Từ ngày 1-7, Phú Quốc được miễn thị thực cho người nước ngoài

Vừa qua, Thủ tướng đã ban hành Nghị quyết về việc miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc. Nghị quyết này nêu rõ rằng thủ tướng chấp thuận cho Phú Quốc được áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh theo quy định tại khoản 7 điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 1-7-2020.

Từ ngày 1-7, phú quốc được miễn thị thực cho người nước ngoài
Từ ngày 1-7, Phú Quốc được miễn thị thực cho người nước ngoài

Về ban hành mới nhất của chính phủ về miễn thị thực cho người nước ngoài

Theo đó, Thủ tướng đồng ý Phú Quốc được áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh theo quy định. Vào ngày 25-11-2019, Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, sau khi bàn bạc thì chính phủ quyết định bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam với 404 đại biểu tán thành (tỉ lệ 84%). 

Luật mới có hiệu lực từ ngày 1-7-2020 đã bổ sung quy định miễn thị thực có thời hạn tạm trú 30 ngày cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển. Sau khi ban hành quyết định thì luật cũng giao cho Chính phủ quyết định khu kinh tế ven biển nào được miễn thị thực nếu đáp ứng đủ bốn điều kiện. Bốn điều kiện đó bao gồm nơi này có sân bay quốc tế, không gian riêng biệt; ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội; không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

Nghị quyết về việc miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế phú quốc (kiên giang)
Nghị quyết về việc miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc (Kiên Giang)

Việt Nam cấp thị thực điện tử cho công dân 80 quốc gia

Cụ thể, Chính phủ ban hành Nghị quyết về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử theo quy định tại khoản 10 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam gồm 80 nước như: Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Liên bang Nga, Italia, Tây Ban Nha, Venezuela, Uruguay, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Mexico, Malta, Myanmar… Ngoài ra, sau khi bàn bạc kỹ lưỡng thì Chính phủ cũng công bố danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử theo quy định tại khoản 10 Điều 1, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25-11-2019.

Đảo phú quốc là khu kinh tế ven biển duy nhất hiện nay đủ điều kiện miễn thị thực cho người nước ngoài.
Đảo Phú Quốc là khu kinh tế ven biển duy nhất hiện nay đủ điều kiện miễn thị thực cho người nước ngoài.

Vậy là từ bây giờ đã có tám cửa khẩu đường hàng không cho phép người nước ngoài nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử gồm cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng… Không chỉ vậy, còn có 16 cửa khẩu đường bộ cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử gồm cửa khẩu quốc tế Tây Trang tỉnh Điện Biên, cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tỉnh Quảng Trị, cửa khẩu quốc tế Bờ Y tỉnh Kon Tum, cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát tỉnh Tây Ninh, cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, cửa khẩu quốc tế Sông Tiền tỉnh An Giang, cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tỉnh Kiên Giang… Ngoài ra, còn có 13 cửa khẩu đường biển cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử gồm cửa khẩu cảng Nghi Sơn (Thanh Hóa), cửa khẩu cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh), cửa khẩu cảng Chân Mây  (Thừa Thiên – Huế), cửa khẩu cảng Đà Nẵng (TP Đà Nẵng), cửa khẩu cảng Nha Trang (Khánh Hòa), cửa khẩu cảng Dung Quất (Quảng Ngãi), cửa khẩu cảng Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), cửa khẩu cảng TP.HCM, cửa khẩu cảng Dương Đông (Kiên Giang)…

 

 
Article Rating

“Luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng” – Đó là phương châm Thuỳ cùng các cộng sự của mình theo đuổi. Với Thuỳ, việc được hỗ trợ cho các Nhà Đầu Tư không chỉ là một công việc, nó thực sự là một đam mê giúp Thuỳ có thể cống hiến nhiều hơn cho Phú Quốc cũng như nâng tầm bản thân lên những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Việc được đồng hành cùng các Nhà Đầu Tư là niềm tự hào của Thuỳ. Tuy mới hơn 5 năm trong ngành BĐS nhưng Thùy luôn đưa ra những góc nhìn đa chiều từ kinh nghiệm của một người làm Marketing, kết hợp với những trải nghiệm và kiến thức của mình để giúp Khách hàng có thêm thật nhiều thông tin hữu ích trước khi ra quyết định. Những kết quả đạt được hiện tại tuy không phải là thành tích quá xuất sắc nhưng đó chính là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm từng ngày của Thuỳ. Thuỳ cũng tự tin rằng những kinh nghiệm vốn có của mình sẽ giúp Quý Nhà Đầu Tư hiểu rõ hơn về các dự án và có phương án đầu tư phù hợp nhất.