Ông Đỗ Quang Hiển (1962) – Chủ tịch Ngân hàng SHB

Đỗ Quang Hiển, được biết đến với biệt danh “bầu Hiển”, là một doanh nhân thành đạt với một khối tài sản vô cùng đáng kinh ngạc. Hiện ông đang đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, trong đó có Chủ tịch HDQT Tập đoàn T&T Group và ngân hàng SHB.

Giới thiệu về ông bầu quyền lực Đỗ Quang Hiển 

Do quang hien

📎 Tên đầy đủ Đỗ Quang Hiển
🗓 Năm sinh 29/10/1962
🏡  Quê quán Hà Nội
📚 Trình độ Kỹ sư vật lý tại đại học Tổng hợp Hà Nội
🖋 Nghề nghiệp Chủ tịch HĐQT các công ty gồm: Công ty Cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS), Công ty cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư Sài Gòn – Hà Nội (SHF), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm SHB – Vinacomin (SVIC), CTCP Khai thác chế biến khoáng sản T&T Hà Giang, CTCP Phát triển đô thị và Khu công nghiệp SHB
💰 Giá trị tài sản ròng 1084 tỷ đồng
👨‍👩‍👦‍👦 Gia đình
  • Cha: Đỗ Đăng Thành; Mẹ: Lê Thị Thanh
  • Anh chị em: Đỗ Thị Minh Nguyệt, Đỗ Thị Thu Hà
  • Vợ: Lê Thanh Hòa
  • Con: Đỗ Vinh Quang, Đỗ Quang Vinh

Đỗ Quang Hiển sinh ngày 29/10/1962, quê quán tại Hà Nội. Ông nổi tiếng với việc thành lập câu lạc bóng đá T&T Hà Nội. Ngoài ra, ông còn sở hữu 5 câu lạc bộ bóng đá khác. Đó cũng chính là lý do biệt danh “bầu Hiển” được ra đời.

Chưa dừng lại ở lĩnh vực thể thao, bầu Hiển còn được biết đến với nhiều danh hiệu và thành tích đáng khâm phục trong lĩnh vực kinh doanh. Ông hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T, là người dẫn đầu và có trách nhiệm quản lý nhiều công ty lớn như Công ty Cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS), Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư Sài Gòn – Hà Nội (SHF), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm SHB – Vinacomin (SVIC), CTCP Khai thác chế biến khoáng sản T&T Hà Giang, CTCP Phát triển đô thị và Khu công nghiệp SHB.

Đồng thời, ông cũng là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Tp.Hà Nội và Ủy viên UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bạn đang xem: » Ông Đỗ Quang Hiển (1962) – Chủ tịch Ngân hàng SHB

Tuổi thơ và gia đình

Đỗ Quang Hiển sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 3 anh chị em. Ông là con trai của ông Đỗ Đăng Thành và bà Lê Thị Thanh. Gia đình ông còn có hai con gái là Đỗ Thị Minh Nguyệt và Đỗ Thị Thu Hà.

Ông Hiển đã kết hôn với bà Lê Thanh Hòa và có hai con trai là Đỗ Vinh Quang và Đỗ Quang Vinh. Tình thương gia đình đã là động lực và nền tảng mạnh mẽ để ông vươn lên và đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Gia đình ông đỗ quang hiển
Gia đình ông Đỗ Quang Hiển

Người con cả của bầu Hiển là Đỗ Quang Vinh (1989). Anh đi du học từ năm 15 tuổi và tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia. Đỗ Quang Vinh hiện đang quản lý các mảng kinh doanh của gia đình, nắm giữ vai trò quản lý cấp cao của Tập đoàn T&T và đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB.

Ông đỗ quang vinh - phó chủ tịch hđqt shb
Ông Đỗ Quang Vinh – Phó chủ tịch HĐQT SHB

Đỗ Vinh Quang (1995) là người con út trong gia đình. Xuất thân là thiếu gia có tiếng tại Hà Nội, anh gây ấn tượng với trình độ học vấn thuộc hàng top khi sở hữu tấm bằng Cử nhân chuyên ngành Tài chính ngân hàng Đại học City University (Anh) và tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Tài chính Đại học Middlesex (Anh). Đỗ Vinh Quang hiện đang là Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội và là chồng của hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh.

Vợ chồng đỗ mỹ linh và đỗ vinh quang
Vợ chồng Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Vinh Quang

Con đường sự nghiệp của ông Đỗ Quang Hiển

Sơ lược quá trình công tác

Năm 1984 – 1987 Kỹ sư Xí nghiệp sửa chữa máy thu hình (Đài phát thanh Hà Nội)
Năm 1987 – 1988 Kỹ sư Công ty Điện tử Hà Nội (Hanel)
Năm 1988 – 1993 Kỹ sư vật lý Viện nghiên cứu Công nghệ quốc gia
Năm 1993 – Nay Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn T&T
Năm 2005 – 04/2008 Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
Tháng 04/2008 – Nay Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
Tháng 10/2012 – Tháng 05/2015 Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy sản Bình An
Năm 2008 – Nay Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quản lý Quỹ Sài Gòn – Hà Nội (SHF)
Tháng 12/2012 – Nay Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH)
Năm 2007 – Nay Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Khởi đầu với ngành Kỹ sư

Con đường sự nghiệp của ông Đỗ Quang Hiển trải qua nhiều thăng trầm và khó khăn. Ngay từ thời học sinh, ông đã thể hiện tài năng và niềm đam mê với môn học khoa học tự nhiên, đặc biệt là ngành Vật lý. Ông đã dành thời gian rất nhiều để đọc sách và tìm hiểu về các kiến thức về Vật lý.

Giai đoạn 1984 – 1987, ông tốt nghiệp kỹ sư vật lý tại đại học Tổng hợp Hà Nội và bắt đầu công việc đầu tiên tại Xí nghiệp sửa chữa máy thu hình (Đài Phát thanh Hà Nội).

Giai đoạn năm 1987 đến năm 1988, ông đến làm việc tại công ty điện tử Hà Nội (Hanel). Ông Hiển là người thông minh, tháo vát và sớm bộc lộ tài năng trong lĩnh vực nghiên cứu.

Giai đoạn 1988 đến năm 1993, ông được đề cử vào vai trò kỹ sư vật lý viện nghiên cứu công nghệ quốc gia Việt Nam.

Thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện tử

Đầu những năm 90, kinh tế Việt Nam bước vào thời kỳ mở cửa hội nhập với kinh tế thế giới. Nhận thấy cơ hội vàng, ông Hiển quyết định thành lập công ty TNHH T&T, một doanh nghiệp chuyên kinh doanh các thiết bị điện tử, viễn thông, thiết bị điện lạnh và nhanh chóng trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này.

Trong suốt 5 năm đầu thành lập, hoạt động kinh doanh của T&T lên như diều gặp gió, thị phần ngày càng mở rộng.

Tuy nhiên thời gian sau đó, năm 1998, T&T phải đối mặt với nguy cơ phá sản khi hàng điện tử lậu tràn vào Việt Nam. Doanh thu của T&T lúc bấy giờ sụt giảm nghiêm trọng và bầu Hiển đã phải đối mặt với khoản nợ hơn 7 tỷ đồng.

Nhờ vào bản lĩnh kiên cường và sự cố gắng không ngừng nghỉ, ông đã dẫn dắt T&T vượt qua hết những khó khăn để đứng vững trên thị trường.

Bén duyên với ngành ngân hàng

Sau khi thành công với t&t, bầu hiển quyết định lấn sân sang lĩnh vực tài chính ngân hàng
Sau khi thành công với T&T, bầu Hiển quyết định lấn sân sang lĩnh vực tài chính ngân hàng

Sau khi thành công đưa T&T vượt qua giai đoạn khó khăn, năm 2007, bầu Hiển quyết định lấn sân sang lĩnh vực tài chính ngân hàng khi mua lại Ngân hàng Nông thôn Nhơn Ái, đổi tên thành Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), trở thành cổ đông lớn nhất (nắm giữ 14% cổ phần) và giữ chức Chủ tịch HĐQT SHB.

Từ một ngân hàng có số vốn điều lệ vỏn vẹn 400 triệu đồng và 8 nhân viên, đến nay SHB đã nằm trong Top 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng TMCP uy tín nhất Việt Nam, Top 100 Ngân hàng khu vực ASEAN, Top 500 ngân hàng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Top 1000 Ngân hàng toàn cầu và là 1 trong 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Niềm đam mê bóng đá vô tận

Ngày 18/06/2006, bầu Hiển thành lập CLB bóng đá T&T Hà Nội (nay là CLB bóng đá Hà Nội). Từ một đội bóng gồm đa số các cầu thủ trẻ do huấn luyện viên Triệu Quang Hà (cựu cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam và CLB Thể Công) dẫn dắt, đội bóng đã liên tiếp thăng hạng và giành quyền thi đấu ở V-League 2009. Tiếp nối thành công, CLB Hà Nội được xem là CLB thành công nhất với thành tích 5 lần vô địch quốc gia V-league, 2 lần vô địch Cúp Quốc gia và 4 lần vô địch Siêu cúp quốc gia.

Khối tài sản “khủng” của ông bầu quyền lực 

Theo thống kê, bầu Hiển hiện đang sở hữu trực tiếp 48.147.620 cổ phiếu SHB, tương đương 2,74% cổ phần ngân hàng SHB, trị giá khoảng 800 tỷ đồng. Tại tập đoàn T&T, ông Hiển sở hữu 175.046.110 cổ phiếu, tương đương 9,97% cổ phần, trị giá khoảng 2.975 tỷ đồng. Tại CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội, ông Hiển sở hữu 27.118.106 cổ phiếu, tương đương với 1,54% cổ phần, trị giá khoảng 460 tỷ đồng.

Những câu nói hay của doanh nhân Đỗ Quang Hiển

“Đã là doanh nhân thì bất kỳ ai phải luôn có tư tưởng làm giàu. Song, không phải làm giàu bằng mọi giá, mà doanh nhân phải làm giàu bằng cái tâm, sự cống hiến và phải có lòng tự tôn dân tộc”

“Tôi từng ước mơ sau này ra trường sẽ làm ở một cơ quan nào đó để phát huy hết khả năng và kiến thức của mình. Nhưng rồi, cuộc sống quá khó khăn và ước mơ đó đã không thể trở thành sự thực.”

“Tôi luôn thích làm những việc mà người khác cho là không thể và quyết tâm làm đến cùng. Tiền bạc mất có thể kiếm lại được, uy tín của T&T trên thị trường sẽ không thể bị lu mờ được.”

Các câu hỏi thường gặp

  • Đỗ Quang Hiển là ai?

Đỗ Quang Hiển sinh năm 1962, quê quán tại Hà Nội. Ông nổi tiếng với việc thành lập câu lạc bóng đá T&T Hà Nội và đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp.

  • Bầu Hiển có mấy người con?

Bầu Hiển có hai con trai là Đỗ Vinh Quang và Đỗ Quang Vinh. Đỗ Quang Vinh (1989), hiện đang giữ vai trò quản lý cấp cao của Tập đoàn T&T và đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB. Đỗ Vinh Quang (1985), hiện đang là Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội và là chồng của hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh.

5
(6 bình chọn)
Article Rating
  • Khánh Yên, với tên đầy đủ là NGUYỄN THỊ KHÁNH YÊN, là một trong những nhân vật truyền cảm hứng và thành công trong lĩnh vực bất động sản. Với niềm đam mê và tầm nhìn sắc sảo, bà là Co-FounderPhó Tổng Giám Đốc của Công ty Cổ phần địa ốc WIKI – WIKILAND, một trong những công ty hàng đầu trong ngành.
  • Năm 2016, bà cùng với đội ngũ cộng sự tài năng và nhiệt huyết đã thành lập công ty cổ phần địa ốc Wiki, mở ra một chương mới đầy triển vọng và thách thức. Với khát vọng chia sẻ kiến thức và trải nghiệm quý báu của mình, bà mong muốn giúp các Nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về thị trường Bất động sản đầy tiềm năng này.
  • Bà luôn nỗ lực không ngừng để đem đến những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư một cách chuyên nghiệp và tận tâm. Đồng thời, bà cũng là nguồn cảm hứng sống động, truyền đam mê và niềm tin vào nghề nghiệp bất động sản cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.