NovaGroup và các Công ty con – Cập nhật 06/2024

NovaGroup – 30 năm cho cuộc sống bừng sáng. Trong suốt 3 thập kỷ với nhiều biến động về kinh tế, chính sách thị trường, NovaGroup với sự dẫn dắt của ông Bùi Thành Nhơn đã vươn lên trở thành một trong những tập đoàn quy mô nhất tại Việt Nam. NovaGroup hiện đang hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn đa ngành nghề hàng đầu với hệ sinh thái các công ty con: Tập đoàn Novaland, Nova Industry, Nova Service, Nova Finance, Nova Consumer, Nova Capital Partners,…

NovaGroup là gì?

Với kinh nghiệm 30 năm hình thành và phát triển, hai lần tái cấu trúc và hợp nhất nhiều công ty, NovaGroup hiện đã phát triển thành một tập đoàn kinh tế đa ngành nghề, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, dịch vụ và tiêu dùng.

Logo novagroup
Logo NovaGroup
🎗️ Loại hình: Công ty cổ phần
📍 Trụ sở chính: 65 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
🗓 Năm thành lập: 2015
👷 Thành viên chủ chốt:
 • Ông Bùi Thành Nhơn, nhà sáng lập – Chủ tịch Hội đồng Quản trị
🏠  Sản phẩm chủ lực:

Lĩnh vực đầu tư:

 • Novaland
 • Nova Service
 • Nova Consumer
 • Nova Tech
 • Nova Logistic
 • Nova Industry
 • Nova Finance
 • Nova Capital Partners
🌐 Website: https://www.novagroup.vn/

Với định hướng tập trung vào 3 lĩnh vực: Bất động sản, Thương mại – Dịch vụ, Nông nghiệp – Hàng tiêu dùng, hệ sinh thái NovaGroup đã dần hoàn thiện và hướng đến việc phục vụ khách hàng và cộng đồng thông qua chuỗi giá trị khép kín, chất lượng cao.

Bạn đang xem: » NovaGroup và các Công ty con – Cập nhật 06/2024

NovaGroup của ai?

Thành lập vào ngày 18/09/1992, tiền thân là Công ty TNHH TM Thành Nhơn, do ông Bùi Thành Nhơn là nhà sáng lập, hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị NovaGroup. 

Năm 2007, NovaGroup tái cấu trúc lần thứ nhất thành 2 Tổng Công ty: Anova Corporation (lĩnh vực thuốc thú y, sản phẩm nông nghiệp – thực phẩm…) và chính thức bước vào ngành BĐS với thương hiệu Novaland Group.

Năm 2021, NovaGroup tái cấu trúc lần thứ hai với 8 Tổng Công ty thành viên gồm: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance.

Tổng quan cấu trúc novagroup
Tổng quan cấu trúc NovaGroup

Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi của NovaGroup

Tầm nhìn: NovaGroup hướng đến trở thành tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực: Dịch vụ – Công nghệ – Công nghiệp.

Sứ mệnh: NovaGroup – điểm kết nối cộng đồng doanh nghiệp. NovaGroup bằng nguồn lực trong hệ sinh thái của tập đoàn; kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt tạo ra những sản phẩm vượt trội, những dịch vụ trải nghiệm đẳng cấp để cùng hòa nhập vào cộng đồng quốc tế.

Giá trị cốt lõi: Hiệu quả – Chính trực – Chuyên nghiệp

Các công ty con của NovaGroup

Hiện tại. tập đoàn NovaGroup đang sở hữu 8 tổng công ty với đa dạng lĩnh vực đầu tư, nhưng giai đoạn hiện nay tập trung vào 3 nhóm chính: Bất động sản, Thương mại – Dịch vụ, Nông nghiệp – Hàng tiêu dùng với 3 công ty chủ chốt: Novaland Group, Nova Service Group và Nova Consumer Group. 

Novaland Group

Tập đoàn Novaland – Nhân tố chính trong hệ sinh thái của NovaGroup, là một trong những “ông lớn” bất động sản không ai không biết tại Việt Nam. Novaland định hướng trở thành một tập đoàn kinh tế hàng đầu trong lĩnh vực: bất động sản, kiến tạo điểm đến du lịch và phát triển hạ tầng giao thông.

Tập đoàn novaland - nhân tố chính trong hệ sinh thái của novagroup
Tập đoàn Novaland – Nhân tố chính trong hệ sinh thái của NovaGroup

Trải qua hành trình 30 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Novaland hiện sở hữu danh mục khoảng 50 dự án nhà ở và khoảng 5.400 hecta quỹ đất với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng như: căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, văn phòng… tập trung vào 3 dòng chủ lực: Bất động sản đô thị, Bất động sản du lịch và Bất động sản công nghiệp. 

Tập đoàn novaland hiện sở hữu danh mục khoảng 50 dự án nhà ở và khoảng 5. 400 hecta quỹ đất.
Tập đoàn Novaland hiện sở hữu danh mục khoảng 50 dự án nhà ở và khoảng 5.400 hecta quỹ đất.

Bất động sản đô thị

 • Bất động sản đô thị trung tâm

Nổi bật là việc tập trung và phát triển các dự án tại khu vực đắc địa của thành phố Hồ Chí Minh, tập trung vào phân khúc tầm trung và cao cấp. Tính đến thời điểm hiện tại Tập đoàn đã đóng góp hơn 60.000 sản phẩm (căn hộ thấp tầng và cao tầng, văn phòng, thương mại…), góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân sinh sống tại thành phố và các vùng ven.

Bất động sản đô thị trung tâm của novaland
Bất động sản đô thị trung tâm của Novaland
 • Bất động sản đô thị vệ tinh

Dự án tiêu biểu của bất động sản đô thị vệ tinh của Novaland chính là Aqua City. Đô thị sinh thái thông minh Aqua City phía Đông TP.HCM được quy hoạch hoàn chỉnh và đồng bộ trên diện tích gần 1.000ha. 

Aqua City dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và chuỗi tiện ích nội khu từ thiết yếu đến đẳng cấp như: bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, công viên, bến du thuyền 5 sao, trung tâm thể thao đa năng, trung tâm phức hợp thể thao giải trí trong nhà…

Dự án đô thị sinh thái thông minh aqua city
Dự án đô thị sinh thái thông minh Aqua City

Những năm trở lại đây, Novaland đã thấy được xu thế tương lai thông qua việc dịch chuyển đầu tư sang các khu vực vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước. 

Bất động sản du lịch

Novaland là đơn vị đi tiên phong trong việc khai phá các xu hướng mới, góp phần mang đến những sản phẩm chất lượng, đa dạng loại hình bất động sản du lịch, phục vụ nhu cầu lưu trú, tham quan và nghỉ dưỡng của người dân. Novaland đã đóng góp không nhỏ trong việc khai thác thế mạnh của từng địa phương tập đoàn đã đến, phù hợp với chiến lược phát triển du lịch của đất nước.

Bất động sản du lịch là một trong những danh mục sản phẩm của novaland
Bất động sản du lịch là một trong những danh mục sản phẩm của Novaland

Bất động sản công nghiệp

Với thương hiệu Nova Industrial Park, tập đoàn đang tập trung nghiên cứu và phát triển các khu công nghiệp ở các tỉnh thành: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp (Mekong Smart City)…

Novaland đang tập trung nghiên cứu và phát triển bất động sản công nghiệp với nova industrial park
Novaland đang tập trung nghiên cứu và phát triển bất động sản công nghiệp với Nova Industrial Park

Hạ tầng giao thông

Tại các địa bàn có dự án đang đầu tư, Tập đoàn Novaland tham gia nâng cấp, phát triển hạ tầng giao thông địa phương nhằm gia tăng tính kết nối của các dự án vào hệ thông giao thông trọng điểm quốc gia.

Đại Phú Mỹ là đơn vị thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp. Đại Phú Mỹ sở hữu hệ thống vườn ươm cây trồng với tổng diện tích trên 300ha và dự kiến sẽ mở rộng diện tích lên đến 2.000ha trong tương lai.

Novaland còn đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng giao thông
Novaland còn đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng giao thông

Nova Services Group

Nova Service là thành viên của Nova Group. Nova Service hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ bao gồm: lĩnh vực bán lẻ, lĩnh vực dịch vụ và phát triển cộng đồng. Định hướng trở thành đơn vị cung cấp tiện ích năm sao chuẩn quốc tế, Nova Service phục vụ trọn vẹn mọi nhu cầu từ ăn uống, giải trí, mua sắm đến y tế, giáo dục và thể thao, mang lại những trải nghiệm đẳng cấp nhất đến với cộng đồng dân cư của Novaland. 

Hệ sinh thái nova services group
Hệ sinh thái Nova Services Group

Trong lĩnh vực bán lẻ

 • Nova F&B: là đơn vị kinh doanh xây dựng theo mô hình kinh doanh và quản lý các đơn vị thương hiệu đẳng cấp Quốc tế – nhà hàng, cafe, bar…
 • Nova Retail: là đơn vị vận hành và kinh doanh chuỗi cửa hàng thời trang, mỹ phẩm. Nova Retail sẽ là nơi hội tụ của nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới.

Trong lĩnh vực dịch vụ

 • Nova Hospitality: là đơn vị vận hành chuỗi nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp và quản lý các đơn vị vận hành Quốc tế.
 • Nova BigBen: với mục tiêu cung cấp các kỳ nghỉ đẳng cấp, giá trị và đồng thời là tài sản lâu dài cho các gia đình. BigBen Holiday định hướng trở thành đơn vị cung cấp sản phẩm kỳ nghỉ uy tín và chất lượng.
 • Nova Travel: là đơn vị đầu tư và phát triển tour du lịch tham quan và trải nghiệm du lịch, dịch vụ dành cho khách nội địa và quốc tế
 • Nova E&M: đơn vị chuyên về giải trí, văn hoá, nghệ thuật và truyền thông ra đời với sứ mệnh góp phần mang tầm phong cách sống và quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam ra thế giới
 • Nova Dream: là đơn vị nghiên cứu và phát triển các sản phẩm vui chơi giải trí đa dạng độc đáo như công viên giải trí chủ đề, công viên nước, công viên văn hoá, công viên động vật hoang dã, nông trại xanh
 • CitiGym: là hệ thống phòng tập hiện đại bậc nhất Việt Nam, mang không gian xanh vào khu vực tập luyện thể thao, kết hợp với máy móc hiện đại cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp
 • CitiSpa: là eco Spa đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ chất lượng với sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp được làm từ thiên nhiên dành cho khách hàng
 • Nova Golf Club: phát triển chuỗi tiện ích sân golf chuẩn Quốc tế, vận hành sân golf, tổ chức các giải golf Quốc tế. Nova Golf Club hiện đang sở hữu hệ thống cơ sở vật chất với thiết kế đầy sáng tạo, trang thiết bị và dịch vụ khách hàng vượt trội hiện hữu tại các dự án bất động sản lớn của Nova Group
 • Nova Football: là đơn vị cung cấp các khóa huấn luyện bóng đá tiêu chuẩn từ Brazil dành cho trẻ em, thanh thiếu niên và người trưởng thành

Trong lĩnh vực phát triển cộng đồng

 • Nova Education: là hệ thống giáo dục liên cấp từ mầm non đến phổ thông trung học, cao đẳng, đại học theo tiêu chuẩn Quốc tế đem đến môi trường giáo dục tiên tiến và toàn diện
 • Nova HealthCare: là hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện theo tiêu chuẩn Quốc tế hàng đầu Việt Nam. Nova HealthCare tập trung phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh thông qua hệ thống bệnh viện đa khoa Quốc tế. Đây là đơn vị đầu tiên sở hữu dịch vụ cấp cứu bằng trực thăng; phòng khám bác sĩ gia đình, các trung tâm nghỉ dưỡng cũng như viện nghiên cứu y học hiện đại. 

Nova Consumer Group

Nova Consumer Group thừa hưởng thành quả 30 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn Anova Corp – Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp. Nova Consumer Group chuyên sản xuất sản phẩm chất lượng và cung cấp các giải pháp tiêu dùng toàn diện, đáp ứng các nhu cầu thiết yêu trong đời sống hàng ngày và nâng cao chất lượng sống cho mọi gia đình Việt. Nova Consumer Group đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thế giới với các thị trường: Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…

Hệ sinh thái nova consumer group
Hệ sinh thái Nova Consumer Group

Nông nghiệp

 • Thuốc thú y – Vaccine

Nova Consumer là nhà sản xuất và phân phối hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ dược thú y và thủy sản với hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn WHO-GMP của Tổ chức Y tế Thế giới.

 • Thức ăn chăn nuôi

Với định hướng tập trung vào chất lượng sản phẩm, Anova Feed đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động được nhập khẩu từ Châu Âu đi kèm với hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001∶2015, ISO 22000∶2005, ISO 17025, HACCP và Global G.A.P, đảm bảo chất lượng thành phẩm luôn ở mức tối ưu nhất.

 • Trang trại – Nông trại

Anova Farm được tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union công bố đạt chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu Global G.A.P vào tháng 6/2017, sau khi xây dựng hệ thống trang trại chăn nuôi theo mô hình khép kín & có thể truy xuất nguồn gốc dễ dàng.

Ngành hàng tiêu dùng

 • Thực phẩm

Nova Food cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu, bao gồm thực phẩm tươi sống và đông lạnh, thực phẩm đóng gói tiện lợi như xúc xích, bánh gạo, rau củ quả, gia vị chế biến…

 • Thức uống

Nova Beverage chuyên cung cấp thức uống tiện lợi như trà hoà tan, nước đóng chai (nước tăng lực, nước trái cây), cà phê…theo xu hướng tiêu dùng của khách hàng.

 • Dinh dưỡng

Nova Nutrition sản xuất và phân phối hàng đầu về sản phẩm dinh dưỡng, cung cấp các giải pháp sức khỏe và dinh dưỡng toàn diện cho người tiêu dùng Việt Nam.

Những câu hỏi thường gặp về NovaGroup

Novaland là một trong những công ty con của NovaGroup, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Hiện tại NovaGroup sở hữu 8 công ty con hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

CityGym thuộc công ty Nova Service Group, là một trong những thành viên của NovaGroup.

Tập đoàn NovaGroup

Địa chỉ 1: Cao ốc văn phòng, số 152 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Địa chỉ 2: 65 Nguyễn Du, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Email: Info@novagroup.vn

Điện thoại: (84) 906 35 38 38

✅ Tòa nhà văn phòng Nova Consumer

Địa chỉ: 65 Nguyễn Du, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Email: chamsockhachhang@novaconsumer.com.vn

Hotline: 1900 6880  

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về NovaGroup cũng như những tổng công ty chủ lực của tập đoàn, để thấy được nguồn lực “khủng” và những thị trường tiềm năng NovaGroup đã và đang hướng tới. 

 

5
(3 bình chọn)
Article Rating
 • Ông Phú Nguyễn, tên đầy đủ là NGUYỄN VĂN PHÚ, là một người đầy nhiệt huyết, hiện đang giữ vai trò Co-FounderCEO của Công ty Cổ phần địa ốc WIKI – WIKILAND. Với tầm nhìn sắc sảo và niềm đam mê bất tận, ông đã dẫn dắt công ty phát triển vượt bậc trong thị trường bất động sản đầy thách thức.
 • Năm 2016, với quyết tâm mãnh liệt và tinh thần đồng đội tuyệt vời, ông cùng các cộng sự tài năng đã thành lập Công ty Cổ phần địa ốc Wiki (WikiLand). Từ đó, họ đã không ngừng nỗ lực và sáng tạo để mang đến những giải pháp bất động sản chuyên nghiệp và hiệu quả cho khách hàng.
 • Với tình yêu nghề Bất động sản, ông Phú luôn mong muốn chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm quý báu của mình để các Nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường Bất động sản. Từ đó, họ có thể đưa ra những quyết định đầu tư thông minh và phù hợp với từng giai đoạn. Đây là đóng góp tích cực và đáng trân trọng của ông trong sự phát triển bền vững của ngành bất động sản.
 • Bên cạnh đó, với tinh thần trách nhiệm cao, ông cũng dành thời gian quý báu để chia sẻ những trải nghiệm đắt giá của mình với nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực Bất Động Sản. Ông luôn khuyến khích và truyền cảm hứng cho họ làm việc bằng cả tâm huyết và đam mê, nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng, nhà đầu tư cũng như các đối tác và chủ đầu tư.