Everland Group – Chủ đầu tư “mới nổi” và các siêu dự án

Everland Group tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Everland, mã cổ phiếu: EVG, thành lập từ năm 2009. Tập đoàn “mới nổi” này đã gây ấn tượng với những siêu dự án nghìn tỷ như: Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, Dự án Crystal Holidays Marina Phú Yên, Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn,…

Giới thiệu chủ đầu tư Everland Group

Logo everland group
Logo Everland Group
Tên đầy đủ Công ty Cổ phần Tập đoàn Everland
📖 Tên quốc tế Everland Group Joint Stock Company
🔑 Tên viết tắt Everland Group
Mã số thuế 0104228175
📎 Mã chứng khoán EVG
📍 Trụ sở chính Số 142 Đội Cấn, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
🗓 Ngày thành lập 01/01/2009
🌐 Website https://everland.vn/

Everland Group tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Everland (tên quốc tế: Everland Group Joint Stock Company), chính thức đi vào hoạt động từ năm 2009. Đây là đơn vị chuyên đầu tư và phát triển trong các lĩnh vực có tiềm năng gia tăng cao và bền vững như bất động sản, xây dựng, khai khoáng, thương mại và dịch vụ với đội ngũ nhân sự hơn 400 cán bộ nhân viên.

Với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển đầy tham vọng, Everland đã không ngừng đầu tư hiệu quả và đúng hướng để xây dựng thương hiệu vững mạnh và uy tín trong lòng đối tác và khách hàng.

Theo thông tin trong báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2022, doanh thu của công ty đạt 392 tỷ đồng trong quý 2. Trong đó, doanh thu từ bán nguyên vật liệu, hàng hóa đạt 389,5 tỷ đồng, doanh thu từ cung cấp dịch vụ là 2 tỷ đồng và doanh thu khác đạt 444 triệu đồng.

Tại mục doanh thu tài chính, công ty đạt 6,7 tỷ đồng, trong đó lãi từ tiền gửi ngân hàng là 1,2 tỷ đồng và lãi từ chuyển nhượng cổ phần là 5,5 tỷ đồng. Trong kỳ này không có ghi nhận lãi từ ủy thác đầu tư và lợi nhuận từ hoạt động đầu tư, trong khi cùng kỳ năm ngoái, hai mảng này đem về lần lượt 111,8 triệu đồng và 4,1 tỷ đồng.

Tiền mặt của công ty là 47,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với đầu năm chỉ là 13,5 tỷ đồng. Tiền gửi ngân hàng là 20,7 tỷ đồng, thấp hơn so với mức 55 tỷ đồng đầu năm. Tổng cộng, tiền và các khoản tương đương tiền của công ty là 70,2 tỷ đồng, cao hơn so với mức 68,7 tỷ đồng đầu năm.

Xem thêm: Profile giới thiệu Everland Group

Bạn đang xem: » Everland Group – Chủ đầu tư “mới nổi” và các siêu dự án

Tầm nhìn

Đến năm 2030, Everland Group trở thành tập đoàn đa lĩnh vực có uy tín tại Việt Nam, có tiềm lực tài chính vững mạnh, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, hệ thống quản trị và kinh doanh hiện đại, đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin.

Sứ mệnh

Tiên phong phát triển bất động sản bền vững, đón đầu xu hướng về xây dựng, kiến trúc, cảnh quan, du lịch; kiến tạo những dự án, công trình hiện đại, khác biệt, tiện ích, thân thiện môi trường; đem đến không gian sống, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí đẳng cấp cho khách du lịch và cộng đồng.

Giá trị cốt lõi

 • Văn hóa: Gắn kết cùng phát triển
 • Tinh thần: Sáng tạo, cống hiến
 • Hành động: Hiệu quả, an toàn
 • Sản phẩm: Niềm tin của khách hàng

Triết lý kinh doanh

 • Khác biệt để thành công
 • Cộng hưởng giá trị, chia sẻ lợi ích

Sơ đồ tổ chức

Sơ đồ tổ chức everland group
Sơ đồ tổ chức Everland Group

Lĩnh vực hoạt động

Bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực đem về doanh thu nhiều nhất cho tập đoàn Everland. Tập đoàn đã đầu tư vào nhiều dự án bất động sản khác nhau, bao gồm du lịch, nghỉ dưỡng, đô thị, nhà ở, văn phòng và trung tâm thương mại. Các dự án tiêu biểu bao gồm Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, Everland Park Hill Golf & Residences, Crystal Holidays Marina Phú Yên, Xuân Đài Bay, Everland Park và Flower World Sa Đéc.

Ngoài ra, tập đoàn cũng đang đề xuất đầu tư vào một số dự án bất động sản tại các địa phương khác nhau trong nước

Các yếu tố làm nên thương hiệu Everland Group:

 • Vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện, tiềm năng tăng trưởng tốt
 • Hồ sơ pháp lý đầy đủ, chuẩn mực
 • Đón đầu xu hướng thiết kế, kiến trúc, cảnh quan
 • Tích hợp nhiều tiện ích khép kín
 • Sản phẩm đa dạng, phong phú
 • Quản lý, vận hành bởi các thương hiệu uy tín

Xây dựng

Xây dựng là lĩnh vực truyền thống của tập đoàn Everland ngay từ những ngày đầu thành lập. Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và công nhân có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, cùng với việc chuyên cung ứng vật liệu xây dựng và đầu tư bất động sản, Tập đoàn Everland đã trở thành một trong những nhà thầu uy tín trong lĩnh vực thi công với nhiều dự án và công trình lớn tại Hà Nội cũng như các địa phương khác trong cả nước.

Các dự án mà Tập đoàn Everland đã tham gia bao gồm: Dự án Nhà ga T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, Dự án Tổ hợp công trình Văn phòng và Nhà ở SunSquare Mỹ Đình (Hà Nội), Dự án Trung tâm Thương mại Lotte (Hà Nội), Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh (Hà Nội), Dự án Khu đô thị Thành phố giao lưu (Hà Nội), Công trình Khách sạn Nacimex Nam Định (TP. Nam Định), Công trình Khách sạn Đông Bắc (Móng Cái, Quảng Ninh), Công trình Trụ sở làm việc của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại TP. Hồ Chí Minh, Công trình Tòa nhà Trụ sở Ngân hàng Vietcombank tại TP. Hồ Chí Minh,…

Trong tương lai, tập đoàn Everland sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, tập đoàn cũng đầu tư và tăng cường năng lực cho các công ty thành viên để trở thành các nhà thầu độc lập, tham gia đấu thầu các công trình xây dựng và thực hiện hoàn thiện các dự án mà tập đoàn đầu tư.

Thương mại – Dịch vụ

Thương mại – Dịch vụ là đóng vai trò động lực cho sự phát triển và tạo ra hiệu quả kinh doanh cho Tập đoàn và các công ty thành viên. Theo chiến lược của Tập đoàn, hoạt động thương mại nhắm vào mục tiêu gắn kết và tương hỗ cho các lĩnh vực xây dựng và bất động sản, tập trung vào mảng nhập khẩu và cung ứng vật liệu xây dựng, nguyên liệu, thiết bị công trình.

Các mặt hàng kinh doanh chủ đạo bao gồm xi măng, sắt thép, đá ốp lát, gạch ngói nhập khẩu, thiết bị vệ sinh, thép định hình, khung nhôm, kính xây dựng và nhiều loại hàng hóa khác. Ngoài ra, hoạt động dịch vụ của Everland tập trung chủ yếu vào các nhóm dịch vụ gia tăng, nhằm tăng thêm tiện ích cho các dự án bất động sản đô thị, nghỉ dưỡng, cơ sở lưu trú và hạ tầng du lịch mà Tập đoàn đầu tư.

Các dịch vụ này bao gồm:

 • Quản lý khách sạn
 • Nhà hàng, ăn uống (F&B)
 • Trung tâm thương mại, outlet, mua sắm
 • Vui chơi giải trí
 • Du thuyền
 • Sân golf
 • Khai thác hạ tầng dịch vụ du lịch như bến cảng và bãi tắm

Ban lãnh đạo

 • Ông Lê Đình Vinh – Chủ tịch HĐQT
 • Ông Nguyễn Thúc Cẩn – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc
 • Ông Lê Đình Tuấn – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc
 • Bà Dương Thị Vân Anh – Thành viên HĐQT
 • Ông Ngô Việt Hưng – Thành viên HĐQT độc lập

Chủ tịch tập đoàn Everland là ai?

Doanh nhân Lê Đình Vinh (sinh năm 1972) hiện tại đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Everland.

Chân dung doanh nhân lê đình vinh - chủ tịch hđqt kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần tập đoàn everland.
Chân dung doanh nhân Lê Đình Vinh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Everland.
🗓 Năm sinh 1972
🏡 Quê quán Vĩnh Phúc
📚 Trình độ Thạc sĩ Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội, Tiến sĩ Luật – Trường Đại học Tổng hợp Kyushu (Nhật Bản).
🖋 Nghề nghiệp Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Everland

Ông Lê Đình Vinh sinh năm 1972, quê quán tại Vĩnh Phúc. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội, Tiến sĩ Luật – Trường Đại học Tổng hợp Kyushu (Nhật Bản).

Trước khi đảm nhận vị trí “đầu tàu” Everland Group, ông Vinh từng có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Giảng viên Khoa Pháp luật Kinh tế Trường ĐH Luật Hà Nội, Phó Trưởng ban Ban thư ký Lãnh đạo Bộ Tư pháp trong 2 năm, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Công ty Luật TNHH SMiC Hà Nội, Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink Hà Nội.

Trong Báo cáo tình hình quản trị Công ty 6 tháng đầu năm 2022 của Everland, ông Lê Đình Vinh nắm giữ hơn 56,669 triệu cổ phiếu EVG, tương đương 26,33% vốn điều lệ công ty.

Lịch sử hình thành và phát triển

Năm 2009 Công ty Cổ phần Đầu tư Everland được thành lập năm 2009 với lĩnh vực kinh doanh chính là cung ứng vật liệu xây dựng, tư vấn, môi giới và kinh doanh bất động sản.
Năm 2010 Sàn giao dịch bất động sản Everland chính thức đi vào hoạt động.
Năm 2011 – 2014
 • Mở rộng kinh doanh các sản phẩm đá ốp lát, gạch ngói, vật liệu nội ngoại thất cấp cao nhập khẩu thị trường Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Châu Âu và Nam Mỹ…thông qua hệ thống siêu thị Luxury Houses tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.
 • Trở thành nhà thầu uy tín, chuyên thi công hoàn thiện các công trình dân dụng, trụ sở làm việc các cơ quan, doanh nghiệp
Năm 2015 – 2016
 • Bắt đầu chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản bằng việc hợp tác với các đối tác triển khai dự án tại Hà Nội, Bắc Ninh và một số địa phương khác.
 • Quy mô vốn, tài sản và nhân sự có sự tăng trưởng mạnh, uy tín và thương hiệu được khẳng định vững chắc trên thị trường
Ngày 08/06/2017 30 triệu cổ phiếu của công ty (mã chứng khoán: EVG) được niêm yết trên tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE).
Năm 2019 – 2020 Công ty Cổ phần Đầu tư Everland được đổi tên thành tập đoàn Everland, hoạt động theo mô hình mẹ-con. Tập đoàn được tái cấu trúc lại, tập trung vào 03 trụ cột: Bất động sản, Xây dựng, Thương mại-Dịch vụ. Quy mô vốn, tài sản và nhân lực của công ty tiếp tục gia tăng, các lĩnh vực hoạt động không ngừng mở rộng. Trong đó, lĩnh vực đầu tư bất động sản có sự tăng tốc với hàng loạt dự án được triển khai trên cả nước.
Năm 2021 Tiếp tục tối ưu hóa mô hình quản trị kinh doanh dựa trên ứng dụng công nghệ 4.0, định vị chiến lược kinh doanh theo phương châm “đi nhanh nhưng bền vững”, vừa chú trọng gia tăng về quy mô vừa đề cao yếu tố phát triển bền vững trên tất cả lĩnh vực.
Năm 2022 Quy mô vốn điều lệ đạt mức 2152 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 3161 tỷ đồng

Các dự án nổi bật của tập đoàn Everland 

Dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn

Dự án crystal holidays harbour vân đồn
Dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
Vị trí Khu đô thị Du lịch và Bến cảng cao cấp Ao Tiên, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
Tổng diện tích 26020.16 m2
Tổng vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng
Mật độ xây dựng 58,2%
Đơn vị thiết kế kiến trúc NAGECCO
Đơn vị thiết kế nội thất HBA
Đơn vị thi công Tập đoàn DELTA

Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn

Dự án crystal holidays heritage lý sơn
Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Vị trí Huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Tổng diện tích 31.165 m2
Tổng vốn đầu tư 302 tỷ đồng
Đơn vị quản lý vận hành Centara Group – Centara Hotels and Resorts
Quy mô 2,6 ha
Loại hình sản phẩm Căn hộ khách sạn, trung tâm thương mại…

Dự án Crystal Holidays Marina Phú Yên

Dự án crystal holidays marina phú yên
Dự án Crystal Holidays Marina Phú Yên
Vị trí Vịnh Xuân Đài – thị xã Sông Cầu – Phú Yên
Tổng diện tích Hơn 29ha (trong đó có 5 ha mặt nước)
Tổng vốn đầu tư 1.962 tỷ đồng
Mật độ xây dựng 19%
Loại hình sản phẩm Biệt thự, khách sạn, bungalow

Dự án Everland Park

Phối cảnh dự án everland park
Phối cảnh dự án Everland Park
Vị trí Xã Ninh Ích, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa
Tổng diện tích 90,46 ha (trong đó có 28 ha mặt nước)
Tổng vốn đầu tư 2.800 tỷ đồng

Các câu hỏi thường gặp

 • Everland Group hoạt động trong lĩnh vực nào?

Lĩnh vực hoạt động của Everland Group: Bất động sản; Xây dựng và Thương mại – Dịch vụ.

 • Chủ tịch tập đoàn Everland là ai?

Doanh nhân Lê Đình Vinh (sinh năm 1972) hiện tại đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Everland.

5
(4 bình chọn)
Article Rating

Khánh Trâm xuất thân từ ĐH Ngoại Thương, đã bén duyên với ngành Bất Động Sản và đồng hành cùng Wikiland từ khi mới thành lập đến nay được 7 năm.

Với phương châm nỗ lực mỗi ngày, Khánh Trâm liên tục đạt danh hiệu best seller và luôn mong muốn đem tất cả sự hiểu biết, chân thành và nhiệt tình của mình để tìm ra được phương án đầu tư tốt nhất cho mỗi khách hàng.