Nghi thức, văn khấn cô Sáu Côn Đảo chuẩn nhất

Mộ Cô Sáu ở nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo là 1 trong những điểm đến linh thiêng bậc nhất tại Việt Nam được nhiều người dân Việt Nam cũng như nước ngoài đến cầu nguyện, xin ban ơn.

Vậy khi đến cầu nguyện xin ơn Cô Sau, chúng ta cần chuẩn bị những lễ vật gì, nội dung văn khấn thế nào cho phù hợp.

WikiLand xin chia sẻ nghi thức, bài văn khấn Cô Sáu chuẩn nhất đến quý bạn đọc.

Nghi thức, văn khấn Cô Sáu Côn Đảo

Cách chuẩn bị, sửa soạn đồ lễ khi thăm mộ cô Sáu

Bạn đang xem: » Nghi thức, văn khấn cô Sáu Côn Đảo chuẩn nhất

Bạn có thể chuẩn bị đồ lễ tại nhà mang đến viếng hoặc đến Côn Đảo rồi sửa soạn được vì tại đây có bán rất đầy đủ.

Danh sách 7 lễ vật cúng Cô Sáu du khách cần nhớ bao gồm:

 • 01 nón lá.
 • 01 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp.
 • 01 bộ lược gương.
 • 01 sấp các thỏi vàng.
 • 01 chai nước suối.
 • 01 bó nhang.
 • 01 bó hoa trắng (Cô Sáu rất thích hoa trắng nên tuyệt đối đừng quên món đồ cúng này).

Về ngũ quả, hãy chuẩn bị 1 mâm hoặc 1 giỏ trong có quả lekima nhé. Nhiều người cầu kỳ hơn họ chuẩn bị mâm xôi hay cả con heo quay hoặc họ cúng đồ thật như: áo dài đặt may, bộ mỹ phẩm,…

Ngoài ra, bạn có thể đặt mua cả áo dài mã chất liệu bằng gấm, đôi hài thêu hay bộ đồ bà ba để lễ Cô. Tùy điều kiện và hoàn cảnh, bạn có thể lựa chọn thêm những món đồ lễ đặc sắc khác để tỏ lòng thành kính với Cô.

Lễ vật cúng cô sáu
Lễ vật cúng Cô Sáu

Lưu ý:

– Nên để ngửa nón lá nên và đặt đồ cúng vào đó và đặt bộ lễ lên mộ cô.

– Bạn cũng nên chuẩn bị đồ lễ viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương. Mọi đồ lễ sau đó đều được Ban Quản lý nghĩa trang giữ lại.

– Hãy nhờ sự trợ giúp của những người dân cùng đi lễ viếng cô để có thể chu toàn về khâu chuẩn bị đồ lễ nhé!

Bài khấn viếng mộ Cô Sáu bài bản, chuẩn chỉnh nhất

Nội dung của văn khấn đã được tham khảo và đúc kết lại từ kinh nghiệm của những khách thập phương thường xuyên đến viếng mộ cô Sáu. Văn khấn cô Sáu có nhiều bản khác nhau tùy vào kinh nghiệm của từng người, tuy nhiên vẫn dựa trên những nội dung cơ bản trong văn khấn dưới đây:

Bài khấn viếng mộ cô sáu
Bài khấn viếng mộ Cô Sáu

Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

 • Con thành tâm kính lạy 9 phương trời con lạy 10 phương đất
 • Con thành tâm kính lạy chư Phật 10 phương con lạy 10 phương chư Phật
 • Con tấu lậy Cao Linh tối thượng Vi diệu linh
 • Con vạn lạy thượng đế
 • Con tấu trình cha trời mẹ đất
 • Con thành tâm kính lạy các bậc bề trên, các quan các ngài, cùng thần linh thổ địa cai quản tại nơi này
 • Con thành tâm kính lạy cô Sáu, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu

Con/ Chúng con là: (tên của bạn/ tên công ty) Công ty cổ phần địa ốc Wiki

Sinh ngày………tháng………năm…………nhằm âm lịch ngày………tháng………năm………..

Cư trú tại địa chỉ: A00.09, đường B2, Khu đô thị SaLa, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Mang tâm thành chắp tay, lạy hồn thiêng cô Võ Thị Sáu

– Con may mắn được biết cô Sáu đã lâu và lòng càng cảm phục trước sự hy sinh của cô dành cho non sông đất nước Việt Nam, nguyện rằng suốt đời không quên công lao và sự hy sinh của cô dành cho đất nước Việt Nam này

– Nay con lặn lội từ xa tới đây để tìm về thăm cô, trước là mong cô chứng giám cho lòng thành của con, sau con tài hèn sức mọn xin được mạo muội kính dâng lên cô phẩm vật mà con xin bày tại nơi đây, kính mong cô chứng giám cho lòng con

– Nay con có khẩn cầu và con xin bày tỏ chút cầu mong của con

– Nay xin được nương nhờ ơn cô, kính được thỉnh cầu cô thương tình đỡ cho con việc được thành.

Con còn trẻ người non dạ, đường âm chưa tỏ, đường dương chẳng tường. Nên trong cuộc sống con và gia đình có điều gì lầm lỡ , xin được tha thứ đại xá bỏ quá cho. Lễ vật hôm nay con cũng xin có thiếu cho làm đủ, có vơi cho làm đầy có sơ lơ lầm lỡ xin được đại xá, bỏ qua cho con ạ.

(Mỗi người hãy cầu xin Cô Sáu theo ý nguyện riêng……..)

“Hôm nay đây, con/ chúng con xin Cô Sáu hãy lãnh đạo công ty chúng con giúp cho mọi thành viên chúng con luôn đoàn kết, siêng năng chăm chỉ làm việc và đạt kết quả tốt trong công việc của mình, đặc biệt bộ phận kinh doanh luôn đạt kết quả bán hàng cao, bộ phận Marketing làm việc hiệu quả – đưa về nhiều danh sách khách hàng chất lượng,…

Xin cho con/ chúng con được bình an trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt xin Cô Sáu cho con và ban lãnh đạo luôn sáng suốt trong mọi quyết định để đưa công ty ngày càng phát triển, xin cho chúng con đầu tư các dự án được thuận lợi và kinh doanh đạt kết quả tốt các dự án chúng con tham gia phân phối.

Xin Cô Sáu cho WikiLand chúng con bán tốt các dự án Meyhomes Capital Phú Quốc(Nhà phố The Infinity Phú Quốc, Shophouse The Koradise Phú Quốc, Shoptel Ruby Meyhomes, Biệt thự Coral Phú Quốc, căn hộ Meypearl Phú Quốc,…), dự án biệt thự Dương Nội (biệt thự Solasta Mansion Dương Nội, biệt thự An Quý Dương Nội,…), dự án căn hộ HomyLand Riverside Quận 2 HCM, dự án căn hộ MHD Trung Văn, Dinh thự Park Hyatt Phú Quốc,

Xin cho công ty WikiLand chúng con ngày càng nhiều đối tác hỗ trợ và hợp tác để công ty ngày càng phát triển.”

Chúng con lâu đời lâu kiếp, nghiệp chướng nặng nề, si mê lầm lạc, thành tâm xin sám hối, thề tránh điều dữ, nguyện làm việc lành.

Trong năm (thời gian xin lộc là năm nào, tháng nào hoặc từ lúc nào đến khi nào phải cụ thể ra)

Ngửa trông ơn các bậc bề trên cùng hồn thiêng cô Sáu từ bi gia hộ bao bọc chở che cho con tâm không phiền não, thân không bệnh tật, vận đáo hanh thông (muốn xin gì hãy liệt kê cụ thể ra, càng cụ thể càng tốt nhé, trần sao âm vậy)

Giãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám

Con là người trần mắt thịt có tấm lòng biết ơn thành kính mà tới nơi đây, nếu có gì lầm lỡ, xin được các bậc bề trên, các quan, các ngài, hồn thiêng cô Sáu cùng anh linh của các anh hùng liệt sĩ nơi đây hãy tha thứ đại xá bỏ qua cho Con.

Nguyện rằng ngày sau dù thế nào con cũng sẽ ra thăm cô và tạ lễ để bày tỏ lòng thành.

Phục duy cẩn cáo!

(Khấn 3 lần rồi đốt vàng tiền).

Ý nghĩa của bài khấn cô Sáu

Bài khấn Cô Sáu mang ý nghĩa tôn vinh cô Võ Thị Sáu – nữ anh hùng huyền thoại vùng Đất Đỏ và cầu nguyện cho sự bảo trợ, phước lành và hạnh phúc trong cuộc sống. Dù là một bài khấn đơn giản, nó có thể được sử dụng để thể hiện lòng thành kính và mong muốn mang lại may mắn và hạnh phúc của con người.

Khi đi lễ cô Sáu, bạn có thể xin Cô ban ơn, xin lộc tiền, nhà đất, công danh cho gia đình, công ty. Qua việc cầu khấn và tỏ lòng thành kính, hy vọng rằng bạn sẽ nhận được sự ban phước và ủng hộ từ Cô Sáu.

 • Xin Cô Sáu ban phước cho gia đình và người thân: Bạn có thể xin Cô Sáu ban cho gia đình mình sự bình an, hạnh phúc, và tình thân êm đềm. Mong rằng tất cả thành viên trong gia đình mạnh khỏe và trường thọ.
 • Xin công danh, sự nghiệp thành công: Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nghề nghiệp hoặc mong muốn thành công hơn trong công việc, bạn có thể xin Cô Sáu giúp đỡ và ban cho bạn sự thông minh, sáng tạo, và may mắn trong công danh.
 • Xin sức khỏe và an lành: Bạn có thể xin Cô Sáu che chở và bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Mong rằng mọi căn bệnh sẽ được xa lánh và bạn sẽ có một cuộc sống an lành, không gặp tai hoạ.

 

5
(9 bình chọn)
Article Rating

Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với các phân khúc như: Đất nền, Chung cư cao cấp, Biệt thự liền kề,… Đến nay, Phong đã lựa chọn phân khúc Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng là con đường để phát triển sự nghiệp để đem tới những giá trị to lớn hơn trong tương lai cho Khách Hàng cũng như đóng góp một phần nào đó cho sự phát triển của ngành du lịch – nghỉ dưỡng của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Phong luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những giá trị Thực cũng như sự phục vụ chân thành nhất bằng những kinh nghiệm, kiến thức, trải nhiệm của mình để mang đến cho nhà đầu tư thông thái những kênh đầu tư thực sự HIỆU QỦA – AN TOÀN – AN NHÀN.