Nghi thức cầu nguyện Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp ban ơn

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp (hay thường được gọi Cha Diệp) là một linh mục Công Giáo tại Việt Nam – Một mẫu gương mục tử: Sống chết vì đoàn chiên.

Cùng câu chuyện cảm động về cuộc đời Linh Mục Trương Bửu Diệp – người đã hy sinh vì đạo để cứu giáo dân, Nhà thờ Tắc Sậy (nhà thờ cha Diệp) đã trở thành điểm đến tín ngưỡng thu hút hàng trăm tín đồ và du khách tới ghé thăm.

Xin mời anh chị em cùng WikiLand bắt đầu nghi thức cầu nguyện với Cha Phanxico Trương Bửu Diệp.

Nghi thức cầu nguyện cha phanxicô trương bửu diệp ban ơn
Nghi thức cầu nguyện Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp ban ơn

Nghi thức cầu nguyện Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp ban ơn

 • Hát Kinh Chúa Thánh Thần

Cầu xin Chúa Thánh Thần/ Người thương thăm viếng hồn con/ Ban xuống cho con hồng ân chan chứa/ Trao rồi cho đáng ngôi thánh đường.

[ĐK:] Nguyện xin Chúa Ngôi Ba/ Đoái nghe lời con thiết tha/ Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm/ Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

 • Đọc kinh cầu nguyện

(Mỗi người hãy cầu xin Cha theo ý nguyện riêng……..)

Lạy Cha Phanxico Xavie Trương Bửu Diệp hôm nay đây đoàn con là Anh em Công ty cổ phần địa ốc Wiki (WikiLand) và bạn hữu. Trong chúng con có những anh em đã nhận biết Chúa và còn nhiều anh em chưa nhận biết Chúa nhưng vì những ơn lành mà Cha đã thực hiện trong thời gian qua cho người đời, đặc biệt là những người chưa nhận biết Chúa. Qua những sự việc Cha đã làm các bạn đã được nghe kể mà nay với lòng mến mộ và thành kính  đã xuống đây diện kiến Cha.

Chúng con đặc biệt cám ơn Cha đã ghé thăm và hiện hiện tại văn phòng WikiLand chúng con, chúng con cảm tạ Cha đã che chở công ty chúng con trong thời gian vừa qua.

Hôm nay đây, chúng con xin Cha hãy lãnh đạo công ty chúng con giúp cho mọi thành viên chúng con luôn đoàn kết, siêng năng chăm chỉ làm việc và đạt kết quả tốt trong công việc của mình, đặc biệt bộ phận kinh doanh luôn đạt kết quả bán hàng cao, bộ phận Marketing làm việc hiệu quả – đưa về nhiều danh sách khách hàng chất lượng,…

Xin cho chúng con được bình an trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt xin Cha cho con và ban lãnh đạo luôn sáng suốt trong mọi quyết định để đưa công ty ngày càng phát triển, xin cho chúng con đầu tư các dự án được thuận lợi và kinh doanh đạt kết quả tốt các dự án chúng con tham gia phân phối.

Xin cho công ty chúng con ngày càng nhiều đối tác hỗ trợ và hợp tác để công ty ngày càng phát triển.

Xin Cha cho chúng con bán tốt các dự án Meyhomes Capital Phú Quốc (Nhà phố The Infinity Phú Quốc, Shophouse The Koradise Phú Quốc, Shoptel Ruby Meyhomes, Biệt thự Coral Phú Quốc, căn hộ Meypearl Phú Quốc,…), dự án biệt thự Dương Nội (biệt thự Solasta Mansion Dương Nội, biệt thự An Quý Dương Nội,…), dự án căn hộ HomyLand Riverside Quận 2 HCM, dự án căn hộ MHD Trung Văn, Dinh thự Park Hyatt Phú Quốc,

Anh em wikiland cầu nguyện cha phanxicô trương bửu diệp ban ơn
Anh em WikiLand cầu nguyện Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp ban ơn

Xem thêm: Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp – Một mục tử với nhiều phép lạ

 • Đọc kinh sáng soi

Cúi xin Chúa sáng soi cho chúng con được biết việc phải làm, cùng khi làm xin Chúa giúp đỡ cho mỗi kinh mỗi việc chúng con, từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa. Amen.

 • Kinh ăn năn tội

Lạy Chúa con, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng. Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự; con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa thì con sẽ lánh xa dịp tội cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.

 • Kinh Lạy Cha

Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen

 • Kinh Kính Mừng (đọc 3 lần)

Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

 • Kinh Sáng Danh

Sáng danh Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần. Như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. Amen.

 • Đọc kinh xin ơn tôi tớ Chúa, Cha Phanxico Xavie Trương Bửu Diệp

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng hằng hữu/ Chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam/ một vị mục tử nhân hiền/ là Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Là một KiTô hữu, Cha đã sống xứng đáng ơn gọi làm con Chúa/ với lòng tin son sắt, lòng cậy bền đỗ / và lòng kính mến dạt dào/ đối với Chúa, với Giáo Hội và với Con người.

Là một Linh Mục, Cha là hiện thân của Đức KiTô , vị mục tử tối cao/ đã tự nguyện hiến dâng mạng sống mình/ để Đoàn Chiên được sống và sống dồi dào.

Là một Tông Đồ luôn thao thức loan báo Tin Mừng, Cha là họa ảnh của lòng Chúa xót thương/ hay thương xót những người nghèo khổ, yếu đau, tội lỗi.

Đặc biệt Cha rất thương yêu Anh Chị Em lương dân/ và thường chuyển cầu ơn Chúa cho họ/ khiến ai nấy đều quí mến và chạy đến xin Cha giúp đỡ.

Nhờ Cha nguyện giúp cầu thay/ xin Chúa thương ban cho chúng con điều chúng con đang cầu khẩn…

(Thinh lặng giây lát và nhớ đến điều muốn cầu xin)………………………………………………./

Với niềm hy vọng sớm thấy Cha được vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên Thiên Quốc./ Amen.

 • Kinh Cám ơn

Con cám ơn Đức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng, chẳng bỏ con, chẳng để con không đời đời mà lại sinh ra con, cho con được làm người, cùng hằng gìn giữ con hằng che chở con, lại cho ngôi hai xuống thế làm người, chuộc tội chịu chết trên cây thánh giá vì con, lại cho con được đạo thánh Đức Chúa Trời cũng chịu nhiều ơn nhiều phép hội thánh nữa, và đã cho phần xác con (ngày / đêm) hôm nay được mọi sự lành, lại cứu lấy con kẻo phải chết tươi ăn năn tội chẳng kịp.

Vậy các thánh ở trên nước thiên đàng cám ơn Đức Chúa Trời thế nào thì con cùng hợp cùng các thánh mà dâng chúa con cùng cám ơn như vậy, Amen.

 • Kinh trông cậy

Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ, Amen.

Lợi Ích và Ơn Lành của Nghi Thức Cầu Nguyện Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Cầu nguyện cha Diệp ban ơn lành không chỉ giúp con người tìm thấy niềm tin và sức mạnh để vượt qua khó khăn, mà còn giúp tạo ra một tâm hồn thanh thản và an lạc.

Việc này cũng giúp con người tìm thấy sự tha thứ và lòng khoan dung, từ đó tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thể hiện lòng thành kính khi khấn vái cầu nguyện với Cha Trương Bửu Diệp không chỉ đơn thuần là việc tập trung tâm trí và tâm hồn mà còn là sự chân thành và lòng tin tưởng tuyệt đối vào sức mạnh của tâm linh.

Điều này giúp tạo ra một môi trường tâm linh tích cực và tạo ra sự gần gũi với Cha Trương Bửu Diệp.

Việc áp dụng nghi thức cầu nguyện theo lời dạy của Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp không chỉ giúp ta kết nối với Thiên Chúa mà còn mang lại nhiều ơn lành và sự thăng tiến trong cuộc sống tâm linh của chúng ta.

Hành hương Giáo xứ Tắc Sậy – Điểm đến linh thiêng bậc nhất Bạc Liêu

Nhà thờ Tắc Sậy hay còn được gọi là nhà thờ Cha Diệp – Nhà thờ nổi tiếng nhất ở khu vực miền Tây. Đến với nhà thờ Tắc Sậy ngoài việc viếng thăm mộ phần của cha Trương Bửu Diệp thì mọi người có thể chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nhà thờ công giáo, một trong những nhà thờ đẹp nhất trong các tỉnh miền Tây.

Hành hương giáo xứ tắc sậy - điểm đến linh thiêng bậc nhất bạc liêu
Giáo xứ Tắc Sậy – Nhà thờ Cha Bửu Diệp

Những câu chuyện linh ứng về cha Diệp của nhà thờ Tắc Sậy ngày càng trở nên lan rộng hơn. Mọi người từ khắp nơi đều biết đến sự hiển linh này của Cha nên khách tứ phương nườm nượp kéo về đây để cầu xin Cha ban ơn lành. Và cứ thế cả những người trong giới nghệ sĩ hay những doanh nhân đều đến đây để cầu xin mọi chuyện thuận lời và đều được toại nguyện. Những lời nguyện thành hiện thực họ đã kéo đến đền ơn Cha.

Phép lạ Cha Trương Bửu Diệp lan tỏa mạnh đến nỗi hiện nay có đến hơn 70% khách thập phương đến thăm viếng Cha Diệp là người ngoại đạo và Việt Kiều nước ngoài về nước. Thậm chí có những người ở xa chưa về thăm Cha lần nào nhưng biết đến sự linh ứng của Cha đã gửi tiền về để giúp Cha xứ nhà thờ xây dựng khang trang như hiện nay, từ đó giáo dân khắp nơi đến đây đều có chỗ nghỉ ngơi miễn phí mà không cần đóng góp thêm gì cả.

Nhà thờ Tắc Sậy nằm ngay trên con đường quốc lộ 1A, cách Bạc Liêu 37km thuộc địa bàn Ấp 2, xã Tân Long, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Theo những người lớn tuổi ở địa phương, tên gọi Tắc Sậy là do xưa kia có một con đường tắt nhỏ đi ngang qua nhà thờ, nằm giữa đám lau sậy, phát âm của người miền Nam, dần biến âm “tắt” thành “tắc”.

Nhà thờ Tắc Sậy được xem là một nhánh của họ đạo Bạc Liêu ngày xưa. Ban đầu nơi đây được Cha Jules DUCQUET một linh mục người Pháp đến truyền đạo. Sau đó Cha đã thành lập 4 họ đạo ở khu vực miền Tây trong đó có họ đạo Bạc Liêu.

Được sự đóng góp của đồng bào công, lương giáo trong và ngoài nước, hiện nay Nhà thờ Tắc Sậy vừa được trùng tu, xây dựng mới nhiều hạng mục khang trang, không chỉ là nơi hành hương của người dân địa phương mà còn là điểm du lịch tâm linh cho nhiều đoàn khách trong nước và nước ngoài đến hành hương, chiêm bái.

Trung tâm hành hương Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp là công trình được xây sau các công trình trên. Toà nhà có quy mô khá lớn. Nơi đây là nơi lưu trữ những tư liệu về Cha Diệp.

Tầng trệt của toà nhà là nơi bạn có thể ghé qua thăm quan. Ngoài ra ở đây còn có bán những món quà lưu niệm mà bạn có thể mua về làm quà cho người thân. Phía trên là các phòng ở phục vụ cho việc lưu trú của các khách hành hương.

Hành hương đến giáo xứ Tắc Sậy, mọi người cùng thành tâm khấn nguyện cầu muôn sự bình an, mang lại cho con người sự tĩnh tâm, thanh thản, gạt bỏ những ưu phiền, lo toan thường nhật với mong muốn tạo dựng cho mỗi con người một cuộc sống yên vui, tốt lành, bao dung và đầy lòng nhân ái.

Hàng năm, đặc biệt là ngày 11 và 12 tháng 3, đông đảo người dân từ nhiều nơi đến hành hương và tham quan Thánh đường Tắc Sậy và phần mộ của Cha Diệp.

Ngày thường nhà thờ có 3 thánh lễ: 5h00 sáng, 9h00 sáng và 17h00 chiều. Còn vào Chủ nhật thì có thêm thánh lễ vào lúc 7h00 sáng.

Qua bài viết về, chúng ta đã thấy được sự linh ứng của Cha Diệp đối với mỗi người chúng ta. Nếu chúng ta đặt niềm tin vào Cha, vào Thiên Chúa, mỗi sự khó khăn đều có thể vượt qua nếu niềm tin trong chúng ta đủ lớn, để biến nỗi đau thành sức mạnh. Chỉ có vậy chúng ta mới có thể có cuộc sống đầy ơn phúc của Cha.

WikiLand xin cảm ơn mọi người đã đọc hết bài!

Xin Chúa, Mẹ Maria và Cha Diệp ban ơn lành cho tất cả chúng ta.

“Phúc cho ai không thấy mà tin”. Amen.

5
(10 bình chọn)
Article Rating
 • Bà Khánh Yên, tên đầy đủ là NGUYỄN THỊ KHÁNH YÊN hiện là Co-Founder, Phó Tổng Giám Đốc của Công ty Cổ phần địa ốc WIKI – WIKILAND.
 • Năm 2016, Bà cùng đội ngũ cộng sự thành lập công ty cổ phần địa ốc Wiki
 • Bà mong muốn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình để các Nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường Bất động sản. Và mong muốn đem những dịch vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà đầu tư. Bà cũng muốn được truyền cảm hứng về nghề đến với các bạn trẻ yêu thích công việc liên quan đến lĩnh vực Bất động sản