Khám phá loại hình căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel là loại hình bất động sản được thiết kế vừa là nơi làm việc, vừa là nơi để ở. Khác với văn phòng truyền thống hay căn hộ thông thường, Officetel đáp ứng nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp nhỏ hoặc start-up. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin WIKILAND thu thập được về mô hình căn hộ Officetel, từ nội thất, thời hạn sở hữu, sổ hồng,…

Khái niệm căn hộ Officetel 

Officetel là loại hình căn hộ được kết hợp giữa office (văn phòng) và hotel (khách sạn). Đúng như tên gọi, Officetel vừa là nơi làm việc, vừa là nơi để ở. Khác với văn phòng truyền thống hay căn hộ thông thường, Officetel đáp ứng nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp nhỏ hoặc start-up.

Loại hình căn hộ Officetel được ưa chuộng nhờ nhiều ưu điểm như chi phí thấp, tiết kiệm diện tích và được kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng đầu tư bất động sản của nhiều nhà đầu tư thông minh trong thời gian tới. Điểm mạnh của Officetel là phát triển đồng bộ. Loại hình này thừa hưởng tất cả những lợi thế của tổng dự án như hạ tầng, cư dân, tiện ích nội khu và ngoại khu.

Officetel là loại hình căn hộ được kết hợp giữa office (văn phòng) và hotel (khách sạn).
Officetel là loại hình căn hộ được kết hợp giữa office (văn phòng) và hotel (khách sạn).

Bạn đang xem: » Khám phá loại hình căn hộ Officetel

Lịch sử hình thành căn hộ Officetel

Trên thế giới

Tại Hàn Quốc, khái niệm căn hộ Officetel được hình thành từ năm 1985 khi loại hình căn hộ văn phòng đầu tiên được xây dựng tại quận Mapo-gu, Seoul. Sau đó, do nhu cầu cao, nhiều căn hộ Officetel đã nhanh chóng trở nên phổ biến. 

Khái niệm về bất động sản kết hợp nhà ở và nơi làm việc đã thực sự xuất hiện được một thời gian. Tuy nhiên, cuộc cách mạng công nghiệp, sự phát triển của giao thông vận tải, các quy tắc phân vùng mới của chính phủ và các biến số có thể đo lường khác đều cản trở sự gia tăng của hình thức bất động sản này. 

Vào những năm 1950, bất động sản bao gồm cả nhà ở và cơ sở kinh doanh đã bị cấm ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể làm việc từ bất cứ đâu nhờ những tiến bộ không ngừng của công nghệ. Ngoài ra, các yếu tố như ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng giao thông không đạt chuẩn và nhịp sống ngày càng nhanh khiến việc làm việc tại nhà trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Du nhập về Việt Nam

Chính phủ ở một số quốc gia đã thay đổi luật phân vùng sau khi nhận ra vấn đề, và các căn hộ hỗn hợp bắt đầu xuất hiện trở lại. Officetel thực chất là kết quả của xu hướng “phát triển hỗn hợp” này.

Khi du nhập về Việt Nam, mô hình này nhanh chóng trở thành “cơn sốt” trên thị trường bất động sản. 

Theo thống kê của đơn vị nghiên cứu thị trường, vào năm 2014, Officetel chỉ ở mức 600 căn. Nhưng đến năm 2015, con số đã vọt lên thành 3000 căn, Cho đến năm 2016, Officetel đã thật sự “nở rộ” trên thị trường bất động sản với con số hơn 7000 căn. Đến năm 2017, Việt Nam đã ghi nhận tổng nguồn cung tích lũy lên đến 8433 sản phẩm, tăng gấp 14 lần so với năm 2014.

Có thể nói, Officetel là xu hướng phát triển đô thị gần đây, kết hợp các yếu tố thương mại, dân cư, văn hóa và công nghiệp để thiết lập sự kết nối trong cộng đồng.

Ưu nhược điểm của Officetel

Ưu điểm

 • Vị trí trung tâm: Officetel thường tọa lạc ngay vị trí trung tâm, nơi thuận tiện cho việc đi lại và kết nối với khách hàng.
 • Tiết kiệm chi phí: tên gọi Officetel đã thể hiện được chức năng 2 trong 1 của căn hộ. Ngoài ra, diện tích của căn hộ Officetel thường khá nhỏ nên chi phí vận hành cũng được tối giản, phù hợp với những công ty startup hay những doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Đầy đủ tiện nghi: Thiết kế Officetel thể hiện được sự hiện đại, sang trọng cùng kỹ thuật thông minh, mang đến một nơi làm việc chuyên nghiệp và tiện nghi. Ngoài ra, thiết kế có cả thang máy riêng biệt, sảnh vào đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư cho người sử dụng. Đặc biệt, Officetel còn được hưởng tiện ích tại tòa nhà như lễ tân, hồ bơi, bảo vệ 24/7, công viên,… nên càng thuận tiện hơn.
 • Thời gian làm việc linh hoạt: Người sử dụng có thể linh hoạt thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi trong ngày, hạn chế việc đi lại để tiết kiệm thời gian.
 • Đầu tư sinh lời: khách hàng có thể sở hữu và cho thuê Officetel với lợi nhuận 8-10% mỗi năm bởi nguồn cung Officetel không lớn nên việc đầu tư sớm và nhanh sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn.

Nhược điểm

 • Diện tích: Officetel nhỏ dưới 50m2, vì vậy sẽ hạn chế về không gian nếu công ty hoặc doanh nghiệp có đông nhân sự, thường chỉ phù hợp với agency hoặc công ty nhỏ với quy mô dưới 10 người.
 • Thời gian sử dụng: Có giới hạn là 50 năm, hết thời gian trên, chủ sở hữu sẽ phải xin gia hạn sử dụng.
 • Chi phí quản lý: Chi phí của căn hộ Officetel sẽ cao hơn các căn hộ khác.
 • Pháp lý: Người sử dụng sẽ chỉ có thể đăng ký tạm trú chứ không thể đăng ký cư trú tại đây.

Mục đích sử dụng của căn hộ Officetel

Sử dụng làm văn phòng

Làm văn phòng là mục đích sử dụng chính của loại hình Officetel hiện nay. Theo đó, thành lập văn phòng là giải pháp tuyệt vời để các doanh nghiệp vừa và nhỏ thích ứng sau những biến động của đại dịch Covid-19. Việc sử dụng Officetel làm văn phòng, doanh nghiệp có thể đăng ký theo quy định của pháp luật, không bị cấm như việc sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng.

Sử dụng với mục đích để ở

Ngoài việc sử dụng làm văn phòng, có nhiều trường hợp sử dụng Officetel làm nơi ở. Theo ghi nhận, hầu hết những căn hộ văn phòng sử dụng để ở đều là những sản phẩm ở phân khúc tầm trung, cụ thể là dành cho các đối tượng độc thân, hoặc cha mẹ muốn bắt đầu cuộc sống tự lập cho con cái khi chúng trưởng thành.  Những căn hộ này thường nằm ở nơi có vị trí đẹp, thuận lợi cho việc di chuyển của người sử dụng.

Sử dụng vừa để ở vừa làm văn phòng

So với việc bỏ một số tiền lớn thuê một văn phòng đối với một doanh nghiệp nhỏ hay StartUp thì thuê căn hộ Officetel là sự lựa chọn hợp lý hơn. Và mục đích chính Officetel ra đời chính là để sử dụng vừa để làm văn phòng, vừa để ở.

Pháp lý căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel có sổ hồng không?

Tính đến thời điểm hiện tại thì căn hộ Officetel chưa được cấp sổ hồng.

Luật Nhà ở năm 2014 phân biệt những nhà chung cư có mục đích hỗn hợp và nhà chung cư có mục đích để ở. Song, nhà chung cư có mục đích hỗn hợp được tách biệt khu để ở và khu để kinh doanh không giống như thiết kế Officetel không hề tách riêng khu để ở và làm việc. Đối với nhà chung cư mục đích để ở không được sử dụng cho các mục đích khác, tham chiếu theo Điều 6, Luật Nhà ở năm 2014. Hơn nữa, không có quy định về một căn hộ vừa để ở vừa để kinh doanh văn phòng trong Luật Nhà ở.

Các hệ thống pháp luật hiện hành như Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật Đầu tư, Luật Kinh doanh bất động sản, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng hiện tại cũng chưa có định nghĩa và các quy định pháp lý về loại hình Officetel. Tuy nhiên những năm gần đây, việc đề xuất cấp sổ đỏ cho dự án bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó có cả Officetel đang ngày càng cấp thiết hơn. 

Tháng 3/2020, Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo số 33/TB-VPCP truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh cũng như tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân.

Thời hạn sở hữu 

Theo khoản 3, điều 126, Luật đất đai 2013:

“3. Thời hạn giao đất, cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối; tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để sử dụng vào mục đích kinh doanh, dịch vụ, làm cơ sở sản xuất phi nông nghiệp; tổ chức để thực hiện các dự án đầu tư; người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để thực hiện các dự án đầu tư tại Việt Nam được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin giao đất, thuê đất nhưng không quá 50 năm.”

Tùy thuộc vào dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm thì thời hạn sử dụng, cho thuê đất không quá 70 năm. Còn đối với dự án kinh doanh nhà ở để bán hoặc bán kết hợp cho thuê hoặc chỉ cho thuê thì thời hạn sử dụng cho người thuê hoặc mua sẽ xác định theo thời gian của dự án và người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Theo quy định trên thì việc sở hữu hay sử dụng căn hộ Officetel sẽ không quá 50 năm do sử dụng vào mục đích thương mại. Tuy nhiên, trên thực tế, thời hạn sở hữu, sử dụng của căn hộ officetel sẽ còn phụ thuộc vào thời gian căn hộ đã được sử dụng trước đó. Số năm sử dụng cụ thể sẽ được ghi trên hợp đồng mua bán, thuê đối với từng căn hộ đã được thỏa thuận.

Theo quy định trên thì việc sở hữu hay sử dụng căn hộ officetel sẽ không quá 50 năm do sử dụng vào mục đích thương mại.
Theo quy định trên thì việc sở hữu hay sử dụng căn hộ Officetel sẽ không quá 50 năm do sử dụng vào mục đích thương mại.

Lý do nên đầu tư vào căn hộ Officetel

Nhìn vào những lợi ích mà Officetel đem lại thì việc nên hay không nên mua căn hộ Officetel không còn là câu hỏi khó. Việc đầu tư vào căn hộ Officetel là điều nên làm vì:

 • Officetel có ưu điểm đa chức năng dành cho người sử dụng yêu thích sự tiện nghi, tiết kiệm chi phí, thời gian.
 • Giá của căn hộ Officetel thường thấp hơn so với căn hộ thương mại thông thường từ 7 đến 10%, do vậy có thể thu hút được nhiều khách nước ngoài hay thậm chí cả những khách trong nước cũng đang dần chuyển đổi sang loại hình này.
 • Việc mua căn hộ Officetel để kinh doanh hay sinh lời đều rất khả dụng vì khả năng thanh khoản cao do nhu cầu lớn.

Có nên thuê văn phòng Officetel?

Loại bỏ sự khô khan của văn phòng truyền thống, căn hộ officetel sở hữu những ưu điểm linh hoạt thuận tiện cho khách thuê:

 • Cùng một diện tích nhưng có thể ở và làm việc nên giúp tiết kiệm chi phí thuê văn phòng cũng như thuê nhà.
 • Diện tích không quá lớn, thường chỉ dao động từ 30 – 100m2/căn nên giá thuê rẻ hơn so với văn phòng truyền thống.
 • Có thể sử dụng địa chỉ căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh
 • Thừa hưởng các tiện ích có sẵn tại khối đế chung cư căn hộ: cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, cafe, công viên nội khu…
 • Lối vào, sảnh chờ và lễ tân riêng biệt với khu căn hộ
 • Bảng tên công ty tại khu vực lễ tân tầng trệt
 • Có lãi suất đầu tư cao hơn các loại căn hộ khác

Đối tượng khách hàng thuê căn hộ officetel

Loại hình officetel phù hợp với các đối tượng khách hàng sau:

 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ ít nhân viên từ 4 – 10 người, công ty khởi nghiệp có số vốn hạn chế
 • Công ty có nhu cầu mở văn phòng đại diện
 • Các chuyên gia nước ngoài công tác ngắn hạn tại Việt Nam
 • Những người làm việc tự do (freelancers)

So sánh Officetel với căn hộ, văn phòng

Căn hộ Văn phòng Officetel
Mục đích dùng để ở Mục đích dùng làm văn phòng Kết hợp cả 2 chức năng dùng để ở và làm văn phòng
Thời gian linh hoạt, tuy nhiên mất nhiều thời gian di chuyển Thời gian sẽ theo quy định chung của khối tòa nhà văn phòng Linh hoạt chủ động giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi
Chi phí phụ thuộc vào dự án  Chi phí thuê lớn, phí dịch vụ quản lý cao Chi phí phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ, phí dịch vụ thấp hơn văn phòng truyền thống nhưng cao hơn căn hộ
Sử dụng các tiện ích trong tòa nhà và dự án Tiện ích được tích hợp sẵn trong văn phòng hoặc không có Sử dụng các tiện ích trong tòa nhà và dự án

 

Tổng hợp các căn hộ Officetel nổi bật 

Khu vực miền Bắc

Dự án D’ Capitale Trần Duy Hưng

Tại D’Capitale có 2 tòa là C2 và C5 được thiết kế để cho thuê văn phòng với hình thức SOHO (Small Office – Home Office hay còn gọi là Officetel), đây là mô hình khá phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới nhờ sự linh động trong sử dụng.

Dự án d’ capitale trần duy hưng
Dự án D’ Capitale Trần Duy Hưng

Dự án EcoLife Capitol

EcoLife Capitol tọa lạc tại số 58 Tố Hữu (Lê Văn Lương nối dài, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Dự án bao gồm một tòa văn phòng và hai tòa căn hộ cao 34 tầng. Nằm trong khu phức hợp Ecolife Capitol, các căn officetel được thừa hưởng hàng loạt tiện ích nổi bật như phòng tập gym, bể bơi chân mây, sky bar, TTTM,…

Các căn officetel diện tích 36m2 được chào bán khoảng 1,2 tỷ đồng, có thể cho thuê làm văn phòng khai thác lợi nhuận hoặc để ở. Ngoài ra cũng có nhiều căn hộ với các diện tích linh hoạt 60m2, 100m2, căn hộ 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ…

Dự án ecolife capitol
Dự án EcoLife Capitol

Dự án The Manor

Dự án The Manor Hà Nội do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư, là một dự án phức hợp cao cấp bao gồm The Garden Officetel (khu căn hộ để ở kết hợp văn phòng cho thuê) và The Garden Shopping Center với văn phòng và căn hộ, các cửa hàng bán lẻ và dịch vụ, có tiêu chuẩn quốc tế, nổi bật với phong cách kiến trúc hiện đại, sang trọng của châu Âu.

Dự án nằm trong khu đô thị The Manor với diện tích lên đến 27.000 m2, cùng 3 tầng hầm và 6 tầng dành cho TTTM. The Garden Officetel – Khu căn hộ để ở kết hợp văn phòng cho thuê cao 18 tầng, từ tầng 1 đến tầng 3 là khu vực dịch vụ văn phòng bao gồm phòng họp, phòng hội thảo, phòng lễ tân, phòng đợi, phòng triển lãm, phòng chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, nhà hàng ăn uống…

Dự án the manor
Dự án The Manor

Dự án Hongkong Tower

Dự án HongKong Tower tọa lạc tại số 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội trên diện tích đất rộng hơn 5.000m2. Công trình dự án gồm 370 căn hộ với 02 tòa tháp cao 27 và 25 tầng. Dự án HongKong Tower được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại và sang trọng với nội thất cao cấp và tiện nghi sinh hoạt hoàn hảo phù hợp cho một cuộc sống năng động và văn minh. Tháp B văn phòng lưu trú (gọi tắt là Officetel) như đã trình bày ở mục Mặt bằng tầng có 10 căn hộ officetel/ mặt sàn.

Dự án hongkong tower
Dự án Hongkong Tower

Khu vực miền Nam

Dự án The Sun Avenue

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Novaland
 • Vị trí: 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP. Thủ Đức
 • Loại hình đầu tư: Khu căn hộ – Thương mại Văn phòng 24/24 và Dịch vụ
 • Tổng diện tích: 4,7 ha
 • Quy mô: Gồm 7 tháp căn hộ và 1 tháp Officetel cao 28 tầng
Dự án the sun avenue
Dự án The Sun Avenue

Dự án Lexington Residence

 • Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP. Thủ Đức
 • Loại hình đầu tư: Căn hộ thương mại, dịch vụ, văn phòng
 • Quy mô: 25 tầng gồm 4 block và 1 block thương mại – văn phòng
 • Số căn hộ officetel: 374 căn
Dự án lexington residence
Dự án Lexington Residence

Dự án Sunrise City

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Novaland
 • Vị trí: 23-25-27 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Tổng diện tích sử dụng: 50.000 m²
 • Loại hình đầu tư: Căn hộ, TTTM và dịch vụ
 • Quy mô: 12 tháp căn hộ cao từ 31 – 35 tầng
Dự án sunrise city
Dự án Sunrise City

Dự án Golden King

 • Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Phát triển Bất động sản Đông Dương
 • Vị trí: 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Loại hình: Căn hộ – Office-tel – Thương mại
 • Tổng diện tích sử dụng: 2.775 m²
 • Quy mô: 21 tầng văn phòng, 1 trệt và 2 hầm
Dự án golden king
Dự án Golden King

Dự án Vinhomes Central Park

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup
 • Vị trí dự án: 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Loại hình đầu tư: Căn hộ – Office-tel – Thương mại
 • Quy mô: Tổng 18 toà tháp chia thành 3 phân khu chính gồm 7 tháp Landmark – 7 tháp Park – 3 tháp Central
Dự án vinhomes central park
Dự án Vinhomes Central Park

Dự án Kingston Residence

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Novaland
 • Tổng diện tích sử dụng: 4,580 m²
 • Loại hình đầu tư: Căn hộ – Office-tel – Thương mại
 • Quy mô: 1 block gồm 22 tầng nổi – 2 tầng hầm
 • Số căn hộ officetel: 114 căn hộ
Dự án kingston residence
Dự án Kingston Residence

Dự án Newton Residence 

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Novaland
 • Vị trí: 38 Trương Quốc Dung, phường 08, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Loại hình đầu tư: Căn hộ – Officetel – Thương mại
 • Tổng diện tích sử dụng: 2.807 m²
 • Số lượng: 161 căn hộ + 44 lô Officetel + 43 lô Office
 • Quy mô: 2 tầng hầm + 19 tầng căn hộ
Dự án newton residence 
Dự án Newton Residence

Dự án The Gold View 

 • Chủ đầu tư: Công Ty May – Diêm Sài Gòn (SGM)
 • Đơn vị phát triển dự án: TNR Holdings Vietnam (TNR)
 • Vị trí: 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
 • Quy mô: 2 tòa tháp cao 27 và 33 tầng
 • Diện tích căn hộ officetel: Từ 50m2 – 133.2m2
Dự án the gold view 
Dự án The Gold View

Dự án Hado Airport Building

 • Chủ đầu tư: Hado Group
 • Vị trí: 2 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình
 • Tổng diện tích sử dụng: 3.496 m²
 • Quy mô: 2 tòa tháp cao 15 tầng – 2 tầng hầm
Dự án hado airport building
Dự án Hado Airport Building

Dự án The EverRich Infinity

 • Chủ đầu tư: Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt
 • Vị trí: Số 290 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Loại hình đầu tư: Căn hộ chung cư cao cấp – Officetel
 • Quy mô: 2 tòa tháp chung cư
 • Số lượng căn hộ officetel: 325 căn hộ văn phòng
 • Diện tích căn hộ officetel: 29.72 m² – 58.61 m²
Dự án the everrich infinity
Dự án The EverRich Infinity

Các câu hỏi thường gặp

 • Officetel là gì?

Officetel là loại hình căn hộ được kết hợp giữa office (văn phòng) và hotel (khách sạn). Đúng như tên gọi, Officetel vừa là nơi làm việc, vừa là nơi để ở.

 • Thời hạn sử hữu Officetel?

Theo quy định trên thì việc sở hữu hay sử dụng căn hộ Officetel sẽ không quá 50 năm do sử dụng vào mục đích thương mại.

 • Mục đích sử dụng Officetel?

Officetel có thể sử dụng làm văn phòng, để ở hoặc có thể vừa để ở vừa làm văn phòng. 

 

4.8
(196 bình chọn)
Article Rating
 • Khánh Yên, với tên đầy đủ là NGUYỄN THỊ KHÁNH YÊN, là một trong những nhân vật truyền cảm hứng và thành công trong lĩnh vực bất động sản. Với niềm đam mê và tầm nhìn sắc sảo, bà là Co-FounderPhó Tổng Giám Đốc của Công ty Cổ phần địa ốc WIKI – WIKILAND, một trong những công ty hàng đầu trong ngành.
 • Năm 2016, bà cùng với đội ngũ cộng sự tài năng và nhiệt huyết đã thành lập công ty cổ phần địa ốc Wiki, mở ra một chương mới đầy triển vọng và thách thức. Với khát vọng chia sẻ kiến thức và trải nghiệm quý báu của mình, bà mong muốn giúp các Nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về thị trường Bất động sản đầy tiềm năng này.
 • Bà luôn nỗ lực không ngừng để đem đến những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư một cách chuyên nghiệp và tận tâm. Đồng thời, bà cũng là nguồn cảm hứng sống động, truyền đam mê và niềm tin vào nghề nghiệp bất động sản cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.