Ông Phạm Đức Ấn – Chủ tịch Ngân hàng Agribank

Ông Phạm Đức Ấn hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ngân hàng Agribank và cũng là Đại biểu Quốc hội khóa XV từ Hà Nội. Trước đó, ông từng kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của những ngân hàng lớn.

Tiểu sử ông Phạm Đức Ấn – Chủ tịch Ngân hàng Agribank

Chan dung tan chu tich ngan hang lon nhat viet nam 110639 1

🗓 Năm sinh 01/02/1970
🏡 Quê quán Nghệ An
📚 Trình độ
  • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Cử nhân Kế toán – Đại học Luật Hà Nội
🖋 Nghề nghiệp
  • Bí thư Đảng ủy
  • Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)
  • Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Đại biểu Quốc hội khóa XV từ Hà Nội
  • Ủy viên Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương

Ông Phạm Đức Ấn sinh ngày 01/02/1970, quê quán tại Nghệ An. Ông là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Kế toán Đại học Luật Hà Nội và sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hiện tại, ông là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XV từ Hà Nội và Ủy viên Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Trước đó, ông từng là Chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Bạn đang xem: » Ông Phạm Đức Ấn – Chủ tịch Ngân hàng Agribank

Quá trình công tác 

Sự nghiệp công tác của ông Phạm Đức Ấn gắn liền với ngành ngân hàng Việt Nam. Ông từng kinh qua các vị trí lãnh đạo cao cấp ở nhiều ngân hàng lớn như: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), ngân hàng liên doanh Việt – Nga (VRB) và Agribank.

Cụ thể, ông Ấn từng có hơn 20 năm công tác tại BIDV với vị trí Phó Tổng Giám đốc BIDV. Đến năm tháng 8/2012 ông Ấn được biệt phái sang giữ vị trí Tổng Giám đốc VRB.

Được biết, việc biệt phái cán bộ lãnh đạo BIDV sang công tác, trực tiếp điều hành hoạt động của VRB thể hiện sự hỗ trợ to lớn và hiệu quả của BIDV – Ngân hàng sáng lập viên phía Việt Nam của VRB – đối với hoạt động của Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga, giúp VRB tăng cường hoạt động, phát triển năng động, đảm nhận tốt vai trò cầu nối tài chính – ngân hàng, góp phần tích cực vào việc củng cố và phát triển quan hệ kinh tế – thương mại và đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Sau gần 2 năm đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc VRB ông được điều động sang giữ vị trí thành viên Hội đồng thành viên Agribank, sau đó, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Agribank từ tháng 6/2014 đến cuối năm 2018.

Từ 1/1/2019, ông được bổ nhiệm là Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước, thời gian giữ chức vụ là 5 năm. Agribank chính thức khuyết vị trí Phó chủ tịch từ thời điểm đó đến nay.

Ngày 28/4/2020, Phó thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông vào vị trí Chủ tịch HĐTV Agribank tạm khuyết sau gần 6 tháng ông Trịnh Ngọc Khánh nghỉ hưu theo chế độ.

Như vậy, ông Phạm Đức Ấn đã quay trở lại vị trí Chủ tịch HĐTV Agribank sau hơn 1 năm rời khỏi ngân hàng này.

Sự nghiệp công tác của ông phạm đức ấn gắn liền với ngành ngân hàng việt nam.
Sự nghiệp công tác của ông Phạm Đức Ấn gắn liền với ngành ngân hàng Việt Nam.

Đôi nét về Ngân hàng Agribank

Agribank - ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn việt nam

Tên quốc tế VIETNAM BANK FOR AGRICULTURE AND RURAL DEVELOPMENT
💼 Tên viết tắt AGRIBANK
🔑 Tên giao dịch Tiếng Việt Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Mã số thuế 0100686174
📍 Trụ sở chính Số 02 Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội
Email info@agribank.com.vn
🗓 Ngày hoạt động 26/02/2004
🌐 Website http://www.agribank.com.vn

Xem thêm: Video giới thiệu về Ngân hàng Agribank

 

Ngân hàng Agribank tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đơn vị này được biết đến là một trong những Ngân hàng Thương mại hàng đầu tại Việt Nam.

Agribank sở hữu vốn 100% Nhà nước, được xây dựng vào năm 1988 bám sát nghị định của Hội đồng Bộ Trưởng, nay là Nhà nước, tính đến nay đã có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường. Agribank hiện tại đã có gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch có mặt khắp mọi vùng, miền, là ngân hàng thương mại duy nhất có mặt tại 9/13 huyện đảo với gần 40.000 cán bộ, người lao động.

Những thành công của Agribank dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Phạm Đức Ấn

Trong thời gian công tác tại Agribank, ông Phạm Đức Ấn cùng tập thể Ban lãnh đạo đã đưa Agribank triển khai thành công Phương án cơ cấu lại với hai giai đoạn 2013- 2015, 2016- 2020, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Agribank.

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của một ngân hàng thương mại 100% vốn nhà nước trong việc thực thi nghiêm túc, có hiệu quả chính sách tiền tệ quốc gia và các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về tiền tệ, ngân hàng, nhất là chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; cùng ngành Ngân hàng có những đóng góp đáng kể vào thành công của sự nghiệp đổi mới nền kinh tế đất nước.

Các câu hỏi thường gặp

  • ✅ Ông Phạm Đức Ấn sinh năm bao nhiêu?

Ông Phạm Đức Ấn sinh ngày 01/02/1970, quê quán tại Nghệ An.

  • ✅ Trình độ học vấn của ông Phạm Đức Ấn?

Ông Phạm Đức Ấn tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Kế toán Đại học Luật Hà Nội và sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế Quốc dân.

5
(5 bình chọn)
Article Rating

“Luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng” – Đó là phương châm Thuỳ cùng các cộng sự của mình theo đuổi. Với Thuỳ, việc được hỗ trợ cho các Nhà Đầu Tư không chỉ là một công việc, nó thực sự là một đam mê giúp Thuỳ có thể cống hiến nhiều hơn cho Phú Quốc cũng như nâng tầm bản thân lên những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Việc được đồng hành cùng các Nhà Đầu Tư là niềm tự hào của Thuỳ. Tuy mới hơn 5 năm trong ngành BĐS nhưng Thùy luôn đưa ra những góc nhìn đa chiều từ kinh nghiệm của một người làm Marketing, kết hợp với những trải nghiệm và kiến thức của mình để giúp Khách hàng có thêm thật nhiều thông tin hữu ích trước khi ra quyết định. Những kết quả đạt được hiện tại tuy không phải là thành tích quá xuất sắc nhưng đó chính là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm từng ngày của Thuỳ. Thuỳ cũng tự tin rằng những kinh nghiệm vốn có của mình sẽ giúp Quý Nhà Đầu Tư hiểu rõ hơn về các dự án và có phương án đầu tư phù hợp nhất.