Bà Bùi Thị Thanh Hương

Doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương là cái tên không xa lạ trong ngành tài chính ngân hàng Việt Nam. Hiện tại bà đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng NCB.

Chân dung nữ lãnh đạo quyền lực

Bui thi thanh huong

🗓 Năm sinh 1980
📚 Trình độ
  • Tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân năm 2001,
  • Chứng chỉ Kiểm toán viên độc lập năm 2005 (CPA – Bộ Tài chính),
  • Tốt nghiệp thạc sĩ loại giỏi ngành Quản trị kinh doanh tại Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về quản lý (CFVG) năm 2012
  • Chứng chỉ Kế toán viên công chứng Úc năm 2014 (CPA Úc).
📎 Nghề nghiệp
  • Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB)

Bà Bùi Thị Thanh Hương sinh năm 1980, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc Dân vào năm 2001. Sau đó, bà nhận được chứng chỉ Kiểm toán viên độc lập từ Bộ Tài chính vào năm 2005. Năm 2012, bà tiếp tục hoàn thành chương trình thạc sĩ với loại giỏi tại Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về quản lý (CFVG) chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Năm 2014, bà cũng được cấp chứng chỉ Kế toán viên công chứng của Úc (CPA Úc). 

Hiện tại, bà Hương đang giữ vị trí Chủ tịch Ngân hàng NCB. Được biết, vị nữ lãnh đạo này khá kín tiếng trước giới truyền thông. 

Con đường sự nghiệp của bà Bùi Thị Thanh Hương

Bà Hương đã có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực kiểm toán – tài chính ngân hàng – quản lý điều hành doanh nghiệp. Theo đó, bà đã giữ các vị trí quản lý chiến lược trong các tổ chức tài chính và ngân hàng lớn như: Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính – chiến lược NH TMCP Tiên phong (TPBank); Phó Giám đốc phụ trách khối tài chính/kế toán trưởng NH TMCP Đông Nam Á (SSB)…

Trong thời gian công tác tại TPBank, bà Bùi Thị Thanh Hương đã có vai trò quan trọng trong việc tái cấu trúc ngân hàng và trở thành 1 trong 4 thành viên chủ chốt của TPBank được nhận bằng khen của Thống đốc NHNN Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Đề án “Cơ cấu lại hệ thống Tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 – 2015”. Sau khi rời vị trí Phó Tổng Giám đốc của TPBank vào năm 2018, bà đã được bổ nhiệm làm CEO của Sun Group.

Chiều 29/07/2021, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân (NCB) đã tổ chức họp đại hội đồng cổ đông bất thường để bầu bổ sung bà Bùi Thị Thanh Hương vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, bà Bùi Thị Thanh Hương, đã được bầu làm Chủ tịch NCB thay cho ông Nguyễn Tiến Dũng.

Việc bà Bùi Thị Thanh Hương được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng NCB, cùng với sự thay đổi trong cơ cấu quản trị và điều hành của Ngân hàng, chính là một bước quan trọng trong quá trình tái cơ cấu của Ngân hàng. Điều này đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, nhằm đảm bảo sự phát triển và ổn định của Ngân hàng trong tương lai. 

Bà bùi thị thanh hương đang giữ vị trí chủ tịch ngân hàng ncb
Bà Bùi Thị Thanh Hương đang giữ vị trí Chủ tịch Ngân hàng NCB

Đôi nét về ngân hàng NCB Bank

Ngan hang ncb

📖 Tên đầy đủ Ngân hàng TMCP Quốc Dân
Tên quốc tế NATIONAL CITIZEN COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Mã số thuế 1700169765
📊 Mã chứng khoán NVB
📎 Swift code NVBAVNVX
📍 Trụ sở chính Số 28C-28D Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
🗓 Ngày thành lập 01/01/1995
🌐 Website https://www.ncb-bank.vn/

Ngân hàng TMCP Quốc Dân, tên viết tắt: NCB, tên quốc tế: National Citizen Commercial Joint Stock Bank, được thành lập từ năm 1995, tiền thân là Ngân hàng Sông Kiên. Sau đó, từ một ngân hàng nông thôn, NCB đã chuyển đổi quy mô thành ngân hàng đô thị, đổi tên thành Ngân hàng TMCP Nam Việt – Navibank. Đến năm 2014, ngân hàng chính thức được đổi tên thành NH TMCP Quốc Dân – NCB. Đây là ngân hàng tư nhân hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Từ đầu năm 2013, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường và duy trì vị trí của mình trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, Ngân hàng TMCP Quốc Dân đã bắt đầu tiến hành tái cấu trúc hệ thống với định hướng phấn đấu trở thành một trong các ngân hàng thương mại bán lẻ hiệu quả nhất.

Để hoàn thành mục tiêu đó, NCB đã nỗ lực tập trung vào những yếu tố cốt lõi như: thay đổi cơ cấu tổ chức hướng đến việc tách bạch giữa các khối kinh doanh với các khối quản trị và hỗ trợ, cải tiến các quy định, quy trình, thay đổi cấu trúc kinh doanh, củng cố và nâng cao năng lực cán bộ nhân viên, tăng cường quản trị rủi ro,…

Trải qua gần 30 năm hoạt động, ngân hàng NCB đã phát triển mạng lưới hệ thống với 92 chi nhánh/phòng giao dịch trải dài khắp 24 tỉnh thành.

Các câu hỏi thường gặp

  • Bà Bùi Thị Thanh Hương là ai?

Bà Bùi Thị Thanh Hương sinh năm 1980, hiện tại đang giữ vị trí Chủ tịch Ngân hàng NCB.

  • Trình độ học vấn của bà Bùi Thị Thanh Hương?

Vị nữ Chủ tịch NCB Bank tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc Dân vào năm 2001. Sau đó, bà nhận được chứng chỉ Kiểm toán viên độc lập từ Bộ Tài chính vào năm 2005. Năm 2012, bà tiếp tục hoàn thành chương trình thạc sĩ với loại giỏi tại Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về quản lý (CFVG) chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Năm 2014, bà cũng được cấp chứng chỉ Kế toán viên công chứng của Úc (CPA Úc). 

5
(7 bình chọn)
Article Rating

Phó Giám Đốc – Công ty Cổ phần Địa ốc WIKI – WIKILAND.
Tôi là một người đam mê trong việc ứng dụng công nghệ vào quản trị và vận hành doanh nghiệp. Không chỉ riêng ngành Bất Động Sản mà bất kỳ ngành nào, chuyển đổi số càng nhanh, tốc độ phát triển càng nhanh.
Việc áp dụng các công cụ quản trị hàng đầu, kết hợp với công nghệ sẽ giúp Doanh nghiệp đi nhanh, đi xa và bền vững hơn.