Tổng hợp những dự án khu đô thị Phú Quốc đang được triển khai.

Bất động sản Phú Quốc trong những năm vừa qua chủ yếu phát triển những dự án Bất động sản nghỉ dưỡng, những khu du lịch Resort. Nhưng trong 1-2 năm trở lại đây, đặc biệt sau khi Phú Quốc lên thành phố, BĐS Phú Quốc lại bắt đầu phát triển loại hình dự án khu đô thị. Nhiều dự án khu đô thị Phú Quốc được các chủ đầu tư lớn bắt đầu triển khai. Wikiland xin tổng hợp một số dự án khu đô thị Phú Quốc đã và đang triển khai:

Khu đô thị Cửa Cạn

Cửa Cạn là một xã phía Bắc của thành phố Phú Quốc. Tại đây tập trung phát triển thành các khu đô thị nhà ở, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng.
Hiện tại, ấp Lê Bát chính là trung tâm của xã Cửa Cạn. Tại đây các dịch vụ du lịch đang rất phát triển. Bãi Vũng Bầu thuộc xã Cửa Cạn trong tương lai có thể phát triển thành khu đô thị quan trọng của thành phố Phú Quốc.

Khu dân cư đô thị Green Park Cửa Cạn

Ngày 29/9/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2288/QĐ-UBND chấp thuận đầu tư Dự án Khu dân cư Đô thị Green Park Cửa Cạn, tại xã Cửa cạn, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long. Địa điểm xây dựng, tại xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; diện tích sử dụng đất: 109.853,36 m2.
Với mục tiêu xây dựng của Dự án: Đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, cây xanh cảnh quan; góp phần chỉnh trang kiến trúc đô thị, hoàn chỉnh môi trường cảnh quan theo hướng văn minh, hiện đại, hiện thực hóa đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 đã được phê duyệt; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương. Chủ đầu tư trực tiếp đầu tư. Tổng mức đầu tư là 617.146.000.000 đồng. Chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức các hoạt động công cộng, dịch vụ đảm bảo theo các quy định hiện hành của Nhà nước. Phối hợp với UBND huyện Phú Quốc trong việc đảm bảo an ninh, môi trường của Khu dân cư đô thị Green Park Của Cạn./.

Khu đô thị green park cửa cạn
khu đô thị Green Park Cửa Cạn

Tên dự án: Khu dân cư đô thị Green Park Cửa Cạn
Tên chủ đầu tư: Công ty cổ phần dịch vụ Hàng Không Thăng Long
Địa điểm: Xã Cửa Cạn, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang
Mục tiêu xây dựng: Đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, cây xanh cảnh quan, góp phần chỉnh trang kiến trúc đô thị, hoàn chỉnh môi trường cảnh quan theo hướng văn minh hiện đại, hiện thực hoá đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 đã được phê duyệt, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.
Loại hình sản phẩm:
– Biệt thự Đơn lập: Số lượng 37 căn, xây 3 tầng.
– Biệt thự Song lập: Số lượng 244 căn, xây 3 tầng
Thời gian thực hiện dự án: Quý 4/2020

> Bạn đang xem bài: Tổng hợp những dự án khu đô thị Phú Quốc đang được triển khai

Khu đô thị Dương Đông

Theo định hướng quy hoạch, khu đô thị Dương Đông là “Hành lang hoàng hôn” chạy cắt ngang từ Tây sang Đông đảo Phú Quốc. Về phía Tây, “Hành lang hoàng hôn” sẽ có cảng Dương Đông, quảng trường trung tâm, khu thương mại phức hợp gắn với chợ phục vụ du lịch… Trên “hành lang hoàng hôn” sẽ xây dựng trung tâm hành chính mới của Phú Quốc ở vị trí địa hình tương đối cao nhìn xuống hồ Dương Đông.
Điểm đặc biệt của “Hành lang hoàng hôn” là bố trí nhiều loại hình giao thông trên 1 trục đường, bao gồm: Hành lang đi bộ, đường tàu điện đô thị và đường xe cơ giới với tổng chiều rộng dự kiến lên tới 54m. Dọc theo hành lang hoàng hôn sẽ bố trí tập trung trụ sở các cơ quan, ban ngành, các công ty và cửa hàng thương mại dịch vụ.

Khu đô thị mới 67 ha Bắc Dương Đông Phú Quốc(dự án 67ha Phú Quốc)

Dự án do Công ty TNHH MTV Du lịch – Thương mại Kiên Giang làm chủ đầu tư và Công ty 59 – Bộ quốc phòng (đơn vị thi công cơ sở hạ tầng – phân phối dự án), là một trong những dự án nằm trong quy hoạch tổng thể 140,71 ha của việc mở rộng thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc và phù hợp với quy hoạch chung của toàn đảo Phú Quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 633/QĐ-TTg ngày 11/05/2010.
Mục tiêu chính của dự án phát triển một quỹ đất để hình thành một khu đô thị mới theo quy hoạch mới với môi trường xanh, sạch, đẹp đạt tiêu chuẩn nhằm phù hợp với phát triển du lịch sinh thái của đảo, khi dự án hoàn thành sẽ góp phần vào việc mở rộng thị trấn Dương Đông về phía Tây Bắc.

Khu đô thị mới 67 ha bắc dương đông
Khu đô thị mới 67 ha Bắc Dương Đông

Vị trí của dự án Bắc Dương Đông Phú Quốc nằm tại Khu phố 9 thị trấn Dương Đông – Phú Quốc, có vị thế tuyệt vời , đắc địa khi ” Lưng tựa núi, mặt hướng biển” 1 mặt nhìn ra biển, 1 mặt tựa vào dãy núi Gành Giờ và núi Bà Tân, cách khu tổ hợp 78,8ha trung tâm Thương mại – Hành chính – văn hóa sân bay cũ 1,5km, cách biển Gành Gió 400m.
Nhà phố shophouse (6×20,5m): 123m2
Liền kề vườn (12×21,5m): 258m2
Biệt thự vườn ( mặt tiền từ 16-21m trở lên): diện tích > 300m2

Khu đô thị hiện đại 78,88 ha (Sân bay cũ)

Khu sân bay Phú Quốc cũ có diện tích 78,88 ha với dân số tính toán trong phạm vi quy hoạch là 6.633 người sẽ được xây dựng thành một khu đô thị có kiến trúc hiện đại, chất lượng môi trường sống tốt, cấu trúc chặt chẽ, đa dạng phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau.

Khu đô thị hiện đại dương đông 78,88 ha (sân bay cũ phú quốc)
Khu đô thị hiện đại Dương Đông 78,88 ha (sân bay cũ)

Theo đồ án, sau khi hoàn thành, khu sân bay Phú Quốc cũ sẽ trở thành nơi có khu hành chính cấp đặc khu, tòa án, viện kiểm sát, thi hành án. Ngoài ra cũng sẽ có khu thương mại, trung tâm thương mại, văn phòng, dịch vụ, khách sạn cao cấp, căn hộ.
Đặc biệt, đồ án cũng dành hơn 9.000 m2 để thực hiện các công trình xây dựng trong các khu cây xanh, vườn hoa theo quy chuẩn Việt Nam. Đồng thời cũng dành hơn 4000m2 để bố trí trạm xử lý nước thải, trạm điện, tổng đài thông tin liên lạc.
Các công trình trong các phần đất được quy hoạch đều có kiến trúc hiện đại, sinh thái, đặc thù, phù hợp với quy hoạch tổng thể của khu vực và chức năng từng công trình.
Ngoài ra, cấu trúc đô thị chú trọng đến các không gian mở công cộng, nhưng bảo đảm tỉ lệ thân thiện với con người, có các khu trung tâm rõ rệt. Đồng thời, tận dụng lợi thế và hạn chế các bất lợi của khí hậu để giảm thiểu nhu cầu sử dụng năng lượng, phù hợp với vùng ven biển, ứng phó biến đổi khí hậu.

Có thể bạn quan tâm: Thị trường Bất động sản Phú Quốc sôi động với làn sóng đầu tư mới

Khu đô thị An Thới

Khu đô thị An Thới được xác định trở thành đô thị đẳng cấp với công viên chủ đề cấp quốc tế được bao bọc bởi bờ biển đẹp và thiên nhiên phong phú. Đây cũng là cửa ngõ phía Nam đảo Phú Quốc với hình ảnh đô thị trong tương lai là nơi tập trung du lịch quốc tế, kinh tế và giao lưu văn hoá, có cảng biển quốc tế đóng vai trò là đầu mối kỹ thuật và trung tâm tiếp vận phi thuế quan, đồng thời còn có các khu công nghiệp nhẹ, trung tâm văn hoá, di tích lịch sử gắn với truyền thống lâu đời của người dân địa phương. Dự báo đến năm 2030, đô thị An Thới sẽ có 71.000 dân, đất xây dựng đô thị là 1.020 ha.

Dự án đại đô thị MeyHomes Capital Phú Quốc

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc có quy mô hơn 266ha tại trung tâm phường An Thới, trải rộng từ bờ biển phía Tây (cách Bãi Trường 150m) tới gần bờ biển phía Đông (khu vực Bãi Sao và cảng Vịnh Đầm). Dự án được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Tân Á Đại Thành, tọa lạc tại nam Bãi Trường Phú Quốc, Kiên Giang. Với những dòng sản phẩm nổi bật như Shophouse, biệt thự, Condotel, căn hộ…

Đại đô thị meyhomes 300ha
Đại đô thị MeyHomes 266ha
  • Nhà phố hiện đại nằm trong khu đô thị ven biển, Sở hữu lâu dài, thiết kế 3 – 4 tầng, 1 tum: 6,5x18m.
  • Biệt thự sang trọng Sở hữu lâu dài, diện tích đất 10×18,5m, 13×18,5m.

Quần thể khu đại đô thị đảo nhiệt đới đa sắc màu, Xanh – Sinh thái có quy mô hơn 266ha tọa lạc tại thị trấn An Thới và Ấp Suối Lớn, Dương tơ, Phú Quốc.

Khu đô thị Sun Grand City Phú Quốc

Khu đô thị Sun Grand City Phú Quốc được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Sun Group, tọa lạc tại Thị trấn An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; với những phân khu:

Phối cảnh hill side residence phú quốc
Shophouse – Căn hộ Hill Side Residence Phú Quốc
  • Nhà phố Sun Grand City New An Thới với tổng diện tích 35ha bao gồm 439 căn nhà phố thương mại và 423 căn nhà phố liền kề.
  • Căn hộ Sun Grand Hillside Residences Phú Quốc với tổng diện tích 16ha bao gồm 8 tòa tháp với 1251 căn hộ (28m2-100m2).
  • Shophouse Hillside The Center Phú Quốc  với tổng diện tích 12ha bao gồm 364 căn Shophouse cao 5 tầng, mặt tiền: 8m – 10m – 12m – 15m;
Sun grand city new an thới - phú quốc
Sun Grand City New An Thới – Phú Quốc

 

5
(4 bình chọn)
Article Rating

Đến với Phú Quốc năm 2016, thời điểm mà những con đường đất đỏ là đặc sản của nơi đây. Nhưng có điều gì đó đã làm cho Phúc yêu văn hóa và con người Phú Quốc. Phúc đã quyết định rời Thành Phố nhộn nhịp để Gắn bó với Đảo Ngọc Phú Quốc – Một hòn đảo xinh đẹp, đầy tiềm năng và cơ hội.

Hơn 7 năm đồng hành cùng Phú Quốc, Phúc còn được gọi với cái tên “Tour guide chốt cọc”. Chính nhờ việc am hiểu thị trường Phú Quốc, nên Khách hàng khi tham quan dự án đều bị cuốn hút bởi những câu chuyện, những trải nghiệm mà Phúc chia sẻ. Không những là một Chuyên viên tư vấn BĐS cao cấp được khách hàng đánh giá cao, anh còn là một người hỗ trợ rất nhiệt tình cho các đồng nghiệp trong việc giới thiệu các dự án.

Nhà Đầu Tư đến với Phúc chắc chắn sẽ có một trải nghiệm rất riêng.