“WIKILAND xin gửi đến quý khách hàng danh mục các dự án Căn hộ – Chung cư cập nhật tháng 07 năm 2024 đang được đầu tư và phát triển.”

Căn hộ (Chung cư) là những loại hình Bất động sản phổ biến, gần như mọi nhừ đầu tư khách hàng đều biết đến và quan tâm. Bởi đây là loại hình Bất động sản có phù hợp với phần nhiều những Khách để ở hoặc đầu tư… Dưới đây là danh sách các dự án Căn hộ- Chung cư mà WIKILAND phân phối.

Quý nhà đầu tư quan tâm Loại hình Bất động sản Căn hộ hay còn gọi là chung cư, vui lòng liên hệ WIKILAND.

Căn hộ là gì?

Căn hộ là gì?
Căn hộ là gì?

Căn hộ là gì được định nghĩa là những đơn vị nhà ở khép kín nằm trong một tòa nhà. Căn hộ được thiết kế với đầy đủ các phòng chức năng cơ bản bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng vệ sinh. Diện tích căn hộ không cố định mà đa dạng tùy theo thiết kế của chủ đầu tư.

Trong tiếng Anh, căn hộ có nhiều cách gọi khác nhau như condominium, apartment (tiếng Anh Mỹ), flat (tiếng Anh Anh). Các từ này đều chỉ chung là căn hộ. Tuy nhiên, về tính chất, condominium thường là những căn hộ cao cấp, sang trọng còn apartment là từ chỉ những căn hộ chung chung.

Các căn hộ thường được quản lý và vận hành bởi các đơn vị chuyên nghiệp. Người sống trong căn hộ sẽ được hưởng những dịch vụ tiện ích chung của dự án như thang máy, an ninh, công viên… Người sống trong căn hộ có thể là người chủ sở hữu đã mua hoặc thuê lại. Khi sống tại căn hộ, người thuê hoặc chủ sở hữu sẽ phải trả phí dịch vụ hàng tháng theo quy định.

Xem thêm: Video giới thiệu dự án căn hộ Masterise Center Point

Căn hộ để ở hay người dân Việt Nam thường gọi là Chung cư, khu chung cư,… Tương tự tiếng Anh là Apartment Building.

Chung cư chỉ nơi sống tụ họp của nhiều người. Chung cư hay Khu chung cư là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung. Chung cư thường xuất hiện nhiều ở các đô thị.

Chung cư thường xuất hiện ở những nơi dân cư đông đúc như thành phố lớn, thị trấn hay các khu công nghiệp. Căn hộ chung cư chính là những căn hộ trong các khu chung cư hay còn gọi là các tòa nhà chung cư

Các loại hình căn hộ phổ biến hiện nay

Bên cạnh khái niệm căn hộ là gì, các loại căn hộ cũng khiến nhiều người nhầm lẫn. Hiện nay, căn hộ được chia làm nhiều loại theo các tiêu chí khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là những tiêu chí dưới đây:

Số phòng ngủ của căn hộ

Phân loại căn hộ theo số phòng ngủ
Phân loại căn hộ theo số phòng ngủ

Một trong những tiêu chí phổ biến nhất để phân loại căn hộ là số phòng ngủ. Dựa vào tiêu chí này căn hộ có các loại cơ bản sau:

 • Căn hộ 1 phòng ngủ
 • Căn hộ 2 phòng ngủ
 • Căn hộ 3 phòng ngủ
 • Căn hộ 4 phòng ngủ

Phân loại căn hộ theo xếp hạng

Theo xếp hạng, căn hộ có các loại cơ bản như sau:

 • Căn hộ tái định cư

Đây là những căn hộ thuộc các dự án tái định cư. Mục đích của căn hộ này để đền bù cho những cư dân nằm trong khu vực bị giải tỏa theo quy định của nhà nước.

Căn hộ tái định cư
Căn hộ tái định cư
 • Căn hộ nhà ở xã hội

Đây là những căn hộ thuộc các dự án chung cư dành cho người có thu nhập thấp hoặc công nhân viên viên chức có thâm niên nhưng chưa mua được nhà ở. Các căn hộ nhà ở xã hội thường nằm ở các khu vực xa trung tâm và chỉ có các dịch vụ cơ bản. Để sở hữu căn hộ nhà ở xã hội, thủ tục giấy tờ tương đối phức tạp. Bởi người mua cần phải chứng minh thu nhập và các giấy tờ liên quan đi kèm.

 • Căn hộ tầm trung

Đây là những căn hộ thuộc các dự án bất động sản được xây dựng với đầy đủ các tiện nghi như khu vực gửi xe, công viên cây xanh, khu vui chơi, trung tâm thương mại. Giá của các căn hộ tầm trung dao động từ 1- 2 tỷ/căn.

 • Căn hộ cao cấp
Căn hộ cao cấp đầy đủ tiện nghi
Căn hộ cao cấp đầy đủ tiện nghi

Đây là những căn hộ nằm trong các dự án tại các khu vực trung tâm đắc địa, có view đẹp, có đầy đủ tiện nghi hiện đại và nội thất cao cấp.

Đối với những căn hộ này, gia chủ sẽ được tận hưởng một cuộc sống sang trọng và đẳng cấp. Bởi ngoài không gian sống sang trọng, gia chủ còn được tận hưởng đầy hệ thống tiện ích cao cấp của dự án như công viên cây xanh, trung tâm thương mại, bể bơi, phòng tập fitness, siêu thị, trường học, phòng khám…

Vậy nên giá thành của những căn hộ thuộc phân khúc này cũng tương đối cao. Thông thường, căn hộ cao cấp có giá từ 2 tỷ trở lên tùy thuộc vào diện tích.

Bảo trì Chung Cư – Căn hộ

Nguyên tắc bảo trì chung cư được quy định tại điều 32, Thông tư 02/2016/TT-CP như sau:

 • Chủ sở hữu nhà chung cư có trách nhiệm bảo trì phần sở hữu riêng và đóng góp kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư để duy trì chất lượng của nhà ở và bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Việc bảo trì phần sở hữu riêng không được làm ảnh hưởng đến phần sở hữu riêng của các chủ sở hữu khác và các hệ thống công trình, thiết bị thuộc sở hữu chung, sử dụng chung của nhà chung cư.
 • Việc bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư có mục đích để ở và nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp nhưng không phân chia riêng biệt được phần sở hữu chung của khu căn hộ và khu văn phòng, dịch vụ, thương mại được thực hiện theo kế hoạch bảo trì do hội nghị nhà chung cư thông qua và theo quy trình bảo trì tòa nhà, quy trình bảo trì thiết bị đã được lập theo quy định của Quy chế này.
 • Việc bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp mà phân chia riêng biệt được phần sở hữu chung của khu căn hộ và khu văn phòng, dịch vụ, thương mại được thực hiện theo nguyên tắc sau đây:
  • Đối với phần sở hữu chung của khu căn hộ và phần sở hữu chung của cả tòa nhà thì các chủ sở hữu thực hiện bảo trì theo kế hoạch đã được hội nghị nhà chung cư thông qua và quy trình bảo trì đã được lập, trừ trường hợp có hư hỏng đột xuất do thiên tai, hỏa hoạn gây ra;
  • Đối với phần sở hữu chung của khu văn phòng, dịch vụ, thương mại thì chủ sở hữu khu chức năng này thực hiện bảo trì theo quy trình bảo trì tòa nhà và quy trình bảo trì hệ thống thiết bị đã được lập theo quy định.
 • Việc bảo trì phần sở hữu chung của cụm nhà chung cư do các chủ sở hữu, người sử dụng cụm nhà chung cư thực hiện.
 • Chủ sở hữu, Ban quản trị nhà chung cư chỉ được thuê cá nhân, đơn vị có đủ điều kiện, năng lực tương ứng với công việc cần bảo trì theo quy định để thực hiện bảo trì.

Mong rằng, qua bài tổng hợp thông tin về Căn hộ, chung cư ở trên, WikiLand đã mang đến một số thông tin có ích với nhà đầu tư và quý nhà đầu tư sẽ có cách nhìn tổng thể hơn về loại hình bất động sản đầy tiềm năng này.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: info@wikiland.vn

DANH SÁCH DỰ ÁN CĂN HỘ - CHUNG CƯ

Dự án Eaton Park Gamuda Land | Khu căn hộ đẳng cấp Quận 2

: 94A Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

$ : Từ 6 tỷ/ căn

: Gamuda Land

Meypearl Harmony Phú Quốc

: Bãi Trường, Phú Quốc

$ : Từ 1,8 Tỷ/ căn

: MeyLand

HomyLand Riverside

: 403 Nguyễn Duy Trinh. Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

$ : Từ 3,6 Tỷ

: Cập nhật

Glory Heights Vinhomes

: KĐT Vinhomes Grand Park - Thành Phố Thủ Đức, TP HCM

$ : Từ 2 Tỷ

: Vingroup

Vinhomes Grand Park

: Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, Thành Phố Thủ Đức, TP.HCM 

$ : Liên hệ

: Vingroup

Masteri Centre Point

: KĐT Vinhomes Grand Park - Thành Phố Thủ Đức, TP HCM

$ : Liên hệ

: Masterise Homes

5
(3 bình chọn)
Article Rating