Becamex IDC – Chủ đầu tư hơn 40 năm kinh nghiệm

Becamex IDC tên đầy đủ là Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp-CTCP, mã chứng khoán: BCM. Đây là công ty kinh doanh đa ngành hoạt động 100% vốn nhà nước với hơn 40 năm kinh nghiệm.

Giới thiệu Tổng Công ty Becamex IDC 

Logo tổng công ty becamex idc
Logo Tổng Công ty Becamex IDC
Tên đầy đủ Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp-CTCP
💼 Tên quốc tế Becamex IDC Corp
Mã số thuế 3700145020
🔑 Mã chứng khoán BCM
📍 Trụ sở chính Số 8 Hùng Vương, Phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
🗓 Ngày thành lập 01/01/1976
🌐 Website http://www.becamex.com.vn

Tổng công ty Becamex IDC (tên quốc tế: Becamex IDC Corp) là một công ty đa ngành nghề với 100% vốn nhà nước hoạt động theo loại hình công ty TNHH một thành viên, có trụ sở chính đặt tại số 8 Hùng Vương, Phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Tiền thân là Công ty thương nghiệp tổng hợp Bến Cát được thành lập vào năm 1976, sau nhiều lần đổi tên và cơ cấu lại tổ chức, đến năm 2006, công ty chính thức lấy tên là Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp. Đầu năm 2010, công ty chuyển đổi mô hình sang hoạt động theo hình thức công ty mẹ – công ty con và đổi tên thành Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC). Ngày 01/02/2018, công ty đổi tên thành Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp-CTCP.

Với bề dày hơn 44 năm hoạt động, Becamex được đánh giá là một trong những thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, đô thị và hạ tầng giao thông.

Hiện tại, Becamex IDC đang hoạt động đa dạng ngành nghề, trong đó lấy phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp, giao thông, đô thị làm chủ đạo, tạo động lực để thúc đẩy các ngành nghề khác. Công ty có lợi thế là một trong những doanh nghiệp tiên phong của Bình Dương cùng với phương tiện, kỹ thuật thi công hiện đại và đội ngũ kỹ sư có trình độ cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng.

Bạn đang xem: » Becamex IDC – Chủ đầu tư hơn 40 năm kinh nghiệm

Tầm nhìn

Trở thành nhà phát triển bất động sản công nghiệp & đô thị hàng đầu, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội Việt Nam.

Sứ mệnh

Thành công của Becamex đến từ sứ mệnh hỗ trợ, kết nối, xúc tiến, phát triển và thúc đẩy sự thịnh vượng chung, đồng thời định hình các giá trị bền vững cho cộng đồng.

Giá trị cốt lõi

 • Tiên phong: Không ngừng khai phá các lĩnh vực mới để liên tục phát triển
 • Hướng đến con người: Trao quyền cho mọi người và tôn trọng các mối quan hệ, sự hợp tác hữu nghị.
 • Đổi mới sáng tạo: Thích ứng linh hoạt và đổi mới liên tục để tăng trưởng.
 • Quyết tâm: Cống hiến với tinh thần cầu tiến và phát huy sức mạnh tập thể.
 • Trách nhiệm: Luôn hành động vì lợi ích của con người, doanh nghiệp và cộng đồng.

Những con số ấn tượng

 • Hơn 1200 nhà đầu tư
 • Có mặt tại 64 quốc gia và vùng lãnh thổ
 • Cung ứng cho thị trường hơn 1 triệu việc làm

Lĩnh vực hoạt động

Tính đến nay Becamex đã sở hữu 28 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ, viễn thông – công nghệ thông tin, sản xuất bê tông, nguyên liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, dược phẩm, y tế và giáo dục.

Lĩnh vực hoạt động của becamex idc corp
Lĩnh vực hoạt động của Becamex IDC Corp

Dịch vụ công nghiệp

 • Năng lượng thông minh:  Hợp tác cùng Sembcorp – tập đoàn năng lượng toàn cầu hàng đầu, để hình thành liên doanh Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng Thông minh Việt Nam – Singapore (VSSES), cung cấp các giải pháp năng lượng tiên tiến, đáp ứng các tiêu chí về phát triển bền vững của nhà đầu tư và đảm bảo các khu công nghiệp được vận hành với nguồn cung năng lượng đáng tin cậy.
Becamex cung cấp các giải pháp điện mặt trời áp mái được thiết kế tích hợp liền mạch với hoạt động kinh doanh của khách hàng.
Becamex cung cấp các giải pháp điện mặt trời áp mái được thiết kế tích hợp liền mạch với hoạt động kinh doanh của khách hàng.
 • Giao thông vận tải: Đầu tư vào hạ tầng và các hành lang giao thông chiến lược, nhằm đảm bảo các khu công nghiệp luôn được kết nối tốt với hành lang vùng, cảng biển, sân bay quốc tế và các trung tâm kinh tế trọng điểm. Bao gồm dự án mở rộng Quốc lộ 13, dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn và nhiều tuyến đường kết nối chiến lược khác. Hoạt động kinh doanh của khách hàng sẽ được hỗ trợ đầy đủ với sự kết nối thông suốt đến khu vực Tây Nguyên và miền Trung Việt Nam, cũng như Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự án mở rộng quốc lộ 13
Dự án mở rộng quốc lộ 13
 • Nhà xưởng xây sẵn và hạ tầng Logistic: Becamex hợp tác với quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới Warburg Pincus phát triển thương hiệu BW Industrial (BWID), cung cấp dịch vụ cho thuê nhà xưởng/nhà kho xây sẵn và hành lang logistics thông minh, nhằm tối ưu hóa hiệu quả và chi phí cho các yêu cầu về logistics của khách hàng.
Thương hiệu bw industrial (bwid)
Thương hiệu BW Industrial (BWID)
 • Công nghệ thông tin và viễn thông: Công ty CP Công nghệ & Truyền thông Việt Nam (VNTT) là một thành viên của Becamex, cung cấp hạ tầng viễn thông, dịch vụ và các gói quản lý CNTT đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhằm phục vụ nhu cầu giao tiếp và hoạt động kinh doanh của các khách hàng trong khu công nghiệp, đặc biệt là trong thời đại chuyển đổi số như hiện nay.
Công ty cp công nghệ & truyền thông việt nam (vntt)
Công ty CP Công nghệ & Truyền thông Việt Nam (VNTT)

Dịch vụ đô thị

 • Phát triển dân cư: Kiến tạo môi trường sống – làm việc – vui chơi lý tưởng cho người dân và nhà đầu tư, nhằm thiết lập các hoạt động kinh doanh tại Bình Dương. Các dự án dân cư được phát triển tại nhiều vị trí chiến lược với các tiện ích đa dạng, phong phú, phục vụ nhiều phân khúc thị trường khác nhau.
Becamex cung cấp dịch vụ phát triển dân cư, kiến tạo môi trường sống – làm việc – vui chơi lý tưởng cho người dân và nhà đầu tư
Becamex cung cấp dịch vụ phát triển dân cư, kiến tạo môi trường sống – làm việc – vui chơi lý tưởng cho người dân và nhà đầu tư
 • Thương mại quốc tế: Là thành viên chính thức của Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA), Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC) thúc đẩy tính bền vững và đổi mới cho các hoạt động công nghiệp, đồng thời đóng vai trò là chất xúc tác cho sự phát triển năng động của Khu Công nghiệp Khoa học và Công nghệ.
Trung tâm thương mại thế giới thành phố mới bình dương (wtc bdnc)
Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC)
 • Phát triển thương mại: Phát triển cơ sở hạ tầng thương mại và dịch vụ địa phương thành các điểm đến thương mại hàng đầu, để mỗi dự án trở thành nơi sinh sống, làm việc và vui chơi đáng mơ ước.
Becamex phát triển cơ sở hạ tầng thương mại và dịch vụ địa phương thành các điểm đến thương mại hàng đầu
Becamex phát triển cơ sở hạ tầng thương mại và dịch vụ địa phương thành các điểm đến thương mại hàng đầu
 • Nhà ở xã hội: Là đơn vị tiên phong phát triển nhà ở xã hội lớn nhất Việt Nam, góp phần phục vụ nhu cầu đa dạng của người lao động và thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.
Khu nhà ở xã hôi điển hình
Khu nhà ở xã hôi điển hình
 • Khách sạn lưu trú: Cung cấp dịch vụ khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế bao gồm khách sạn, dịch vụ ăn uống và tổ chức sự kiện với thương hiệu Becamex Hospitality.
Becamex hotel thủ dầu một
Becamex Hotel Thủ Dầu Một
 • Giáo dục đại học: Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) là thành viên của Becamex, cung cấp lực lượng lao động sẵn sàng trong tương lai cho Bình Dương, với tầm nhìn trở thành trung tâm tri thức thúc đẩy đổi mới và tạo điều kiện chuyển giao công nghệ thông qua quan hệ đối tác với các trường đại học và tập đoàn quốc tế hàng đầu.
Trường đại học quốc tế miền đông (eiu)
Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU)
 • Chăm sóc sức khỏe: Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng tại các khu công nghiệp và đô thị.
Bệnh viện quốc tế becamex
Bệnh viện Quốc tế Becamex
 • Vận tải công cộng: Công ty TNHH Becamex Tokyu Bus được thành lập vào năm 2014 nhằm mở rộng và nâng cao các tiện ích của Bình Dương, đồng thời tạo ra sự kết nối tuyệt vời với Thành phố Thủ Dầu Một và các khu vực lân cận. Đơn vị phát triển hệ thống giao thông công cộng tiêu chuẩn Nhật Bản được tích hợp liền mạch, bao gồm xe buýt công cộng, tuyến buýt nhanh (BRT) và các tuyến Metro, đảm bảo kết nối dễ dàng và đi lại thuận lợi trong các khu công nghiệp và đô thị.
Công ty tnhh becamex tokyu bus
Công ty TNHH Becamex Tokyu Bus

Đổi mới sáng tạo

 • Viện nghiên cứu doanh nghiệp: Viện R&D Becamex thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và đổi mới, để từng bước củng cố năng lực của doanh nghiệp bằng các giải pháp sáng tạo, nhằm thúc đẩy phát triển hạ tầng sản xuất tại Việt Nam.
 • Trung tâm sản xuất thông minh: Là chương trình hành động tiên phong đặt mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á.
 • Cơ sở R&D: Becamex và EIU, phối hợp với các công ty quốc tế đầu ngành (Festo, AWS và Signify), phát triển các giải pháp công nghệ tiên tiến trong tự động hóa và hệ thống chiếu sáng thông minh, cung cấp một loạt các không gian sáng tạo với thiết bị và công nghệ tiên tiến.
Cơ sở r&d
Cơ sở R&D
 • Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex (BBI): Cung cấp các hoạt động giáo dục, hướng dẫn các doanh nghiệp mới thông qua các chương trình & hoạt động chuyên biệt và tiên tiến trong phát triển kinh doanh.
Vườn ươm doanh nghiệp becamex (bbi)
Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex (BBI)
 • Xây dựng và kết nối hệ sinh thái công nghệ toàn cầu: Xây dựng hệ sinh thái tập trung vào công nghệ và kết nối kinh doanh toàn cầu với thương hiệu Block71 Sài Gòn – Hợp tác chiến lược giữa NUS Enterprise và Becamex IDC, đóng vai trò chất xúc tác và tập hợp các cộng đồng khởi nghiệp, góp phần thúc đẩy các sáng kiến ​​đổi mới mở của doanh nghiệp.
Block71 sài gòn - hợp tác chiến lược giữa nus enterprise và becamex idc
Block71 Sài Gòn – Hợp tác chiến lược giữa NUS Enterprise và Becamex IDC
 • Cơ sở và dịch vụ sản xuất thực nghiệm: Nghiên cứu và đầu tư xây dựng các cơ sở, dịch vụ thử nghiệm và sản xuất thử nghiệm cho sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp để hỗ trợ quá trình chuyển đổi phần cứng từ tạo mẫu sang sản xuất mẫu. Trung tâm tiện ích 15,000 m2 hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ tạo mẫu sang sản xuất thử nghiệm cho các công ty khởi nghiệp phần cứng, với các xưởng thử nghiệm, cơ sở vật chất, các công cụ và thiết bị, dịch vụ thiết yếu, cũng như cho phép sản xuất nguyên mẫu và mở rộng quy mô sản xuất.
Cơ sở và dịch vụ sản xuất thực nghiệm
Cơ sở và dịch vụ sản xuất thực nghiệm

Lịch sử hình thành và phát triển

Năm 1976 Becamex thành lập với tên gọi Công ty thương nghiệp tổng hợp Bến Cát và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thu mua, chế biến các mặt hàng nông sản, phân phối hàng hóa tiêu dùng,…
Năm 1992 Công ty tiến hành sáp nhập với các công ty cấp Tỉnh, đổi tên từ Công ty thương nghiệp tổng hợp Bến Cát thành Công ty thương mại – xuất nhập khẩu tỉnh Sông Bé (Becamex).
Năm 1999 Tiếp tục đổi tên thành Công ty thương mại – đầu tư và phát triển (Becamex Corp)
Năm 2006 Đổi tên thành Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp (Becamex IDC Corp) dựa trên cơ sở tái sắp xếp và tái tổ chức hoạt động Công ty thương mại – đầu tư và phát triển.
Năm 2010 Tiếp tục đổi tên thành Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp hoạt động theo hình thức công ty trực thuộc. Trong đó công ty TNHH MTV là công ty mẹ.
Năm 2022 Đến nay đã có tổng cộng 28 công ty thành viên, hoạt động trong đa dạng các lĩnh vực.

Bộ sưu tập các thành tựu giải thưởng

Hơn 40 năm hoạt động trên thị trường, Becamex IDC Bình Dương từ một công ty Thương nghiệp tổng hợp với các lĩnh vực đầu tư đơn giản, đến hiện tại doanh nghiệp đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất Việt Nam với những thành tựu giải thưởng đáng mơ ước:

 • Top 50 Công ty Niêm yết tốt nhất Việt Nam các năm 2021 và 2022
 • Xếp hạng 67 Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500
 • 3 lần liên tiếp xếp hạng 1 Top 10 Doanh nghiệp Bất động sản Công nghiệp uy tín nhất Việt Nam các năm 2021, 2022 và 2023
 • Xếp hạng 44 Top 1,000 Doanh nghiệp nộp Thuế Thu nhập cao nhất Việt Nam – V1000

Những dự án tiêu biểu của Becamex IDC

Dự án Becamex City Bình Dương

Dự án becamex city bình dương
Dự án Becamex City Bình Dương
Tên thương mại Becamex City Center
Vị trí Thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Chủ đầu tư Liên doanh Becamex IDC và Becamex JDC
Tổng diện tích 61.223m2
Tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng
Số lượng sản phẩm 318 căn hộ

Dự án New Horizon Bình Dương

Dự án new horizon bình dương
Dự án New Horizon Bình Dương
Tên thương mại New Horizon
Vị trí Đường Đại Lộ Bình Dương, Phường Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Chủ đầu tư Becamex IDC Corp
Số tầng 15
Số lượng sản phẩm 67 căn hộ
Diện tích khu đất 13,170 m2
Tổng diện tích sàn 13,000 m2

Dự án nhà phố thương mại Prince Town Bình Dương

Dự án nhà phố thương mại prince town bình dương
Dự án nhà phố thương mại Prince Town Bình Dương
Tên thương mại Prince Town
Vị trí Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Chủ đầu tư CTCP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật – Becamex IJC, CTCP Tư vấn Dịch vụ Đầu tư (BECAMEX ISC CO.)
Quy mô 22142 m2
Tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng
Tổng số lượng sản phẩm 129 nhà phố thương mại
Diện tích khu đất 22,142 m2

Dự án Midori Park Bình Dương

Dự án midori park bình dương
Dự án Midori Park Bình Dương
Tên dự án Khu đô thị vườn Midori Park – Khu đô thị vườn Tokyu Bình Dương
Chủ đầu tư Công ty TNHH BECAMEX TOKYU
Vị trí Đường Lý Thái Tổ, Phường Hòa Phú, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Mật độ xây dựng 50%
Loại hình phát triển Khu đô thị mới
Tổng diện tích 40ha
Loại hình sản phẩm Biệt thự, căn hộ, nhà phố vườn, nhà phố liên kế

Dự án khu đô thị IJC Bình Dương

Dự án khu đô thị ijc bình dương
Dự án khu đô thị IJC Bình Dương
Tên thương mại Khu đô thị IJC
Vị trí Trung tâm TP mới Bình Dương
Diện tích 26,6 ha
Chủ đầu tư Công Ty Cổ Phần Phát Triển Hạ Tầng Kỹ Thuật – Becamex IJC
Loại hình sản phẩm Nhà ở liên kế; nhà phố thương mại; biệt thự song lập
Diện tích sản phẩm 120- 290m2
Quy mô dự án
 • Nhà phố thương mại: 280 căn
 • Nhà phố liên kế: 466 căn
 • Biệt thự song lập: 157 căn

Dự án Sunflower Bình Dương

Dự án sunflower bình dương
Dự án Sunflower Bình Dương
Vị trí Khu N7 + N8, Khu Đô thị mới, P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Diện tích 73.465 m2
Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật- Becamex IJC
Loại hình sản phẩm Biệt thự đơn lập, song lập
Diện tích sản phẩm 419m2 – 900m2

Các câu hỏi thường gặp

 • Becamex IDC là công ty gì?

Tổng công ty Becamex IDC là một công ty đa ngành nghề có trụ sở chính đặt tại số 8 Hùng Vương, Phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

 • Vốn đầu tư của Becamex City Bình Dương bao nhiêu?

Tổng vốn đầu tư của Becamex City Bình Dương khoảng 2.500 tỷ đồng.

5
(4 bình chọn)
Article Rating

Khánh Trâm xuất thân từ ĐH Ngoại Thương, đã bén duyên với ngành Bất Động Sản và đồng hành cùng Wikiland từ khi mới thành lập đến nay được 7 năm.

Với phương châm nỗ lực mỗi ngày, Khánh Trâm liên tục đạt danh hiệu best seller và luôn mong muốn đem tất cả sự hiểu biết, chân thành và nhiệt tình của mình để tìm ra được phương án đầu tư tốt nhất cho mỗi khách hàng.