Ông Đỗ Quang Vinh – Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989 – được coi là thế hệ kế cận, anh sở hữu profile khủng khi từng sinh sống và học tập ở nước ngoài. Được biết, trong thời gian du học ở Singapore, Đỗ Quang Vinh đã chăm chỉ đi làm thêm trong nhà hàng, làm phục vụ bàn với thù lao 60 USD mỗi buổi. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh về ngân hàng SHB làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau rồi sang Anh học thạc sĩ.

Tiểu sử Đỗ Quang Vinh – Vị Phó Chủ tịch ngân hàng SHB

Đời tư ít ai biết về vị Chủ tịch SHB Bank điển trai, tài giỏi, Đỗ Quang Vinh cũng có những sở thích sảng chảnh giống nhiều thiếu gia khác là chơi siêu xe. Anh sở hữu một bộ sưu tập siêu xe tính gồm nhiều chiếc xe tiền tỷ như Rolls-Royce, Lamborghini, Porsche… Ước tính bộ sưu tập siêu xe của con trai cả bầu Hiển lên tới 200 tỷ đồng.

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh là ai?

Đỗ Quang Vinh là con trai của ông bầu Đỗ Quang Hiển và bà Lê Thanh Hòa. Anh hiện đang quản lý các mảng kinh doanh của gia đình, nắm giữa một số quản lý cấp cao của Tập đoàn T& T và ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Cụ thể, anh hiện đang giữ chức Phó chủ tịch HĐQT SHB. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này, anh từng giữ chức Giám đốc dự án CRM tại SHB, Phó Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ, Phó Tổng Giám đốc SHB và Chủ tịch công ty tài chính SHB Finance. Hiện tại, anh đang nắm giữ 500 ngàn cổ phiếu SHB.

Ông đỗ quang vinh - phó chủ tịch hđqt shb
Ông Đỗ Quang Vinh – Phó chủ tịch HĐQT SHB
🗓 Ngày/nơi sinh 23-8-1989 (35 tuổi) – Hà Nội
💰 Tài chính 2.516 tỷ đồng (2022)
 👨‍👨‍👧 Bố Mẹ:
📚 Trình độ
  • Thạc sỹ – tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia
🏤 Nghề nghiệp: Doanh Nhân: Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán SHS.

Trình độ học vấn và sự nghiệp của Phó chủ tịch SHB

Là con nhà nòi, ông Đỗ Quang Vinh luôn được gia đình tạo điều kiện tốt nhất để phát triển về tri thức.

Được biết, trong thời gian du học ở Singapore, Đỗ Quang Vinh đã chăm chỉ đi làm thêm trong nhà hàng, làm phục vụ bàn với thù lao 60 USD mỗi buổi. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh về ngân hàng SHB làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau rồi sang Anh học thạc sĩ.

Anh tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia và làm việc trong lĩnh vực thủy sản, bất động sản. Dù trẻ tuổi nhưng Đỗ Quang Vinh đã đảm nhiệm vị trí CEO T&T chi nhánh Mỹ.

Sau 5 năm làm CEO của T&T Mỹ, Đỗ Quang Vinh về nước và tiếp nhận vị trí Phó giám đốc mảng bán lẻ của ngân hàng SHB. Ngoài ra, anh từng kinh nhiều vị trí quan trọng như Phó Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ, Giám đốc dự án CRM tại SHB và Chủ tịch công ty tài chính SHB Finance.

Tháng 10/2021, Đỗ Quang Vinh được bổ nhiệm trở thành Phó Tổng Giám đốc của SHB, anh cũng là một trong những lãnh đạo trẻ tuổi nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam khi đảm nhận vị trí quan trọng dù mới ngoài 30 tuổi.

Sau khi lên chức,  Đỗ Quang Vinh góp phần quan trọng trong nhiều dự án về chuyển đổi số và hiện đại hóa của ngân hàng. Ngoài ra, anh cũng sở hữu số tài sản không hề nhỏ khi nắm giữ 500 nghìn cổ phiếu SHB.

Ông Quang Vinh có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và đang đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS); Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Số; phụ trách Khối Marketing & Phát triển thương hiệu, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thành viên Công ty Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance). Trước đó, ông là Chủ tịch HĐTV của SHB Finance.

Ngày 12/04/2023, Ông Đỗ Quang Vinh được bổ nhiệm chức vụ  Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB.

Thành tựu đạt được trong công việc

Tại SHB, ông Vinh là thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc, phụ trách các khối nghiệp vụ quan trọng của ngân hàng như Khối Ngân hàng số, Khối Công nghệ thông tin và Khối Marketing & Phát triển thương hiệu.

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh với khả năng quản trị doanh nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực tài chính. Với sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm, không ngừng đổi mới và coi trọng phát triển con người, chú trọng xây dựng, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, từng bước thay đổi văn hóa doanh nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng làm trọng tâm.

Ông đỗ quang vinh và giải thưởng “doanh nhân châu á xuất sắc ngành dịch vụ tài chính”
Ông Đỗ Quang Vinh và Giải thưởng “Doanh nhân Châu Á xuất sắc ngành dịch vụ tài chính”

Dù ở vị trí nào, ông Vinh cũng khẳng định được thế mạnh của bản thân và đưa ra những quyết sách đúng đắn, góp phần tạo nên thành công cho tổ chức. Điển hình như thương vụ ký kết thành công thỏa thuận chuyển nhượng 100% vốn tại SHB FC cho Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (Krungsri) của Thái Lan, thành viên chiến lược thuộc Tập đoàn MUFG – Nhật Bản, đem lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cũng như nâng cao năng lực tài chính và vị thế của SHB, mở ra cơ hội phát triển mang tầm khu vực và vươn ra thế giới.

Tại SHS, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Vinh, công ty đã trở thành top 10 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường Việt Nam. Ở lĩnh vực bảo hiểm, với định hướng tăng trưởng bền vững gắn liền với hiệu quả, ông Vinh đã đưa BSH vào top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2022, top 25 công ty tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam với tốc độ tăng trưởng ấn tượng 13,4% (so với trung bình thị trường 3,98%).

Với SHB, ông Vinh được giao nhiều trọng trách, đặc biệt là vai trò “vị thuyền trưởng” dẫn dắt chiến lược chuyển đổi số của ngân hàng. Ông là người đặt nền móng và phát triển Khối Ngân hàng số, chính thức đưa SHB bước vào cuộc đua số hóa ngân hàng và từng bước đạt được những thành công.

Đỗ quang vinh đã vinh dự nhận giải thưởng “doanh nhân vàng việt nam năm 2022”
Đỗ Quang Vinh đã vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nhân vàng Việt Nam năm 2022”

Trước đó, với những thành tựu và đóng góp trong hoạt động chuyển đổi số tại SHB, doanh nhân Đỗ Quang Vinh đã vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nhân vàng Việt Nam năm 2022”.

Bạn đang xem: » Ông Đỗ Quang Vinh – Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB

Gia đình của ông Vinh

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh may mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có gia thế trong lĩnh vực Ngân hàng.

Gia đình ông đỗ quang vinh
Gia đình ông Đỗ Quang Vinh

Ba của ông Vinh là ai?

Ông Đỗ Quang Vinh là con trai của nhà sáng lập SHB – là doanh nhân Đỗ Quang Hiển, hay còn gọi là bầu Hiển. Ông nổi tiếng là doanh nhân chịu chi cho bóng đá. Ông thành lập Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội vào năm 2006 với tên gọi ban đầu là Hà Nội T&T, nơi khai sinh ra nhiều nhân tài cho làng bóng đá Việt Nam, trong đó có Quang Hải. Bầu Hiển hiện tại đang là chủ tịch của hàng loạt các doanh nghiệp lớn như: Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T,…Ông thường xuyên góp mặt trong danh sách top những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Mẹ của ông Vinh là ai?

Mẹ của ông là bà Lê Thanh Hòa, người phụ nữ rất truyền thống chu toàn của gia đình. Được biết, bà từng là trưởng phòng Kế toán của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an. Tuy nhiên, khi về chung một nhà với bầu Hiển, bà lại từ bỏ sự nghiệp của bản thân, hết lòng hỗ trợ chồng quán xuyến gia đình. Dù là phu nhân của một tỉ phú nắm giữ khối tài sản khổng lồ, nhưng bà Hoà lại chọn cách không liên quan gì đến tài chính gia đình.

Có thể nói bà Hoà chính là người có công lớn nhất giúp bầu Hiển thành công như ngày hiện nay.

Em trai: Ông Vinh có người em trai là Đỗ Vinh Quang (1995) hiện là chủ tịch CLB Bóng Đá SHB

Đời tư của chủ tịch Đỗ Quang Vinh

Đời tư gia đình

Dù đời sống cá nhân khá kín tiếng nhưng thỉnh thoảng Phó Chủ tịch SHB có chia sẻ ảnh bình dị thường ngày của con cái là cặp song sinh một trai, một gái. Dù là một doanh nhân bận bịu nhiều việc nhưng vẫn luôn dành nhiều thời gian nhất có thể cho con, chơi với con và nuôi nuôi dạy con.

Ông vinh hiện là bố đơn thân cùng 2 con
Ông Vinh hiện là bố đơn thân cùng 2 con

Điều này có thể thấy được qua các hình ảnh mà ông bố “bỉm sữa” chia sẻ qua mạng xã hội như cho con uống sữa, dắt tay con đi ở sân bay, những khoảnh khắc đáng yêu của hai con cùng bố mẹ và em trai,…

Tuy là vậy nhưng Đỗ Quang Vinh chưa từng công khai hay nhắc đến danh tính mẹ của hai bé.

Đỗ Quang Vinh từng tiết lộ cách nuôi dạy con là “Mỗi gia đình có 1 cách dạy con khác nhau nhưng với tôi dạy con tự lập, mạnh mẽ và đặc biệt lễ phép là những đức tính quan trọng nhất khi hình thành tính cách con người”, có thể thấy anh dành rất nhiều tình cảm cho con và tâm huyết nuôi dạy con cái nên người.

Sở thích cá nhân

Trong khoảng năm 2010, Đỗ Quang Vinh tuy là con trai của Bầu Hiển, nhưng vẫn là chàng trai giản dị, không có đam mê với siêu xe, đi lại bằng xe máy, không dùng hàng hiệu, chỉ thích ăn quán ăn vỉa hè và có sở thích mua đồ giảm giá. Tuy nhiên sau này khi đã là một doanh nhân thành đạt, anh chia sẻ sở thích những năm gần đây của anh có chút thay đổi, anh để ý đến xe và hàng hiệu hơn để phù hợp với vị trí của anh hiện tại.

Ông vinh có sở thích đam mê với siêu xe
Ông Vinh có sở thích đam mê với siêu xe

Bộ sưu tập xe sang của Đỗ Quang Vinh có nhiều siêu xe đến từ các thương hiệu khác nhau như: Rolls-Royce, Porsche, Lamborghini, Lexus,… Bộ sưu tập xe của anh ước tính có giá trị lên tới 200 tỷ đồng. Những bức ảnh chụp hình với xe sang cũng thường được anh đăng tải lên mạng xã hội, thu hút được sự chú ý của nhiều người đồng thời khiến bao người mơ ước, ngưỡng mộ.

Ngoài ra, anh còn chia sẻ mỗi khi buồn anh thường hát, đi du lịch và nhậu. Anh còn chia sẻ thêm anh thích Pop Ballad, thích đi du lịch ở nơi có biển và địa điểm du lịch anh thích là Đà Nẵng. Môn thể thao được anh yêu thích là gym và bơi lội.

Một điều thú vị khác ở Đỗ Quang Vinh là anh từng chia sẻ Hà Nội có rất nhiều món ngon và anh thích ăn bún đậu mắm tôm ở phố Phan Huy Ích, hoặc ăn bún chả ở Cửa Đông. Có thể thấy, tuy anh là Chủ tịch ngân hàng thương mại, người có địa vị cao trong xã hội nhưng sở thích ăn uống vẫn bình dị như bao người khác, không cầu kỳ, kén chọn.

Ngày còn bé, anh đã thích ca hát từng ước mơ làm ca sĩ, anh đã từng được đi hát ở những sân khấu lớn. Tuy nhiên sau này lớn lên được truyền cảm hứng từ ba mình nên anh xác định doanh nhân hay kinh doanh là con đường mà anh lựa chọn.

Kết luận

Đó là tất cả những thông tin về vị Chủ tịch trẻ ngân hàng SHB. Đó là những thông tin cơ bản, con đường sự nghiệp, khối tài sản đáng ngưỡng mộ và cuộc sống của ông Quang Vinh.

Đối với những người trẻ, anh có thể là hình mẫu lý tưởng để chúng ta cố gắng, nỗ lực hơn mỗi ngày để có thể thành công rực rỡ, gặt hái được những thành tựu to lớn như anh. Với những chia sẻ trên, mong rằng giúp bạn hiểu thêm về vị doanh nhân tuyệt vời này. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của WikiLand đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Đừng quyên theo dõi WikiLand để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Câu hỏi liên quan đến doanh nhân Đỗ Quang Vinh

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh năm nay 35 tuổi.

– Tuy khá cởi mở trên Mạng xã hội về chuyện công việc hay đời sống thường ngày, nhưng về đời tư ông Vinh khá kính tiếng.

– Theo thông tin WikiLand cập nhật đến hiện tại thì ông Vinh là bố đơn thân 2 con và vẫn chưa lập gia đình

5
(4 bình chọn)
Article Rating
  • Bà Khánh Yên, tên đầy đủ là NGUYỄN THỊ KHÁNH YÊN hiện là Co-Founder, Phó Tổng Giám Đốc của Công ty Cổ phần địa ốc WIKI – WIKILAND.
  • Năm 2016, Bà cùng đội ngũ cộng sự thành lập công ty cổ phần địa ốc Wiki
  • Bà mong muốn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình để các Nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường Bất động sản. Và mong muốn đem những dịch vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà đầu tư. Bà cũng muốn được truyền cảm hứng về nghề đến với các bạn trẻ yêu thích công việc liên quan đến lĩnh vực Bất động sản