CEO Group đề xuất tiếp tục quy hoạch dự án Sonasea Residences Bãi Trường, Phú Quốc.

CEO Group đã đề xuất UBND thành phố Phú Quốc chấp thuận chủ trương cho phép tiếp tục lập Quy hoạch phân khu phức hợp Bãi Trường (dự án Sonasea Residences) song song với quy hoạch chung.

CEO Group đề xuất tiếp tục quy hoạch khu phức hợp Bãi Trường

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo tỉnh vừa có buổi làm việc nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn TP Phú Quốc.

Tại buổi làm việc, CTCP Tập đoàn C.E.O (CEO Group, mã chứng khoán: CEO) đã đề nghị tỉnh sớm phê duyệt giá đất bồi thường của năm 2023 theo hướng giữ nguyên giá năm 2022. Trên cơ sở đó, UBND TP Phú Quốc mới sớm thẩm định, phê duyệt được phương án bồi thường, hỗ trợ phần còn lại và tiến hành các thủ tục để giao đất cho CEO Group triển khai Dự án.

Phối cảnh dự án sonasea residences
Phối cảnh dự án Sonasea Residences

Ngoài ra, doanh nghiệp đề nghị UBND tỉnh giao đất dự án Khu biệt thự cao cấp Sonaga Residences cho Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc để thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định.

Cùng với đó, đề xuất UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho phép tiếp tục lập Quy hoạch phân khu phức hợp Bãi Trường song song với quy hoạch chung.

Đối với các đề xuất, kiến nghị của CEO Group, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang giao Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương thực hiện các thủ tục pháp lý về ban hành giá đất năm 2023 để làm cơ sở cho việc tiến hành các thủ tục bồi hoàn giải phóng mặt bằng, triển khai sớm dự án. Báo Kiên Giang đưa tin.

Theo tìm hiểu của người viết, hiện nay tại Bãi Trường, CEO Group đang đầu tư 3 dự án.

Đầu tiên là dự án Sonasea Residences với quy mô 160 ha, là khu biệt thự cao cấp tọa lạc trên sườn núi Dương Tơ. Kế đến là Sonasea Villas & Resort hơn 132 ha, là tổ hợp du lịch cao cấp với các loại sản phẩm: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, khách sạn… được đầu tư từ quý IV/2012. Thứ 3 là dự án Sonasea Paris Villas có quy mô 12 ha, với các hạng mục chính là shopvillas.

CEO Group cho biết, doanh nghiệp này là đơn vị đang đầu tư lớn nhất ở Bãi Trường và là 1 trong 3 nhà đầu tư lớn nhất tại Phú Quốc.

Bên cạnh các dự án trên, tại Kiên Giang CEO Group hiện còn đang đầu tư khu đô thị Sonasea Kiên Giang City nằm ở TP Rạch Giá. Dự án này có quy mô 83,5 ha với các hạng mục chính là shophouse, biệt thự, nhà liền kề, chung cư, nhà ở xã hội…

Tập đoàn CEO đạt lợi nhuận vượt kế hoạch năm 2022

CTCP Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2022 với tổng doanh thu quý đạt 1.522 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 199 tỷ đồng.

Tập đoàn ceo đạt lợi nhuận vượt kế hoạch năm 2022
Tập đoàn CEO đạt lợi nhuận vượt kế hoạch năm 2022

Theo Báo cáo kết quả kinh doanh vừa được công bố, tổng doanh thu năm 2022 của CEO Group đạt 2.626 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 310 tỷ đồng, vượt trên 10 tỷ đồng so với kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 thông qua.

Tháng 12/2022, Tập đoàn đã bàn giao các biệt thự thuộc Khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn. Khu nghỉ dưỡng có quy mô hơn 200 phòng khách sạn và 182 biệt thự mang thương hiệu Wyndham Garden thuộc quản lý của Wyndham Hotel Group (Mỹ).

Cũng tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City, Tập đoàn CEO đang triển khai phân khu Sonasea Silk Path, và dự kiến sẽ giới thiệu tới thị trường nhiều sản phẩm mới hấp dẫn như dòng biệt thự biển The Premier mang phong cách Địa Trung Hải trong năm 2023.

Tại các dự án trọng điểm khác như CEOHOMES Hana Garden tại Mê Linh (Hà Nội), Sonasea Residences (Phú Quốc), Sonasea Premier Nha Trang, doanh nghiệp đang thực hiện các thủ tục pháp lý để sớm triển khai và kinh doanh.

Chủ tịch CEO Group đề xuất nâng cấp khu kinh tế thành đặc khu kinh tế

Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group kiến nghị nên tiếp tục nghiên cứu thành lập một số đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt hoặc thành lập đặc khu kinh tế để thử nghiệm thể chế, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế – xã hội, khai thác nguồn lực đất đai trong đó có đất thương mại dịch vụ.

Trong tham luận gửi đến Hội thảo khoa học trọng điểm “Góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group đã có những góp ý Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi liên quan tới đất thương mại, dịch vụ.

Ông đoàn văn bình đề xuất nâng cấp khu kinh tế thành đặc khu kinh tế
Ông Đoàn Văn Bình đề xuất nâng cấp khu kinh tế thành đặc khu kinh tế

Một trong đề xuất đáng chú ý của ông Bình đó là, tiếp tục nghiên cứu thành lập một số đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt phù hợp với Hiến pháp 2013 hoặc thành lập đặc khu kinh tế để thử nghiệm thể chế, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế – xã hội, khai thác nguồn lực đất đai trong đó có đất thương mại dịch vụ.

Theo ông Bình, một số nước trong khu vực đã thành lập các đặc khu kinh tế và mang tới những tác động tích cực, thúc đẩy phát triển kinh tế.

“Với đánh giá về vai trò của đất đất thương mại, dịch vụ và bất động sản trên đất đất thương mại, dịch vụ như nêu trên, tôi cho rằng cần có chính sách phù hợp để khơi thông nguồn lực vô tận này, giải quyết cả vấn đề kinh tế và xã hội, đóng góp lớn cho lợi ích công cộng của quốc gia.

Theo đó, đề nghị xem xét bổ sung các trường hợp Nhà nước thu hồi đất bao gồm cả dự án “xây dựng công trình dân dụng có một hoặc nhiều công năng gồm: nhà ở thương mại; trụ sở, văn phòng làm việc; công trình thương mại, dịch vụ; khu du lịch nghỉ dưỡng; khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao” cho thống nhất với quy định về đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất, tránh sự phân biệt đối xử giữa các loại đất cùng thuộc nhóm đất sản xuất kinh doanh”, ông Bình kiến nghị.

Ngoài ra ông Bình cho rằng, để khai thác tối đa lợi thế của nền kinh tế mở, có tính thích ứng cao với các xu thế thế giới về dòng chảy tiền đầu tư FDI, dòng chảy lao động chất lượng cao và du lịch để làm nền tảng cho việc ban hành các chính sách, pháp luật tương lai nhằm khai thác hiệu quả đất thương mại, dịch vụ, tối ưu hóa lợi ích quốc gia, một số chính sách nên thực hiện như cho phép người nước ngoài mua và sở hữu bất động sản gắn với quyền sử dụng đất, quyền thuê đất; mua và sở hữu ngôi nhà thứ 2; miễn thị thực du lịch cho tất cả các quốc gia; cấp visa du mục kỹ thuật số (digital nomads), visa vàng 5-10 năm…

Bên cạnh đó, ông Bình nhấn mạnh, cần bảo tính đồng bộ với các bộ luật, luật có liên quan khác trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, tài chính, tín dụng, ngân hàng, thuế, môi trường… nhất là Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) để đất thương mại, dịch vụ thực sự cất cánh.

5
(1 bình chọn)
Article Rating

Phó Giám Đốc – Công ty Cổ phần Địa ốc WIKI – WIKILAND.
Tôi là một người đam mê trong việc ứng dụng công nghệ vào quản trị và vận hành doanh nghiệp. Không chỉ riêng ngành Bất Động Sản mà bất kỳ ngành nào, chuyển đổi số càng nhanh, tốc độ phát triển càng nhanh.
Việc áp dụng các công cụ quản trị hàng đầu, kết hợp với công nghệ sẽ giúp Doanh nghiệp đi nhanh, đi xa và bền vững hơn.