về đời tư của vị doanh nhân này.

Đời sống riêng tư của ông huy vẫn là một ẩn số
Đời sống riêng tư của ông Huy vẫn là một ẩn số

Kết luận

Đó là tất cả những thông tin về vị Chủ tịch trẻ ngân hàng ACB. Đó là những thông tin cơ bản, con đường sự nghiệp, khối tài sản đáng ngưỡng mộ và cuộc sống của ông Hùng Huy.

Để có thể vực dậy và đưa ACB thành công như hiện tại, công sức lớn phải kể đến vị CEO trẻ tuổi Trần Hùng Huy. Có thể nói, ông chính là hình mẫu rất nhiều doanh nhân trẻ hướng đến hiện nay. Tuy có bệ phóng tốt nhưng năng lực, trí thức sâu rộng của ông là không thể phủ nhận. Với những chia sẻ trên, mong rằng giúp bạn hiểu thêm về vị doanh nhân tuyệt vời này. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của WikiLand đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Đừng quyên theo dõi WikiLand để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Câu hỏi liên quan đến doanh nhân Trần Hùng Huy

  Doanh nhân Trần Hùng Huy năm nay 46 tuổi.
– Tuy khá cởi mở trên Mạng xã hội về chuyện công việc hay đời sống thường ngày, nhưng về đời tư ông Huy khá kính tiếng. – Theo thông tin WikiLand cập nhật đến hiện tại thì ông Huy vẫn chưa lập gia đình

– Ông Hùng Huy hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại Á Châu.

– Tổng tài sản của ông tính đến năm 2022 là 2.516 tỷ đồng

4.6
(11 bình chọn)
Article Rating

Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với các phân khúc như: Đất nền, Chung cư cao cấp, Biệt thự liền kề,… Đến nay, Phong đã lựa chọn phân khúc Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng là con đường để phát triển sự nghiệp để đem tới những giá trị to lớn hơn trong tương lai cho Khách Hàng cũng như đóng góp một phần nào đó cho sự phát triển của ngành du lịch – nghỉ dưỡng của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Phong luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những giá trị Thực cũng như sự phục vụ chân thành nhất bằng những kinh nghiệm, kiến thức, trải nhiệm của mình để mang đến cho nhà đầu tư thông thái những kênh đầu tư thực sự HIỆU QỦA – AN TOÀN – AN NHÀN.