Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mục tiêu doanh thu VinGroup cao nhất lịch sử

Trong cuộc họp cổ đông thường niên sắp tới, Tập đoàn Vingroup đã công bố mục tiêu tài chính của năm 2023. Được đặt ra bởi tỷ phú Phạm Nhật Vượng, kế hoạch năm 2023 doanh thu VinGroup đạt 190.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 8 tỷ USD) và lợi nhuận sau thuế đạt 2.000 tỷ đồng. Nếu thành công, đây sẽ là kỷ lục về doanh thu trong lịch sử hoạt động của “người khổng lồ”.

Doanh thu VinGroup được kỳ vọng tăng gần 90%

Theo kế hoạch, năm nay Vingroup đặt mục tiêu doanh thu năm 2023 là 190.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 8 tỷ USD và lợi nhuận sau thuế 2.000 tỷ đồng. So với kết quả 2022, mục tiêu lợi nhuận Vingroup đi ngang nhưng doanh thu sẽ tăng gần 90%. Nếu thành công, đây sẽ là kỷ lục về doanh thu Vingroup trong lịch sử hoạt động của tập đoàn.

Về kế hoạch hoạt động ở mảng bất động sản nhà ở, năm 2023 doanh nghiệp dự báo hoạt động có thể tiếp tục chịu ảnh hưởng từ kinh tế vĩ mô và môi trường chính sách. Vinhomes đã chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp linh hoạt và kế hoạch cụ thể.

Tập đoàn sẽ tận dụng tối đa lợi thế về quỹ đất để xây dựng những dự án đô thị xanh, thông minh, đầy đủ tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, phù hợp với xu thế chung trên toàn thế giới.

Doanh thu vingroup được kỳ vọng tăng gần 90%
Doanh thu VinGroup được kỳ vọng tăng gần 90%

Vingroup cũng tiếp tục đưa ra các chính sách bán hàng, ưu đãi phù hợp để khuyến khích người dân về ở sớm, hình thành các cộng đồng cư dân đông đúc và tạo tiền đề tốt cho việc bán hàng.

Ở lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, Vinhomes IZ sẽ tiếp tục bám sát các dòng tiền đầu tư FDI, tập trung nghiên cứu và áp dụng các mô hình bất động sản công nghiệp thông minh, khu công nghiệp sinh thái, chuyên ngành quy mô lớn. Vinhomes IZ cũng đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, nhanh chóng hoàn thiện pháp lý, xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với đối tác ngay khi các dự án tiếp theo đi vào hoạt động.

Ở lĩnh vực bất động sản bán lẻ, Vincom Retail dự kiến khai trương 2 trung tâm thương mại mới, nâng tổng số lên 85 trung tâm thương mại tại 45/63 tỉnh thành trên cả nước.

Trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí, Vinpearl đã đặt mục tiêu duy trì đà phục hồi mạnh từ kỳ vọng ngành du lịch khởi sắc trở lại trong năm 2023. Công ty hướng tới tỷ trọng đóng góp lớn đến từ mảng khách sạn, ẩm thực và vui chơi giải trí, cùng với dịch vụ sân golf.

Trong khi đó, VinFast dự kiến phát triển mạng lưới bán hàng tại tất cả các thị trường mục tiêu nội và ngoại đất nước. Công ty sẽ đẩy nhanh tốc độ bán hàng và bàn giao sản phẩm tại các thị trường trọng điểm, triển khai chiến lược marketing trực tiếp và tăng cường hoạt động lái thử các mẫu xe. Đồng thời, công ty cũng sẽ quảng bá các mẫu xe mới sẽ được bán trong năm 2023 thông qua triển lãm và hoạt động trưng bày xe tại tất cả các thị trường.

Bạn đang xem: » Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mục tiêu doanh thu VinGroup cao nhất lịch sử

Tiếp tục phát hành 5000 tỷ đồng trái phiếu

Hướng vào mục tiêu tăng cao doanh thu và lợi nhuận, Vingroup cũng đang xem xét phương án phát hành trái phiếu và sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán trái phiếu. Theo đó, tập đoàn dự kiến phát hành trái phiếu trị giá tối đa 5.000 tỷ đồng nhằm mục tiêu tăng vốn và đáp ứng các kế hoạch và phát triển trong từng lĩnh vực kinh doanh. Trái phiếu này có thể được phát hành theo hình thức chào bán công khai hoặc chào bán riêng lẻ trong vòng 12 tháng.

Vingroup đang xem xét phương án phát hành trái phiếu và sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán trái phiếu.
Vingroup đang xem xét phương án phát hành trái phiếu và sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán trái phiếu.

Ngoài ra, để thực hiện các kế hoạch tiếp theo, Vingroup cũng sẽ có sự thay đổi trong cơ cấu Hội đồng quản trị. Ông Yoo Ji Han sẽ được miễn nhiệm khỏi vị trí thành viên Hội đồng quản trị và bà Chun Chae Rhan sẽ được bổ nhiệm vào vị trí thay thế. Bước đi này nhằm tạo sự ổn định và đưa ra các quyết định chiến lược để phát triển các hoạt động kinh doanh và nắm bắt được những cơ hội trong thị trường.

Toàn bộ những kế hoạch và định hướng trên cho thấy sự tham vọng và sự quyết tâm của Vingroup trong việc đạt được những thành công cao hơn trong tương lai. Bằng việc tăng tốc độ bán hàng, đẩy mạnh các dự án và sử dụng nguồn vốn tài chính mạnh mẽ, Vingroup đang thể hiện vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh và bất động sản tại Việt Nam.

5
(6 bình chọn)
Article Rating

“Luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng” – Đó là phương châm Thuỳ cùng các cộng sự của mình theo đuổi. Với Thuỳ, việc được hỗ trợ cho các Nhà Đầu Tư không chỉ là một công việc, nó thực sự là một đam mê giúp Thuỳ có thể cống hiến nhiều hơn cho Phú Quốc cũng như nâng tầm bản thân lên những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Việc được đồng hành cùng các Nhà Đầu Tư là niềm tự hào của Thuỳ. Tuy mới hơn 5 năm trong ngành BĐS nhưng Thùy luôn đưa ra những góc nhìn đa chiều từ kinh nghiệm của một người làm Marketing, kết hợp với những trải nghiệm và kiến thức của mình để giúp Khách hàng có thêm thật nhiều thông tin hữu ích trước khi ra quyết định. Những kết quả đạt được hiện tại tuy không phải là thành tích quá xuất sắc nhưng đó chính là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm từng ngày của Thuỳ. Thuỳ cũng tự tin rằng những kinh nghiệm vốn có của mình sẽ giúp Quý Nhà Đầu Tư hiểu rõ hơn về các dự án và có phương án đầu tư phù hợp nhất.