Ông Bùi Cao Nhật Quân là ai? Thiếu gia Tập đoàn NovaLand

Nhắc đến Novaland, bên cạnh những bất động sản quy mô mà đơn vị này đang sở hữu, người ta cũng tò mò về Bùi Cao Nhật Quân – con trai của cựu chủ tịch Novaland. Ông Quân tốt nghiệp đại học ở Mỹ, sau đó về nước và giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Novaland từ 2015. Giữa 2017, ông Quân từ nhiệm mọi chức vụ tại NovaLand. Hiện nay ông Quân nắm giữ 4,17% cổ phần và đăng ký mua thêm 8 triệu cổ phiếu NVL hôm 11/10/2022.

Bùi Cao Nhật Quân là ai? Tiểu sử thiếu gia Novaland

Bùi Cao Nhật Quân là doanh nhân người Việt sinh ngày 07/09/1982 tại Đồng Tháp, được biết đến với tư cách là thiếu gia tập đoàn Novaland – con trai cựu chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn (từ nhiệm ngày 20/01/2022, để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản Trị Novaland cho ông Bùi Xuân Huy) và bà Cao Thị Ngọc Sương

Bùi Cao Nhật Quân tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh – Đại học Western Washington (Mỹ). 

Ông bùi cao nhật quân (trái)là con trai chủ tịch novaland ông bùi thành nhơn (phải)
Ông Bùi Cao Nhật Quân (trái) là con trai chủ tịch Novaland ông Bùi Thành Nhơn (phải)

Cột mốc sự nghiệp của Bùi Cao Nhật Quân

Năm 2002 Bùi Cao Nhật Quân đã đầu quân cho công ty Pepsico Việt Nam với cương vị là một chuyên viên tài chính. Thiếu gia Novaland đã làm việc tại đây khoảng 2 năm trước khi về làm cho Sài Gòn V.E.T.
Năm 2004 Thiếu gia họ Bùi chính thức đảm nhận chức Tổng Giám Đốc Công ty Sài Gòn V.E.T. Đây là công ty chuyên sản xuất và phân phối các loại thuốc dùng trong thú y.
Năm 2007 Ông Bùi Thành Nhơn thực hiện tái cấu trúc và hợp nhất các công ty con thành 2 công ty lớn là Anova và Novaland. Từ lúc này, ông Bùi Cao Nhật Quân được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Novaland, chính thức bước chân vào mảng bất động sản.
Năm 2012 Ông Quân rời bỏ ghế Tổng giám đốc tập đoàn Novaland để đảm nhận chức Phó tổng giám đốc mảng Đầu tư và Thương mại của Novaland. Đây được xem là bước ngoặt lớn trong chặng đường phát triển của thiếu gia họ Bùi.
Năm 2017 Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland quyết định thông qua đơn từ nhiệm của ông Quân vào ngày 11/5/2017.

 

Chân dung bùi cao nhật quân novaland
Chân dung Ông Bùi Cao Nhật Quân NovaLand

Trong suốt quá trình là việc tại Novaland, ông Quân đã có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển của công ty. Biến một doanh nghiệp nhỏ thành một đế chế bất động sản lớn, uy tín tại Việt Nam, sánh ngang với Vinhomes của VinGroup.

Sở hữu khối tài sản “khủng”

Năm 2017 khi đang là Tổng giám đốc của tập đoàn Novaland, doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân đã có trong tay 31,3 triệu cổ phiếu NVL của tập đoàn Novaland. Tương đương với 2.287 tỉ đồng lúc bấy giờ. Vì vậy, doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân đã có tên trong danh sách những người trẻ tuổi giàu có nhất sàn chứng khoán Việt Nam lúc bấy giờ.

Trong thời gian gần đây doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân tiếp tục mua thêm 3.33 triệu cổ phiếu của tập đoàn Novaland với chi phí gần 200 tỉ đồng và Hiện nay, số cổ phiếu mà doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân đang sở hữu lên đến 45.71 triệu cổ phiếu NVL. Tính tổng tài sản chứng khoán tính đến thời điểm hiện tại, vị thiếu gia họ Bùi này sở hữu khối tài sản lên đến hơn 3000 tỉ đồng.

Hiện nay, tuy không còn làm việc tại Novaland nhưng ông Bùi Cao Nhật Quân cũng đang sở hữu hơn 42 triệu cổ phiếu Novaland. Tại thời điểm 24/10/2022, giá cổ phiếu Novaland đang được giao dịch ở mức 73.600 đồng/cổ phiếu.

Thú chơi siêu xe xa hoa

Bên cạnh gia thế “khủng”, ông Bùi Cao Nhật Quân còn được biết đến với thú chơi siêu xe khét tiếng.

Bộ sưu tập siêu xe trị giá gần 60 tỷ đồng của ông Quân bao gồm các dòng xe sang như: Aston Martin Vanquish, Lamborghini Huracan LP610-4, Audi R8 Spyder 2014, Bentley Flying Spur W12,… Chưa hết, ông Quân còn gây ấn tượng mạnh với những chiếc biển “tứ quý” mà hai tay chơi Cường “Đôla” hay Minh “Nhựa” cũng khó so bì được.

Hình ảnh một số siêu xe của thiếu gia Novaland:

Chiếc siêu xe suv mercedes-benz g63 amg biển “tứ quý” 9 của ông bùi cao nhật quân
Chiếc siêu xe SUV Mercedes-Benz G63 AMG biển “tứ quý” 9 của ông Bùi Cao Nhật Quân

Theo giới chơi xe, “quý tử” Novaland là người chơi xe đầu tiên tại Việt Nam có bộ sưu tập siêu xe đi kèm với biển “tứ quý” như thế này.

Chiếc bentley flying spur w12 thuộc diện hàng hiếm của thị trường việt nam. Vào thời điểm đầu năm 2016, chiếc xe này có giá khoảng 14 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế)
Chiếc Bentley Flying Spur W12 thuộc diện hàng hiếm của thị trường Việt Nam. Vào thời điểm đầu năm 2016, chiếc xe này có giá khoảng 14 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế)
Siêu xe lamborghini huracan màu vàng đeo biển “tứ quý” 8 của thái tử novaland từng sở hữu cũng thuộc vào dạng hàng “khủng” tại việt nam. Đây là chiếc lamborghini huracan thứ 3 về tới việt nam trong năm 2015.
Siêu xe Lamborghini Huracan màu vàng đeo biển “tứ quý” 8 của thái tử Novaland từng sở hữu cũng thuộc vào dạng hàng “khủng” tại Việt Nam. Đây là chiếc Lamborghini Huracan thứ 3 về tới Việt Nam trong năm 2015.
Siêu xe mui trần biển đẹp audi r8 spyder v10 5. 2 đời 2014 đầu tiên tại việt nam
Siêu xe mui trần biển đẹp Audi R8 Spyder V10 5.2 đời 2014 đầu tiên tại Việt Nam

Siêu xe mui trần biển đẹp Audi R8 Spyder V10 5.2 đời 2014 đầu tiên tại Việt Nam cũng được thiếu gia này khoác cho biển số “tứ quý” 8. Đây là chiếc Audi R8 V10 mui trần đầu tiên tại Việt Nam được đăng kí biển số trắng chính thức, và cũng là chiếc duy nhất thuộc phiên bản nâng cấp giữa vòng đời năm 2013 của dòng xe này.

Aston martin vanquish
Aston Martin Vanquish

Aston Martin Vanquish thế hệ mới nhất lúc bấy giờ, vừa về Việt Nam vào cuối năm 2015, cũng được đeo biển số “tứ quý” 8. Siêu xe Anh Quốc này sở hữu mức giá ngang với Lamborghini Huracan. Đây là chiếc xe Aston Martin Vanquish thế hệ thứ 2 được nhập vào Việt Nam.

Đầu năm 2016, thiếu gia novaland đưa cả dàn siêu xe sang biển “tứ quý”
Đầu năm 2016, thiếu gia Novaland đưa cả dàn siêu xe sang biển “tứ quý”

Cuối năm 2016, Bùi Cao Nhật Quân đã phải bán hết dàn siêu xe biển “khủng” của mình nhằm tránh gây sự chú ý trước khi tập đoàn Novaland niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Bentley flying spur w12 của thiếu gia họ bùi
Bentley Flying Spur W12 của thiếu gia họ Bùi

Được biết, chiếc Bentley Flying Spur W12 vẫn được quý tử Novaland giữ lại để lăn bánh trên đường phố. Tại Việt Nam, Bentley Flying Spur W12 được phân phối chính hãng với giá 13 tỷ (chưa thuế) và có thể cao hơn tùy vào những trang bị cá nhân hóa.

Ông Bùi Cao Nhật Quân đăng ký mua thêm cổ phiếu NovaLand

Ngày 11/10/2022, ông Bùi Cao Nhật Quân – con trai cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland Bùi Thành Nhơn – vừa đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu NVL. Theo giá đóng cửa, cần khoảng 150 tỷ đồng cho giao dịch này. Thời gian mua dự kiến kéo dài từ cuối tuần này đến giữa tháng 11.

Trước giao dịch này, ông Quân đang nắm 81 triệu cổ phiếu với giá trị thị trường hơn 6.000 tỷ đồng. Tỷ lệ sở hữu sẽ tăng từ 4,16% lên xấp xỉ 4,27% nếu giao dịch thành công.

Trên đây là những thông tin về con trai Chủ tịch Novaland – Bùi Cao Nhật Quân mà Wikiland đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ hữu ích với các quý đọc giả.

5
(4 bình chọn)
Article Rating
  • Khánh Yên, với tên đầy đủ là NGUYỄN THỊ KHÁNH YÊN, là một trong những nhân vật truyền cảm hứng và thành công trong lĩnh vực bất động sản. Với niềm đam mê và tầm nhìn sắc sảo, bà là Co-FounderPhó Tổng Giám Đốc của Công ty Cổ phần địa ốc WIKI – WIKILAND, một trong những công ty hàng đầu trong ngành.
  • Năm 2016, bà cùng với đội ngũ cộng sự tài năng và nhiệt huyết đã thành lập công ty cổ phần địa ốc Wiki, mở ra một chương mới đầy triển vọng và thách thức. Với khát vọng chia sẻ kiến thức và trải nghiệm quý báu của mình, bà mong muốn giúp các Nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về thị trường Bất động sản đầy tiềm năng này.
  • Bà luôn nỗ lực không ngừng để đem đến những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư một cách chuyên nghiệp và tận tâm. Đồng thời, bà cũng là nguồn cảm hứng sống động, truyền đam mê và niềm tin vào nghề nghiệp bất động sản cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.