Việt Nam đang có 7 tỉ phú thế giới – Cập nhật 2022

Lần đầu tiên Việt Nam có 7 tỉ phú theo danh sách tỉ phú thế giới 2022 của Forbes, với gương mới nhất là nhà sáng lập NovaGroup Bùi Thành Nhơn và người giàu nhất Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup.

Phạm Nhật Vượng vẫn dẫn đầu danh sách

Danh sách tỉ phú thế giới 2022 của Forbes vừa công bố cho thấy, với số lượng tỉ phú gia tăng, tổng tài sản các tỉ phú Việt Nam năm 2022 đạt 21,2 tỉ USD, cao nhất từ trước đến nay.

Dẫn đầu danh sách tại Việt Nam vẫn là Chủ tịch HĐQT Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng dù tài sản bị giảm 1,1 tỉ USD trong lần xếp hạng năm nay. Ông Vượng cũng là người Việt Nam duy nhất nằm trong nhóm 500 người giàu nhất thế giới.

Với tổng tài sản 6,2 tỉ USD, ông Phạm Nhật Vượng đứng thứ 411, giảm 67 bậc trong danh sách tỉ phú thế giới năm 2022 của Forbes. Tại triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2022 ở Mỹ, VinFast công bố tầm nhìn trở thành hãng xe điện 100% vào cuối năm nay.

Tính đến cuối năm 2021, VinFast bàn giao khoảng 72.000 chiếc xe xăng cho khách hàng. Tại Việt Nam, VinFast đặt kế hoạch xây dựng 150.000 cổng sạc với 3.000 trạm sạc điện. Tại Mỹ, cuối tháng 3-2022, VinFast khởi công xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện với vốn đầu tư 4 tỉ USD.

Trong mảng bất động sản, năm 2021, Vinhomes, thành viên của Vingroup, đạt hơn 39.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, mức cao kỷ lục của công ty này và thị trường chứng khoán…

Ông Vượng là tỉ phú đầu tiên của Việt Nam được Forbes công nhận lần đầu vào năm 2013 với tài sản 1,7 tỉ USD. Ông luôn có mặt trong danh sách tỉ phú thế giới và người giàu nhất Việt Nam.

Gương mặt mới trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam

Những người giàu nhất Việt Nam tiếp theo trong danh sách tỉ phú thế giới của Forbes gồm ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát, đứng thứ 951 với tổng giá trị tài sản 3,2 tỉ USD.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO hãng hàng không Vietjet, với tổng tài sản khoảng 3,1 tỉ USD, đứng thứ 984.

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), có tổng giá trị tài sản khoảng 2,3 tỉ USD, đứng thứ 1.341 trong danh sách tỉ phú thế giới 2022.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan, có tổng giá trị tài sản là 1,9 tỉ USD, đứng thứ 1.579. Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO, có giá trị tài sản khoảng 1,6 tỉ USD, đứng thứ 1.818.

Đáng chú ý, trong danh sách năm nay có thêm 1 tỉ phú của Việt Nam vào danh sách tỉ phú thế giới vừa được công bố là ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novagroup. Ông Nhơn có tổng giá trị tài sản là 2,9 tỉ USD, hạng 1.053 và là gương mặt mới nhất trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam có tên trong danh sách tỉ phú thế giới năm nay.

Ông bùi thành nhơn là gương mặt mới nhất trong danh sách 7 tỉ phú việt nam vào danh sách tỉ phú thế giới năm 2022 do forbes vừa công bố
Ông Bùi Thành Nhơn là gương mặt mới nhất trong danh sách 7 tỉ phú Việt Nam vào danh sách tỉ phú thế giới năm 2022 do Forbes vừa công bố

Đầu năm 2022, ông Nhơn rút khỏi vị trí Chủ tịch Novaland, công ty bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán, chỉ nắm giữ vị trí Chủ tịch NovaGroup, tập đoàn tư nhân vừa tái cấu trúc hoạt động với 8 mảng kinh doanh cốt lõi, từ bất động sản, nông nghiệp tới các mảng kinh doanh mới như hàng tiêu dùng, dịch vụ bán lẻ, dịch vụ giải trí…

Bạn đang xem: » Việt Nam đang có 7 tỉ phú thế giới – Cập nhật 2022

5
(1 bình chọn)
Article Rating
  • Ông Phú Nguyễn, tên đầy đủ là NGUYỄN VĂN PHÚ, là một người đầy nhiệt huyết, hiện đang giữ vai trò Co-FounderCEO của Công ty Cổ phần địa ốc WIKI – WIKILAND. Với tầm nhìn sắc sảo và niềm đam mê bất tận, ông đã dẫn dắt công ty phát triển vượt bậc trong thị trường bất động sản đầy thách thức.
  • Năm 2016, với quyết tâm mãnh liệt và tinh thần đồng đội tuyệt vời, ông cùng các cộng sự tài năng đã thành lập Công ty Cổ phần địa ốc Wiki (WikiLand). Từ đó, họ đã không ngừng nỗ lực và sáng tạo để mang đến những giải pháp bất động sản chuyên nghiệp và hiệu quả cho khách hàng.
  • Với tình yêu nghề Bất động sản, ông Phú luôn mong muốn chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm quý báu của mình để các Nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường Bất động sản. Từ đó, họ có thể đưa ra những quyết định đầu tư thông minh và phù hợp với từng giai đoạn. Đây là đóng góp tích cực và đáng trân trọng của ông trong sự phát triển bền vững của ngành bất động sản.
  • Bên cạnh đó, với tinh thần trách nhiệm cao, ông cũng dành thời gian quý báu để chia sẻ những trải nghiệm đắt giá của mình với nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực Bất Động Sản. Ông luôn khuyến khích và truyền cảm hứng cho họ làm việc bằng cả tâm huyết và đam mê, nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng, nhà đầu tư cũng như các đối tác và chủ đầu tư.