Khách hàng VIP biệt thự nghỉ dưỡng ở đâu?

Khách hàng VIP biệt thự nghỉ dưỡng ở đâu? Đó là câu hỏi đa phần của Sale Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng.

Với một nhân viên kinh doanh Bất động sản nghỉ dưỡng thì danh sách khách hàng Vip là một tài sản, một phần quan trọng cho sự thành công của Sale Nghỉ Dưỡng.

Anh chị có thể tham khảo thêm bài viết: Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng được hiểu như thế nào?

Một số loại hình Bất Động Sản nghỉ dưỡng:

Vậy bằng cách nào để có danh sách khách hàng Vip, danh sách khách hàng đã từng mua những Bất Động Sản cao cấp, hay những khách hàng có tầm tài chính cao đủ để đầu tư BĐS Nghỉ Dưỡng,…

Khách hàng vip biệt thự nghỉ dưỡng(biệt thự nghỉ dưỡng, condotel nghỉ dưỡng) ở đâu?
Khách hàng VIP biệt thự nghỉ dưỡng(biệt thự nghỉ dưỡng, condotel nghỉ dưỡng) ở đâu?

WIKILAND xin có một vài chia sẻ về vấn đề này đối với anh chị kinh doanh nghỉ dưỡng.

Để trở thành một chuyên gia chăm sóc khách hàng cần có nhiều yếu tố trợ giúp. Ngoài kĩ năng bản thân tự đúc kết và trau dồi. Thì Data  khách hàng VIP chính là yếu tố chiếm 50% sự thành công.

Mỗi một ngành nghề dịch vụ khác nhau sẽ có những đối tượng khách hàng khác nhau. Và đặc biệt quan trọng là Data  khách hàng VIP đối tượng của bạn là những người như thế nào. Việc có được trong tay những khách hàng VIP sẽ giúp bạn thực hiện chiến lược marketing của mình, thúc đẩy tăng doanh số cao hơn.

Anh em kinh doanh WIKILAND chuyên kinh doanh về Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng cũng luôn luôn làm mới và tìm kiếm cho mình danh sách khách hàng mới.

  • Khách hàng ở quanh ta: Với sự phát triển không ngừng của mạng xã hội như hiện nay, đây là một lợi thế. Vậy mà cũng còn một số anh em kinh doanh chưa tận dụng, chưa khai thác hết tiềm năng của nó. Một số anh em WiKiLand chia sẻ: Em có anh bạn vừa đâu tư biệt thự nghỉ dưỡng, em có chị khách thân vừa mua căn biệt thự nghỉ dưỡng ở Phú Quốc, Em mới biết chú em đầu một căn ở SunGroup,… và rất nhiều những câu nói tương tự. Vậy khách hàng ở đâu – Ở Quanh Ta. Các bạn làm gì, bán sản phẩm gì thì phải cho những người xung quanh mình biết, những bạn bè, người thân mình biết. Có nhiều bạn có rất nhiều bạn trên Facebook, vậy mà các bạn lại không bao giờ chia sẻ những gì về công việc, về sản phẩm mình bán – Thật phí vì các bạn không tận dụng hết tiềm nằng của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Vậy với các bạn kinh doanh BĐS Nghỉ Dưỡng thì điều đầu tiên là các bạn phải cho tất cả những người quen biết mình biết mình đang làm kinh doanh BĐS Nghỉ Dưỡng, và mình đang bán sản phẩm gì.
  • Tìm kiếm khách hàng qua tìm kiếm thông tin trên mạng: Với tốc độ phát triển chóng mặt của thế giới công nghệ thì không gì là không thể. Bạn chỉ cần có 1 số điện thoại khách hàng Vip, bạn có thể tìm nhiều danh sách khách hàng mà có khách hàng Vip trong đó. Nên nhớ thường khách hàng phân loại theo đẳng cấp, cùng đẳng cấp thì có cùng sở thích và hành vi, thói quen cũng có phần tương tự nhau. Có rất nhiều trang chia sẻ tài liệu, danh sách khách hàng,…Việc của bạn là cứ lên google gõ số điện thoại hoặc email của khách hàng mà bạn thấy tiềm năng, Vip (Khách đã từng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng, condotel nghỉ dưỡng…). Có nhiều bạn cứ lên gõ tìm kiếm: Danh sách khách hàng đã mua biệt thự nghỉ dưỡng Regent Phú Quốc, danh sách khách hàng quan tâm biệt thự nghỉ dưỡng trên không Sky Villas Regent Phú Quốc, hay khách hàng đã đầu tư nhà phố Marina Square Phú Quốc,… Các bạn tìm kiếm như vậy thì chắc chắn sẽ không ra được những danh sách đó. Và trên thị trường cũng không có những danh sách đó để các bạn tìm kiếm. Nên hãy sử dụng công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả nhất.
  • Mua danh sách khách hàng từng mua các dự án, danh sách khách hàng VIP: đây là việc đầu tiên của một Sale BĐS nghỉ đến khi tìm kiếm nguồn khách hàng. Hiện trên mạng cũng có một số nguồn rao bán danh sách khách hàng. Anh chị có thể tìm hiểu thêm. Nhưng riêng với WIKILAND chia sẻ thì không nên chọn kênh này vì: chất lượng danh sách không đảm bảo, danh sách chắc đã được rất nhiều người mua và đã chào khách,…
  • Tìm kiếm khách hàng qua các kênh Marketing: Seo Website, Google Adword, Facebook Ads, Telesale, Quảng cáo đăng tin online, Quảng cáo báo giấy,…
  • Và còn rất nhiều những kênh khai thác khác anh chị có thể chia sẻ thêm cùng WIKILAND …
Kênh khai thác khách hàng vip nghỉ dưỡng(biệt thự nghỉ dưỡng, condotel nghỉ dưỡng).
Kênh khai thác khách hàng Vip Nghỉ Dưỡng(biệt thự nghỉ dưỡng, condotel nghỉ dưỡng).

Hiện có rất nhiều bạn cứ mải mê đi tìm hoài danh sách khách hàng, cứ bảo là em có danh sách khách hàng này Vip lắm, em có danh sách đã mua dự án này rồi,… nhưng các bạn kiếm ra để đó và không khai thác một cách hiệu quả. Như vậy bạn có danh sách Vip đến bao nhiêu cũng bằng không. Vậy khi có được những danh sách VIP, là một sale BĐS nghỉ dưỡng – bạn sẽ làm gì tiếp theo:

  1. Teleslae: Đây là một kênh Marketing truyền thống cơ bản của bất kỳ một Sale của bất kì một ngành nghề nào. Có ý kiến của nhiều bạn là: bữa nay Salephone khó lắm anh, khách vừa nghe nói câu đầu là cúp mãy, hay với những khách Vip này người ta không có thời gian để nghe mình tư vấn đâu anh, hay khách này bị Sale gọi chào biệt thự nghỉ dưỡng nhiều quá nên người ta bị dự ứng khi có một sale gọi tư vân,… Tất cả cũng chỉ là lý do thôi! Có rất nhiều Sale Dự án Phú Quốc bán hàng tốt qua kênh Telesale kể cả những biệt thự nghỉ dưỡng triệu USD. Những khách hàng bận, hoặc nghe là cúp máy có thể là khách chưa qua tâm, bạn có thể khai thác bằng cách khác. Nhưng với một khách hàng đang quan tâm đầu tư, đang tìm hiểu thì khách hàng rất sẳn lòng nghe bạn tư vấn,… Vậy nên anh chị kinh doanh BĐS Nghỉ Dưỡng hãy siêng Salephone đi nhé.
  2. Chạy quảng cáo đeo bám đối với những tệp khách hàng tiềm năng – Remarketing: Facebook ads, Google Ads remarketing,… Với những danh sách khách hàng các bạn gọi không nghe máy, không hẳn là không tiềm năng, bạn có thể chạy quảng cáo đeo bám khách, khơi gợi nhu cầu của khách, …

Khách hàng rất quan trọng khi kinh doanh là nguồn tài nguyên vĩnh cữu. Tìm khách đã khó giữ khách còn khó hơn đó là vấn đề nan giải đối với tất cả những Sale BĐS.

Anh chị kinh doanh Bất động Phú Quốc (biệt thự nghỉ dưỡng, condotel nghỉ dưỡng,…) nào cũng ý thức được vấn đề chăm sóc khách hàng, quan trọng là chăm sóc thế nào để giữ được khách, để khách tin tưởng yên tâm đầu tư thêm hoặc giới thiệu khách hàng khác. Hãy luôn chân thành, tận tâm với khách – Đó là điều WIKILAND muốn gửi gắm đến anh chị kinh doanh BĐS Nghỉ Dưỡng.

Anh chị có thể tham khảo thêm bài viết: Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng được hiểu như thế nào?

Trên đây là một vài chia sẻ thêm về kênh khai thác danh sách khách hàng riêng đối với anh chị kinh doanh BĐS Nghỉ Dưỡng. Anh chị có góp ý nào thêm xin gửi về mail: info@wikiland.vn

5
(2 bình chọn)
Article Rating