Top 20 quốc gia là nơi nghỉ hưu tuyệt vời nhất

Một lần nữa cái tên Việt Nam được xướng trên truyền thông quốc tế. Theo International Living Việt Nam được đánh giá cao nhờ cuộc sống chất lượng, phong cảnh đa dạng với chi phí hợp lý, Tổ chức International Living cũng công bố Bộ Chỉ số Hưu trí Toàn cầu 2022 và Việt Nam đạt điểm cao nhất tại mục “Chi phí sinh hoạt”.

Việt Nam lọt top 20 nơi nghỉ hưu tuyệt vời nhất Thế giới

Tổ chức International Living đã công bố Bộ Chỉ số Hưu trí Toàn cầu 2022, với số điểm 68,3 Việt Nam giành vị trí thứ 18 trong top 20 nơi nghỉ hưu tuyệt vời nhất thế giới. Việt Nam có một chỉ số đứng đầu thế giới là “chi phí sinh hoạt” với 96/100 điểm, các chuyên gia của International Living đã mò mẫm mọi sản phẩm, ngóc ngách từng chi tiết về số số tiền một người nghỉ hưu cần chi ra hàng tháng tại Việt Nam.

Việt nam lọt top 20 điểm nghỉ hưu tốt nhất thế giới
Việt Nam lọt top 20 điểm nghỉ hưu tốt nhất thế giới

Chuyên gia của International Living cũng cho biết thêm, “Một bát phở Việt Nam nổi tiếng hoặc bánh mì kèm thịt, trứng, pa-tê, rau… có giá trung bình chỉ 1,5 USD” thật tuyệt vời khi ẩm thực Việt Nam được đánh giá là lành mạnh và tươi ngon nhất thế giới tuy vậy vẫn có giá thành cực kì hợp lí, và điều nãy cũng đã thu hút rất nhiều du khách.

Thành phố Phú Quốc cũng nằm trong top 15 đảo để sống sau khi nghỉ hưu

International Living cũng đã chọn ra thêm 15 điểm đến hoàn hảo cho bất cứ ai muốn nghỉ hưu ở một hòn đảo, nơi có những bãi biển cát mịn như kem, gió biển nhè nhẹ và một nhịp sống nhẹ nhàng. Tổ chức này đã nghiên cứu các xu hướng nghỉ hưu ở nước ngoài trong hơn 40 năm qua và tiêu chí đặt cho danh sách 15 hòn đảo tốt nhất này bao gồm khả năng có cuộc sống đơn giản, yên bình mà chi phí không quá cao.

 

Đảo Phú Quốc nằm ngoài khơi vùng biển phía tây Việt Nam, nơi này là một chốn nghỉ hưu hấp dẫn bởi Phú Quốc có đủ thứ bạn cần cho cuộc sống hưu trí. Đảo đẹp tự nhiên với núi non, các tuyến đường mòn xuyên rừng, san hô, bãi biển… nguyên sơ. Chuyên gia của International Living cho biết: “một chuyến đi nhẹ nhàng đưa bạn đi tham quan đảo kéo dài một ngày, nhưng để khám phá và hiểu rõ nơi này bạn sẽ phải tốn nhiều năm”

Hoàng hôn tại thành phố đảo ngọc - top 15 đảo nghỉ hưu trên thế giới
Hoàng hôn tại Thành phố Đảo Ngọc – Top 15 đảo nghỉ hưu trên thế giới

Trong đó, Thành phố Phú Quốc, Thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam có thứ hạng 15. Với phí sinh hoạt thấp, văn hóa lịch sử địa phương dày đặc và địa điểm sống cũng vô cùng phong phú, từ những làng chài, đô thị, đến những căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng.

Theo International Living, khoảng 200 người ngoại quốc đang sống tại Thành phố đảo Ngọc, phần lớn bọn họ ở Dương Đông, một trong hai trung tâm hành chính của Thành phố Phú Quốc. Một cặp đôi có thể sống ở đây với mức chi tiêu khoảng 1.210 USD (gần 28 triệu đồng) một tháng.

 
Article Rating
  • Bà Khánh Yên, tên đầy đủ là NGUYỄN THỊ KHÁNH YÊN hiện là Co-Founder, Phó Tổng Giám Đốc của Công ty Cổ phần địa ốc WIKI – WIKILAND.
  • Năm 2016, Bà cùng đội ngũ cộng sự thành lập công ty cổ phần địa ốc Wiki
  • Bà mong muốn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình để các Nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường Bất động sản. Và mong muốn đem những dịch vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà đầu tư. Bà cũng muốn được truyền cảm hứng về nghề đến với các bạn trẻ yêu thích công việc liên quan đến lĩnh vực Bất động sản