“Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn bày tỏ nguyện vọng đầu tư vào sân bay Phú Quốc

Tập đoàn của ông “Vua hàng hiệu” Jonathan Hạnh Nguyễn đề xuất nguyện vọng tham dự đầu tư vào các hạng mục tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn bày tỏ nguyện vọng đầu tư tại sân bay Phú Quốc

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã vừa có văn bản gửi Bộ GTVT với mong muốn tham gia đầu tư vào các hạng mục kêu gọi xã hội hóa tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc như: nhà ga hành khách quốc tế, nhà ga hàng hóa, kho hàng hóa và đường băng.

Với kinh nghiệm và tiềm lực lớn, IPPG cam kết đảm bảo chất lượng, tiến độ của các hạng mục và tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

Bạn đang xem: » “Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn bày tỏ nguyện vọng đầu tư vào sân bay Phú Quốc

Cảng hàng không quốc tế phú quốc
Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc

Công suất phục vụ của nhà ga hành khách Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc hiện nay khoảng 2,65 triệu khách/năm và dự kiến đến năm 2030 sẽ là 7.0 triệu khách/năm.

Trong những năm gần đây, kinh tế – xã hội của Phú Quốc đã có những bước phát triển thần tốc, nhu cầu đi lại của người dân và du khách ngày càng cao. Các chặng bay quốc tế với điểm đến là Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc ngày càng nhiều. Cụ thể vào thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát, nam 2019 cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc đã đón 3.2 triệu lượt khách du lịch.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã nhiều lần bày tỏ nguyện vọng tham dự đầu tư vào Phú Quốc

Bộ GTVT và tỉnh Kiên Giang đang thực hiện những quy hoạch xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, Chính phủ có chủ trương sẽ kêu gọi hợp tác đầu tư xã hội hóa một số hạng mục đầu tư.

Trong văn bản của IPPG có nhấn mạnh: “Với nhiều năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực: Phi thuế quan biên giới, sân bay, dịch vụ phi hàng không tại các sân bay lớn trên khắp cả nước và là cổ đông chi phối đã hoàn tất đầu tư nhà ga quốc tế Cam Ranh, IPPG rất mong được góp phần vào sự phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, các dịch vụ, phát triển kinh tế của Phú Quốc và các khu vực lân cận.”

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn đã nhiều lần bày tỏ nguyện vọng tham dự đầu tư vào Phú Quốc.

Giai đoạn cuối năm 2018, IPPG đã đề xuất Bộ GTVT cho phép đầu tư 2.000 tỷ đồng xây dựng thêm 1 đường cất hạ cánh tại sân bay Phú Quốc. Sau khi xây dựng xong, IPPG sẽ bàn giao đường băng cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) quản lý, khai thác, vận hành theo sự thống nhất của các bên.

Bên cạnh đó, IPPG cũng đã mong muốn được đồng hành cùng ACV đầu tư xây dựng nhà ga hành khách quốc tế T2 công suất 10 triệu khách/năm tại Phú Quốc với tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 7.000 tỷ đồng.

 
Article Rating

Phó Giám Đốc – Công ty Cổ phần Địa ốc WIKI – WIKILAND.
Tôi là một người đam mê trong việc ứng dụng công nghệ vào quản trị và vận hành doanh nghiệp. Không chỉ riêng ngành Bất Động Sản mà bất kỳ ngành nào, chuyển đổi số càng nhanh, tốc độ phát triển càng nhanh.
Việc áp dụng các công cụ quản trị hàng đầu, kết hợp với công nghệ sẽ giúp Doanh nghiệp đi nhanh, đi xa và bền vững hơn.