Bà Lê Thị Thúy Ngà – Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường

Doanh nhân Lê Thị Thúy Ngà, vợ ông Trần văn Cường, hiện tại đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường. Bà Ngà rất ít xuất hiện trước giới truyền thông. Dưới đây là những thông tin WIKILAND tổng hợp được từ vị nữ Chủ tịch quyền lực này. 

Tiểu sử bà Lê Thị Thúy Ngà – Chủ tịch tập đoàn Nam Cường

Chân dung bà lê thị thúy ngà - chủ tịch tập đoàn nam cường
Chân dung bà Lê Thị Thúy Ngà – Chủ tịch tập đoàn Nam Cường
🏠 Nơi sinh Hải Phòng
🤵 Chồng Ông Trần Văn Cường 
 👨‍👨‍👧 Con Trần Thị Quỳnh Ngọc
🏤 Nghề nghiệp Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường

Bà Lê Thị Thúy Ngà nguyên quán tại Hải Phòng. Chồng của bà là ông Trần Văn Cường cả hai đã gặp nhau và cùng lập nghiệp. Năm 1993, ông Cường đổi tên công ty cũ thành Công ty TNHH Nam Cường, rồi chuyển thành Công ty thương mại và dịch vụ Nam Cường vào năm 1998 và tăng vốn điều lệ lên 595 tỉ đồng.

Đến năm 2005, công ty điều chỉnh tăng vốn điều lệ thành 1.111 tỷ đồng. Hai năm sau công ty chính thức chuyển đổi thành Tập đoàn Nam Cường và phát triển trong các lĩnh vực gồm quy hoạch đô thị, đầu tư bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, biến cố bất ngờ ập đến, năm 2010 ông Cường qua đời. Bà Ngà cùng cô con gái Quỳnh Ngọc và anh em trong gia đình cùng nhau phát triển tập đoàn đến ngày hôm nay.

Bạn đang xem: » Bà Lê Thị Thúy Ngà – Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường

Quá trình tiếp nhận tập đoàn Nam Cường

Năm 2010, ông Trần Văn Cường qua đời, sau đó bà Lê Thị Thúy Ngà vợ của ông lên tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường. Theo đó, nữ doanh nhân nắm trong tay tất cả tài sản, quyền hạn, trách nhiệm của Chủ tịch cũ và cùng con tiếp tục đưa Nam Cường phát triển đến nay. Cố doanh nhân Trần Văn Cường và Chủ tịch đương nhiệm Lê Thị Thúy Ngà có một con gái tên Trần Thị Quỳnh Ngọc được kỳ vọng là người kế thừa sản nghiệp do cha mẹ mình gây dựng.

Trần Thị Quỳnh Ngọc hiện là Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường. Cũng giống như mẹ là bà Lê Thị Thúy Ngà, Trần Thị Quỳnh Ngọc ít xuất hiện trước công chúng, trừ một số dịp đặc biệt hay sự kiện của doanh nghiệp , nơi cô đang là Phó chủ tịch HĐQT.

Đôi nét về ái nữ Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường

Trần Thị Quỳnh Ngọc là con gái của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường và Chủ tịch đương nhiệm Tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà. Trần Thị Quỳnh Ngọc nổi tiếng khi trở thành Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường khi mới ở tuổi 20.

Trần Thị Quỳnh Ngọc sinh năm 1990 và có 8 năm tu nghiệp tại Anh ngành Địa lý Kinh tế. Cô được biết đến là một người yêu thích thiên nhiên, nghệ thuật và những hoạt động xã hội. Nhưng dưới những lời khuyên và sự ảnh hưởng từ bố, Quỳnh Ngọc đã chọn đi theo con đường bất động sản.

Ái nữ trần thị quỳnh ngọc - phó chủ tịch hđqt tập đoàn nam cường
Ái nữ Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường

Là người thừa kế của một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản, song thông tin về nhân vật này khá khiêm tốn. Quỳnh Ngọc ít xuất hiện trước công chúng, trừ một số dịp đặc biệt hay sự kiện của doanh nghiệp.

“Trước khi được chọn để theo nghiệp kinh doanh này, tôi cũng có thắc mắc hỏi bố rằng: Kinh doanh khô khan quá. Con thích cái gì nghệ thuật hơn. Nếu chọn, con sẽ làm các hoạt động xã hội như giáo dục, văn hóa mang lại giá trị cho cộng đồng nhiều hơn là làm kinh doanh. Nó khốc liệt quá. Bố tôi nói với con gái: “Kinh doanh cũng là một loại nghệ thuật và quản trị được một doanh nghiệp là nghệ thuật đỉnh cao”. Vì câu nói đó mà suốt cả cuộc đời này tôi sẽ đi tìm câu trả lời”. Trần Thị Quỳnh Ngọc từng chia sẻ.

Sơ lược về tập đoàn Nam Cường

Tập đoàn Nam Cường có tên đầy đủ là Công ty TNHH Tập đoàn Nam Cường, tiền thân là Tổ hợp dịch vụ Vận tải vật tư nông nghiệp & xây dựng Xuân Thủy được thành lập năm 1984 với vốn điều lệ 1.111 tỷ. Với chặn đường hình thành và phát triển hơn 30 năm, cùng với tầm nhìn, sứ mệnh và tiêu chuẩn kinh doanh phát triển bền vững vì cộng đồng do người sáng lập đề ra. Đã nhiều năm vững giữ vững thương hiệu này, Nam Cường luôn tuân theo tôn chỉ Uy tín – Vững bền – Nhân văn.

Tập đoàn Nam Cường không còn dừng lại ở những bất động sản mang tầm quốc gia và quốc tế mà hiện nay Nam Cường đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh như: 

 • Xây dựng và phát triển đô thị mới
 • Xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng
 • Xây dựng & Kinh doanh khách sạn
 • Kinh doanh du lịch

Không chỉ mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư mà còn giúp Nam Cường khẳng định sự đa dạng, vững mạnh của mình trên thị trường hiện nay.

Logo công ty tnhh tập đoàn nam cường
Logo Công ty TNHH Tập đoàn Nam Cường

Những thành tựu của tập đoàn Nam Cường dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Lê Thị Thúy Ngà

Dưới sự lãnh đạo của bà Lê Thị Thúy Ngà, tập đoàn Nam Cường ngày càng phát triển và có những tiến triển vượt trội trong nhiều lĩnh vực. Nhờ tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, Tập đoàn Nam Cường đã tập trung phát triển lĩnh vực bất động sản. Sau nhiều cố gắng, nỗ lực, Nam Cường đã trở thành một trong những chủ đầu tư lớn hàng đầu Việt Nam, có trong tay nhiều quỹ đất khủng lên tới 1000ha ở khắp các tỉnh miền Bắc với các thành tựu trong và ngoài nước:

 • Ashui Award 2016 – Chủ Đầu tư của năm
 • Giải thưởng “Sao vàng Đất Việt”
 • Giải thưởng “Thương hiệu mạnh”
 • Giải thưởng Tầm nhìn Quốc tế 2014
 • Chứng nhận giải thưởng Thương hiệu Á Đông 2014
 • Chứng nhận đạo đức toàn cầu & Biểu tượng Hải Đăng  2014…

Tài sản bà Lê Thị Thúy Ngà

Tính đến tháng 5/2015, vốn điều lệ của tập đoàn Nam Cường đạt 4.500 tỷ đồng. Riêng, cá nhân bà Lê Thị Thúy Ngà sở hữu cổ phần xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, chiếm 88,86% cổ phần. Là Chủ tịch HĐQT tập đoàn Nam Cường. Bà Lê Thị Thúy Ngà lại ít xuất hiện trên báo giới. Cũng khá xa lạ so với công chúng. Trước đây, bà Ngà thường đứng sau cái bóng của chồng – ông Trần Văn Cường. Bà Ngà tiếp quản vai trò Chủ tịch tập đoàn Nam Cường. Cùng các con tiếp tục điều hành tập đoàn triển khai các dự án lớn tập trung chủ yếu ở Hà Nội. Đưa Nam Cường đã vượt qua thời khủng hoảng.

Giả sử như cổ phiếu của Tập đoàn Nam Cường được niêm yết trên sàn chứng khoán. Và giao dịch tại mức giá bằng với giá trị sổ sách thì với 8.700 tỷ đồng. Bà Ngà sẽ vượt qua bầu Đức thành người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán sau chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Chiêm ngưỡng dinh thự tráng lệ của bà Lê Thị Thúy Ngà

Dinh thự rộng lớn hàng nghìn m2 nguy nga, tráng lệ. Ngay giữa Khu đô thị Dương Nội (quận Hà Đông, TP. Hà Nội) đang là điểm nhấn đáng chú ý nhất ở đây. Ngôi nhà này cũng chính là của bà chủ Tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà. 

Bên trong sân vườn đã được trồng nhiều cây xanh có giá trị. Tường bao được xây cao khoảng hơn 2m. Vỉa hè xung quanh ngôi nhà được bao phủ bởi mảng xanh. Dinh thự luôn được bảo vệ nghiêm ngặt. Công viên hồ điều hòa đối diện ngôi nhà của Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường, dãy tường bao phía mặt đường Trường Phúc. Vỉa hè xung quanh nhiều nơi đang được tập kết vật liệu để trồng cỏ, cây. Cây xanh bao phủ ngôi dinh thự này. Phía trước ngôi nhà là trục đường chính của khu đô thị đối diện công viên hồ điều hòa.

Dinh thự tráng lệ của bà lê thị thúy ngà
Dinh thự tráng lệ của bà Lê Thị Thúy Ngà

Nguồn tin riêng cho hay, căn biệt thự này rộng khoảng gần 5.000 m2 là của bà Lê Thị Thúy Ngà, Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường. Điều đáng nói, KĐT mới Dương Nội cũng là dự án do tập đoàn này đầu tư. Khu dinh thự được xây dựng hoành tráng, xung quanh bao bọc bởi một lớp tường thành cao khoảng hơn 2m được xây làm 3 tầng, tổng diện tích sàn lên tới 8.775 m2. Vị trí căn biệt thự cũng khá đắc địa, nằm ngay gần ngã tư đường Trường Phúc (KĐT mới Dương Nội).

Các câu hỏi thường gặp

 • Nguyên quán bà Lê Thị Thúy Ngà ở đâu?

Bà Lê Thị Thúy Ngà nguyên quán tại Hải Phòng.

 • Tài sản bà Lê Thị Thúy Ngà bao nhiêu?

Tính đến tháng 5/2015, vốn điều lệ của tập đoàn Nam Cường đạt 4.500 tỷ đồng. Riêng, cá nhân bà Lê Thị Thúy Ngà sở hữu cổ phần xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, chiếm 88,86% cổ phần. 

4.7
(205 bình chọn)
Article Rating

Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với các phân khúc như: Đất nền, Chung cư cao cấp, Biệt thự liền kề,… Đến nay, Phong đã lựa chọn phân khúc Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng là con đường để phát triển sự nghiệp để đem tới những giá trị to lớn hơn trong tương lai cho Khách Hàng cũng như đóng góp một phần nào đó cho sự phát triển của ngành du lịch – nghỉ dưỡng của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Phong luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những giá trị Thực cũng như sự phục vụ chân thành nhất bằng những kinh nghiệm, kiến thức, trải nhiệm của mình để mang đến cho nhà đầu tư thông thái những kênh đầu tư thực sự HIỆU QỦA – AN TOÀN – AN NHÀN.