Ông Lưu Trung Thái (1975) – Tân Chủ tịch Ngân hàng MBBank

Tháng 04/2023 vừa qua, Ngân hàng MBbank vừa có tân Chủ tịch HĐQT Đại tá Lưu Trung Thái. Được biết, ông Thái có 25 năm gắn bó với ngân hàng và từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo.

Chân dung ông Lưu Trung Thái – Tân Chủ tịch MBBank

Chân dung chủ tịch ngân hàng mbbank lưu trung thái
Chân dung Chủ tịch Ngân hàng MBbank Lưu Trung Thái
🗓 Năm sinh 1975
🏡 Quê quán Hà Nam
📚 Trình độ
  • Cử nhân Tài chính Tín dụng Học viện Ngân hàng.
  • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Hawaii (Mỹ)
🖋 Nghề nghiệp Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Quân Đội (MBBank)
💰 Tài sản 64.58 tỷ VNĐ

Đại tá Lưu Trung Thái sinh năm 1975, quê quán tại Hà Nam. Ông sở hữu tấm bằng Cử nhân Tài chính Tín dụng Học viện Ngân hàng và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Hawaii (Mỹ). Hiện tại ông đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Quân Đội (MBBank) và sở hữu khối tài sản trị giá 64.58 tỷ VNĐ.

Bạn đang xem: » Ông Lưu Trung Thái (1975) – Tân Chủ tịch Ngân hàng MBBank

25 năm gắn bó cùng MBBank

Ông Thái có khoảng hơn 25 năm gắn bó với MBBank và từng kinh qua nhiều vị trí quan trọng tại ngân hàng như: phụ trách Tín dụng Hội sở, Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Nhân sự, Phó Tổng Giám đốc.

Từ năm 2013 đến nay, ông Thái đã tham gia HĐQT MBBank.

Từ năm 2011 đến tháng 4/2014, ông Thái giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán MB (MBS).

Đến tháng 09/2013, ông chính thức được giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch Chủ tịch HĐQT. Giai đoạn 2013-2017, ông Thái tham gia thực hiện tái cấu trúc các công ty thành viên, góp phần xây dựng hệ sinh thái tập đoàn tài chính đa năng với 6 công ty thành viên hoạt động an toàn, bền vững.

Ngày 12/04/2023, Đại tá Lưu Trung Thái – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MB được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐQT MB trong thời hạn còn lại của nhiệm kỳ 2019 – 2024 và thôi giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc.

“Vị thế của ngân hàng trong một năm không thể phụ thuộc vào lợi nhuận, còn trong 5 năm thì có thể. Trong 1 năm, câu chuyện quan trọng với ngân hàng là thị phần, là số lượng khách hàng mới được phục vụ, là sản phẩm mới.”, ông Thái từng chia sẻ.

Giới thiệu về ngân hàng MBBank

Mbbank 1 1

Tên quốc tế MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
💼 Tên viết tắt MB
Mã số thuế 0100283873
📍 Trụ sở chính Số 18 Lê Văn Lương, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
📞 Tel 0462661088
📠 Fax 024-62661080
🗓 Ngày hoạt động 30-09-1994
🔑 Mã chứng khoán MBB
Email info@mbbank.com.vn
🌐 Website https://mbbank.com.vn/

MBBank (tên giao dịch tiếng Anh: Military Commercial Joint Stock Bank). Đây là một định chế vững về tài chính, mạnh về quản lý, minh bạch về thông tin, thuận tiện và tiên phong trong cung cấp dịch vụ để thực hiện được sứ mệnh của mình, là một tổ chức, một đối tác vững vàng, tin cậy. 

Đây là một ngân hàng thương mại cổ phần và đồng thời cũng là một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc Phòng được thành lập bởi các cổ đông chính: Viettel, Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Trải qua hơn 26 năm xây dựng và trưởng thành, MB ghi dấu ấn trên thị trường tài chính bằng tốc độ tăng trưởng vững vàng, mạnh mẽ, luôn nằm trong Top các ngân hàng hàng đầu Việt Nam về hiệu quả hoạt động.

Xem thêm: Video giới thiệu ngân hàng MB Bank

 

Những thành tựu của MBBank dưới sự đồng hành cùng Tân Chủ tịch 

Với sự gắn bó và đóng góp của ông Lưu Trung Thái, MB Bank đã vượt qua nhiều thách thức và bứt phá mạnh mẽ. Trước năm 2016, hình ảnh của ngân hàng có phần chậm chạp và ổn định. Lợi nhuận chỉ tăng trưởng rất ít trong giai đoạn từ 2011 đến 2015. Trong BCTC, các con số lợi nhuận của MB trong 5 năm liên tục (từ 2011 – 2015) chỉ xoay quanh mức 3.000 tỷ đồng với mức tăng trưởng cả giai đoạn chỉ 22%.

Tuy nhiên, ngày càng có những sự thay đổi đáng kể về nhân sự, chiến lược và vận hành tại MB Bank từ năm 2016. Vào năm 2017, khi ông Thái trở thành Tổng Giám đốc, ngân hàng bắt đầu có những bước tiến hóa đáng kể: ghi nhận kết quả tăng trưởng ấn tượng, thay đổi cơ chế quản trị hệ thống, liên tục đẩy mạnh chuyển đổi số, mở rộng hoạt động kinh doanh ra cả nước ngoài,… MBBank đã nhanh chóng thay đổi phương thức hoạt động và trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu đáng tin cậy nhất hiện nay.

Tính đến ngày 31/12/2022, tổng tài sản của MB đã tăng hơn gấp ba lần, lợi nhuận tăng đến 7 lần so với giai đoạn cuối năm 2015.

Tổng tài sản và lợi nhuận sau thuế của ngân hàng mbbank từ năm 2011-2022
Tổng tài sản và lợi nhuận sau thuế của Ngân hàng MBBank từ năm 2011-2022

Tầm nhìn của MB trong thời gian tới tập trung vào việc khẳng định vị thế của ngân hàng trong hệ thống, kéo dài sự tăng trưởng và tạo ra giá trị bền vững cho cổ đông, khách hàng và cộng đồng. MB đang từng bước khẳng định đẳng cấp của mình thông qua việc nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng lưới hoạt động và đầu tư vào các công nghệ tiên tiến.

Các câu hỏi thường gặp

  • Chủ tịch MBBank là ai?

Đại tá Lưu Trung Thái (1975) là Tân Chủ tịch Ngân hàng Quân Đội (MBBank).

  • Trình độ của ông Lưu Trung Thái?

Chủ tịch Ngân hàng MBBank sở hữu tấm bằng Cử nhân Tài chính Tín dụng Học viện Ngân hàng và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Hawaii (Mỹ).

5
(4 bình chọn)
Article Rating

Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với các phân khúc như: Đất nền, Chung cư cao cấp, Biệt thự liền kề,… Đến nay, Phong đã lựa chọn phân khúc Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng là con đường để phát triển sự nghiệp để đem tới những giá trị to lớn hơn trong tương lai cho Khách Hàng cũng như đóng góp một phần nào đó cho sự phát triển của ngành du lịch – nghỉ dưỡng của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Phong luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những giá trị Thực cũng như sự phục vụ chân thành nhất bằng những kinh nghiệm, kiến thức, trải nhiệm của mình để mang đến cho nhà đầu tư thông thái những kênh đầu tư thực sự HIỆU QỦA – AN TOÀN – AN NHÀN.