Thường vụ Quốc hội xem xét việc thành lập thành phố Phú Quốc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vừa quyết định dự kiến chương trình phiên họp thứ 51 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tại Phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến và quyết định các vấn đề quan trọng, trong đó Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc thành lập thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thường vụ quốc hội xem xét việc thành lập thành phố phú quốc
Thường vụ Quốc hội xem xét việc thành lập thành phố Phú Quốc (Hình minh họa).

Trước đó, ngày 31/7/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đã ký tờ trình số 123/TTr-UBND gửi Chính phủ về việc thành lập thành phố Phú Quốc và thành lập các phường trực thuộc thành phố Phú Quốc.

Đến cuối tháng 9 vừa qua, Bộ Nội vụ cũng đã có tờ trình trình Chính phủ về việc thành lập Phú Quốc và các phường thuộc thành phố này.

Tờ trình về việc thành lập thành phố phú quốc của bộ nội vụ

Tờ trình về việc thành lập thành phố phú quốc của bộ nội vụ
Tờ trình về việc thành lập thành phố Phú Quốc của Bộ Nội Vụ.

Theo tờ trình, Phú Quốc có diện tích tự nhiên là 589,27 km2, dân số 179.480 người, có 10 xã, thị trấn và sau khi lên thành phố Phú Quốc thì có 9 đơn vị cấp xã, gồm 2 phường và 7 xã.

Bộ Nội vụ cũng nêu những điểm nổi bật và điều kiện thuận lợi vốn có của địa phương để thành lập thành phố Phú Quốc, nhất là trong lĩnh vực kinh tế – xã hội.

Theo đó, tổng giá trị sản xuất năm 2019 của địa phương này đạt 56.547 tỉ đồng, tổng thu ngân sách đạt hơn 5.257 tỉ đồng, tổng chi ngân sách là hơn 2.306 tỉ đồng.

Bộ Nội vụ nhấn mạnh, hiện nay, Phú Quốc vẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý theo mô hình chính quyền nông thôn, dẫn đến bộ máy chính quyền hiện nay không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu quản lý trong tình hình mới, với nhiều vấn đề bất cập. Đồng thời, 2 thị trấn Dương Đông và An Thới cũng phát triển mạnh mẽ, có nhiều chuyển biến trong quá trình phát triển đô thị, hình thành lối sống đô thị xứng đáng được thành lập phường.

Ngày 6/10, Chính phủ đã hoàn thiện dự thảo trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Phú Quốc.

“Việc thành lập thành phố Phú Quốc là cần thiết, nhằm thiết lập mô hình quản lý theo mô hình chính quyền đô thị. Song song với đó là tạo sức hấp dẫn thu hút đầu tư, khơi dậy tiềm năng du lịch, tạo đà phát triển kinh tế – xã hội, thúc đẩy nhanh việc xây dựng Phú Quốc thành trung tâm du lịch theo định hướng của Chính phủ và là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam…”, tờ trình của Chính phủ nêu.

Theo dự kiến, Phiên họp thứ 51 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 9 – 11/12/2020.

5
(1 bình chọn)
Article Rating

“Luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng” – Đó là phương châm Thuỳ cùng các cộng sự của mình theo đuổi. Với Thuỳ, việc được hỗ trợ cho các Nhà Đầu Tư không chỉ là một công việc, nó thực sự là một đam mê giúp Thuỳ có thể cống hiến nhiều hơn cho Phú Quốc cũng như nâng tầm bản thân lên những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Việc được đồng hành cùng các Nhà Đầu Tư là niềm tự hào của Thuỳ. Tuy mới hơn 5 năm trong ngành BĐS nhưng Thùy luôn đưa ra những góc nhìn đa chiều từ kinh nghiệm của một người làm Marketing, kết hợp với những trải nghiệm và kiến thức của mình để giúp Khách hàng có thêm thật nhiều thông tin hữu ích trước khi ra quyết định. Những kết quả đạt được hiện tại tuy không phải là thành tích quá xuất sắc nhưng đó chính là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm từng ngày của Thuỳ. Thuỳ cũng tự tin rằng những kinh nghiệm vốn có của mình sẽ giúp Quý Nhà Đầu Tư hiểu rõ hơn về các dự án và có phương án đầu tư phù hợp nhất.