Tìm hiểu về Ông Bùi Xuân Huy – Cựu Chủ tịch của Novaland

Tập đoàn Địa ốc Novaland vừa trải qua một cuộc thay đổi nhân sự quy mô. Ông Bùi Xuân Huy từng giữ chức tổng giám đốc Novaland hai nhiệm kỳ liên tục, bắt đầu từ tháng 9/2017. Đến tháng 1/2022, ông Huy được ông Bùi Thành Nhơn trao quyền chủ tịch và đương nhiệm trong hơn một năm.

Đầu tháng 02/2023, ông Huy từ nhiệm chủ tịch khi ông Bùi Thành Nhơn quay lại dẫn dắt công ty, nhưng vẫn là thành viên HĐQT. Đến ngày 21/2/2023, theo “định hướng tái cấu trúc của Novaland và nguyện vọng cá nhân để tập trung chuyên môn liên quan việc quản lý xây dựng và triển khai dự án cũng như các công việc liên quan khác theo phân nhiệm”, ông Huy từ nhiệm thành viên HĐQT NovaLand.

Bạn đang xem: » Tìm hiểu về Ông Bùi Xuân Huy – Cựu Chủ tịch của Novaland

Tiểu sử ông Bùi Xuân Huy

Doanh nhân Bùi Xuân Huy sinh ngày 06/11/1972 tại Tp.Hồ Chí Minh. Để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va cho ông Bùi Xuân Huy và bộ máy lãnh đạo mới. Đáng chú ý, ông Huy được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc trong 2 nhiệm kỳ liên tục, từ tháng 9/2017 đến tháng 1/2022.

Chân dung ông bùi xuân huy - chủ tịch hội đồng quản trị novaland
Chân dung ông Bùi Xuân Huy – Cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Novaland
🗓 Ngày/nơi sinh:
 • 06 tháng 11, năm 1972 – Hồ Chí Minh
💰 Giá trị tài sản:
 • 3.300 tỷ VNĐ (trên sàn chứng khoán)
 👨‍👨‍👧 Con:
 • Bùi Xuân Bảo Duy, Bùi Xuân Đăng Khôi
👩 Vợ:
 • Nguyễn Bảo Trân
📚 Học vấn:
 • Cử nhân Kỹ sư xây dựng và quản lý công nghiệp – Đại học Bách khoa HCM
 • Ths. QTKD – Đại học KHƯD Northwesten Thụy Sĩ
🏤 Nghề nghiệp:

Được biết, NovaGroup đã trải qua 2 lần tái cấu trúc: 

 • Năm 2007, với sự hình thành của Anova Corporation (lĩnh vực thuốc thú ý, sản phẩm nông nghiệp – thực phẩm…) và bước vào lĩnh vực bất động sản.
 • Năm 2021, NovaGroup thực hiện tái cấu trúc lần 2, với 8 tổng công ty thành viên, bao gồm: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance.

Bùi Xuân Huy là một trong những gương mặt sở hữu thành tích học tập đáng nể. Trước khi đến với lĩnh vực bất động sản, ông Huy đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh với tấm bằng kỹ sư xây dựng và quản lý công nghiệp. Sau đó, ông tiếp tục lấy được bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Khoa học Ứng dụng Northwestern Thụy Sĩ.

Bạn đang xem: » Tìm hiểu về Ông Bùi Xuân Huy – Cựu Chủ tịch của Novaland

Gia đình

Gia đình ông Huy có 6 người, ông có người vợ tên là Nguyễn Bảo Chân. Ông tự hào khi có hai người con trai tên là Bùi Xuân Bảo Duy và Bùi Xuân Đăng Khôi. Đời sống của ông không quá kín tiếng, hình ảnh gia đình ông vẫn thường hay xuất hiện trên mạng xã hội. Có thể thấy dù công việc bận rộn nhưng vẫn dành thời gian đi chơi với gia đình, tận hưởng những phút giây hạnh phúc.

Cột mốc sự nghiệp 

Đi lên từ hai bàn tay trắng, để đạt được vị trí như ngày hôm nay, ông Bùi Xuân Huy đã phải trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp, đảm nhiệm nhiều vị trí cũng như cương vị khác nhau. 

Năm 1995 đến 1997 Tại công ty TNHH B+B Asia, công ty Vina Leighton ông là kỹ sư công trường
Năm 1997 đến 2000 Công ty TNHH Bauderstone Hornibrook – Ông kỹ sư công trường
Năm 2000 đến 2001 Công ty OPV Việt Nam – ông kỹ sư công trường kiêm Trợ lý Giám đốc Dự án
Năm 2007 đến 2012 Ông giữ chức vụ Giám đốc Quản lý Dự án Công ty Meinhardt Việt Nam
Năm 2012 đến 2015 Ông làm Giám đốc Khối Phát triển Dự án Tập đoàn No va
2015 đến 09/2017 Ông là thành viên HĐQT và kiêm chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn No va
08/09/2017 Ông chính thức trở thành thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn No va
01/2022 Ông chính thức trở thành chủ tịch NovaLand.
02/2023 Ông Huy từ nhiệm chủ tịch NovaLand.
21/02/2023 ông Huy từ nhiệm thành viên HĐQT NovaLand

Giá trị tài sản 

Ông Bùi Xuân Huy hiện đang là người giàu thứ 34 trên sàn chứng khoán Việt Nam theo thống kê. Ông sở hữu khối tài sản 3.300 tỷ VNĐ nhờ vào việc nắm giữ 40.368.183 cổ phiếu NVL, tương đương 3,795 cổ phần Novaland (tháng 3/2021).

Những thành tích của Novaland từ khi ông Bùi Xuân Huy nhậm chức

Theo ghi nhận những năm gần đây tập đoàn No va đã có những phát triển vượt bậc kể từ khi ông Huy đảm nhiệm vị trí người đại diện. 

 • Năm 2018 đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ của doanh nghiệp trên thị trường. Tăng lên 31%, lợi nhuận sau thuế được công bố cũng tăng lên khoảng 60%.
 • Ở hai quý đầu tiên của năm 2019, doanh thu thuần đạt đến 8.045 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng lên 6% theo cùng kỳ.
 • Năm 2020, lãi ròng ghi nhận 3.900 tỷ đồng và doanh thu thuần đạt hơn 5.000 tỷ đồng. Dù có gặp những bất lợi vì dịch bệnh COVID 19 gây ra nhưng lợi nhuận mang về tăng 14%.Cho thấy lối đi khôn ngoan, ứng biến tốt với thời đại.
 • Tại quý đầu năm 2021,Novaland Group nói đến trong bản báo cáo tài chính thu về 701 tỷ đồng. Tăng tới 132% so với cùng kỳ 2020, hàng tồn kho tăng 3,7%, tức khoảng 90.042 tỷ đồng.

Lý giải có sự tăng trưởng này, Novaland được đánh giá là đầu tư thông minh vào các dự án như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram hay NovaHills Mui Ne, … đem về những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Trên website của No Va cho biết ông Huy gắn bó với công ty tròn 10 năm. Đặc biệt, giai đoạn 2020 – 2021, trong bối cảnh thị trường bất động sản và nền kinh tế nói chung gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh toàn cầu, ông Huy đã bản lĩnh điều hành hoạt động kinh doanh của tập đoàn phát triển bình ổn, đạt được các mục tiêu tăng trưởng trọng yếu như đã đặt ra tại các kỳ đại hội đồng cổ đông.

Cũng theo website này, với sự tín nhiệm cao từ HĐQT, ông Huy được vinh danh là lãnh đạo xuất sắc 6 năm liền, rồi được ghi nhận là doanh nhân bất động sản tiêu biểu của năm 2020 và năm 2021 do một tạp chí bình chọn. Ngoài ra, thương hiệu Novaland những năm gần đây cũng liên tục nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước.

Với sự tín nhiệm cao từ hđqt, ông bùi xuân huy được vinh danh là lãnh đạo xuất sắc 6 năm liền
Với sự tín nhiệm cao từ HĐQT, ông Bùi Xuân Huy được vinh danh là lãnh đạo xuất sắc 6 năm liền

Trong giai đoạn nền kinh tế bị ảnh hưởng do dịch bệnh, ông Huy đã bản lĩnh lèo lái tập đoàn để có thể phát triển bình ổn, đạt được các mục tiêu tăng trưởng trọng yếu.

Nhân sự Ban Giám Đốc khi ông Bùi Xuân Huy đảm nhiệm vị trí chủ tịch NovaLand

Cùng ngày hôm nay, HĐQT Novaland cũng bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Huyên vào vị trí Tổng giám đốc, bà Dương Thị Thu Thủy và bà Võ Thị Cao Ly vào các vị trí Phó tổng giám đốc.

Ông Huyên được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn từ tháng 10/2021 trên cơ sở những đóng góp nổi bật trong công tác quản lý điều hành dự án cũng như năng lực quản trị đầy tiềm năng. Ông có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý xây dựng công trình dân dụng, tư vấn thiết kế, phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông trọng điểm.

Trong khi đó, bà Dương Thị Thu Thủy có 14 năm đồng hành cùng Novaland. Năm 2016, bà được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc kinh doanh. Từ năm 2017 đến nay, bà giữ chức danh Giám đốc Khối Thương mại. Bà Thủy là người dẫn dắt đội ngũ bán hàng và tiếp thị, đưa doanh số liên tục tăng trưởng, đạt được các kế hoạch kinh doanh đề ra trong nhiều năm liên tục.

Bà Võ Thị Cao Ly gia nhập Novaland từ tháng 10/2015, có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý xây dựng, phát triển và quản lý dự án bất động sản. Bà Ly có thành tích nổi bật trong việc dẫn dắt đội ngũ hoàn thành đúng tiến độ loạt Đô thị Du lịch quy mô lớn như NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu)…

Ông nguyễn ngọc huyên - tổng giám đốc tập đoàn novaland
Ông Nguyễn Ngọc Huyên – Tổng Giám đốc Tập đoàn
Bà võ thị cao ly - phó tổng giám đốc tập đoàn novaland
Bà Võ Thị Cao Ly – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn
Bà dương thị thu thủy - phó tổng giám đốc tập đoàn novaland 
Bà Dương Thị Thu Thủy – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn

Những câu hỏi thường gặp 

 • Ông Bùi Xuân Huy tốt nghiệp trường nào?

✅ Ông Huy đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh với tấm bằng kỹ sư xây dựng và quản lý công nghiệp. 

 • Ông Bùi Xuân Huy làm việc cho Novaland được bao lâu?

✅ Tính đến thời điểm hiện tại, ông Huy đã cống hiến cho Tập đoàn Novaland được 10 năm với nhiều cương vị khác nhau.

 • Tài sản ông Bùi Xuân Huy bao nhiêu?

✅ Ông Bùi Xuân Huy sở hữu khối tài sản 3.300 tỷ VNĐ, tương đương 3,795 cổ phần Novaland

Không thể nào phủ nhận những đóng góp của ông Bùi Xuân Huy phía sau những bước tiến của Tập đoàn. Mong rằng những thông tin Wikiland chia sẻ hữu ích với các quý đọc giả. 

4.3
(3 bình chọn)
Article Rating

Phương Thảo Phạm – Chuyên viên tư vấn đầu tư Bất Động Sản với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực tư vấn các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Xuất phát điểm của tôi là các dòng Shophouse, Biệt thự biển và Condotel của CĐT BIM Group; Sau đó mở rộng thêm qua các sản phẩm của chủ đầu tư VIN Group, SUN Group, CEO, Tân Á Đại Thành,… để phục vụ đa dạng nhu cầu của các Nhà Đầu Tư.

Tuy mới hơn 5 năm trong ngành nhưng với kinh nghiệm gần 10 năm của một Marketing, Tôi luôn đặt mong muốn của khách hàng lên trên hết để hiểu chính xác được sản phẩm nào, CĐT nào phù hợp với khách hàng nhất. Đến thời điểm hiện tại, Phương Thảo tự tin rằng Nhà Đầu Tư đến với Phương Thảo đều nhận được phương án đầu tư phù hợp.