Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT NovaLand

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch của Tập đoàn Novaland, được xem là một trong những “ông trùm” bất động sản tại Việt Nam. Ông là Doanh nhân sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT NovaGroup – Công ty hoạt động trong lĩnh vực địa ốc và được niêm yết trên sàn chứng khoán. Ông cũng nằm trong nhóm tỉ phú USD người việt cùng với Phạm Nhật Vượng, Trần Đình Long, Trịnh Văn Quyết, Nguyễn Thị Phương Thảo

Tiểu sử ông Bùi Thành Nhơn

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958, quê ở tỉnh Đồng Tháp, ông là tỷ phú nổi tiếng trong ngành bất động sản, được biết đến với cương vị Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NovaLand – NVL). Ông xuất thân là cử nhân cử nhân ngành chăn nuôi thú y và cử nhân QTKD cao cấp, tốt nghiệp khóa Executive MBA, HSB – TUCK, Đại học Dartmouth (Mỹ).

Năm 2016, ông Nhơn đã là tỷ phú USD thứ 3 toàn quốc, chỉ đứng sau Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết. Ông giữ 20,37% cổ phần (tương đương với 191 triệu cổ phiếu) tại Novaland, là người giàu thứ 8 trên sàn giao dịch chứng khoán 2019.

Bạn đang xem: » Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT NovaLand

Ông bùi thành nhơn - chủ tịch novaland group
Ông Bùi Thành Nhơn
🗓 Ngày/nơi sinh:
 • năm 1958 – Đồng Tháp
💰 Giá trị tài sản:
 • ~ 19.556,64 Tỷ VNĐ
 👨‍👨‍👧 Con:
👩 Vợ:
 • Cao Thị Ngọc Sương
📚 Học vấn:
 • Cử nhân chuyên ngành Chăn nuôi thú y
 • Cử nhân chuyên ngành QTKD cao cấp tại HSB Tuck School of Business tại Dartmouth
🏤 Nghề nghiệp:
 • Chủ tịch Công ty CP Novagroup, NovaLand
 • Chủ tịch Công ty CP Diamond Properties, Công ty Anova, Công ty CP Nova Mclub – ĐT Phát triển NSQ

Xem thêm: Video ông Bùi Thành Nhơn phát biểu tại Hội nghị bàn trong Liên Hợp Quốc

Các giai đoạn sự nghiệp của ông Nhơn

Năm 1981 – 1983 Công tác tại Phòng Nông nghiệp Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, TPHCM.
Năm 1983 – 1992 Ông công tác tại Công ty Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp I, TPHCM.
Năm 1992  Ông khởi nghiệp kinh doanh thuốc thú, thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thành Nhơn với số vốn điều lệ 400 triệu đồng để kinh doanh thuốc thú y, nguyên liệu dược, hóa chất.
Năm 2007  Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thành Nhơn được chuyển đổi thành hai doanh nghiệp là Công ty cổ phần Anova và Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland).
Năm 2016  Ông trở thành tỉ phú USD thứ 3 tại Việt Nam, sau Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết. Ông nắm 20,37% cổ phần (gần 191 triệu CP) tại Novaland, là nhân vật giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2019.
Năm 2021 NovaGroup tái cấu trúc lần 2 với 8 Tổng Công ty thành viên: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance.
Ngày 20/01/2022 Để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty No Va cho ông Bùi Xuân Huy và bộ máy lãnh đạo mới.
Ngày 03/10/2022 Ông Nhơn đã bán thành công hơn 72,7 triệu cổ phiếu NVL, giảm số lượng sở hữu xuống còn 96,76 triệu cổ phiếu, tương ứng tỉ lệ sở hữu giảm từ 8,693% xuống sát mốc 4,963%, chính thức không còn là cổ đông lớn của Novaland (dưới 5%).
Ngày 30/11/2022 Tập đoàn Đầu tư địa ốc NoVa (Novaland, mã chứng khoán: NVL) thông cáo cho biết công ty sẽ tái cấu trúc, trong đó có một thay đổi là ông Bùi Thành Nhơn dự kiến trở lại hội đồng quản trị, dẫn dắt công ty và là người đại diện pháp luật.
Ngày 03/02/2023 Ông chính thức giữ chức chủ tịch và là người đại diện pháp luật của NovaLand

Gia đình tỷ phú Bùi Thành Nhơn

Vợ của ông Nhơn là bà Cao Thị Ngọc Sương, tính đến ngày 24/12/2021, bà hiện đang nắm giữ khoảng 105 triệu cổ phiếu NVL, tương đương tỷ lệ 5,46%, trị giá khoảng 9.200 tỷ đồng. Được biết, ông bà có hai người con, trong đó con trai tên là Bùi Cao Nhật Quân sinh năm 1982, đã từng là Phó chủ tịch và Phó Tổng Giám Đốc của Công ty CP đầu tư địa ốc Novaland; Con gái tên là Bùi Cao Ngọc Quỳnh hiện đang là Giám đốc Công Ty Cổ Phần Diamond Properties.

Năm 2017, ông Quân rút khỏi tất cả các vị trí tại tập đoàn Novaland. Hiện ông Quân đang nắm giữ 4,17% cổ phần của NovaLand.

Ông bùi cao nhật quân - con trai ông bùi thành nhơn
Ông Bùi Cao Nhật Quân – Con trai ông Nhơn

Tài sản Ông Nhơn

Mới đây, năm 2022 theo Forbes, tài sản tỷ phú ông Nhơn tăng lên 3,4 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam, chỉ còn đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, khối tài sản của ông trên sàn chứng khoán hiện chỉ khoảng hơn 1 tỷ USD.

Theo thông tin ghi nhận của Forbes, ông Nhơn hiện là người giàu thứ 922 thế giới và là tỷ phú giàu thứ 2 của Việt Nam, chỉ còn kém ông Phạm Nhật Vượng.

Theo thông tin cập nhật đến tháng 10/2022, ông Nhơn và gia đình sở hữu số lượng cổ phần tại Novaland. Cụ thể:

 • Ông Bùi Thành Nhơn đang nắm giữ trực tiếp: 4,96% cổ phần.
 • Cao Thị Ngọc Sương (vợ ông Nhơn) đang nắm giữ trực tiếp: 4,28% cổ phần.
 • Bùi Cao Nhật Quân (con trai Nhơn) đang nắm giữ trực tiếp: 4,17% cổ phần.
 • CTCP Diamond Properties thuộc sở hữu gia đình ông do bà Cao Thị Ngọc Sương làm Giám đốc đang nắm giữ: 10,42% cổ phần.

Tổng cộng cả ông và gia đình ông đang sở hữu cả trực tiếp 23,83% cổ phần tập đoàn Novaland.

Ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại với cương vị là Chủ tịch HĐQT Novaland

Sáng 30/11/2022, Tập đoàn Đầu tư địa ốc NoVa (Novaland, mã chứng khoán: NVL) thông tin cho biết công ty sẽ tái cấu trúc, trong đó có một thay đổi là ông Bùi Thành Nhơn dự kiến trở lại hội đồng quản trị, dẫn dắt công ty.

Tỷ phú Nhơn hiện không giữ chức vụ nào tại Novaland sau khi chuyển giao ghế Chủ tịch HĐQT cho ông Bùi Xuân Huy từ tháng 1/2022. Khi đó, ông Nhơn cho biết sẽ trao quyền xây dựng chiến lược phát triển cho bộ máy điều hành quản lý mới, còn mình tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ NovaGroup.

Ban lãnh đạo Novaland cũng thừa nhận công ty đang đối mặt với nhiều thách thức như các doanh nghiệp khác do tình hình kinh tế thế giới và trong nước có những biến động khó lường. Các yếu tố như chiến tranh, lạm phát, hậu quả của dịch bệnh cùng chính sách thắt chặt tín dụng đã tác động mạnh đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Việc ông Nhơn trở lại, theo thông tin, là một phần trong đề án tái cấu trúc mà NovaGroup – cổ đông lớn nhất của Novaland – đang thực hiện để đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh. Novaland sẽ xin ý kiến cổ đông để thay đổi cơ cấu Hội đồng Quản trị, điều chỉnh số lượng thành viên từ 7 xuống 5 trước khi bầu lại các thành viên.

Ông cho biết: “Tôi trở lại với vai trò Chủ tịch HĐQT và là đại diện pháp luật của Novaland vì tôi nghĩ rằng, đã là Doanh nhân – chúng ta phải chấp nhận đối mặt với khó khăn và thách thức. Vì trở ngại này vừa vượt qua thì khó khăn khác sẽ đến. Tôi mong rằng, với ý thức luôn thượng tôn pháp luật và tập trung vào lõi chuyên môn, khối rubic màu xanh sẽ tiếp tục toả sáng khắp các tỉnh thành, góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng triệu khách hàng, tiếp tục góp phần vào một nước Việt Nam phát triển”.

Ông Nhơn chính thức quay lại vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland ngày 03/02/2023

Trưa ngày 03/02/2023, Novaland thông qua nghị quyết bầu ông Bùi Thành Nhơn – người sáng lập công ty – quay lại ghế chủ tịch.

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (mã chứng khoán: NVL) trong thông cáo phát ra trưa 3/2 cho biết đã bầu lại các thành viên Hội đồng Quản trị sau khi giảm số lượng từ 7 người còn 5 người. Ông Nhơn chính thức giữ chức chủ tịch.

Ông bùi thành nhơn chính thức quay lại vị trí chủ tịch hđqt novaland ngày 03-02-2023
Ông Bùi Thành Nhơn chính thức quay lại vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland ngày 03/02/2023

Việc ông Nhơn trở lại là một phần trong đề án tái cấu trúc mà NovaGroup – cổ đông lớn nhất của Novaland – đang thực hiện để đảm bảo ổn định sản xuất KD cũng như cải thiện giao dịch trên thị trường bất động sản.

Novaland cho biết đã và đang cùng các đơn vị tư vấn hàng đầu như KPMG, E&Y Parthenon, Deloitte… xây dựng đề án tái cấu trúc, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, tinh gọn nhân sự, xác định lại mục tiêu thay đổi chiến lược phát triển. Sơ đồ tổ chức vì thế có nhiều sự thay đổi, tách bạch và phân quyền hoạt động độc lập giữa HĐQT, Ban điều hành.

“Đứng trước những thách thức, với sự hỗ trợ và tư vấn của nhiều đối tác chuyên nghiệp, công ty đang tiến hành tái cấu trúc toàn diện tập đoàn nhằm đưa ra những giải pháp quản lý hiệu quả, tập trung vào kinh doanh cốt lõi, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và các bên liên quan”, theo thông tin trưa 3/2 của Novaland.

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn: nhìn nhận 2022 là một năm đầy thách thức đối với kinh tế toàn cầu cũng như kinh tế Việt Nam. Cơn lốc xoáy vào những tháng cuối năm 2022 vừa qua đi đã để lại những tổn thất nặng nề và những bài học quý giá đối với tôi cũng như đối với tất cả thành viên của Tập đoàn Novaland.

Những câu hỏi thường gặp về tỷ phú Nhơn

✅ Ngày 03/02/2023, Đứng trước những khó khăn và thách thức của NovaLand, Hội đồng quản trị Novaland thông qua nghị quyết bầu ông Bùi Thành Nhơn – người sáng lập công ty – quay lại ghế chủ tịch.

✅ Bùi Thành Nhơn và vợ – bà Cao Thị Ngọc Sương có hai người con, trong đó con trai tên là Bùi Cao Nhật Quân sinh năm 1982, đã từng là Phó chủ tịch và Phó tổng Giám Đốc của Công ty CP đầu tư địa ốc Novaland; Con gái tên Bùi Cao Ngọc Quỳnh hiện đang là Giám đốc Công Ty Cổ Phần Diamond Properties

✅ Mới đây, năm 2022 theo Forbes, tài sản tỷ phú ông Bùi Thành Nhơn tăng lên 3,4 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam.

4.8
(212 bình chọn)
Article Rating

Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với các phân khúc như: Đất nền, Chung cư cao cấp, Biệt thự liền kề,… Đến nay, Phong đã lựa chọn phân khúc Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng là con đường để phát triển sự nghiệp để đem tới những giá trị to lớn hơn trong tương lai cho Khách Hàng cũng như đóng góp một phần nào đó cho sự phát triển của ngành du lịch – nghỉ dưỡng của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Phong luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những giá trị Thực cũng như sự phục vụ chân thành nhất bằng những kinh nghiệm, kiến thức, trải nhiệm của mình để mang đến cho nhà đầu tư thông thái những kênh đầu tư thực sự HIỆU QỦA – AN TOÀN – AN NHÀN.