Trường quốc tế Bãi Trường tại xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc.

Mới đây, Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc đã có quyết định về việc phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trường quốc tế Bãi Trường tại xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, quy mô khoảng 2,72ha.

Đây là một thông tin cực vui đối với tất cả cư dân Phú Quốc nói chung và cư dân Bãi Trường, Dương Tơ nói riêng.

Bạn đang xem: » Trường quốc tế Bãi Trường tại xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc.

Bãi Trường là một trong những vị trí chiến lược phát triển trọng điểm tại Thành phố Phú Quốc, khi ở đây được quy hoạch bài bản, đồng bộ với các dự án có quy mô tầm cỡ của các chủ đầu tư lớn như: Bim Group, Tân Á Đại Thành, Hạ Tầng Đô Thị, CEO Group,…

Trường quốc tế Bãi Trường là động lực thúc đẩy cho sự phát triển của khu vực.

Theo đó, Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trường học quốc tế tại khu phức hợp Bãi Trường, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, quy mô khoảng 2,72ha, với các nôi dung cụ thể như sau:

  1. Vị trí giới hạn và phạm vi quy hoạch:

Phạm vi nghiên cứu, lập Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng có quy mô khoảng 2,72ha tại xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Phạm vi ranh giới được xác định như sau:

– Phía Bắc giáp: Dự án Công ty Cổ phần Đệ Tam.

– Phía Nam giáp: Dự án Công ty Cổ phần Đầu tư Ngọc Mai Phú Quốc.

– Phía Tây giáp: Dự án Công ty Cổ phần Xây dụng và Thưong Mại Đông Son.

– Phía Đông giáp: Đường Của Lấp – An Thới.

Vị trí trường học quốc tế khu phức hợp bãi trường
Vị trí trường học quốc tế khu phức hợp Bãi Trường
  1. Mục tiêu quy hoạch:

– Việc lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trường học quốc tê nhằm cụ thể hóa Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu phức hợp Bãi Trường đã được phê duyệt.

– Xác định tính chất, chức năng và quy mô của từng ô đất trong khu vực nghiên cứu lập quy hoạch với các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật phù hợp làm cơ sở cho việc lập các dự án đầu tư xây dựng.

– Đưa ra các hình thức kiến trúc các công trình đặc trưng của Việt Nam phù hợp với điều kiện khí hậu của đảo.

– Xây dựng các tiêu chí, chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật quy hoạch-xây dựng làm cơ sở cho việc lập dự án đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng theo quy hoạch.

– Chủ động trong kế hoạch sử dụng đất, phân kỳ đầu tư và khai thác.

– Đảm bảo việc đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội phù hợp với các khu vực xung quanh.

– Dự báo và đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu và tránh tác động tiêu cực đến môi trường.

Quy hoạch 1/500 trường quốc tế bãi trường
Quy hoạch 1/500 Trường Quốc tế Bãi Trường
  1. Tính chất, chức năng quy hoạch:

Khu quy hoạch được xác định là trường quốc tế có chức năng đào tạo và giảng dạy theo chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo, kết hợp giảng dạy chương trình song ngữ đạt chuẩn quốc tế (mầm non, tiểu học) (cấp 1, trung học cơ sơ (cấp 2)) với các chức năng chính như: khu hành chính – phòng học, ký túc xá, khu thể dục thể thao, khu phụ trợ, cây xanh cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật, bãi хе,…

  1. Các chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc chủ yếu:

– Quy mô lập quy hoạch khoảng: 2,72ha.

– Tổng số lượng học sinh, giáo viên, nhân viên khoảng: 2.000 – 2.400.

+ Số lượng học sinh : 1.500 – 2.000 người.

+ Số lượng giáo viên, nhân viên: 400 người.

– Mật độ xây dựng (gộp) toàn khu khu tối đa là 30%.

– Tầng cao xây dựng tối đa là 03 tầng.

– Hệ số sử dụng đất tối đa: 0,9 lần.


Tải file: Quyết định về việc phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trường học quốc tế tại khu phức hợp Bãi Trường tại xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Trường học quốc tế Bãi Trường ngoài việc thúc đẩy việc phát triển kinh tế xã hội khu vực thì còn tác động đến giá bất động sản của khu vực

Ngoài sự đồng bộ về quy hoạch, hạ tầng giao thông thì Các tiện ích sống đô thị là mảnh ghép cần thiết cho sự phát triển của khu vực và các vùng lân cận.

Với sự xuất hiện các thương hiệu lớn các Resort, Khách sạn, có thể kể đến như: InterContinental, Regent Resort, Park Hyatt, Pullman, Novotel, Best Western, Sailing Club Signature Resort, Wyndham,… Bãi Trường Phú Quốc được xem như thủ phủ du lịch với vị trí đắc địa, cùng với những đặc sản du lịch nổi tiếng: bãi biển thoai thoải trải dài gần 20km, ngắm hoàng hôn trên biển,…

Cùng với đó là sự phát triển của Dự án Đô thị với quy hoạch bài bản từ tiện ích dịch vụ sống, hạ tầng,… Bãi Trường còn được xem là nơi đáng sống cho cư dân tinh hoa tại Thành phố Phú Quốc.

Tuyền phố hàn quốc koradise meyhomes
Các tuyền phố Meyhomes được quy hoạch bài bản.

Dự án Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc kế thừa sự phát triển tại Bãi Trường, đã phát triển thêm những tiện ích sống nghỉ dưỡng đẳng cấp sẽ hiện hữu trong thời gian tới đây, như: Trường học Liên Cấp Quốc tế, Bệnh viện quốc tế, Trung tâm thương mại, Trung tâm hành chính công,..

Trung tâm hành chính công tại meyhomes phú quốc
Trung tâm hành chính công tại Meyhomes Phú Quốc
Trường học liên cấp quốc tế meyhomes
Trường học Liên cấp Quốc tế Meyhomes

Với định hướng quy hoạch hướng đến nhu cầu sống của cư dân: “Một bước vạn tiện ích” – Bãi Trường Phú Quốc hứa hẹn tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai gần. Thu hút lượng lớn khách du lịch cũng như cư dân đến sinh sống.

5
(6 bình chọn)
Article Rating

Đến với Phú Quốc năm 2016, thời điểm mà những con đường đất đỏ là đặc sản của nơi đây. Nhưng có điều gì đó đã làm cho Phúc yêu văn hóa và con người Phú Quốc. Phúc đã quyết định rời Thành Phố nhộn nhịp để Gắn bó với Đảo Ngọc Phú Quốc – Một hòn đảo xinh đẹp, đầy tiềm năng và cơ hội.

Hơn 7 năm đồng hành cùng Phú Quốc, Phúc còn được gọi với cái tên “Tour guide chốt cọc”. Chính nhờ việc am hiểu thị trường Phú Quốc, nên Khách hàng khi tham quan dự án đều bị cuốn hút bởi những câu chuyện, những trải nghiệm mà Phúc chia sẻ. Không những là một Chuyên viên tư vấn BĐS cao cấp được khách hàng đánh giá cao, anh còn là một người hỗ trợ rất nhiệt tình cho các đồng nghiệp trong việc giới thiệu các dự án.

Nhà Đầu Tư đến với Phúc chắc chắn sẽ có một trải nghiệm rất riêng.