Thị trường Bất động sản Phú Quốc sôi động với làn sóng đầu tư mới

Thị trường Bất động sản Phú Quốc trở nên sôi động với làn sóng đầu tư mạnh trong vài tháng trở lại đây khi mà Phú Quốc liên tục đón nhận những thông tin tốt đã tạo nên lực hấp dẫn hút nhà đầu tư.

Phú Quốc liên tục đón nhận những thông tin tốt đã tạo nên lực hấp dẫn hút nhà đầu tư quay trở lại

Sáng 28/3 mới đây, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt văn kiện Đại hội XIII, Thủ tướng từng nhấn mạnh Chính phủ đã trình Quốc hội luật Đặc khu nhưng do chưa làm tốt công tác hướng dẫn dư luận nên chưa thành công. Do đó, cần tiếp tục nghiên cứu vấn đề này.

Thông tin này ngay lập tức tác động đến tâm lý toàn thị trường khiến nhà đầu tư đã và đang quay về Phú Quốc cảm thấy hồ hởi hơn về sự phát triển của thị trường Phú Quốc trong lương lai sau khi huyện đảo này đã vừa chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam từ tháng 3.

Phú quốc liên tục đón nhận những thông tin tốt đã tạo nên lực hấp dẫn hút nhà đầu tư quay trở lại
Phú Quốc liên tục đón nhận những thông tin tốt đã tạo nên lực hấp dẫn hút nhà đầu tư

Bạn đang xem: » Thị trường Bất động sản Phú Quốc sôi động với làn sóng đầu tư mới

Lên thành phố, chắc chắn Phú Quốc sẽ chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ, tăng tốc trong việc kêu gọi các dòng vốn đầu tư để tạo ra một TP đảo du lịch lớn, mạnh, có sức cạnh tranh mạnh tương đương các “thủ phủ” du lịch nổi tiếng thế giới.

Đang trong giai đoạn khởi đầu, phía bắc, nam đảo dần hình thành những khu dân cư, hạ tầng chuẩn nhưng mới ở mức sơ khai nên chắc chắn còn nhiều dư địa phát triển đa dạng các mô hình kinh tế, kéo theo sự phát triển của các hệ thống hạ tầng, tăng giá trị BĐS rất nhiều. Giá BĐS trong tương lai có thể ngang với giá tại các TP lớn như TP.HCM, Hà Nội.

Trước những diễn biến tốt của thị trường, nhiều “đại gia” trong làng bất động sản cũng gấp rút triển khai và hoàn thiện những đại dự án tại Phú Quốc để sớm đưa vào hoạt động. Cụ thể, tại phía Bắc đảo, Vingroup chuẩn bị khai trương thành phố mua sắm giải trí không ngủ Grand World 85ha (nằm trong dự án Phú Quốc United Center 1.044ha) vào 21/4 tới.

Tại khu Nam Đảo, SunGroup đã lên kế hoạch triển khai Khu đô thị phía Nam thành phố, gồm cả khu thấp tầng và cao tầng trong tương lai, các tổ hợp dịch vụ thương mại tiêu chuẩn quốc tế Sun Grand City Hillside Residence.

Tại Nam Bãi Trường với sự xuất hiện của khu đô thị đẳng cấp gần 300ha của ông lớn Tân Á Đại Thành đó là khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. Và mới đây Khu phức hợp Selavia Phú Quốc của tập đoàn TTC với quy mô lên đến 180 ha với đảo hoa sen nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam cũng được triển khai.

Kỳ vọng từ thành phố đảo phú quốc
Kỳ vọng từ thành phố đảo Phú Quốc

Kể từ khi có thông tin lên thành phố, số lượng nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Phú Quốc tăng đột biến. Số lượng giao dịch của các dự án tăng mạnh. Điển hình trong đó có dự án MeyHomes Capital Phú Quốc, tuy mới triển khai một thời gian ngắn nhưng hơn 80% lượng sản phẩm nhà phố shophouse đã được bán cho nhà đầu tư, qua đó có thể thấy sự hấp lực tốt của thị trường Bất động sản Phú Quốc.

Đánh giá về triển vọng thị trường BĐS Phú Quốc, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, phân khúc phục hồi đầu tiên là BĐS nghỉ dưỡng. Tại Phú Quốc, thị trường có thêm lực đẩy rất lớn khi trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Hai lực đẩy này như hai mũi tên đẩy BĐS Phú Quốc đi nhanh hơn so với các thị trường BĐS nghỉ dưỡng khác.

Người ta tìm đến Phú Quốc thời điểm này không chỉ để nghỉ dưỡng, trải nghiệm những sản phẩm du lịch liên tục được làm mới, đa dạng mà còn để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Lên thành phố (TP), thị trường bất động sản (BĐS) Phú Quốc lại bắt đầu “dậy sóng”!

Bất động sản đô thị Phú Quốc đang dần trở thành tâm điểm

Hơn 5 năm trước, khi Phú Quốc phát triển với tầm nhìn về một “thiên đường” du lịch mới của châu Á, bất động sản nghỉ dưỡng đã “chiếm sóng” trong một thời gian dài. Nhưng nay, khi lên thành phố, giới đầu tư đang dồn sự quan tâm sang phân khúc đô thị.

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh đánh giá Phú Quốc lên thành phố thì sự ra đời những đô thị mới, hiện đại là tất yếu. Là thành phố du lịch, Phú Quốc cần chuẩn bị để đón xu hướng sống mới của những người dân và khách du lịch. Nhu cầu về không gian sống cao cấp với tiện ích hiện đại, an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn sống xanh, sạch tại các khu đô thị mới sẽ ngày càng nhiều. Với các nhà đầu tư, đây là “mỏ vàng” lớn không thể bỏ qua.

Đại đô thị meyhomes 300ha
Đại đô thị MeyHomes 300ha

Sở dĩ nhà ở đô thị Phú Quốc được quan tâm đặc biệt bởi theo quy hoạch tổng quỹ đất ở đô thị chỉ chiếm 6% diện tích toàn đảo. Trong khi đó, những năm gần đây tốc độ tăng dân số Phú Quốc luôn hơn 18%/năm, gấp 3 trung bình cả nước. Khi lên thành phố, chi phí xây dựng và giá đất cũng tăng, nó sẽ khiến giá nhà tăng vọt. Chưa kể khi chính quyền đô thị mới được vận hành, việc cấp phép, phê duyệt dự án mới cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Việc đất ở đô thị Phú Quốc tăng giá là tất yếu, điều này đã được dự báo từ trước. Báo cáo thị trường quý IV năm 2020 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) nhận định năm 2021, giá bất động sản các tỉnh thành có khả năng tăng từ 5 – 7% so với 2020. Trong đó Phú Quốc sẽ thuộc nhóm tăng giá cao nhất.

Thị trường đảo ngọc đang tạo ra sự quan tâm mạnh mẽ với các nhà đầu tư. Trong đó, bất động sản đô thị đang dần trở thành tâm điểm, nhất là những dự án được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài.

Meyhomes Capital Phú Quốc – Tâm điểm đầu tư bất động sản Phú Quốc

Phú Quốc hiện có hiện có 3 dự án đô thị đang được triển khai xây dựng, trong đó thu hút hơn cả đó là Meyhomes Capital Phú Quốc. Có thể nói đây là dự án nổi bật top đầu của đảo ngọc trong những tháng đầu năm 2021 sau khi Phú Quốc lên thành phố. Với tổng quy mô lên tới hơn 56.09 ha tại trung tâm phường An Thới, Meyhomes Capital đặc biệt chiếm tới 6% quỹ đất dành cho an cư có sổ hồng lâu dài của vùng đảo ngọc mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn và tiềm năng.

Meyhomes capital phú quốc - tâm điểm đầu tư bất động sản phú quốc
Meyhomes Capital Phú Quốc – Tâm điểm đầu tư bất động sản Phú Quốc

Không những vậy, hướng tới tiện ích cùng cuộc sống xanh hiện đại, Meyhomes Capital được quy hoạch hiện đại, hạ tầng đồng bộ. Không gian xanh và tiện ích cảnh quan lên đến 65% diện tích. Đặc biệt, sở hữu vị trí đắt giá khi nằm cạnh bờ biển, Meyhomes Capital sẽ mang đến sự tiếp cận hoàn hảo cho cả cư dân và khách du lịch, phù hợp cho cả mục đích an cư hay đầu tư.

Tiện ích cao cấp trong khu đô thị meyhomes
Tiện ích cao cấp trong khu đô thị MeyHomes

Điểm nhấn của dự án không chỉ nằm ở vị trí đắt giá, tiện ích cao cấp, sự đồng bộ hạ tầng tiên tiến mà còn cở giải pháp lọc nước tinh khiết chuẩn quốc tế được chủ đầu tư trang bị. Đây là khu đô thị thông minh duy nhất hiện tại sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời và hệ thống nước sạch tinh khiết có thể uống được ngay tại vòi. Với những điểm cộng hoàn hảo, Meyhomes Capital đang trở thành điểm nóng cho nhiều nhà đầu tư.

Toàn bộ villa, shophouse, mini hotel được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Với vị thế thủ phủ kinh tế, văn hoá, hành chính mới của Phú Quốc, đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là “mảnh ghép” trọn vẹn dành cho cư dân và những nhà đầu tư thông minh.

Thị trường bất động sản Phú Quốc đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Trong đó, Meyhomes Capital Phú Quốc là một trong những dự án điểm nhấn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. 

4.7
(4 bình chọn)
Article Rating

“Luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng” – Đó là phương châm Thuỳ cùng các cộng sự của mình theo đuổi. Với Thuỳ, việc được hỗ trợ cho các Nhà Đầu Tư không chỉ là một công việc, nó thực sự là một đam mê giúp Thuỳ có thể cống hiến nhiều hơn cho Phú Quốc cũng như nâng tầm bản thân lên những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Việc được đồng hành cùng các Nhà Đầu Tư là niềm tự hào của Thuỳ. Tuy mới hơn 5 năm trong ngành BĐS nhưng Thùy luôn đưa ra những góc nhìn đa chiều từ kinh nghiệm của một người làm Marketing, kết hợp với những trải nghiệm và kiến thức của mình để giúp Khách hàng có thêm thật nhiều thông tin hữu ích trước khi ra quyết định. Những kết quả đạt được hiện tại tuy không phải là thành tích quá xuất sắc nhưng đó chính là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm từng ngày của Thuỳ. Thuỳ cũng tự tin rằng những kinh nghiệm vốn có của mình sẽ giúp Quý Nhà Đầu Tư hiểu rõ hơn về các dự án và có phương án đầu tư phù hợp nhất.