“Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn (1951) – Chủ tịch IPPG

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, hay còn được biết đến với biệt danh “vua hàng hiệu” của Việt Nam, ông là người sáng lập ra tập đoàn IPPG – Đơn vị chiếm gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế phân phối trong nước.

Tiểu sử ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Ông johnathan hạnh nguyễn - chủ tịch tập đoàn liên thái bình dương (ippg)
ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG)
🗓 Năm sinh 31/12/1951
🏡 Quê quán Nha Trang, Khánh Hòa
👪 Gia đình Vợ: Lê Hồng Thuỷ Tiên

Con:

 • Henry Nguyễn
 • Louis Nguyễn
 • Phillip Nguyễn
 • Stephanie Nguyễn
 • Anj Nguyễn
 • Jennifer Nguyễn
 • Tiên Nguyễn
 • Hiếu Nguyễn
🖋 Nghề nghiệp Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG)

Xem thêm: Video Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ thông tin khu phi thuế quan

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn sinh ngày 31/12/1951, quê quán tại Nha Trang, Khánh Hòa. Ông hiện đang là Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), nguyên là thanh tra tài chính của hãng Boeing Mỹ. Ông là người hỗ trợ cho việc mở đường bay chính thức giữa Việt Nam và Philippines – Chuyên kinh doanh thời trang, đầu tư, quản lý sân bay, trung tâm thương mại,…

Johnathan Hạnh Nguyễn hiện đứng thứ 1014 trong bảng xếp hạng các Doanh nhân nổi tiếng (số liệu cập nhật đến tháng 08/2021).

Bạn đang xem: » “Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn (1951) – Chủ tịch IPPG

Con đường sự nghiệp ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Người hỗ trợ mở đường bay chính thức Việt Nam – Philippines

Năm 23 tuổi, ông Johnathan Hạnh Nguyễn sang định cư tại Philippines rồi đi du học tại trường đại học Seattle của Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc trong lĩnh vực hàng không và trở thành thanh tra tài chính của hãng Boeing Subcontractors, Mỹ. Năm 1980, ông làm việc cho hãng hàng không Philippines Airlines.

Nhờ làm việc nhiều năm trong lĩnh vực hàng không đã giúp doanh nhân Hạnh Nguyễn có những đóng góp không nhỏ cho lĩnh vực này tại Việt Nam. Ngày 04/09/1985, Philippines đã thông qua quyết định mở đường bay giữa Hồ Chí Minh và Manila, công lao của Johnathan Hạnh Nguyễn trong sự kiện này không nhỏ.

Từ hai bàn tay trắng đến “vua hàng hiệu” của Việt Nam

Quá trình kinh doanh của ông johnathan hạnh nguyễn
Quá trình kinh doanh của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Năm 1985, Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong những Việt kiều đầu tiên về nước đầu tư và thành lập Công ty Liên Thái Bình Dương – Imex Pan Pacific (IPPG) – Tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực với 17 công ty thành viên và 18 công ty liên doanh liên kết. Hiện ông đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tập đoàn IPPG.

Để đạt được thành công như hôm nay, Johnathan Hạnh Nguyễn đã phải trải qua biết bao thăng trầm. Ông xây dựng cơ đồ từ hai bàn tay trắng. Được biết ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, Johnathan Hạnh Nguyễn đã phải làm 3, 4 công việc cùng một lúc để có tiền nộp học phí.

Sở dĩ gọi ông là “vua hàng hiệu” của Việt Nam không phải vì thú chơi hàng hiệu xa xỉ mà đặc biệt hơn, vị doanh nhân này là người đưa hầu hết các thương hiệu cao cấp của nước ngoài về Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn IPPG của ông chiếm gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế phân phối trong nước và vẫn đang mở rộng kinh doanh đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác, đầu tư hoặc hợp tác đầu tư 30 dự án với tổng số vốn hơn 280 triệu USD. Những dự án này mang lại doanh số hằng năm khoảng 460 triệu USD và tạo công ăn việc làm cho hơn 20.000 lao động ở Việt Nam.

Tập đoàn IPPG đã hợp tác với rất nhiều đối tác lớn từ cấp Nhà nước cho đến doanh nghiệp quốc tế lớn như: DFS, SASCO, AUTOGRILL. Việc hợp tác này nhằm đầu tư hàng loạt chuỗi cửa hàng miễn thuế, lưu niệm, đồ ăn nhanh, dịch vụ phi hàng không trên khắp các sân bay Việt Nam, Philippines…

Ngoài việc làm chủ của doanh nghiệp nghìn tỷ, “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn còn đầu tư 40 triệu USD vào khu mua sắm cao cấp Rex Arcade nằm trong khách sạn Rex. Đây là kiến trúc khách sạn mang phong cách Pháp, biểu tượng của Sài Gòn được xây dựng từ năm 1927.

Đại gia đình kế nhiệm mảng kinh doanh từ tập đoàn nghìn tỷ

Đại gia đình ông johnathan hạnh nguyễn
Đại gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Người vợ hiện tại của ông Johnathan Hạnh Nguyễn là cựu diễn viên Lê Hồng Thuỷ Tiên. Gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Tiên có 8 người con, trong đó 6 người là con của người vợ đầu tại Philippines: Henry Nguyễn, Louis Nguyễn, Phillip Nguyễn, Stephanie Nguyễn, Anj Nguyễn và Jennifer Nguyễn. Hai người còn lại là Tiên Nguyễn và Hiếu Nguyễn, con chung của vị tỷ phú với người vợ hiện tại bà Lê Hồng Thuỷ Tiên.

Bà lê hồng thuỷ tiên - vợ ông johnathan hạnh nguyễn
Bà Lê Hồng Thuỷ Tiên – Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Được biết, đại gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn đều giữ những chức vụ quan trọng trong ban lãnh đạo của tập đoàn IPPG. Bà Lê Hồng Thuỷ Tiên hiện đang đảm nhiệm vị trí CEO Tập đoàn IPPG. Người anh cả Henry Nguyễn đã kết hôn và giữ chức Tổng giám đốc IPPG tại Philippines. Stephanie Nguyễn đang giữ chức Giám đốc tại CUBE – một công ty con của IPPG, còn Anj Nguyễn và Jennifer Nguyễn sinh sống ở Philippines cùng mẹ.

Người anh cả henry nguyễn
Người anh cả Henry Nguyễn

Người con trái thứ 2 – Louis Nguyễn phụ trách mảng F&B và thời trang cao cấp. Louis Nguyễn sinh năm 1983, có tên tiếng Việt là Nguyễn Quốc Khánh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Anh được công chúng biết tới khi kết hôn với Tăng Thanh Hà – người mẫu, diễn viên nổi tiếng một thời của làng giải trí. Hiện hai người có với nhau 2 con nhỏ, cuộc sống hạnh phúc.

Người con trái thứ 2 - louis nguyễn và vợ - nữ diễn viên, người mẫu tăng thanh hà
Người con trái thứ 2 – Louis Nguyễn và vợ – nữ diễn viên, người mẫu Tăng Thanh Hà

Phillip Nguyễn – Người con thứ 3 trong gia đình, sinh năm 1984, tên tiếng Việt là Nguyễn Phi Long. Anh được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc phát triển dự án, đồng thời là CEO của IPP Travel Retail – phụ trách mảng Kinh doanh Dịch vụ Phi Hàng Không, bao gồm: cửa hàng miễn thuế, cửa hàng bán lẻ và quảng cáo thương mại tại các sân bay.

Phillip nguyễn - người con thứ 3
Phillip Nguyễn – Người con thứ 3

Tiên Nguyễn – Cô tiểu thư xinh đẹp sinh năm 1997, tên đầy đủ là Nguyễn Thảo Tiên. Cô được bố tin tưởng giao cho vị trí Phó Tổng giám đốc phát triển thời trang cao cấp của IPPG dù đang ở độ tuổi rất trẻ. Tiên Nguyễn vốn nổi tiếng với phong cách “sang chảnh”, thường xuyên xuất hiện ở nhiều show thời trang đẳng cấp quốc tế.

Cô cũng quản lý trực tiếp nhóm chuyên viên mua hàng, tham gia vào việc định hướng xu hướng thời trang, tham gia tìm kiếm và chọn lựa, đàm phán với các thương hiệu phù hợp mang về kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Tiên nguyễn - cô tiểu thư xinh đẹp nhà johnathan hạnh nguyễn
Tiên Nguyễn – Cô tiểu thư xinh đẹp nhà Johnathan Hạnh Nguyễn

William Hiếu Nguyễn – Cậu út của đại gia đình sinh năm 1999, hiện đang đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Chiến lược ở độ tuổi 23. Được biết, cậu chàng đã tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại London, Anh. Sau khi hoàn thành việc học, William Hiếu Nguyễn được định hướng cùng các anh chị của mình tiếp quản tập đoàn IPPG, theo nghiệp kinh doanh của gia đình.

William hiếu nguyễn - cậu út của đại gia đình
William Hiếu Nguyễn – Cậu út của đại gia đình

Các thành tựu, danh hiệu cá nhân của Johnathan Hạnh Nguyễn

 • Bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác xã hội từ thiện và tổ chức hoạt động hướng về đất nước do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao trao tặng năm 2013
 • Nghị quyết công nhận sự đóng góp trong việc tăng cường các mối quan hệ giữa Philippines và Việt Nam do Chủ tịch Hạ viện Philippines Feliciano Belmonte trao tặng.
 • Huân Chương Lao Động Hạng Ba năm 2009 do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.
 • Huân Chương Hữu Nghị do Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng.
 • Huân Chương Lao Động Hạng Nhì năm 2011 và năm 2019 do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.
 • Huân Chương Lao Động Hạng Nhất năm 2015 do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.

Khối tài sản “kếch xù” của “ông vua hàng hiệu”

Tổng số tài sản cụ thể doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn sở hữu chưa được tổng kết chi tiết, nhưng ước tính lên đến hàng nghìn tỷ. Bên cạnh đó ông còn sở hữu một căn biệt thự xa hoa, lộng lẫy cùng chiếc du thuyền hạng sang 5 phòng ngủ có giá 4 triệu USD (84 tỷ đồng). Ngoài ra, ông còn có hàng loạt những siêu xe hạng sang như: Rolls-Royce, Lexus, Maybach 62S.

Các câu hỏi thường gặp

 • ✅ Nghề nghiệp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn?

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn hiện tại đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).

 • ✅ Gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn có mấy người con?

Gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thuỷ Tiên có 8 người con, trong đó 6 người là con của người vợ đầu tại Philippines: Henry Nguyễn, Louis Nguyễn, Phillip Nguyễn, Stephanie Nguyễn, Anj Nguyễn và Jennifer Nguyễn. Hai người còn lại là Tiên Nguyễn và Hiếu Nguyễn, con chung của vị tỷ phú với người vợ hiện tại bà Lê Hồng Thuỷ Tiên.

5
(4 bình chọn)
Article Rating

Ông Lưu Chung Kiên, một nhân vật tài năng và đầy nhiệt huyết, hiện đang giữ vị trí Tổng Giám đốc tại WikiLand Miền Bắc – một thương hiệu uy tín với trụ sở tọa lạc tại địa chỉ đắc địa D03.32 An Vượng – Khu Đô thị Dương Nội – Đường Lê Quang Đạo, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Với hơn 15 năm kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực phân phối Bất động sản trên toàn quốc, ông Kiên cùng với đội ngũ đồng nghiệp tài năng và nhiệt tình đã đóng vai trò quan trọng, mang đến sự thành công rực rỡ trong việc đưa thương hiệu WikiLand trở nên gần gũi và thân thiết hơn với các Khách hàng và Nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Thành tựu đáng ngưỡng mộ này được thể hiện thông qua việc truyền tải chi tiết và sâu sắc về thị trường BĐS cùng với việc xây dựng những chiến lược đầu tư sáng suốt và tỉ mỉ, đáp ứng tối đa cho từng giai đoạn cụ thể.

Với khát vọng mãnh liệt xây dựng một mối quan hệ bền chặt và lâu dài giữa thương hiệu WikiLand và các Khách hàng cùng Nhà đầu tư quý báu, ông Kiên không ngừng nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng dịch vụ tại WikiLand lên tầm cao mới. Trong hướng đi tích cực này, ông đặt mục tiêu không ngừng mở rộng kiến thức chuyên sâu cho đội ngũ nhân viên tận tâm, đồng thời kết hợp việc áp dụng các tiến bộ công nghệ hiện đại vào hệ thống tư vấn và chăm sóc khách hàng một cách thông minh và sáng tạo.

Phương pháp hợp nhất xuất sắc này đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, phù hợp với tầm nhìn của WikiLand trong việc đồng hành cùng Khách hàng và Nhà đầu tư một cách chân thành và trọn vẹn.