Đô thị thông minh Smart City – Xu hướng bất động sản năm 2024

Đô thị thông minh smart city là là giải pháp mô hình của một thành phố áp dụng những công nghệ hiện đại tiên tiến nhất để nâng cao chất lượng đời sống, phục vụ chính quyền và cải thiện điều kiện cuộc sống về mọi mặt. Tại Việt nam, khái niệm đô thị thông minh còn khá mới, có thể kể đến một số dự án nổi bật như: khu đô thị Vạn Phúc, đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, khu đô thị Sala,…

Đô thị thông minh – Smart city là gì?

Đô thị thông minh (Tên tiếng anh: smart city) được hiểu là một khu đô thị có sử dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ IoT (Internet of things: Internet vạn vật/ liên mạng) để thu thập dữ liệu và sau đó sử dụng các dữ liệu đó để quản lý tài sản và các nguồn lực một cách hiệu quả.

Xem thêm: Video về Tiềm năng phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam

Nói một cách đơn giản hơn thì đô thị thông minh là mô hình của một thành phố áp dụng những công nghệ hiện đại tiên tiến nhất để nâng cao chất lượng đời sống, phục vụ chính quyền và cải thiện điều kiện cuộc sống về mọi mặt.

Dữ liệu thu thập từ người dân, thiết bị, tòa nhà và tài sản được xử lý và phân tích nhằm quản lý và cải thiện hoạt động trên toàn thành phố cách hiệu quả. Như là giám sát và quản lý hệ thống giao thông và vận tải, nhà máy điện, mạng lưới cấp nước, hệ thống xử lý chất thải, phát hiện tội phạm, quản lý trường học, thư viện, bệnh viện và các tiện ích, dịch vụ cộng đồng khác.

Đô thị thông minh được hiểu là một khu đô thị có sử dụng trí tuệ nhân tạo để thu thập dữ liệu và sau đó sử dụng các dữ liệu đó để quản lý tài sản và các nguồn lực một cách hiệu quả.
Đô thị thông minh được hiểu là một khu đô thị có sử dụng trí tuệ nhân tạo để thu thập dữ liệu và sau đó sử dụng các dữ liệu đó để quản lý tài sản và các nguồn lực một cách hiệu quả.

Bạn đang xem: » Đô thị thông minh Smart City – Xu hướng bất động sản năm 2024

Lợi ích của đô thị thông minh Smart city

Smart City chính là giải pháp chiến lược giúp giải quyết các vấn đề xã hội. Các đô thị thông minh phát triển sẽ liên kết cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cơ sở hạ tầng xã hội công nghệ thông tin. Từ đó giúp thành phố quản lý điều hành và giám sát hiệu quả ở tất cả các lĩnh vực.

Bên cạnh đó, Smart City không chỉ giúp thay đổi về mặt hình thức đô thị, hạ tầng mà còn có tiêu chí đánh giá sự phát triển toàn diện của xã hội và đặc biệt là con người về  sự hiểu biết, tri thức, sáng tạo, văn minh.

Các yếu tố chính của đô thị thông minh Smart City

Các yếu tố chính cần thiết tạo nên bộ khung của đô thị hay thành phố thông minh tích hợp có ảnh hưởng hai chiều, tác động lẫn nhau, bao gồm:

 • Quản lý tổ chức: chính quyền phải là chính quyền điện tử, sử dụng công nghệ thông tin hiện đại.
 • Kinh tế: nền kinh tế thông minh, là động lực chính để xây dựng Smart City
 • Công nghệ: các dịch vụ và hạ tầng trọng yếu của Smart City được quản lý bởi công nghệ điện toán thông minh.
 • Hạ tầng công nghệ thông tin truyền thông: ảnh hưởng đến chất lượng phát triển Smart City
 • Cộng đồng dân cư: chủ thể chính của Smart City, là những công dân hiện đại, có khả năng tham gia giám sát, thậm chí phối hợp hỗ trợ quản lý thành phố.
 • Môi trường tự nhiên: cốt lõi của Smart City là ứng dụng công nghệ để phát triển bền vững, quản lý tài nguyên thiên nhiên hiệu quả, cũng như chống chọi tốt với các tác nhân gây nên biến đổi môi trường tự nhiên.
Smart city chính là giải pháp chiến lược giúp giải quyết các vấn đề xã hội.
Smart City chính là giải pháp chiến lược giúp giải quyết các vấn đề xã hội.

Tiêu chuẩn của đô thị thông minh Smart City

Theo Bộ Kinh doanh, sáng tạo và kỹ năng của Anh, có 6 yếu tố quan trọng trong smart city là:

 • Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hiện đại kết hợp với dữ liệu công, cho phép công dân truy cập thông tin họ cần bất kỳ khi nào.
 • Sự minh bạch về kết quả, hiệu suất về dịch vụ thành phố.
 • Hệ thống nhận diện để dịch vụ chuyển phát được nâng cấp, cơ sở hạ tầng vật lý thông minh (Internet of Things) một tâm lý cởi mở để học từ người khác và thử nghiệm mô hình, cách tiếp cận mới.
 • Lãnh đạo phải có tầm nhìn rõ ràng, kiên định về cái mà thành phố tương lai mang lại cho người dân với cam kết thay đổi thành công.
 • Tầm nhìn phải được phát triển từ sự tư vấn của công dân, tạo ra môi trường kinh doanh hấp dẫn để chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Ngắm nghìn các đô thị thông minh trên thế giới

New York

Nhiều năm liên tiếp, New York là nơi luôn giữ vững thứ hạng đầu bảng trong danh sách sở hữu các đô thị thông minh bậc nhất thế giới. Các giải pháp thông minh được ứng dụng tại đây tập trung giải quyết vấn đề liên quan đến việc bảo tồn nước, quản lý chất thải và  an toàn công cộng.

Với dân số hơn 8,5 triệu người, môi ngày thành phố tiêu tốn đến 3,8 tỷ lít nước. Do đó, Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã giới thiệu một hệ thống đọc đồng hồ tự động quy mô lớn để nhanh chóng thu thập thông tin tiêu thụ.

Các thùng rác thông minh hoạt động nhờ năng lượng mặt trời được đặt tại nhiều nơi nhằm theo dõi theo dõi lượng rác và thu gom thường xuyên.

Để cải thiện khả năng phát hiện tội phạm, thành phố đã triển khai Dự án HunchLab. Đây là một giải pháp phần mềm sử dụng dữ liệu lịch sử và mô hình địa điểm để dự đoán sự cố xảy ra. Giải pháp giúp xác định các điểm nóng về tội phạm giúp cảnh sát tăng cường an ninh tại các khu vực trong cộng đồng.

New york là nơi luôn giữ vững thứ hạng đầu bảng trong danh sách sở hữu các đô thị thông minh bậc nhất thế giới nhiều năm liên tiếp.
New York là nơi luôn giữ vững thứ hạng đầu bảng trong danh sách sở hữu các đô thị thông minh bậc nhất thế giới nhiều năm liên tiếp.

London

London là đô thị thông minh hàng đầu Châu Âu, chỉ đứng sau New York. Để đối phó với áp lực giao thông vận tải, London đã giới thiệu Heathrow pods. Đây là hệ thống xe điện không người lái, không phát thải. Heathrow pods có khả năng tự động vận chuyển hành khách trên tuyến đường dài 3,9 km chỉ trong 5 phút (từ Nhà ga số 5 đến bãi đậu xe phía Bắc Sân bay Heathrow).

London được xem là đô thị thông minh hàng đầu khu vực châu âu
London được xem là đô thị thông minh hàng đầu khu vực Châu Âu

Singapore

Là đất nước có diện tích khiêm tốn nhưng “đảo quốc sư tử” Singapore đã đạt được rất nhiều thành tựu trong việc phát triển công nghệ, tiếp cận quốc tế và bảo vệ môi trường. Singapore là đô thị thông minh đã triển khai hệ thống giao thông: One Monitoring – cổng thông tin toàn diện, có thể truy cập thông tin giao thông thu thập từ các camera giám sát lắp đặt trên đường và xe taxi bằng GPS.

Ngoài ra, Singapore cũng triển khai các hệ thống khác như:

 • Hệ thống hướng dẫn đỗ xe, cung cấp cho các tài xế thông tin real-time về tình trạng chỗ đỗ xe.
 • Ứng dụng thùng rác thông minh cho phép quản lý các loại chất thải thông minh.
 • Virtual Singapore – bản sao kỹ thuật số có thể tương tác, được hiển thị dưới dạng hình ảnh 3 chiều. Nó cho phép Chính phủ theo dõi hoạt động của toàn bộ kết cấu hạ tầng trong thành phố theo thời gian thực. Qua đó, phân tích tất cả yếu tố: tình hình an ninh, mật độ dân cư, chất lượng không khí,…
Singapore đã đạt được rất nhiều thành tựu trong việc phát triển công nghệ, tiếp cận quốc tế và bảo vệ môi trường
Singapore đã đạt được rất nhiều thành tựu trong việc phát triển công nghệ, tiếp cận quốc tế và bảo vệ môi trường

Amsterdam

Amsterdam là một trong những thành phố châu Âu đầu tiên triển khai chương trình đô thị thông minh Smart city từ năm 2009.

Amsterdam có iBeacon Living Lab đầu tiên trên thế giới và mạng LoRaWAN (mạng không dây tầm xa) công cộng có kết nối toàn Thành phố hoạt động từ tháng 9 năm 2015. iBeacon Mile rõ ràng là nhằm mục đích trở thành một phòng thí nghiệm sống, nơi tất cả các bên quan tâm (công dân, công ty và trường đại học) có thể thử nghiệm và phát triển ứng dụng. Trên thực tế, đây là một cơ sở thử nghiệm Internet of Things (IoT) rộng lớn, công khai và mở để thúc đẩy tăng trưởng trong nền kinh tế IoT đang phát triển nhanh chóng ở cả khu vực công và khu vực tư nhân.

Amsterdam là một trong những thành phố châu âu đầu tiên triển khai chương trình thành phố thông minh smart city từ năm 2009.  
Amsterdam là một trong những thành phố châu Âu đầu tiên triển khai chương trình thành phố thông minh Smart city từ năm 2009.

Dubai

Dubai đang định vị mình là một trong những thành phố hàng đầu thế giới về đổi mới và phát triển đô thị, nơi trí tuệ nhân tạo là nền tảng trong hoạt động của chính phủ.

Trung tâm thực nghiệm trí tuệ nhân tạo của thành phố hoạt động để cho ra đời các thiết bị thông minh có khả năng tự học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thông qua tương tác với con người. Sản phẩm đầu tiên là Cảnh sát robot, được triển khai từ năm 2017. Những cảnh sát người máy này tuần tra trên đường phố và có thể giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ. Thành phố Dubai dự kiến ​​sẽ có đồn cảnh sát thông minh đầu tiên vào năm 2030, với 25% sĩ quan là người máy.

Dubai - thành phố thông minh không ô tô đầu tiên ở uae
Dubai – Thành phố thông minh không ô tô đầu tiên ở UAE

Paris

Paris được công nhận là thành phố thông minh nhờ những nỗ lực trong việc tiếp quốc tế cũng như trong lĩnh vực di chuyển, vận chuyển. Thành phố này hiện đang trong giai đoạn phát triển hệ thống tàu điện

Grand Paris, bao gồm đường tàu điện ngầm tự động hoàn toàn kéo dài 127 dặm và 68 nhà ga mới. Theo kế hoạch, đến năm 2050, thành phố sẽ thay thế toàn bộ 4500 xe bus bằng xe điện hoặc xe chạy bằng khí đốt tự nhiên.

Paris được công nhận là thành phố thông minh nhờ những nỗ lực trong việc tiếp quốc tế cũng như trong lĩnh vực di chuyển, vận chuyển.
Paris được công nhận là thành phố thông minh nhờ những nỗ lực trong việc tiếp quốc tế cũng như trong lĩnh vực di chuyển, vận chuyển.

Tokyo

Nhắc đến đô thị thông minh thì không thể nào bỏ qua đất nước Nhật Bản- Thiên đường của công nghệ, cụ thể ở đây là thành phố Tokyo. Tỉ lệ năng suất lao động tại đây khá cao. Tokyo là thành phố đặc biệt nổi bật trong bảng xếp hạng về kinh tế và nguồn nhân lực. Đây cũng là một trong những thành phố thông minh bậc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tokyo là một trong những thành phố thông minh bậc nhất khu vực châu á thái bình dương.  
Tokyo là một trong những thành phố thông minh bậc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Seoul

Seoul – Thủ đô Hàn Quốc đã được IESE xếp thứ 07 trên bảng xếp hạng các thành phố thông minh hiện đại nhất thế giới. Vừa rồi, Seoul vừa ứng dụng 50.000 cảm biến thông minh Internet of Things hay còn gọi là IoT trên diện toàn thủ đô để thu thập những thông tin về giao thông, bụi mịn và các vấn đề khác liên quan đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Ngoài ra, thành phố này cũng có kế hoạch giới thiệu về các dịch vụ đỗ xe chung được sử dụng cảm biến IoT để có thể cho phép người dân được kiểm tra tính khả dụng của bãi đỗ xe công cộng đó.

Seoul được iese xếp thứ 07 trên bảng xếp hạng các thành phố thông minh hiện đại nhất thế giới.
Seoul được IESE xếp thứ 07 trên bảng xếp hạng các thành phố thông minh hiện đại nhất thế giới.

Top các khu đô thị thông minh Smart city tại Việt Nam

Khi công nghệ ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện tại, xu hướng bất động sản tương lai sẽ thiên về khu đô thị thông minh chắc chắn là điều dễ hiểu. Hãy cùng điểm qua một số khu đô thị thông minh Smart City tại Việt Nam trong thời gian qua nhé!

Khu đô thị Vạn Phúc

Vạn Phúc City là khu đô thị duy nhất sở hữu cả Sông- Hồ- Kênh Đào. Quy hoạch đồng bộ và giá trị cốt lõi từ dòng sông Sài Gòn xanh mát, xây dựng mật độ thấp. Mỗi sản phẩm tại khu đô thị Vạn Phúc được hoàn thiện theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng.

Khu đô thị Van Phuc City chú trọng bảo tồn địa thế tự nhiên, phát triển mảng xanh, mặt nước mang lại không gian sống sinh thái cho cư dân.

Đô thị sinh thái đáp ứng tiêu chuẩn cao của cư dân, mang đến không gian sống tiện nghi, tiện ích đầy đủ, cộng đồng văn minh và cuộc sống hài hòa cùng thiên nhiên.

Bên cạnh vị trí đẹp, gần trung tâm thì yếu tố sinh thái ngày càng trở thành tiêu chí quan trọng để khách hàng, nhất là những người thành đạt, quyết định chọn không gian sống của mình.

Khu đô thị vạn phúc
Khu đô thị Vạn Phúc

Khu đô thị Sala

 • Tên dự án: Khu đô thị Sala
 • Loại hình: Khu phức hợp căn hộ, nhà phố, biệt thự, trung tâm thương mại
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đại Quang Minh
 • Tổng vốn đầu tư: 2,2 tỉ USD
 • Vị trí: 10 Mai Chí Thọ, khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM
 • Tổng diện tích: 113, 39 ha
 • Diện tích khu dân cư phía Nam đường Mai Chí Thọ: 78,97ha
 • Diện tích khu dân cư phía Bắc đường Mai Chí Thọ: 20,59ha
 • Công viên khu dân cư phía Nam: 7,32ha
 • Quy mô dân số: 22.500 người
 • 234 căn biệt thự biệt lập sinh thái
 • 395 căn nhà ở kết hợp thương mại (Shophouse)
 • 900 căn hộ cao cấp, cao ốc văn phòng

Khu đô thị Sala có lợi thế về môi trường sống trong lành, tự nhiên, bao bọc bởi Lâm viên sinh thái rộng lớn cùng công viên nội khu và các tuyến phố rợp cây xanh đến công viên tầng thượng trong khu căn hộ cao cấp, trong suốt quá trình xây dựng mỗi thiết kế của Sala đều dựa trên nền tảng “cuộc sống chan hòa thiên nhiên”.

Khu đô thị sala
Khu đô thị Sala

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

 • Tên dự án: Meyhomes Capital Phú Quốc
 • Vị trí: Thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần bất động sản tập đoàn Tân Á Đại Thành (Meyland).
 • Thiết kế quy hoạch: Darkhorse Architecture – Úc
 • Thiết kế kiến trúc: Darkhorse Architecture – Úc
 • Thiết kế cảnh quan: One Landscape – Hong Kong
 • Nước sạch thông minh: Tập đoàn ChungHo Nais – Hàn Quốc
 • Quản lý vận hành: CBRE
 • Quy mô: 54,67ha
 • Dự án gồm 5 phân khu:
  • Phân khu 1: Rosada.
  • Phân khu 2: Aqua.
  • Phân khu 3: Apricot.
  • Phân khu 4: Olive.
  • Phân khu 5: Coral.
 • Loại hình sản phẩm: Nhà phố liên kế, Nhà phố thương mại(shophouse), Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập, Chung cư cao tầng, Trung tâm thương mại dịch vụ
 • Số lượng: 1.435 căn
 • Shophouse, mini hotel: 1.305 căn
 • Biệt thự: 130 căn
 • Mật độ xây dựng: 35%
 • Hình thức sở hữu: Sổ đỏ, sở hữu lâu dài.

Meyhomes Capital Phú Quốc tự hào là dự án Nhà phố thương mại hiếm hoi được cấp “SỔ ĐỎ – SỞ HỮU LÂU DÀI” tại Thành Phố Phú Quốc. Thay vì đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng như nhiều doanh nghiệp khác, Tân Á Đại Thành – Meyland cho biết sẽ phát triển dự án khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc trở thành “Thành phố đảo nhiệt đới đa sắc màu”.

Meyhomes Capital Phú Quốc không chỉ là thành phố đáng sống mà còn là điểm đến vạn sắc màu, đậm chất bản địa thu hút khách du lịch quốc tế với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn tại Nhà Hát Lan Tỏa, show biểu diễn thực cảnh, nhạc nước và các sự kiện thường niên.

Đại đô thị meyhomes capital phú quốc
Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Khu đô thị Cồn Khương

 • Tên dự án: Khu Đô thị mới Cồn Khương
 • Tên thương mại: Cồn Khương Diamond City
 • Chủ đầu tư: Công Ty TNHH Bất động sản An Khương
 • Đơn vị hợp tác phát triển dự án: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển SC Holding
 • Loại hình đầu tư: Nhà liên kế, biệt thự, nhà ở xã hội
 • Vị trí: Phường Cái khế, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
 • Quy mô: 23 ha
 • Diện tích Đất ở: 11.726 m2
 • Diện tích công viên: 14.142 m2
 • Diện tích xây dựng trường học: 10.485m2
 • Số lượng sản phẩm: Nhà liên kế: 561 lô; Biệt thự: 43 lô
 • Tiện ích nội khu: Hồ bơi, Hồ điều hòa, Công viên cây xanh, Trung tâm thương mại, Siêu thị, Trường học, Phòng Gym & Spa…

Khu đô thị Cồn Khương là một trong những dự án trọng điểm tại khu vực miền Tây Nam Bộ của Văn Phú – Invest với định hướng xây dựng một khu đô thị mới hiện đại, kết nối đồng bộ với các công trình lân cận và hệ thống kiến trúc cảnh quan đô thị, tạo ra môi trường chất lượng cao, văn minh và bền vững, gắn với môi trường cảnh quan thiên nhiên, lấy không gian cây xanh, mặt nước làm nòng cốt, gắn kết với không gian nhà ở và các công trình công cộng, vui chơi giải trí, sự xuất hiện của Khu đô thị sẽ tái định nghĩa không gian du lịch tại Cần Thơ.

Khu đô thị cồn khương
Khu đô thị Cồn Khương

Khu đô thị Ecopark

Là một trong những dự án đại đô thị sinh thái nổi bật tại Việt Nam, Ecopark sở hữu các yếu tố thuận lợi về vị trí, quy mô diện tích lớn cùng thiết kế quy hoạch mang tầm quốc tế.

Nhắm đến đối tượng khách hàng mong muốn sở hữu không gian sống xanh, hài hòa với thiên nhiên, khu đô thị dành nhiều không gian cho các thảm thực vật, lên đến 100ha và chi hàng hàng tỷ đồng mỗi năm cho công tác vun trồng, chăm sóc. Bên cạnh các chủng cây có tán lá rộng tạo bóng mát, chủ đầu tư chọn lọc những loại hoa để tạo cảnh sắc đa dạng cho các lối đi quanh các công trình, dọc theo bờ sông cảnh quan.

Trung tâm thương mại rộng hàng chục nghìn m2 sắp được triển khai tại khu đô thị Ecopark với hàng loạt các tiện ích đẳng cấp quốc tế.

Khu đô thị ecopark
Khu đô thị Ecopark

Khu đô thị Việt Hưng

Khu đô thị Việt Hưng do Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) làm chủ đầu tư. Với mục tiêu mang đến một khu đô thị thương mại và khép kín hấp dẫn kết hợp với quá trình giãn dân khu vực phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm trong tương lai

Khu đô thị Việt Hưng có tổng diện tích 302.5 ha, dân số khoảng 35.500 người. Mục tiêu xây dựng và phát triển lâu dài của khu đô thị là xây dựng hình thành đô thị thương mại hấp dẫn kết hợp với thực hiện giãn dân phố cổ ở quận Hoàn Kiếm. Có thể nói Việt Hưng sẽ là một địa chỉ tốt của Hà Nội để giao dịch kinh doanh, cũng như hình thành môi trường sống yên tĩnh, thoải mái và tiện nghi cho người dân.

Khu đô thị việt hưng
Khu đô thị Việt Hưng

Khu đô thị Dương Nội

 • Tên thương mại: Khu đô thị Dương Nội (hay còn gọi là Khu đô thị Nam Cường)
 • Chủ đầu tư dự án: Nam Cường Group
 • Địa chỉ KĐT: Km 4 Đường Tố Hữu, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
 • Tổng diện tích: 197ha, được chia làm 4 phân khu chính:
  • Khu Dương Nội A – Đây là khu đẹp nhất và diện tích lớn nhất nằm ở mặt đường Tố Hữu, gồm 1 tòa văn phòng Nam Cường, 3 chung cư Anland Complex, Anland.
  • Khu Dương Nội B – Gồm các tòa tổ hợp chung cư CT7, CT8, The Spark và biệt thự
  • Khu Dương Nôi C – Chung cư HH2 A, B, C đã bàn giao và vào ơ
  • Khu Dương Nội D – Khu biệt thự phố chợ đô nghĩa
 • Phân khu chức năng: Biệt thự, Nhà liền kề, Căn hộ chung cư, Khu phức hợp khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng.
 • Định hướng phát triển: Trở thành một khu đô thị sầm uất, văn minh, giàu văn hóa cộng đồng. Mục tiêu phát triển bền vững cộng đồng dân sinh. Cân bằng hài hòa giữa Con người – Thiên nhiên – Sự phát triển toàn diện cho mọi thế hệ
 • Concept sống: Xanh An Lành
 • Giá trị cốt lõi: Giáo dục – Sinh thái – Thương mại
 • Đơn vị vận hành quản lý: Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội
 • Khởi công: Năm 2008
 • Pháp lý dự án: Sổ đỏ vĩnh viễn

Được ví như một “thành phố trong lòng thành phố”, một đô thị kiểu mẫu, dự án khu đô thị Dương Nội hội tụ hệ thống tiện ích đa dạng, thỏa mãn mọi nhu cầu sống của các cư dân ngay tại ngưỡng cửa căn hộ. Chủ đầu tư dự án – Tập đoàn Nam Cường xây dựng hệ thống tiện ích đồng bộ và đẳng cấp.

Khu đô thị Dương Nội và các sản phẩm biệt thự được xây dựng theo 3 giá trị cốt lõi là sinh thái – giáo dục – thương mại với kỳ vọng trở thành môi trường sống chất lượng cho cư dân và kênh đầu tư giàu tiềm năng sinh lời cho khách hàng.

Khu đô thị dương nội
Khu đô thị Dương Nội

Khu đô thị Văn Khê

 • Tên dự án: Khu đô thị Văn Khê
 • Địa chỉ: Nằm trục phía Bắc, cách làng Lụa Vạn Phúc 1km, xã Văn khê, Hà Đông, Hà Nội
 • Quy mô: 23,9 ha
 • Khởi công: Năm 2010
 • Tổng mức đầu tư: 1.000 tỷ đồng
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Sông Đà – Thăng Long

Với quy mô 24ha và mức đầu tư 1000 tỷ đồng, Khu nhà ở đô thị Văn Khê là một trong những dự án phát triển đô thị nhằm tạo ra một hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại để tiến lên đạt đủ tiêu chí cấp đô thị loại II.

Tổng diện tích khu vực thiết kế của dự án 23,9ha gồm: Nhà biệt thự, nhà ở liền kề, nhà ở chung cư cao tầng, nhà hội trường, trường mầm non, trường tiểu học, trung tâm thương mại, công viên cây xanh, hệ thống giao thông, hệ thống cấp thoát nước, điện… Khu nhà ở đô thị Văn Khê đi vào sử dụng sẽ tạo ra một bức tranh cơ sở hạ tầng đồng bộ và làm đổi thay rõ rệt bộ mặt của TP.Hà Đông.

Khu đô thị văn khê
Khu đô thị Văn Khê

Khu đô thị Đại Thanh

Khu đô thị Đại Thanh là dự án bất động sản nằm tại xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, với quy mô rộng lớn 17ha. Đây là khu tổng hợp đồng bộ gồm biệt thự, liền kề, chung cư cao tầng, khu công viên, nhà trẻ, cây xanh…

Nằm trong quần thể khu đô thị mới nhiều tiện ích, giá bán tốt Khu đô thị Đại Thanh là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có ý định mua căn hộ diện tích nhỏ tại Hà Nội.

Khu đô thị đại thanh
Khu đô thị Đại Thanh

Khu đô thị Long Hưng

 • Tên thương mại: Long Hưng City
 • Vị trí: xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
 • Chủ đầu tư: DonaCoop, Keppel Land
 • Thiết kế: GDH (Australia), Edaw (Mỹ), Nikken Sekkei (Nhật)
 • Quy mô: 227 ha
 • Tổng vốn: 242,4 triệu USD
 • Loại hình sản phẩm: Đất nền, nhà phố, nhà phố thương mại
 • Tiện ích: Trung tâm thương mại, công viên, trung tâm giải trí ven sông, hồ bơi, bến du thuyền…
 • Pháp lý hoàn chỉnh, sở hữu lâu dài.

Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng là dự án do Liên hiệp hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đồng Nai (DonaCo.op) làm chủ đầu tư, có quy mô 1.300ha bao gồm 5 dự án thành phần với tổng số vốn đầu tư ban đầu lên đến trên 2 tỷ USD.

Đây là dự án  được đánh giá là một “kỳ quan sông nước” với nhiều lợi thế sẵn có như môi trường sạch, cảnh quan thiên nhiên Á châu đặc thù. Dự án sở hữu hơn 28 km đường sông bao quanh và 22km kênh rạch len lỏi trong khu đô thị.

Khu đô thị long hưng
Khu đô thị Long Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị mới đa chức năng với các trung tâm tài chính, trung tâm thương mại, tổ hợp dịch vụ khoa học, văn hóa, giáo dục theo hướng phát triển của một thành phố hiện đại. Phú Mỹ Hưng được bộ xây dựng công nhận là khu đô thị kiểu mẫu của Việt Nam.

Hiện nay, cụm đô thị đầu tiên Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng (khu A) được hình thành, thu hút một lượng lớn cư dân đến đây sinh sống, trong đó có không ít người nước ngoài. Nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước chọn Phú Mỹ Hưng làm “thủ phủ” ở Việt Nam.

Khu đô thị phú mỹ hưng
Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Ciputra

Khu đô thị Ciputra (Khu đô thị Nam Thăng Long Hà Nội) là một trong những khu đô thị mới đầu tiên do nhà đầu tư Indonesia và Việt Nam hợp tác liên doanh xây dựng tại Hà Nội.

Đây là một trong những dự án khu đô thị có quy mô lớn nhất miền Bắc, Khu đô thị Ciputra được xây dựng và phát triển dựa trên mối tương quan cân bằng giữa không gian đô thị và môi trường tự nhiên, tạo nên một thành phố đa chức năng, một không gian lý tưởng đáp ứng mọi nhu cầu về nhà ở, thương mại, du lịch và vui chơi giải trí đẳng cấp và hiện đại nhất khu vực miền Bắc. Khu đô thị nằm phía Tây Bắc thành phố Hà Nội và được đánh giá là khu đô thị chất lượng cao nhất với các dịch vụ công cộng tiêu chuẩn quốc tế.

Khu đô thị ciputra
Khu đô thị Ciputra

Khu đô thị Đặng Xá

Nằm giữa hai con sông Hồng và sông Đuống, Khu đô thị Đặng Xá thuộc khu vực có không khí mát lành, cây cối xanh tốt quanh năm. Những công viên cây xanh có diện tích lớn là nơi vui chơi, hòa mình với thiên nhiên của cư dân đô thị. Các hồ nước nhân tạo phân bố đều ở các tiểu khu tạo nên điểm nhấn độc đáo về kiến trúc cảnh quan và hài hòa về phong thủy. Với mật độ xây dựng thấp của khu đô thị và vùng lân cận, Đặng Xá xứng danh là biểu tượng của một khu đô thị xanh và hiện đại.

Khu đô thị đặng xá
Khu đô thị Đặng Xá

Khu đô thị Đại Kim

 • Dự án: Khu đô thị mới Đại Kim.
 • Chủ đầu tư: Công ty ĐTXD số 2 Hà Nội – Hacinco.
 •  Quy mô dự án: 27ha.
 •  Loại hình: biệt thự, nhà liền kề và chung cư cao cấp.
 • Quy hoạch dân số: khoảng 8.000 người.
 • Mật độ xây dựng: 55%.
 • Pháp lý: Sổ hồng riêng

Dự án Khu đô thị mới Đại Kim, Nguyễn Xiển được xây dựng trên lô đất rộng 27ha gồm các lô đất CT3, TT2, TT3, TT4 thuộc phường Đại Kim, Quận hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Khu đô thị mới Đại Kim – Hacinco Nguyễn Xiển được quy hoạch đồng bộ với hệ thống trường học, nhà trẻ, khu công viên, bãi đỗ xe, hồ nước và 7 khu nhà thấp tầng và 11 tòa chung cư cao cấp, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đa dạng của quý Khách Hàng cũng như mang lại không gian sống lý tưởng, thuận tiện và đẳng cấp.

Khu đô thị đại kim
Khu đô thị Đại Kim

Khu đô thị Thịnh Gia

Ra mắt trong giai đoạn nhu cầu nhà ở tại Bình Dương tăng cao, khu đô thị Thịnh Gia không chỉ đáp ứng kịp thời nhà ở cho người dân mà còn chú trọng môi trường sống cư dân trong khu đô thị. Có thể nói dự án Thịnh Gia là một trong những dự án sở hữu tiện ích nhiều nhất từ trước đến nay với hơn 100 tiện ích đẳng cấp. Các tiện ích được quy hoạch chia thành 17 cụm nằm xen lẫn giữa không gian sống xanh mát

Bên cạnh đó dự án cũng rất quan tâm đến việc tạo môi trường sống xanh, thân thiện với môi trường với việc phủ xanh 1602m2 khuôn viên cây xanh. Cư dân sống tại khu đô thị sẽ được trải nghiệm không gian thoáng đãng, mát mẻ tràn ngập sắc xanh giữa lòng thành phố. Khu đô thị Thịnh Gia tạo nên môi trường sống hiện đại nhưng vẫn đảm bảo hài hòa với thiên nhiên.

Khu đô thị thịnh gia
Khu đô thị Thịnh Gia

Khu đô thị Nam An Khánh

 • Tên dự án: Khu đô thị mới Nam An Khánh
 • Địa chỉ: Xã An Khánh và xã An Thượng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Đô thị và Khu công nghiệp sông Đà (Sudico)
 • Tổng diện tích: 288.8ha bao gồm 4 phân khu (Khu hồ lớn, hồ nhỏ, khu hỗn hợp và khu mở rộng)
 • Vốn đầu tư: 2500 tỷ
 • Tổng số sản phẩm: 1.973 căn
 • Diện tích: 110m2 – 1.200m2
 • Loại hình phát triển: Liền kề, biệt thự, shophouse và chung cư cao tầng
 • Hình thức sở hữu: Sổ lâu dài

Dự án Nam An Khánh có tổng diện tích gần 300 ha, diện tích đất quy hoạch cho xây dựng khu đô thị là 189,7 ha. Khác biệt với quy hoạch của các khu đô thị khác, khu đô thị mới Nam An Khánh là một khu đô thị mới cao cấp có không gian mở và kiến trúc cảnh quan hiện đại bao gồm các khu biệt thự nhà vườn hiện đại có hệ thống hồ điều hòa nằm giữa các khu vực trung tâm của dự án.

Dựa trên ý tưởng thiết kế quy hoạch sáng tạo vì cộng đồng, Khu đô thị mới Nam An Khánh được xây dựng theo mô hình một tổ hợp nhà biệt thự, nhà liền kề, khu chung cư cao tầng, khu văn phòng, khu trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi giải trí được bị trang hiện đại và bố trí hợp lý, hài hòa, thuận lợi cho người sử dụng.

Khu đô thị nam an khánh
Khu đô thị Nam An Khánh

Khu đô thị Hòa Xuân

Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân được quy hoạch tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Với mong muốn xây dựng nơi đây thành một khu đô thị sinh thái hiện đại sánh ngang với các đô thị nổi tiếng khác trên thế giới , đây là không gian sống mới dành cho các chủ nhân đam mê phong cách sống xanh, thanh bình và đầy cảm xúc trên bán đảo thiên đường ngay tại trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Khu đô thị hòa xuân
Khu đô thị Hòa Xuân

Khu đô thị Kiến Hưng

Kiến Hưng Luxury là một quần thể kiến trúc sinh động bao gồm tổ hợp các tòa nhà chung cư cao tầng, các khu biệt thự vườn, biệt thự song lập, hồ nước … xen kẽ là những khoảng không gian mở cộng cộng, cây xanh giữa khu ở, là nơi phục vụ các nhu cầu sinh hoạt cộng đồng, tạo ra những không gian công viên đa dạng có giá trị cảnh quan, cho các hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí, tạo ra chất lượng cuộc sống.

Với khát vọng kiến tạo cuộc sống chuẩn hiện đại cho cư dân tương lai, Chủ đầu tư của dự án Kiến Hưng Luxury đã mạnh tay trong việc đầu tư hệ thống tiện ích nội khu đẳng cấp bao gồm: bãi đỗ xe rộng rãi, hệ thống an ninh phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn, công viên nội khu diện tích hơn 1ha, hệ thống trường liên cấp có quy mô 4,9ha,…

Khu đô thị kiến hưng
Khu đô thị Kiến Hưng

Khu đô thị Gamuda Gardens

 • Tên dự án: Khu đô thị sinh thái Gamuda Gardens.
 • Chủ đầu tư: Công ty Gamuda Land ( 100% Vốn Malaysia)
 • Vị trí: Phường Trần Phú và Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Quy mô dự án: 75 ha
 • Mật độ xây dựng: 48%, Còn lại dành cho không gian cây xanh, giao thông, tiện ích
 • Sản phẩm: Biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, Nhà liền kề, Nhà phố Shophouse Và Chung cư cao cấp.
 • Tiện ích: Trường học quốc tế, bệnh viện, nhà trẻ, bể bơi, sân thể thao, phòng tập Gym, trung tâm thương mại…đã xây dựng xong và đi vào hoạt động cho cư dân sử dụng

Khu đô thị Gamuda là dự án đầu tiên được đầu tư và phát triển bởi Gamuda Land tại Việt Nam với phần lớn diện tích dành cho mảng xanh và kiến tạo không gian sống đạt chuẩn quốc tế. Khu đô thị mang đến cư dân cuộc sống an lành, viên mãn với đầy đủ tiện ích từ giáo dục, văn hóa, sức khỏe, thể thao, giải trí…

Tiêu chuẩn hàng đầu khi xây dựng Gamuda City chính là chất lượng, yếu tố xanh, sạch và sự an toàn. Chủ đầu tư Gamuda Land đã trau chuốt, tỉ mỉ trong từng chi tiết, góc cạnh, từ việc kiến tạo không gian đậm phong cách nghỉ dưỡng hiện đại. Cư dân sống tại đây được tận hưởng trọn vẹn không gian xanh mát, không khói bụi, không tiếng ồn, đắm mình trong sự tách biệt với thế giới sôi động bên ngoài.

Khu đô thị gamuda gardens
Khu đô thị Gamuda Gardens

Các câu hỏi liên quan đến khu đô thị thông minh Smart city

 • Đô thị thông minh là gì?

Smart City – Đô thị thông minh là mô hình của một thành phố áp dụng những công nghệ hiện đại tiên tiến nhất để nâng cao chất lượng đời sống, phục vụ chính quyền và cải thiện điều kiện cuộc sống về mọi mặt.

 • Các yếu tố chính tạo nên đô thị thông minh?

Các yếu tố chính của đô thị thông minh: Quản lý tổ chức, kinh tế, công nghệ, hạ tầng công nghệ thông tin truyền thông, cộng đồng dân cư, môi trường tự nhiên.

4.7
(216 bình chọn)
Article Rating
 • Ông Phú Nguyễn, tên đầy đủ là NGUYỄN VĂN PHÚ, là một người đầy nhiệt huyết, hiện đang giữ vai trò Co-FounderCEO của Công ty Cổ phần địa ốc WIKI – WIKILAND. Với tầm nhìn sắc sảo và niềm đam mê bất tận, ông đã dẫn dắt công ty phát triển vượt bậc trong thị trường bất động sản đầy thách thức.
 • Năm 2016, với quyết tâm mãnh liệt và tinh thần đồng đội tuyệt vời, ông cùng các cộng sự tài năng đã thành lập Công ty Cổ phần địa ốc Wiki (WikiLand). Từ đó, họ đã không ngừng nỗ lực và sáng tạo để mang đến những giải pháp bất động sản chuyên nghiệp và hiệu quả cho khách hàng.
 • Với tình yêu nghề Bất động sản, ông Phú luôn mong muốn chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm quý báu của mình để các Nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường Bất động sản. Từ đó, họ có thể đưa ra những quyết định đầu tư thông minh và phù hợp với từng giai đoạn. Đây là đóng góp tích cực và đáng trân trọng của ông trong sự phát triển bền vững của ngành bất động sản.
 • Bên cạnh đó, với tinh thần trách nhiệm cao, ông cũng dành thời gian quý báu để chia sẻ những trải nghiệm đắt giá của mình với nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực Bất Động Sản. Ông luôn khuyến khích và truyền cảm hứng cho họ làm việc bằng cả tâm huyết và đam mê, nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng, nhà đầu tư cũng như các đối tác và chủ đầu tư.