Bà Phạm Thu Hương – Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Ai ai cũng tò mò về bà Phạm Thu Hương – vợ ông Phạm Nhật Vượng, người phụ nữ đứng sau mọi thành công của chồng. Có thể nói, không ít báo chí và truyền thông đăng tin về  doanh nhân Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup, là tỷ phú đầu tiên tại Việt Nam. Lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture 2022 là lần đầu tiên công chúng được diện kiến chân dung của bà. Dưới đây là những thông tin cập nhật mới nhất WIKILAND thu thập được về vị phu nhân này.

Tiểu sử bà Phạm Thu Hương

Phạm Thu Hương sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Bà là vợ của Phạm Nhật Vượng – tỷ phú đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại, bà Hương đang giữ chức phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup – Tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam. 

Nữ doanh nhân Phạm Thu Hương có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraine giống như chồng tỷ phú mình. Trong khoảng thời gian đi du học, bà Hương làm quen với ông Phạm Nhật Vượng thông qua các nhóm du học sinh ở Matxcơva, sau đó họ yêu nhau và kết hôn. Sau khi tốt nghiệp, bà Hương không quay về nước mà cùng chồng ở lại Matxcơva để lập nghiệp.

Chân dung bà phạm thu hương - phó chủ tịch hđqt tập đoàn vingroup
Chân dung bà Phạm Thu Hương – Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup

🗓 Ngày/nơi sinh:
  • 14 tháng 6, năm 1969 – Hà Nội
💰 Giá trị tài sản:
  • 13.731 Tỷ VNĐ
 👨‍👨‍👧 Con:
  • Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng
🤵 Chồng:
📚 Trình độ:
  • Cử nhân Luật Quốc tế
🏤 Nghề nghiệp:
  • Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn VinGroup

Gia đình ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương có 3 người con: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh. Tuy nhiên, từ trước tới nay trừ ông Vượng, các thành viên còn lại trong gia đình khá kín tiếng và rất ít xuất hiện trước truyền thông.

Bạn đang xem: » Bà Phạm Thu Hương – Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Quá trình đồng hành cùng chồng

Bà Hương là một trong những thành viên đầu tiên cùng sát cánh với tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong các ngày đầu khởi nghiệp. Năm 1993, vợ chồng bà Hương cùng một số bạn bè thân thiết lúc còn là sinh viên mới tốt nghiệp mới quyết định chuyển từ Moskva đến Kharkov để lập nghiệp. Công việc đầu tiên của vợ chồng bà Hương là thực hiện xây trung tâm thương mại đầu tiên dành cho người Việt.

Công việc kinh doanh dần lớn mạnh, vợ chồng bà thành lập nhà hàng đầu tiên của người Việt tại Kharkov được đặt tên rất thân thuộc là Thăng Long. Bà Hương giữ vai trò là giám đốc của nhà hàng này từ ban đầu.

Ngoài việc trực tiếp quản lý mọi công việc của nhà hàng với khoảng 40 nhân viên, bà còn dành thời gian ra để trực tiếp thiết kế trang trí và tuyển chọn các loại nguyên liệu, món ăn mới và ngon. Bà cũng gặp không ít khó khăn bởi chưa có nhiều kinh nghiệm trong quản lý nhà hàng.

Công việc ngày càng tiến triển tốt sau khi vợ chồng bà xây dựng thương hiệu mì ăn liền Mivina. Tiếp theo đó là mở trường mẫu giáo, mở rộng nhà hàng, xây thêm các nhà máy mới mở rộng sản xuất và thành lập Tập đoàn Technocom. Từng bước đi lên, bà vẫn luôn sát cánh bên chồng mình.

Vào tháng 2/2010, công ty Technocom ở Ukraine của hai vợ chồng đã được mua bởi Nestle. Từ đó hai vợ chồng tập trung phát triển sự nghiệp tại Việt Nam. Mãi đến tháng 11/2011, Vincom và VinPearl chính thức được sáp nhập. Và trở thành CTCP tập đoàn đầu tư Việt Nam Vingroup.

Khi tập đoàn Technocom chuyển đại bản doanh về Việt Nam và đổi tên thành Vingroup, bà Hương được bầu làm Phó chủ tịch thường trực thứ hai (vai trò Phó chủ tịch thường trực thứ nhất do em gái bà là Phạm Thúy Hằng đảm nhiệm). 

Với việc quy mô tập đoàn Vingroup không ngừng phát triển vượt trội đã đưa ông Phạm Nhật Vượng trở thành tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam, bà Hương cũng vì thế trở thành người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam kéo dài suốt nhiều năm liền.

Tài sản bà Phạm Thu Hương

Bà phạm Thu Hương – Bóng hồng đứng sau những thành công đáng nể của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup và là nữ tỷ phú giàu nhất Việt Nam. 

Tính đến 17/9/2021, Phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Vingroup đang sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu với tổng giá trị tài sản lên đến 14.921 tỷ đồng, đứng thứ 11 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Lần đầu xuất hiện trước công chúng

Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup vốn là người kín tiếng. Tuy nhiên vào tối ngày 20/1/2022, trong lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội, phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương bất ngờ xuất hiện khiến không ít người ngỡ ngàng. Đây là lần đầu tiên bà Hương xuất hiện trước công chúng.

Bà phạm thu hương - vợ tỷ phú phạm nhật vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng 
Bà Phạm Thu Hương – vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng
Bà phạm thu hương cùng chồng - doanh nhân phạm nhật vượng tham dự lễ trao giải giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu vinfuture.
Bà Phạm Thu Hương cùng chồng – Doanh nhân Phạm Nhật Vượng tham dự lễ trao giải giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture.

Các câu hỏi thường gặp

  • ❓Bà Phạm Thu Hương sinh năm bao nhiêu?

✅ Bà Phạm Thu Hương sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội.

  • ❓Học vấn bà Phạm Thu Hương? 

✅ Bà Phạm Thu Hương có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraine

  • ❓Tài sản bà Phạm Thu Hương?

✅  Bà Phạm Thu Hương đang sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu với tổng giá trị tài sản lên đến 14.921 tỷ đồng (2021)

5
(11 bình chọn)
Article Rating

Đồng hành cùng với WikiLand tại thị trường bất động sản Phú Quốc vào những tháng cuối năm 2018, với tinh thần sáng tạo, năng động, và đầy nhiệt huyết cùng với phương châm “Giúp khách hàng đầu tư hiệu quả để xây dựng chữ TÍN, và sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của mình”; Nhật Trường đã không ngừng nổ lực tìm tòi học hỏi, trau dồi cho mình những kiến thức và kĩ năng để luôn hoàn thành tốt công việc mang đến niềm tin qua từng giao dịch cho khách hàng.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và tận tình, mỗi khách hàng đến với Phú Quốc cùng Nhật Trường luôn nhận được những thông tin tư vấn chính xác về thị trường về những dự án đang triển khai từ đó có những quyết định phù hợp với từng nhu cầu cụ thể.

Bằng sự yêu nghề và lòng quyết tâm Nhật Trường sẽ có những phương án tư vấn giúp khách hàng có được nhà tại Thành phố biển đảo Phú Quốc một cách an toàn nhất và hiệu quả nhất.