Danh sách chủ đầu tư bất động sản Việt Nam

【Cập nhật】07/2024®

Đầu tư bất động sản là xu hướng đang ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Để bắt nhịp với xu hướng này, rất nhiều Chủ đầu tư bất động sản Việt Nam đã và đang dần mở rộng, phát triển để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Khi tìm hiểu về bất kỳ Dự án Bất động sản nào, thì Chủ đầu tư là yếu tố quan trọng mà tất cả khách hàng đều quan tâm. Vì vai trò và trách nhiệm cực kỳ quan trọng trước pháp luật và công trình xây dựng.
Chính vì điều này, WikiLand chúng tôi đã cập nhật thông tin chi tiết những chủ đầu tư uy tín trên thị trường, để quý khách hàng có thông tin khái quát nhất về CĐT dự án bất động sản mà mình đang quan tâm, và có thể dễ dàng đưa ra quyết định “Có nên mua bất động sản của chủ đầu tư đó hay không.”
Dưới đây là TOP những Chủ đầu tư Bất động sản được đánh giá uy tín hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam. Thông tin này sẽ được thay đổi theo từng giai đoạn và thời điểm của thị trường. Độ uy tín và tốc độ phát triển sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố của từng Chủ đầu tư. Quý khách hàng có nhu cầu cập nhật thông tin mới nhất về các CĐT tại thị trường Việt Nam vui lòng truy cập những trang tin tức hàng đầu trong lĩnh vực để cập nhật!
WikiLand sẽ luôn cập nhật những tập đoàn, đơn vị phát triển dự án, chủ đầu tư BĐS uy tín nhất trên thị trường  để quý độc giá Theo Dõi!

Uy tín của chủ đầu tư:

Đây là một trong những tiêu chí cần cân nhắc trước khi quyết định “xuống tiền” mua bất động sản. Chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo hoàn thành dự án theo đúng tiến độ và chất lượng đã cam kết, giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi vào ở hay khi đầu tư bất động sản. Có một vài yếu tố để nhận biết CĐT có uy tín hay không, có thể kể đến như:

  • Có sức khỏe tài chính: Những CĐT có tài chính vững mạnh sẽ khiến người mua, nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn vì các dự án của họ sẽ không rơi vào trường hợp bị đóng băng, bị bỏ dở do vấn đề tài chính. Những chủ đầu tư có quy mô lớn, thời gian thành lập lâu năm thường có tiềm lực tài chính vững mạnh và ổn định.
  • Thời gian hoạt động của CĐT: Những CĐT hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực đã được rèn giũa qua thời gian, có kinh nghiệm vận hành và xử lý các rủi ro giúp phát triển dự án bất động sản một cách trơn tru và an toàn hơn.
  • Danh sách đối tác: Một trong những thước đo đánh giá mức độ uy tín của CĐT chính là các đơn vị mà chủ đầu tư hợp tác cùng. Nếu đó là những sàn bất động sản uy tín, phân phối nhiều sản phẩm trên thị trường, luôn cung cấp thông tin minh bạch tới khách hàng thì đây được xem là một điểm cộng của chủ đầu tư.
  • Ngoài ra, những đối tác được chủ đầu tư hợp tác trong việc triển khai dự án cũng là yếu tố rất quan trọng. Những chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm sẽ không lựa chọn các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, thi công thiếu kinh nghiệm, năng lực non kém.
  • Tính pháp lý của dự án: CĐT uy tín phải đảm bảo về tính pháp lý của dự án đối với người mua, cung cấp đầy đủ các thông tin, văn bản về dự án khi khách hàng yêu cầu. Người mua, người đầu tư cũng cần chú ý tới cách chủ đầu tư truyền tải, cung cấp thông tin về dự án có chuyên nghiệp không nhằm xác định năng lực và uy tín của chủ đầu tư.
  • Các dự án đã triển khai: Uy tín của CĐT được phản ánh thông qua các dự án đã bàn giao và đi vào hoạt động. Chất lượng, tiến độ các dự đó ra sao, có điều tiếng gì không… là những điều người mua cần xem xét.

Chủ đầu tư đóng vai trò không thể phủ nhận trong quá trình hình thành và phát triển của một dự án bất động sản. Tuy nhiên, việc đánh giá uy tín của một chủ đầu tư tại Việt Nam ngày nay là một thách thức đối với khách hàng, nhà đầu tư. Mỗi cá nhân có quan điểm riêng và nhận định khác nhau về một chủ đầu tư cụ thể.

Để có cái nhìn khách quan hơn, nhà đầu tư nên tự trải nghiệm bằng cách tham quan các dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện. Họ có thể tìm hiểu ý kiến của cư dân đang sinh sống tại các dự án này về các vấn đề phát sinh, kiểm tra chất lượng bàn giao, tiện ích và quá trình vận hành sau khi dự án hoàn thiện.

Ngoài ra, việc nắm rõ tình trạng pháp lý của các dự án đã hoàn thiện hoặc đang triển khai của chủ đầu tư cũng rất quan trọng. Điều này giúp người mua hiểu rõ về sự ổn định và tính bền vững của dự án.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về các chủ đầu tư bất động sản tại Việt Nam, WikiLand đã tổng hợp và đánh giá các tiêu chí ưu tiên như chất lượng bàn giao căn hộ, mức độ uy tín từ cộng đồng và nhiều yếu tố khác. Điều này giúp người tiêu dùng có thêm thông tin để tham khảo và đưa ra quyết định chính xác hơn khi lựa chọn chủ đầu tư cho dự án bất động sản của mình.

Danh sách các Chủ đầu tư bất động sản uy tín

【Cập nhật】07/2024®.

Thế nào là một CĐT uy tín? Uy tín của các tập đoàn, Công ty hay Doanh nghiệp sẽ được đánh giá dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính; hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và căn cứ và đánh giá của những chuyên gia trong ngành, cụ thể bao gồm:

 1. Năng lực tài chính, thể hiện rõ trên báo cáo tài chính gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn…);
 2. Uy tín truyền thông, được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – tức là mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng;
 3. Khảo sát chuyên gia trong ngành; Khảo sát cư dân đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh về mức độ hài lòng với các sản phẩm/ dịch vụ bất động sản. Bên cạnh đó còn là tiến hành khảo sát doanh nghiệp về tình hình hoạt động, số lượng dự án, tiến độ bàn giao dự án,…cũng được sử dụng như yếu tố bổ sung để xác định vị thế của doanh nghiệp trong ngành.

Các câu hỏi liên quan đến chủ đầu tư Bất động sản Việt Nam

✅ Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, CĐT là cá nhân hoặc tổ chức đầu tư sở hữu vốn hoặc là người được giao vốn để triển khai xây dựng các dự án thuộc lĩnh vực thiết kế, xây dựng và bất động sản.

Như vậy, Chủ đầu tư bất động sản là cá nhân hoặc tổ chức sở hữu nguồn vốn để đầu tư và phát triển các dự án bất động sản. Chủ đầu tư có quyền lựa chọn các đối tác cùng phát triển dự án và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng của dự án, tiến độ xây dựng.

✅ Chủ đầu tư phải có đủ khả năng để tổ chức tư vấn, quản lý các vấn đề của dự án thay cho người quyết định đầu tư. Vì thế, CĐT không có đủ năng lực sẽ bị sa thải ngay lập tức.

✅ Chủ đầu tư còn là người trực tiếp giám sát công trình, thường xuyên kiểm tra công tác thiết kế và tiêu chuẩn thi công.

✅  Chủ đầu tư có trách nhiệm rất lớn với mỗi dự án BĐS. Họ chính là cá nhân, đơn vị định đoạt mọi hoạt động của dự án, sẽ phải chịu trách nhiệm cho các vấn đề:

 • Chất lượng, tiến độ dự án và các vấn đề xoay quanh vốn đầu tư theo đúng quy định.
 • Quản lý khai thác, kinh doanh, đầu tư xây dựng dự án bất động sản theo quy định của pháp luật.
 • Quyết định việc thuê các bên tham gia thực hiện, đảm bảo quá trình triển khai dự án.
 • Theo dõi tiến độ thi công, tiến hành kiểm tra, nghiệm thu dự án. CĐT cũng có quyền dừng yêu cầu thi công, khắc phục hậu quả khi phát hiện có sai phạm.
 • Đảm bảo nguồn tài chính để triển khai dự án theo đúng tiến độ.
 • Đảm bảo các vấn đề liên quan đến pháp lý và luật đầu tư bất động sản theo đúng yêu cầu, quy định của pháp luật.
Trách nhiệm của chủ đầu tư bất động sản
Trách nhiệm của chủ đầu tư Bất động sản

✅ Tổ chức thẩm định, phê duyệt thiết kế, dự toán xây dựng công trình sau khi dự án được phê duyệt kế hoạch đấu thầu, hồ sơ mời dự thầu, hồ sơ mời đấu thầu và các kết quả đấu thầu với gói thầu không sử dụng ngân sách Nhà nước.

✅ Thực hiện ký kết hợp đồng với các nhà thầu bất động sản.

✅ Thanh toán cho nhà thầu dựa trên tiến độ hợp đồng hoặc biên bản nghiệm thu.

✅ Nghiệm thu công trình để đưa vào khai thác, sử dụng…

Chủ đầu tư bất động sản uy tín tại việt nam
Chủ đầu tư Bất động sản uy tín tại Việt Nam
4.8
(53 bình chọn)
Article Rating