Mapletree – Chủ đầu tư Singapore với 24 năm phát triển

Mapletree là tập đoàn quản lý bất động sản đến từ Singapore với kinh nghiệm hơn 24 năm hoạt động. Đây là một trong những chủ đầu tư được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Mapletree Vietnam chính thức thành lập từ năm 2006, khởi đầu cho các dự án “nghìn tỷ” như: dự án căn hộ One Verandah, tòa nhà Pacific Place, dự án RichLand Residence,…

Giới thiệu chủ đầu tư Mapletree

1200x800

Tên quốc tế Mapletree Investments Pte Ltd
🗓 Năm thành lập Năm 2000
💼 Quy mô 3000 nhân viên
📍 Trụ sở chính Mapletree Business City, Singapore
📖 Phạm vi hoạt động 12 nước từ Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ
💰 Định giá tài sản 55.7 tỷ đô la Singapore
️🏆 Giải thưởng – Thành tích 240 giải thưởng và danh hiệu về đầu tư và quản lý vốn, xây dựng và phát triển bền vững

♻️ Download: Profile chủ đầu tư Mapletree

Xem thêm: Video giới thiệu chủ đầu tư Mapletree

Mapletree tên đầy đủ là Mapletree Investments Pte Ltd, thành lập vào năm 2000. Đây là công ty phát triển bất động sản, đầu tư và quản lý vốn có trụ sở chính đặt tại tòa nhà Mapletree Business City, Singapore. Tổng giá trị tài sản mà thương hiệu này sở hữu & quản lý là S$55.7 tỷ đô la Singapore với hơn 3000 nhân sự làm việc tại các chi nhánh trải dài hơn 12 nước Châu Á – Thái Bình Dương, Anh và Mỹ.

Hiện tại, Mapletree đang quản lý 4 quỹ tín thác bất động sản (REITs) được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore cùng với 7 quỹ đầu tư bất động sản tư nhân với danh mục tài sản đa dạng.

Các loại hình bất động sản thương hiệu này quản lý bao gồm: cho thuê văn phòng, kho vận, công nghiệp, nhà ở (các căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự) và căn hộ dịch vụ. Tập đoàn đã thiết lập mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Singapore, Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Ba Lan, Hà Lan, Anh, Mỹ và Việt Nam.

Bạn đang xem: » Mapletree – Chủ đầu tư Singapore với 24 năm phát triển

Cơ cấu tập đoàn 

Cơ cấu của tập đoàn mapletree
Cơ cấu tập đoàn 

Tại Mapletree, chúng tôi luôn chú trọng việc duy trì các biện pháp thực hành quản trị doanh nghiệp tốt để đảm bảo sự tin tưởng của nhà đầu tư và đạo đức kinh doanh. Tập đoàn cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh tuân thủ theo pháp luật và các quy định pháp lý có liên quan áp dụng một cách có đạo đức. Các nền tảng niêm yết cam kết tuân thủ theo Bộ quy tắc Quản trị doanh nghiệp do Cơ quan tiền tệ chính phủ Singapore ban hành.

Công ty Mapletree không niêm yết trên sàn chứng khoán và do đó không buộc phải công bố theo luật định, công ty vẫn tự nguyện thực hiện một số nguyên tắc cơ bản trong Luật, như công ty có tỷ lệ Giám đốc độc lập nhiều hơn bắt buộc, sự phân tách vai trò của Chủ tịch và Tổng giám đốc (CEO), cũng như duy trì môi trường kiểm soát nội bộ hiệu quả.

Trong quá trình hoạt động của mình, Mapletree cam kết trao đổi tới những người đứng đầu các đơn vị REIT của mình một cách kịp thời và có trách nhiệm. Liên quan đến vấn đề này, cấu trúc ủy thác và các cấp độ tỷ suất đòn bẩy đáo hạn nợ cũng như phí quản lý phải luôn được công bố thường xuyên, minh bạch.

Lịch sử hình thành của Mapletree

Năm 2000 Thành lập công ty Mapletree Investments Pte Ltd
Năm 2003 Mở cửa trở lại World Trade Centre đã được nâng cấp từ HarbourFront Centre.
Năm 2004
 • Xây dựng dự án VivoCity – khu trung tâm thương mại tại HarbourFront Precinct, Singapore.
 • Mua lại TIC Tech Centre, là dự án kho vận đầu tiên tại Singapore.
 • Thiết lập liên doanh Mapletree và CIMB, để phát triển và quản lý quỹ bất động sản tập trung tại thị trường Malaysia.
Năm 2005
 • Ra mắt quỹ bất động sản CIMB – Mapletree 1,
 • Tham gia vào thị trường Việt Nam với sự phát triển của dự án Khu Kho Vận Mapletree Bình Dương có số vốn 110 triệu đô la Mỹ, tại Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore II.
 • Liên kết với ITOCHU gia nhập vào thị trường Nhật Bản.
Năm 2006 Khánh thành Vivo City Singapore, ST James Power Station và động thổ Merrill Lynch HarbourFront
Năm 2007 Tiếp tục liên doanh và phát triển các dự án tại Nhật bản, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam.
Năm 2008 Tại Việt Nam, công bố xây dựng dự án Mapletree Business City Bình Dương, quy mô 75ha về khu công nghiệp và trung tâm kinh doanh tại thành phố mới Bình Dương.
Năm 2010 MIT niêm yết trên sàn giao dịch Singapore
Năm 2011 Là 1 trong 5 quỹ đầu tư bất động sản có thành tích ổn định
Năm 2013 MGCCT được niêm yết tại sàn chứng khoán của Singapore
Năm 2014 Đoạt giải Global PERE Awards 2013 trao danh hiệu “Asia Capital Raise of the Year” và đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng quốc tế trong công tác quản lý vốn.
Năm 2015 Xếp hạng 8 do APAC Fund Manager bình chọn trong năm 2014/2015 và thứ 5 trong các công ty quản lý quỹ Châu Á bởi tạp chí PERE.
Năm 2016 Tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động tại vương quốc Anh qua kênh nhà ở cho sinh viên
Năm 2017 Mua lại Oakwood Worldwide, phát triển phân khúc nhà ở và căn hộ
Năm 2018 liên kết với Đại học Quản lý Singapore kết hợp ra mắt Chương trình “Bất động sản Mapletree”.
Năm 2019
 • Giới thiệu thiết kế tòa tháp đôi văn phòng hạng A tại Việt Nam, đây là dự án liên doanh với Công ty CP Phát triển Đầu tư Saigon Co.op (SCID).
 • Khai trương Oakwood Residence Saigon, khu nhà ở doanh nghiệp, căn hộ dịch vụ đầu tiên được phát triển tại Việt Nam.

Dấu ấn của Mapletree trên thế giới

Dự án VivoCity, Singapore

Khai trương vào tháng 12/2006, VivoCity Singapore là địa điểm mua sắm giải trí lớn nhất Singapore với tổng diện tích sàn 139.794m2. Đây là một trung tâm thương mại bốn tầng tọa lạc tại Singapore Harbourfront. Nó được kết nối với hệ thống giao thông công cộng của Singapore và là ga cuối của tuyến đường sắt một ray Sentosa.

Dự án vivocity (singapore)
Dự án VivoCity (Singapore)

Dự án MapleTree Business City, Singapore

Đoạt giải Bạc của Cơ quan Xây dựng (BCA) – giải thưởng cao nhất dành cho các công trình xanh ở Singapore, Mapletree Business City được thiết kế để hỗ trợ, nâng cao và đáp ứng vượt trội nhu cầu của các doanh nghiệp hiện đại với những nỗ lực về môi trường. Mapletree Business City là một trung tâm tích hợp độc đáo, nơi các hoạt động văn phòng được hợp nhất vào một địa điểm phức hợp.

Dự án mapletree business city (singapore)
Dự án Mapletree Business City (Singapore)

Dự án Tata Communications Exchange, Singapore

Tata Communications Exchange 1 là tòa nhà công nghệ cao sáu tầng, không gian được sử dụng làm trung tâm dữ liệu nằm trong Paya Lebar i-Park, khu đất rộng 15ha dành cho các công ty trong ngành công nghiệp theo đuổi phong cách sống tri thức. Tòa nhà đã được Cơ quan Xây dựng Singapore trao tặng Giải thưởng Green Mark Gold. Tata Communications Exchange 1 nằm gần khu trung tâm thương mại, giao thông thuận lợi, dễ dàng đi đến các khu vực khác nhau của Singapore thông qua hệ thống giao thông công cộng và các tuyến đường cao tốc lớn như KPE.

Dự án tata communications exchange (singapore)
Dự án Tata Communications Exchange (Singapore)

Đôi nét về chủ đầu tư Mapletree Vietnam

Logo tập đoàn mapletree
Logo tập đoàn Mapletree
Tên quốc tế MAPLETREE VIETNAM MANAGEMENT CONSULTANCY CO.,LTD
💼 Tên đầy đủ Công ty TNHH Quản lý – Tư vấn Mapletree Việt Nam
Mã số thuế 3700728632
📍 Vị trí 18L2, 1, Đường Tạo Lực 5, Khu công nghiệp, Singapore, Phường Hoà Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
🗓 Ngày hoạt động 01/09/2006

Mapletree chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 2006, đến nay đơn vị này đã vươn lên trở thành một trong những đơn vị đầu tư và cho thuê bất động sản top đầu. Đơn vị này có yêu cầu rất cao về mọi mặt, với mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng theo bộ tiêu chuẩn quốc tế.

Với biểu tượng “Dấu Bằng màu Cam” hiện hữu trên tất cả các dự án của Mapletree như một lời khẳng định về chất lượng, đi kèm với lối kiến trúc đặc trưng cùng các tiêu chuẩn công nghệ hiện đại, tối tân nhất đến từ Singapore được nhà Mapletree áp dụng vào tất cả các dự án bất động sản trên toàn thế giới.

Các dự án của Mapletree Vietnam “gây sốt” trên thị trường 

Khu phức hợp cao cấp Saigon South Place Complex

Dự án khu phức hợp Saigon South Place Complex tọa lạc trên con đường sầm uất Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, Quận 7, có quy mô khu đất rộng khoảng 4,4ha, triển khai hạng mục văn phòng cao cấp, căn hộ tiêu chuẩn và trung tâm thương mại, bên trong 3 tòa nhà cao 17 tầng gồm: SC Vivocity – Richland Residences, tòa nhà Mapletree Business và tòa tháp văn phòng hạng A.

Dự án dưới tên thương hiệu quốc tế nhanh chóng chiếm được cảm tính và sự ưu tiên của cư dân Việt. Tổ hợp căn hộ, văn phòng thương mại này mang đến không gian sinh sống, làm việc và giải trí số một, chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế cho cư dân nội địa.

Khu phức hợp cao cấp saigon south place complex
Khu phức hợp cao cấp Saigon South Place Complex

Trung tâm thương mại SC VivoCity

Dự án SC VivoCity được Mapletree đưa vào hoạt động từ giữa tháng 4/2015, tọa lạc tại quận 7 đã thu hút đông đảo lượng khách với bình quân 700.000 khách/tháng. Được biết, là giai đoạn đầu tiên của dự án khu phức hợp Saigon South Place Complex, SC VivoCity có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD.

Trung tâm thương mại sc vivocity (quận 7)
Trung tâm thương mại SC VivoCity (Quận 7)

Dự án RichLand Residence

Dự án khu căn hộ RichLane Residences nằm trong tổng thể quy hoạch khu phức hợp Saigon South Place Complex, gồm có trung tâm thương mại SC VivoCity, Oakwood Residence Saigon và Mapletree Business Centre, vị trí tại trung tâm quận 7. Dự án RichLane Residences có diện tích căn hộ từ 45m2 đến 123m2, phù hợp với các hộ gia đình khác nhau và mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Dự án richland residence
Dự án RichLand Residence

Dự án căn hộ One Verandah

Dự án căn hộ One Verandah có vị trí tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP Hồ Chí Minh, với không gian 1,7 ha được mua lại của công ty Thế Minh. Theo thiết kế ban đầu với số lượng căn hộ trên cùng một tầng khá thấp thì dự án này gồm 5 tháp cao 29 tầng. Cũng như các dự án căn hộ khác tại Thạnh Mỹ Lợi, One Verandah được CĐT hướng tới phân khúc khách hàng trẻ, cao cấp và có thu nhập cao.

Theo tiêu chuẩn Singapore của chủ đầu tư, dự án được tập trung vào chất lượng căn hộ, với các tiện ích sống và thư giãn cho đối tượng khách hàng trẻ hiện nay như phòng gym, bể bơi tràn vô cực, sân chơi trẻ em và hơn 50 tiện ích tiêu chuẩn resort khác. Giá bán căn hộ One Verandah khoảng 3000 USD/m2.

Dự án căn hộ one verandah (quận 2)
Dự án căn hộ One Verandah (Quận 2)

Khu phức hợp mPlaza Saigon

Mapletree đã công bố mua lại tòa nhà Kumho Asiana Plaza vào giữa năm 2016, và đổi tên thành mPlaza Saigon. Tại trung tâm kinh tế của TP Hồ Chí Minh, mPlaza Saigon là một dự án phức hợp gần với các tòa nhà lớn cũng như các điểm du lịch phổ biến của thành phố như Nhà thờ Lớn Sài Gòn. Dự án bao gồm 21 tầng văn phòng hạng A, 31 tầng căn hộ dịch vụ, 21 tầng khách sạn, khu bán lẻ và khu vực ăn uống khi sở hữu 146.000 m2.

Khu phức hợp mplaza saigon
Khu phức hợp mPlaza Saigon

Tòa nhà Pacific Place

Dự án thương mại đầu tiên của Mapletree tại Hà Nội chính là tòa nhà Pacific Place. Dự án có tọa lạc tại 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đây là vị trí đắc địa tại khu trung tâm của Hà Nội. Gồm 18 tầng, Pacific Place cung cấp 16.000m2 văn phòng hạng A, 2.700m2 cửa hàng, quán bar và quán cafe sang trọng với 179 căn hộ cao cấp.

Nơi đây đem lại một giải pháp hoàn chỉnh đối với người dân có thu nhập cao đáp ứng được các nhu cầu sinh sống, làm việc và giải trí, là một trong những sự ưu tiên của nhiều công ty đa quốc gia cũng như đại sứ quán của các nước.

Tòa nhà pacific place
Tòa nhà Pacific Place

Tòa nhà văn phòng CentrePoint Phú Nhuận

Tòa nhà văn phòng CentrePoint là một trong những dự án của Mapltree tại TP.Hồ Chí Minh. Tọa lạc tại số 106 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, CentrePonit sở hữu 16 tầng cao và 2 tầng hầm, cách trung tâm  cũng như Sân bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất 10 phút di chuyển, là lựa chọn đặt văn phòng của các tập đoàn đa quốc gia.

Tòa nhà văn phòng centrepoint
Tòa nhà văn phòng CentrePoint

Thông tin liên hệ của Mapletree Vietnam

 • Địa chỉ Bình Dương: 18 L2-1, Đường Tạo Lực 5, KCN Việt Nam Singapore II (VSIP II), Khu Liên Hợp CN – Dịch Vụ, Đô Thị Bình Dương, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
  ĐT: +84 274 3543 688
  Fax: +84 274 3767 678
 • Địa chỉ TP.Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Mapletree Business Centre, 1060 Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
  ĐT: +84 28 3776 0304/5
  Fax: +84 28 3776 0375
 • Địa chỉ Hà Nội: Phòng Số 306, Tòa Nhà Pacific Place, Số 83B Đường Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  ĐT: +84 24 3946 0355
  Fax: +84 24 3946 0359

Các câu hỏi thường gặp

Mapletree là công ty nước nào?

MapleTree tên đầy đủ là MapleTree Investments Pte Ltd, có trụ sở chính tại Singapore.

Mapletree gia nhập Việt Nam từ khi nào? 

Mapletree Vietnam chính thức thành lập tại Việt Nam từ năm 2006.

4.8
(201 bình chọn)
Article Rating

“Luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng” – Đó là phương châm Thuỳ cùng các cộng sự của mình theo đuổi. Với Thuỳ, việc được hỗ trợ cho các Nhà Đầu Tư không chỉ là một công việc, nó thực sự là một đam mê giúp Thuỳ có thể cống hiến nhiều hơn cho Phú Quốc cũng như nâng tầm bản thân lên những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Việc được đồng hành cùng các Nhà Đầu Tư là niềm tự hào của Thuỳ. Tuy mới hơn 5 năm trong ngành BĐS nhưng Thùy luôn đưa ra những góc nhìn đa chiều từ kinh nghiệm của một người làm Marketing, kết hợp với những trải nghiệm và kiến thức của mình để giúp Khách hàng có thêm thật nhiều thông tin hữu ích trước khi ra quyết định. Những kết quả đạt được hiện tại tuy không phải là thành tích quá xuất sắc nhưng đó chính là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm từng ngày của Thuỳ. Thuỳ cũng tự tin rằng những kinh nghiệm vốn có của mình sẽ giúp Quý Nhà Đầu Tư hiểu rõ hơn về các dự án và có phương án đầu tư phù hợp nhất.