Bà Lương Thị Cẩm Tú (1980) – Chủ tịch Ngân hàng Eximbank

Sở hữu 18 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính ngân hàng, ngày 17/02/2022, bà Lương Thị Cẩm Tú chính thức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Eximbank sau hơn 3 năm chiếc “ghế nóng” liên tục đổi chủ vì những tranh chấp lùm xùm xung quanh.

Chân dung bà Lương Thị Cẩm Tú – Chủ tịch Ngân hàng Eximbank

Ba luong thi cam tu 3216 1645092321

🗓 Năm sinh 1980
🏡 Quê quán Khánh Hòa
📚 Trình độ
  • Cử nhân chuyên ngành Quản lý kinh doanh (ĐH Văn
  • Lang) Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (Griggs University).
🖋 Nghề nghiệp Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)

Bà Lương Thị Cẩm Tú sinh năm 1980, quê quán tại Khánh Hòa, Nha Trang. Bà đã đạt được học vị cử nhân chuyên ngành Quản lý kinh doanh tại Đại học Văn Lang và học vị thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Griggs University.

Với 18 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, bà đã trải qua nhiều vị trí quan trọng tại các ngân hàng danh tiếng như Sacombank, MHB, Nam A Bank và Eximbank. Hiện tại bà Tú đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Bạn đang xem: » Bà Lương Thị Cẩm Tú (1980) – Chủ tịch Ngân hàng Eximbank

Quá trình công tác

Trong quá trình công tác, bà Tú đã thể hiện được sự sáng tạo và khả năng lãnh đạo xuất sắc. Bà từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các ngân hàng, như trợ lý giám đốc, phó giám đốc, giám đốc của Sacombank chi nhánh Khánh Hòa. Bên cạnh đó, bà cũng là giám đốc khu vực kiêm trưởng văn phòng đại diện khu vực miền Trung của Ngân hàng MHB.

Nổi bật trong sự nghiệp của bà Tú là thời gian bà trở thành một trong những lãnh đạo ngân hàng trẻ tuổi nhất hệ thống khi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Ngân hàng Nam A (Nam A Bank) ở độ tuổi 36 (từ năm 2015 đến tháng 3/2018). Đây là một chức vụ quan trọng và đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về ngành ngân hàng.

Không chỉ xuất sắc ở lĩnh vực ngân hàng, bà Tú còn là một doanh nhân tiêu biểu. Bà từng là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa và nhận được giải thưởng Doanh nhân ASEAN tiêu biểu năm 2015.

Tháng 4/2018, bà Lương Thị Cẩm Tú trúng cử vào HĐQT Eximbank tại ĐHĐCĐ thường niên của ngân hàng này. Bà cũng là người duy nhất trong số 4 ứng viên được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận để bầu bổ sung vào HĐQT Eximbank thời điểm đó.

Chỉ trong vòng ba năm, vị trí Chủ tịch Ngân hàng Eximbank nhiều lần đổi chủ nhân vị trí “ghế nóng”, thậm chí có những lần chỉ diễn ra trong chốc lát, xuất phát từ những mâu thuẫn dai dẳng giữa các nhóm cổ đông.

Từ 2019 đến nay, vị trí Chủ tịch Eximbank được chuyển qua lại, từ ông Lê Minh Quốc sang bà Lương Thị Cẩm Tú, ông Cao Xuân Ninh cho tới ông Yasuhiro Saitoh – đại diện của cổ đông SMBC.

Tại đại hội cổ đông thường niên 2021 lần hai diễn ra ngày 15/02/2022, bà Lương Thị Cẩm Tú chính thức được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 – 2025) thay cho ông Yasuhiro Saitoh. Đây là một vị trí có sức ảnh hưởng lớn và đòi hỏi kiến thức và kỹ năng quản lý cao.

Với việc bổ nhiệm bà Tú vào vị trí Chủ tịch Eximbank, ngân hàng đã mở ra một giai đoạn mới trong quá trình phát triển và tiến xa hơn trên thị trường ngân hàng Việt Nam. Bà Tú sẽ là người đứng đầu trong việc xây dựng và thúc đẩy sự phát triển bền vững của Eximbank, đồng thời đảm bảo các hoạt động của ngân hàng tuân thủ theo các quy định và quyền lợi của khách hàng.

Bà lương thị cẩm tú đang đảm nhiệm vị trí chủ tịch hđqt ngân hàng eximbank.
Bà Lương Thị Cẩm Tú đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank.

Thống kê tài sản bà Lương Thị Cẩm Tú

Việc bà Lương Thị Cẩm Tú được bầu làm Chủ tịch ngân hàng Eximbank đã không mang lại kết quả tích cực cho tài sản cá nhân và của cổ đông. Ngay sau khi nhậm chức Chủ tịch HĐQT Eximbank vào ngày 17/02/2022, khối tài sản của bà Tú và các cổ đông của Eximbank đã liên tục “bốc hơi” trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trải qua chuỗi 4 phiên giao dịch liên tiếp từ ngày 18 đến 23/2, cổ phiếu EIB của Eximbank đã liên tục giảm điểm. Đặc biệt, trong phiên giao dịch ngày 23/2, cổ phiếu EIB đã bị bán mạnh với mức giảm đến 5,7%, đạt mức thấp nhất là 33.000 đồng. Trong khi đó, chỉ số chung VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam lại ghi nhận mức tăng 8,83 điểm (0,59%), đóng cửa ở mức 1.512,3 điểm. Điều này cho thấy, dù thị trường chứng khoán Việt Nam có diễn biến tích cực, cổ phiếu EIB vẫn giảm giá mạnh.

Đây cũng là lần giảm điểm sâu nhất của cổ phiếu EIB kể từ khi bà Tú được bầu làm Chủ tịch của Eximbank. Sau 4 phiên giao dịch gần nhất, giá cổ phiếu EIB đã giảm 8,79% so với giá đóng cửa vào ngày 17/02/2022.

Trong quá trình giảm giá, khối tài sản của bà Tú đã tiếp tục mất hàng chục tỷ đồng. Sự giảm giá của cổ phiếu EIB cũng đồng nghĩa với việc giá trị tài sản của tân Chủ tịch Eximbank ngày càng suy giảm.

Theo thống kê đến tháng 02/2022, Khối tài sản của bà Tú rơi vào khoảng 13,8 triệu cổ phiếu Eximbank, tương đương giá trị khoảng 500 tỷ đồng.

Các câu hỏi thường gặp

  • Bà Lương Thị Cẩm Tú là ai?

Bà Lương Thị Cẩm Tú sinh năm 1980, quê quán tại Khánh Hòa, Nha Trang. Hiện tại bà Tú đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

  • Học vấn của Chủ tịch Eximbank?

Bà Lương Thị Cẩm Tú đã đạt được học vị cử nhân chuyên ngành Quản lý kinh doanh tại Đại học Văn Lang và học vị thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Griggs University.

5
(4 bình chọn)
Article Rating

“Luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng” – Đó là phương châm Thuỳ cùng các cộng sự của mình theo đuổi. Với Thuỳ, việc được hỗ trợ cho các Nhà Đầu Tư không chỉ là một công việc, nó thực sự là một đam mê giúp Thuỳ có thể cống hiến nhiều hơn cho Phú Quốc cũng như nâng tầm bản thân lên những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Việc được đồng hành cùng các Nhà Đầu Tư là niềm tự hào của Thuỳ. Tuy mới hơn 5 năm trong ngành BĐS nhưng Thùy luôn đưa ra những góc nhìn đa chiều từ kinh nghiệm của một người làm Marketing, kết hợp với những trải nghiệm và kiến thức của mình để giúp Khách hàng có thêm thật nhiều thông tin hữu ích trước khi ra quyết định. Những kết quả đạt được hiện tại tuy không phải là thành tích quá xuất sắc nhưng đó chính là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm từng ngày của Thuỳ. Thuỳ cũng tự tin rằng những kinh nghiệm vốn có của mình sẽ giúp Quý Nhà Đầu Tư hiểu rõ hơn về các dự án và có phương án đầu tư phù hợp nhất.