Việc nâng Phú Quốc từ cấp huyện lên đô thị biển đầu tiên của cả nước là cần thiết.

Nâng Phú Quốc lên đô thị biển đầu tiên của cả nước là cần thiết.

Những năm qua , Phú Quốc đã tăng trưởng với tốc độ khá cao, GDP  bình quân hàng năm giai đoạn từ 2010 – 2017 tăng tới 38,5% tức là cao gấp gần 6 lần mức bình quân chung của cả nước. Thế nhưng mô hình chính quyền vẫn là cấp huyện nên không còn khả năng đáp ứng các yêu cầu quản lý trong tình hình mới, gây cản trở sự phát triển của địa phương. Việc nâng Phú Quốc từ cấp huyện lên đô thị biển đầu tiên của cả nước sẽ là động lực để địa phương này phát triển mạnh mẽ hơn . Chồng hồ sơ, dãy hồ sơ và cả phòng hồ sơ, tất cả nhiệm vụ của chỉ 1 người – tính ra anh tuấn đang thực hiện khối lượng công việc của cả chục người, nhưng cũng chẳng còn cách nào khác, bởi  là  cấp huyện nên việc có thêm nhưng người thì không thể . Sự tắc nghẽn về hành chính đã làm giảm sức bật của Phú Quốc. Đến nay , huyện đảo đã thu được hơn 16,7 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư, với quy mô này thì bộ máy hành chính Phú Quốc đã hụt hơi trong việc xử lý công việc.


> Đọc thêm: Phú Quốc sớm trở thành thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam


Theo ông Nguyễn Thế Lam – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO: “Hiện nay, so với số lượng nhà đầu tư với công việc và giải quyết thì đó là 1 cái khoảng cách rất xa , vì có rất nhiều các doanh nghiệp này đang phải chờ có mặt bằng để xây dựng.”

Phú Quốc đã được quy hoạch thành Thành Phố Biển Đảo từ 15 năm trước

15 năm trước, Phú Quốc đã được quy hoạch thành Thành Phố Biển Đảo trực thuộc tỉnh Kiên Giang, trung tâm du lịch và dịch vụ cao cấp, trung tâm khoa học của quốc gia và khu vực Đông Nam Á. Đến nay địa phương đã hội tủ đủ điều kiện để trở thành Thành Phố Biển Đảo đầu tiên của Việt Nam.

Một góc Phú Quốc nhìn từ trên cao
Một góc Phú Quốc nhìn từ trên cao

Theo ông Mai Văn Huỳnh – bí thư huyện ủy Phú Quốc, Kiên Giang: “Chúng tôi đang cho xây dựng khung vị trí việc làm từ thực tế công việc của Phú Quốc để hình thành nên các vị trí việc làm, từng vị trí để sau này xin cơ chế đặc biệt cho Phú Quốc , nó tháo gỡ  1 bước cho cái áo chật”.

Chậm trễ cũng có nghĩa là sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội lớn, nên nếu được mặc 1 chiếc áo vừa vặn sẽ giúp Phú Quốc phát huy được những tiềm năng sẵn có đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước .


> Đọc thêm:  Phê duyệt đề xuất Phú Quốc lên Thành Phố


Du lịch Việt Nam đã khép lại một năm 2019 khá thành công với hơn 85.000 khách nội địa, hơn 18 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu là hơn 720.000 tỷ đồng. Hiện nay , xu hướng nổi bật của các doanh nghiệp đó là đầu tư hệ sinh thái tất cả trong 1 với những tổ hợp khép kín tiêu chuẩn quốc tế. Theo các chuyên gia đây chính là 1 trong những chiếc chìa khóa để mạnh cả chất và lượng du lịch Việt Nam đặc biệt là du lịch Phú Quốc.

 
Article Rating
  • Ông Phú Nguyễn, tên đầy đủ là NGUYỄN VĂN PHÚ hiện là Co-Founder, CEO của Công ty Cổ phần địa ốc WIKI – WIKILAND.
  • Năm 2016, Ông cùng các cộng sự dấn thân ra Phú Quốc, thời điểm mà rất ít đơn vị môi giới bất động sản dám nghĩ đến. Thấy được tiềm năng phát triển của Phú Quốc, nhìn nhận đây là cơ hội của mình cùng các cộng sự. Chính điều này đã mang lại cho Ông cùng đội ngũ có những sự đột phá trong công việc cùng với những trải nghiệm thực sự quý báu tại thị trường Phú Quốc
  • Ông mong muốn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình để các Nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về Bất động sản Phú Quốc; qua đó có những phương án đầu tư thực sự hợp lý theo từng giai đoạn. Đây cũng là đóng góp phần nhỏ trong sự phát triển chung của Phú Quốc.
  • Bên cạnh đó Ông cũng chia sẻ những trải nghiệm của mình với Nhân viên kinh doanh của thị trường Bất Động Sản Phú Quốc với hy vọng tất cả mọi người đến với Phú Quốc bằng cái tâm với nghề, với mảnh đất Phú Quốc.