Phê duyệt đề xuất Phú Quốc lên Thành Phố

Thị trường Bất Động Sản Phú Quốc thêm thông tin vui sau đại dịch Covid19 khi đề xuất Phú Quốc lên Thành Phố đã được phê duyệt.

Tờ trình của UBND tỉnh Kiên Giang xin thành lập thành phố Phú Quốc

Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang vừa có Tờ trình số 40/TTr- UBND do Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng ký ngày 3/4/2019 về việc xin chủ trương của Chính phủ thành lập các phường ở Phú Quốc và thành phố Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang.


> Đọc thêm: Phú Quốc sớm trở thành thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam


Tờ trình của ubnd tỉnh kiên giang xin thành lập thành phố phú quốc
Tờ trình của UBND tỉnh Kiên Giang xin thành lập thành phố Phú Quốc

Theo Tờ trình mới đây của UBND tỉnh Kiên Giang xin Chính phủ và Bộ Nội vụ cho chủ trương xây dựng Đề án thành lập đơn vị thành phố Phú Quốc trực thuộc tỉnh, nhằm tạo điều kiện cho Phú Quốc phát huy tốt hơn các tiềm năng và phù hợp với tình hình thực tế của huyện đảo có đông dân (127.709 người) và lớn nhất nước này (gần 589 km2). Đây cũng là tạo tiền đề sau này nếu Phú Quốc được nâng lên Đặc khu.

Căn cứ vào báo cáo của thường vu Tỉnh Ủy và thông báo số 100 TB/VPTW ngày 18/4/2019 của văn phòng tủng ương đảng về kết quả chuyến thăm và làm việc của đồng chí Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại tỉnh Kiên Giang, thông báo số 291/Tb-VPCP ngày 15/8/2019 của văn phòng chính phủ về kết luận của thủ tướng chính Phủ Nguyễn Xuân Phú tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh kiên Giang, Kết quả làm việc giữa lãnh đạo tỉnh với bộ Nội Vụ tỉnh Ủy thống nhất.


 Chuyên mục các bài viết về Thành Phố Phú Quốc:

1. Kỳ vọng gì khi Phú Quốc được lên Thành Phố

2. Phú Quốc sớm trở thành thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam

3. Dân Phú Quốc mong chờ Phú Quốc thành thành phố từng ngày.


Thông báo phê duyệt đề xuất Phú Quốc lên Thành Phố

Sáng ngày 6/2/2020 UBND tỉnh Kiên Giang đã có thông báo về đề xuất xét duyệt Phú Quốc lên thành phố, kết luận của ban thường vụ tỉnh ủy giao cho Huyện Ủy Phú Quốc toàn quyền lãnh đạo, xây dựng hoàn chỉnh đề án thành lập thành phố Phú Quốc.

Thông báo số 1883 của tỉnh ủy kiên giang  kết luận về xây dựng đề án thành lập thành phố phú quốc
Thông báo số 1883 của tỉnh ủy Kiên Giang  kết luận về xây dựng đề án thành lập thành phố Phú Quốc

Theo đó, Ban thường vụ tỉnh tủy tỉnh Kiên Giang thống nhất: Giao ban thường vụ huyện ủy Phú Quốc lãnh đạo việc xây dựng, bổ sung hoàn chỉnh đề án, thành lập thành phố Phú Quốc( Không bao gồm có xã Thổ Châu, vì xã thổ Châu đã có đề án thành lập huyện thổ Chậu thuộc Kiên Giang) và làm chủ đầu tư thực kiện đề án này, đồng ý nhập xã Hòn Thơm và xã An Thới để thành lập Phường An Thới, thuộc thành Phố Phú Quốc. Thông báo này thay thế thông báo số 1476-TB/TU, ngày 29/11/2018 của ban thường vụ tỉnh ủy về đề án thành lập thành phố Phú Quốc.

Kiên Giang lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thành phố Phú Quốc

Ngày 4-6-2020, huyện đảo Phú Quốc lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thành phố trên Cổng thông tin điện tử Phú Quốc và Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang tại 2 địa chỉ: phuquoc.kiengiang.gov.vn và kiengiang.gov.vn.

Công văn số 754 của ubnd tỉnh kiên giang về việc tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với đề án thành lập thành phố phú quốc
Công văn số 754 của UBND Tỉnh Kiên Giang về việc tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với Đề án thành lập thành phố Phú Quốc

Thời gian lấy ý kiến 30 ngày theo quy định.

Mẫu phiếu lấy ý kiến cử tri về đề án thành lập thành phố phú quốc
Mẫu phiếu lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thành phố Phú Quốc

Thời gian qua các thủ tục thành lập thành phố “đảo” Phú Quốc bị chậm do Kiên Giang tiến hành song song cả thủ tục tách đảo Thổ Châu ra thành một huyện mới. Nay phần liên quan tới đảo Thổ Châu để lại làm sau nhằm đẩy nhanh các thủ tục thành lập thành phố Phú Quốc.

Sáng 9-6, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, chính quyền huyện đảo đang cùng các sở, ngành của tỉnh khẩn trương thực hiện các thủ tục để thành lập thành phố Phú Quốc, trực thuộc tỉnh Kiên Giang.

Các văn bản tại mục góp ý dự thảo văn bản để lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Dân phú quốc mong chờ phú quốc thành thành phố từng ngày
Dân Phú Quốc mong chờ Phú Quốc thành thành phố từng ngày

Thời gian qua, tốc độ phát triển kinh tế, xã hội và tốc độ đô thị hóa của Phú Quốc quá nhanh nên đã nảy sinh nhiều vấn đề về: Giáo dục, y tế, thương mại, du lịch, nhân khẩu, an ninh trật tự và các tệ nạn xã hội… mà chính quyền phải tập trung giải quyết, nhưng với một chính quyền cấp huyện thì nhiều việc đã trở nên quá tải. Vì vậy, việc thành lập thành phố Phú Quốc và các phường trực thuộc sẽ tạo điều kiện cho Phú Quốc phát huy tốt hơn tiềm năng và lợi thế sẵn có.

Ngoài ra, việc thành lập TP Phú Quốc còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về mặt chính trị, quốc phòng, an ninh nhằm khẳng định chủ quyền biển đảo, tạo nên vị thế vững chắc của Việt Nam. Mặt khác, việc thành lập thành phố sẽ tạo sức hấp dẫn đầu tư, khơi dậy tiềm năng du lịch tạo đà cho phát triển kinh tế, xã hội cho Phú Quốc và cả tỉnh Kiên Giang.

5
(1 bình chọn)
Article Rating

Ông Lưu Chung Kiên hiện đang giữ vị trí Tổng Giám đốc tại WikiLand Miền Bắc, một thương hiệu với trụ sở tọa lạc tại địa chỉ D03.32 An Vượng – Khu Đô thị Dương Nội – Đường Lê Quang Đạo, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối Bất động sản trên toàn quốc, Ông Kiên cùng với đội ngũ đồng nghiệp đã có vai trò quan trọng trong việc đưa thương hiệu WikiLand đến gần hơn với các Khách hàng và Nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Thành tựu này được thể hiện thông qua việc truyền tải chi tiết về thị trường BĐS cùng với việc xây dựng những chiến lược đầu tư tỉ mỉ, đáp ứng tốt nhất cho từng giai đoạn cụ thể.

Với khát vọng xây dựng một mối quan hệ bền vững giữa thương hiệu WikiLand và các Khách hàng cùng Nhà đầu tư quý báu, Ông Kiên không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ tại WikiLand. Trong hướng đi này, ông đặt mục tiêu không ngừng mở rộng kiến thức chuyên sâu cho đội ngũ nhân viên, đồng thời kết hợp việc áp dụng các tiến bộ công nghệ hiện đại vào hệ thống tư vấn và chăm sóc khách hàng. Phương pháp hợp nhất này đảm bảo sự hài lòng tối đa của khách hàng, phù hợp với tầm nhìn của WikiLand trong việc đồng hành cùng Khách hàng và Nhà đầu tư.