Ông Đỗ Vinh Quang – Chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là ai?

Doanh nhân Đỗ Vinh Quang được công chúng biết đến với đám cưới xa hoa cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Nhưng ít ai biết rằng, anh chính là thiếu gia nhà bầu Hiển và hiện tại đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội.

Tiểu sử doanh nhân Đỗ Vinh Quang 

Do vinh quang 1

🔑 Tên đầy đủ Đỗ Vinh Quang
🗓 Năm sinh 1995
🏡 Quê quán Thái Bình
🖋 Nghề nghiệp Chủ tịch CLB Hà Nội
👨‍👩‍👦‍👦 Gia đình
  • Cha: Bầu Hiển
  • Mẹ: Lê Thanh Hòa
  • Anh: Đỗ Quang Vinh
  • Vợ: Đỗ Mỹ Linh
📚 Trình độ
  • Cử nhân chuyên ngành Tài chính ngân hàng Đại học City University (Anh)
  • Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Tài chính Đại học Middlesex (Anh)

Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995, quê quán tại Thái Bình. Anh là con trai út của Đỗ Quang Hiển, hay còn gọi là bầu Hiển. Xuất thân là thiếu gia có tiếng tại Hà Nội, thiếu gia Hà thành còn gây ấn tượng với trình độ học vấn thuộc hàng top khi sở hữu tấm bằng Cử nhân chuyên ngành Tài chính ngân hàng Đại học City University (Anh) và tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Tài chính Đại học Middlesex (Anh). Anh được công chúng biết đến nhiều khi kết hôn cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Bạn đang xem: » Ông Đỗ Vinh Quang – Chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là ai?

Con đường sự nghiệp của thiếu gia Hà thành

Sau khi hoàn thành việc học tại Vương quốc Anh, Đỗ Quang Hiển trở về nước tiếp quản công việc của bố. Được biết, vị thiếu gia 9x này có đam mê đặc biệt với bóng đá. Năm 2015, khi chỉ mới 20 tuổi, anh đã có công rất lớn trong việc xúc tiến mời đội bóng Man City sang Việt Nam thi đấu giao hữu. Năm 2020, anh được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội thay cho ông Nguyễn Trọng Chiến, khi chỉ mới 25 tuổi. Với việc đảm nhiệm chức vụ này, anh trở thành Chủ tịch CLB trẻ nhất trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Đỗ quang hiển hiện đang đảm nhiệm vị trí chủ tịch clb bóng đá hà nội
Đỗ Quang Hiển hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội

Trong một lần phỏng vấn, vị thiếu gia trẻ thừa nhận: “Chắc chắn đó không chỉ là áp lực mà là áp lực rất lớn với tôi. Tuy nhiên tôi quan niệm phải biến áp lực thành động lực. Tôi thật sự may mắn khi có một người cha giống như một người thầy, sẵn sàng chỉ bảo, đồng hành và giúp mình vô điều kiện để tôi trưởng thành hơn.”

Ngoài ra, Đỗ Vinh Quang còn được biết đến là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Tràng Thi.

Gia đình vị Chủ tịch CLB 9x

Bố của Đỗ Vinh Quang là doanh nhân Đỗ Quang Hiển, hay còn gọi là bầu Hiển. Ông nổi tiếng là doanh nhân chịu chi cho bóng đá. Ông thành lập Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội vào năm 2006 với tên gọi ban đầu là Hà Nội T&T, nơi khai sinh ra nhiều nhân tài cho làng bóng đá Việt Nam, trong đó có Quang Hải. Bầu Hiển hiện tại đang là chủ tịch của hàng loạt các doanh nghiệp lớn như: Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T,…Ông thường xuyên góp mặt trong danh sách top những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Doanh nhân đỗ quang hiển (bầu hiển)
Doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển)

Đỗ Vinh Quang là con thứ trong gia đình, trên anh còn một người anh là Đỗ Quang Vinh (1989), hiện tại đang đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB. Anh được biết đến là một trong những lãnh đạo trẻ tuổi nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam khi đảm nhận vị trí quan trọng dù mới ngoài 30 tuổi.

Con trai cả đỗ quang vinh
Con trai cả Đỗ Quang Vinh

Phu quân của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và hôn lễ xa hoa

Tháng 02/2022, rộ lên tin đồn hẹn hò giữa thiếu gia Đỗ Vinh Quang và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh. Cả hai liên tục xuất hiện cùng nhau tại các sự kiện.

Tháng 07/2022, cộng đồng mạng xôn xao khi nhận được tin Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lên xe hoa cùng doanh nhân Đỗ Vinh Quang. Đây là cặp trai tài gái sắc nhận được nhiều sự yêu mến từ công chúng. Hôn lễ mang phong cách sang trọng, được tổ chức trong không gian ấm cúng, thân mật, riêng tư dưới sự chứng kiến và chúc phúc của gia đình, người thân, bạn bè và cán bộ nhân viên.

Hôn lễ sang trọng của thiếu gia đỗ vinh quang và hoa hậu đỗ mỹ linh
Hôn lễ sang trọng của thiếu gia Đỗ Vinh Quang và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Khối tài sản khổng lồ của doanh nhân Đỗ Vinh Quang 

Cuối tháng 01/2022, Đỗ Vinh Quang đã mua 35,9 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) theo phương thức khớp lệnh trên sàn. Ước tính theo mức giá cổ phiếu dao động tại thời điểm đó 6000 – 6500đồng/cổ phiếu, anh có thể đã phải bỏ ra 215 – 235 tỷ đồng để thực hiện giao dịch. Và chỉ sau 1 tháng mua cổ phiếu, anh được cho là lãi khoảng 204 – 208 tỷ đồng.

Những ngày đầu tháng 3/2022, giá cổ phiếu SHB liên tục tăng mạnh. Vị thiếu gia trẻ tuổi được cho là lãi khoảng 204 – 208 tỷ đồng chỉ sau khoảng 1 tháng mua cổ phiếu.

Nguồn vốn được sử dụng để phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2021 được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân bổ năm 2021, chia cho các cổ đông theo tỷ lệ 100:15. Với tỷ lệ đó, vị Chủ tịch CLB này được cho là nhận thêm xấp xỉ 11 triệu cổ phiếu SHB, tương ứng với giá trị 112 tỷ đồng.

Các câu hỏi thường gặp

  • ✅ Đỗ Vinh Quang sinh năm bao nhiêu? 

Vị thiếu gia Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995, quê quán tại Thái Bình.

  • ✅ Trình độ học vấn của Đỗ Vinh Quang?

Đỗ Vinh Quang gây ấn tượng với trình độ học vấn thuộc hàng top khi sở hữu tấm bằng Cử nhân chuyên ngành Tài chính ngân hàng Đại học City University (Anh) và tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Tài chính Đại học Middlesex (Anh).

5
(5 bình chọn)
Article Rating

Phương Thảo Phạm – Chuyên viên tư vấn đầu tư Bất Động Sản với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực tư vấn các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Xuất phát điểm của tôi là các dòng Shophouse, Biệt thự biển và Condotel của CĐT BIM Group; Sau đó mở rộng thêm qua các sản phẩm của chủ đầu tư VIN Group, SUN Group, CEO, Tân Á Đại Thành,… để phục vụ đa dạng nhu cầu của các Nhà Đầu Tư.

Tuy mới hơn 5 năm trong ngành nhưng với kinh nghiệm gần 10 năm của một Marketing, Tôi luôn đặt mong muốn của khách hàng lên trên hết để hiểu chính xác được sản phẩm nào, CĐT nào phù hợp với khách hàng nhất. Đến thời điểm hiện tại, Phương Thảo tự tin rằng Nhà Đầu Tư đến với Phương Thảo đều nhận được phương án đầu tư phù hợp.