Doanh nhân 9X Lê Viết Hiếu – Phó Chủ tịch tập đoàn Hòa Bình

Trong danh sách các thế hệ thứ 2 của doanh nghiệp Việt, không thể nào không kể đến doanh nhân Lê Viết Hiếu – Con trai Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ông Lê Viết Hải. Vị thiếu gia ngành xây dựng này hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình (HBC).

Tiểu sử doanh nhân 9x Lê Viết Hiếu 

Chân dung ông lê viết hiếu - phó chủ tịch tập đoàn hòa bình
Chân dung ông Lê Viết Hiếu – Phó Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình
🗓 Năm sinh 1992
🏡 Nơi sinh sống TP.Hồ Chí Minh
📚 Trình độ Cử nhân Quản trị kinh doanh chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp Đại học California Polytechnic State, San Luis Obispo (Mỹ)
👨‍👩‍👦‍👦 Gia đình Cha: Lê Viết Hải
🖋 Nghề nghiệp Phó Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình (HBC)

Xem thêm: Video giới thiệu tập đoàn Hòa Bình

Doanh nhân Lê Viết Hiếu sinh năm 1992, là con trai ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Ông tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp Đại học California Polytechnic State, San Luis Obispo (Mỹ) trước khi về nước nối nghiệp cha. Hiện tại, ông Hiếu đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình (HBC).

Bạn đang xem: » Doanh nhân 9X Lê Viết Hiếu – Phó Chủ tịch tập đoàn Hòa Bình

Con đường sự nghiệp 

CEO Tập đoàn Hòa Bình ở tuổi 28

Sau khi hoàn thành việc học tại Mỹ, ông Hiếu lựa chọn làm việc tại quê nhà. Ông đã có quá trình công tác tại Ngân hàng Shinhan Việt Nam với vai trò là một chuyên viên tín dụng trước khi gia nhập Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vào năm 2016 để nối nghiệp cha.

Được biết, từ năm 6 tuổi, anh đã được cha mình dẫn đến công trường. Sau đó mỗi năm, cứ học xong là anh lại đến công ty, và có cơ hội tiếp xúc gần hơn với ngành xây dựng. Hiếu thừa nhận rằng mình đủ năng lực để theo đuổi những con đường khác, nhưng cuối cùng, anh lại lựa chọn gắn bó với lĩnh vực này.

Tại Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí “cộm cán” trong ban lãnh đạo như: Phó Giám đốc Phát triển Thị trường nước ngoài, Giám đốc Phát triển thị trường nước ngoài  và Phó Tổng Giám đốc đối ngoại khu vực miền Bắc. Ngoài ra, ông Hiếu hiện còn là Thành viên HĐQT của Công ty cổ phần Chứng khoán Sen Vàng (GLS), nơi ông Lê Viết Hải làm chủ tịch HĐQT.

Ông lê viết hải (trái) và con trai lê viết hiếu (phải)
Ông Lê Viết Hải (trái) và con trai Lê Viết Hiếu (phải)

Ngày 23/7/2020, ông Lê Viết Hiếu chính thức được HĐQT bầu làm Tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ở độ tuổi 28, thay cho ông Lê Viết Hải, đánh dấu sự chuyển giao của thế hệ sáng lập cho thế hệ lãnh đạo thứ 2.

Gánh nặng đè lên vai nam CEO trẻ không những nằm ở việc duy trì thành công, mà đó còn là giai đoạn thị trường chung đang đi xuống, vì tác động của đại địch Covid-19. Một trong những dấu ấn nổi bật của vị doanh nhân trẻ tuổi này tại Hòa Bình chính là công cuộc tái cấu trúc, tiến hành tinh giản hóa từ bộ phận quản lý cấp cao, cho đến những phòng ban và cả hệ thống nhân viên.

Với số lượng lên đến 5000 nhân sự, thay vì chia cho nhiều phó tổng cùng quản lý, ông Hiếu giảm đi chỉ còn 4 người. Như vậy, từng người sẽ được trao quyền nhiều hơn, trách nhiệm cũng như nhiệm vụ của từng người cũng vì thế mà tăng lên.

Tất nhiên, ở độ tuổi còn khá trẻ so với nhiều người trong doanh nghiệp, vị CEO học Lê cũng phải có cách tiếp cận thích hợp trước khi tiến hành bất kỳ sự thay đổi nào. So với Chủ tịch Lê Viết Hải, CEO Lê Viết Hiếu tiết lộ phong cách lãnh đạo của ông có phần cẩn trọng hơn.

Khác với người cha Lê Viết Hải, là người tay trắng xây dựng cơ đồ nên không có gì làm ông sợ hãi. Cách ông Hải tiếp cận cơ hội thường theo hướng quyết liệt trong việc triển khai, luôn có suy nghĩ làm nhanh, làm gấp, là ngọn lửa kéo cả đoàn tàu đi theo.

Chủ tịch Lê Viết Hải cũng từng khẳng định ông Hiếu là một người kiên trì, kiên định, có kiến thức kinh doanh nên việc đề bạt vào vị trí CEO HBC trước đó hoàn toàn phù hợp và xứng đáng. Đồng thời cũng đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật, rằng Chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc của công ty đại chúng.

Rời ghế CEO để tiếp nhận vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình

Kể từ ngày 23/7/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa có nghị quyết thông qua việc ông Lê Viết Hiếu thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc, sau 2 năm cầm trịch vị trí lãnh đạo.

Gần một tháng sau, ngày 09/08/2022, ông Lê Viết Hiếu chính thức được bổ nhiệm vị trí Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC). Ngoài chức vụ này, ông Hiếu còn được giao làm trưởng tiểu ban Phát triển thị trường nước ngoài trực thuộc HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Tiểu ban này vừa được thành lập trong bối cảnh Chủ tịch Hòa Bình tham vọng bành trướng hoạt động khỏi Việt Nam là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển 10 năm tới.

Ông lê viết hiếu chính thức đảm nhận vị trí phó chủ tịch hđqt tập đoàn xây dựng hòa bình sau gần 1 tháng từ chức ghế ceo
Ông Lê Viết Hiếu chính thức đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình sau gần 1 tháng từ chức ghế CEO

Được biết, việc thay đổi cơ cấu này nhằm đáp ứng quy định tại Khoản 5 điều 162 Luật Doanh nghiệp 2020. Theo đó, đối với Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của công ty đại chúng phải đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện sau đây:

a) Không thuộc đối tượng quy định tại khoản 2 Điều 17 của Luật này;

b) Không được là người có quan hệ gia đình của người quản lý doanh nghiệp, Kiểm soát viên của công ty và công ty mẹ; người đại diện phần vốn nhà nước, người đại diện phần vốn của doanh nghiệp tại công ty và công ty mẹ;

c) Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh của công ty.

Do ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT và Lê Viết Hiếu – CEO là cha con, nên ông Hiếu không thể tiếp tục giữ vị trí CEO của Tập đoàn xây dựng này.

Bật mí khối tài sản “khủng” của vị doanh nhân trẻ 

Theo số liệu cập nhật đến tháng 06/2020, ông Lê Viết Hiếu hiện đang sở hữu 1,064 triệu cổ phiếu HBC (0,46%). Hiện giá cổ phiếu HBC đang ở quanh mức 14.250 đồng/cổ phiếu. Như vậy ông Hiếu đang sở hữu số cố phiếu trị giá khoảng 15,2 tỉ đồng.

Trong khi đó, ông Lê Viết Hải – Chủ tịch tập đoàn Hòa Bình sở hữu hơn 37,06 triệu cổ phiếu, tương ứng 16,05% vốn của HBC (tương đương khoảng 528,1 tỉ đồng) (số liệu cập nhật đến năm 2020).

Các câu hỏi thường gặp

  • ✅ Ông Lê Viết Hiếu sinh năm bao nhiêu?

Doanh nhân Lê Viết Hiếu sinh năm 1992, là con trai ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

  • ✅ Chức vụ hiện tại của ông Lê Viết Hiếu?

Ông Lê Viết Hiếu hiện tại đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình (HBC), trước đó, ông từng giữ vị trí CEO Tập đoàn Hòa Bình với nhiệm kỳ 2 năm.

5
(6 bình chọn)
Article Rating
  • Ông Phú Nguyễn, tên đầy đủ là NGUYỄN VĂN PHÚ, là một người đầy nhiệt huyết, hiện đang giữ vai trò Co-FounderCEO của Công ty Cổ phần địa ốc WIKI – WIKILAND. Với tầm nhìn sắc sảo và niềm đam mê bất tận, ông đã dẫn dắt công ty phát triển vượt bậc trong thị trường bất động sản đầy thách thức.
  • Năm 2016, với quyết tâm mãnh liệt và tinh thần đồng đội tuyệt vời, ông cùng các cộng sự tài năng đã thành lập Công ty Cổ phần địa ốc Wiki (WikiLand). Từ đó, họ đã không ngừng nỗ lực và sáng tạo để mang đến những giải pháp bất động sản chuyên nghiệp và hiệu quả cho khách hàng.
  • Với tình yêu nghề Bất động sản, ông Phú luôn mong muốn chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm quý báu của mình để các Nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường Bất động sản. Từ đó, họ có thể đưa ra những quyết định đầu tư thông minh và phù hợp với từng giai đoạn. Đây là đóng góp tích cực và đáng trân trọng của ông trong sự phát triển bền vững của ngành bất động sản.
  • Bên cạnh đó, với tinh thần trách nhiệm cao, ông cũng dành thời gian quý báu để chia sẻ những trải nghiệm đắt giá của mình với nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực Bất Động Sản. Ông luôn khuyến khích và truyền cảm hứng cho họ làm việc bằng cả tâm huyết và đam mê, nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng, nhà đầu tư cũng như các đối tác và chủ đầu tư.