Bà Trần Thị Thu Hằng (1985) – Nữ Chủ tịch Kienlongbank

Bà Trần Thị Thu Hằng hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Ngân hàng Kienlongbank. Bà là nữ chủ tịch trẻ tuổi nhất trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam khi đảm nhiệm vị trí “ghế nóng” ở độ tuổi 36.

Chân dung nữ Chủ tịch Ngân hàng 8x

Chân dung nữ chủ tịch hđqt kienlongbank bà trần thị thu hằng
Chân dung nữ Chủ tịch HĐQT Kienlongbank bà Trần Thị Thu Hằng
🗓 Năm sinh 1985
🏡 Quê quán Thái Nguyên
📚 Trình độ Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
👨‍👩‍👧 Gia đình
  • Chồng: Nguyễn Phú Vinh
  • Con: Nguyễn Nhất Nam
  • Cha ruột: Trần Văn Hải
  • Mẹ ruột: Bùi Thị Xoa
  • Em trai: Trần Thanh Tùng
📎 Nghề nghiệp
  • Tổng giám đốc điều hành CTCP Tập đoàn Sunshine
  • Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank)

Bà Trần Thị Thu Hằng sinh năm 1985, quê quán tại Thái Nguyên, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Bà tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính ngân hàng Đại học Kinh tế Quốc dân. Hiện tại bà đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) và Tổng giám đốc điều hành CTCP Tập đoàn Sunshine.

Con đường sự nghiệp của bà Trần Thị Thu Hằng

Bà Hằng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong suốt quá trình công tác. Từ năm 2011 đến năm 2018, bà đã làm việc tại các vị trí quan trọng trong các ngân hàng danh tiếng như LienVietPostBank và Maritime Bank (nay là MSB) với các vị trí quan trọng: Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp lớn và Giám đốc quan hệ khách hàng doanh nghiệp lớn cấp 3. Quá trình làm việc tại những ngân hàng này đã giúp bà hoàn thiện khả năng quản lý và hiểu rõ về thị trường ngân hàng ở Việt Nam.

Năm 2019, bà bén duyên với lĩnh vực bất động sản. Tháng 03/2018, Trần Thị Thu Hằng chính thức gia nhập vào Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) với vị trí Phó tổng giám đốc Đầu tư quốc tế, Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Sunshine Tech, cũng như là Giám đốc của Công ty cổ phần Sunshine AM và Công ty cổ phần Sunshine Sky Villa. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của bà, đồng thời là cơ hội để phát triển năng lực quản lý và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Tháng 01/2021, bà Hằng đã được bầu làm thành viên của HĐQT của ngân hàng Kiên Long. Ngày 03/05/2021, Kienlongbank tổ chức họp thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2022, chính thức bầu bà Trần Thị Thu Hằng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT thay cho ông Lê Hồng Phương. Từ ngày 27/4/2023, bà Hằng tái đắc cử Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long nhiệm kỳ 2023 – 2027.

Đôi nét về Kienlongbank

Kienlongbank 1

📖 Tên đầy đủ Ngân hàng TMCP Kiên Long
Tên quốc tế Kien Long Commercial Joint Stock Bank
🖋 Tên viết tắt KienlongBank
Mã số thuế 1700197787
📎 Swift code KLBKVNVX
📊 Mã chứng khoán KLB
📍 Trụ sở chính Số 40-42-44 đường Phạm Hồng Thái, Phường Vĩnh Thanh Vân, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
🗓 Ngày thành lập 27/10/1995
🌐 Website

https://kienlongbank.com/

Ngân hàng TMCP Kiên Long viết tắt là KienlongBank, tên quốc tế: Kien Long Commercial Joint Stock Bank. Thành lập từ năm 1995, tính đến nay gần 30 năm hoạt động, Ngân hàng Kiên Long đã trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam với 01 Hội sở và mạng lưới 134 Chi nhánh/phòng giao dịch khắp 28 tỉnh thành, cùng số vốn điều lệ 4.231,2 tỷ đồng.

Kienlongbank dưới sự dẫn dắt của nữ Chủ tịch 8x

Với sự nghiệp đáng ngưỡng mộ và thành công trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, bà Hằng đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Kiên Long Bank khi chỉ mới 36 tuổi. Bà cũng chính là nữ Chủ tịch trẻ tuổi nhất trrong lịch sử ngân hàng Việt Nam. Điều này không chỉ chứng tỏ sự trẻ trung và năng động của bà mà còn khẳng định được uy tín và khả năng lãnh đạo của bà trong ngành ngân hàng.

Kiên Long Bank là một trong những ngân hàng uy tín và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Dưới dự lãnh đạo của vị nữ Chủ tịch 8x này, ngân hàng này đã thể hiện sự quyết tâm và cam kết với sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Bà đã đặt mục tiêu tổ chức hoạt động ngân hàng một cách hiệu quả, tạo ra lợi nhuận bền vững và đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định và chỉ thị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Với kinh nghiệm và kiến thức được tích lũy trong suốt chặng đường sự nghiệp, bà Hằng đã đưa ra những chiến lược và quyết định đúng đắn để kéo dài sự phát triển và thành công của Kienlongbank. Bà đã đưa ra các biện pháp cải thiện hoạt động kinh doanh của ngân hàng, tăng cường quản lý rủi ro và phát triển các dịch vụ tiên tiến và hiện đại để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Với sự xuất hiện của bà Trần Thị Thu Hằng trong vai trò Chủ tịch HĐQT, Kiên Long Bank đã tạo được lòng tin và sự tin tưởng từ cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng. Bà đã khẳng định được vị thế và uy tín của ngân hàng trong ngành ngân hàng Việt Nam, góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế và xã hội.

Các câu hỏi thường gặp

  • Bà Trần Thị Thu Hằng sinh năm bao nhiêu?

Bà Trần Thị Thu Hằng sinh năm 1985, quê quán tại Thái Nguyên. Hiện tại bà đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) và Tổng giám đốc điều hành CTCP Tập đoàn Sunshine.

  • Trình độ học vấn bà Trần Thị Thu Hằng?

Vị nữ Chủ tịch Kienlongbank tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính ngân hàng Đại học Kinh tế Quốc dân.

5
(4 bình chọn)
Article Rating

Đồng hành cùng với WikiLand tại thị trường bất động sản Phú Quốc vào những tháng cuối năm 2018, với tinh thần sáng tạo, năng động, và đầy nhiệt huyết cùng với phương châm “Giúp khách hàng đầu tư hiệu quả để xây dựng chữ TÍN, và sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của mình”; Nhật Trường đã không ngừng nổ lực tìm tòi học hỏi, trau dồi cho mình những kiến thức và kĩ năng để luôn hoàn thành tốt công việc mang đến niềm tin qua từng giao dịch cho khách hàng.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và tận tình, mỗi khách hàng đến với Phú Quốc cùng Nhật Trường luôn nhận được những thông tin tư vấn chính xác về thị trường về những dự án đang triển khai từ đó có những quyết định phù hợp với từng nhu cầu cụ thể.

Bằng sự yêu nghề và lòng quyết tâm Nhật Trường sẽ có những phương án tư vấn giúp khách hàng có được nhà tại Thành phố biển đảo Phú Quốc một cách an toàn nhất và hiệu quả nhất.