Nhà liền kề là gì? Phân biệt nhà liền kề và shophouse

Bên cạnh các mô hình bất động sản phổ biến tại Việt Nam như: shophouse, nhà phố, căn hộ chung cư,…thì không thể nào không kể đến mô hình nhà liền kề. Nhà liền kề là thiết kế những ngôi nhà riêng biệt, đảm bảo được an toàn và các tính năng đầy đủ nhất của một ngôi nhà với lối kiến trúc, nội thất và tất cả mọi thứ đều giống nhau, từ bên trong lẫn bên ngoài

Nhà liền kề là gì?

Tại các thành phố lớn, việc quy hoạch xây dựng nhà ở cần phải thực hiện theo đúng kế hoạch. Những dự án này cần được nghiên cứu và quan sát đại hình địa vật thật kỹ lưỡng trước khi cho xây dựng và đưa vào hoạt động. Một trong những dự án được cho là tiềm năng và mang lại tính thẩm mỹ cao cho đô thị lớn là những dãy nhà liền kề.

Nhà liền kề là thiết kế những ngôi nhà riêng biệt, đảm bảo được an toàn và các tính năng đầy đủ nhất của một ngôi nhà. Chúng có cấu trúc, lối xây dựng, nội thất và tất cả mọi thứ đều giống nhau, từ bên trong lẫn bên ngoài. Những ngôi nhà san sát nhau, không có khoảng cách trống giữa ngôi nhà này với ngôi nhà khác, trông sẽ giống kiến trúc của các tòa lâu đài cổ điển. 

Nhà liền kề là thiết kế những ngôi nhà riêng biệt, đảm bảo được an toàn và các tính năng đầy đủ nhất của một ngôi nhà.
Nhà liền kề là thiết kế những ngôi nhà riêng biệt, đảm bảo được an toàn và các tính năng đầy đủ nhất của một ngôi nhà.

Bạn đang xem: » Nhà liền kề là gì? Phân biệt nhà liền kề và shophouse

Các loại hình nhà liền kề phổ biến hiện nay

3 loại hình nhà liền kề phổ biến trên thị trường hiện nay gồm: Nhà liền kề xây sẵn, nhà liền kề sổ chung, nhà phố liền kề.

 • Nhà liền kề xây sẵn: nhà liền kề xây sẵn là loại nhà ở riêng, với các căn thông nhiều tầng và xây dựng sát nhau. Những ngôi nhà này thường nằm thành một dãy trong những lô đất liền nhau, đồng thời có chiều rộng nhỏ hơn đáng kể so với chiều dài.
 • Nhà liền kề sổ chung: sổ chung là giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất và nhà, cũng như các tài sản liên quan cho hai chủ sở hữu trở lên. Mọi vấn đề về tài sản của một bên như bán, mua, cho, tặng hay thế chấp,… đều cần sự đồng thuận từ các bên. Nhà liền kề sổ chung là hình thức có nhiều hơn hai người sở hữu các loại giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và nhà nhưng không có quan hệ mật thiết như con cái, vợ chồng.
 • Nhà phố liền kề: nhà phố liền kề còn được gọi với cái tên shophouse, là hình thức nhà được xây sát nhau dọc theo các trục đường lớn, trong khu vực dịch vụ thương mại được quy hoạch từ trước. Ngoài mục đích để ở, loại hình nhà này còn được sử dụng trong nhiều hoạt động khác như: buôn bán, kinh doanh, làm văn phòng,…

Phân biệt nhà liền kề và shophouse

 • Giống

Cả hai đều là những dãy nhà liền kề, tức những căn nhà xây dựng sát nhau, liên tiếp, không có khoảng trống hay sân vườn ngăn cách nhà – nhà.

Tất nhiên trong thiết kế cũng không phải giống hoàn toàn 100%. Nếu như các căn liền kề được tối ưu cho một không gian sinh hoạt gia đình tiện nghi thì shophouse lại được cân bằng giữa không gian buôn bán và sinh hoạt riêng. Điều này dẫn đến sự khác biệt lớn nhất về công năng giữa hai mô hình nhà ở.

 • Khác

Nhà liền kề: Thường chú trọng đến vấn đề nhu cầu để ở, thiết kế không tối ưu mặt bằng hạ tầng cho việc kinh doanh. Vị trí xây dựng là trong khu đô thị nên có nhiều không gian công cộng cũng như tiện ích sân vườn cây xanh và khoảng trống hơn. Mật độ xây dựng các căn liền kề thường là 80 – 90%. Pháp lý sổ đỏ sử dụng lâu dài.

Shophouse: Là sự kết hợp giữa việc kinh doanh và làm nhà ở nên thường mặt bằng dưới tầng 1 thường được tối ưu hơn, không gian sử dụng nhiều hơn. Nơi ở thường được thiết kế trên tầng từ 2 trở lên. Mật độ xây dựng thường là 100%. Về mặt pháp lý thông thường là sổ đỏ 50 năm.

Ưu nhược điểm nhà liền kề

Ưu điểm

Thiết kế đẹp, sang trọng, khang trang, đồng điệu

Kiểu dáng thiết kế của những ngôi nhà liền kề sẽ được nghiên cứu và quyết định theo từng đơn vị xây dựng. Có thể nói, không thiết kế khu nhà liền kề nào giống khu nhà nào cả.

Tuy nhiên, ở chúng đều có điểm nào đó làm toát lên tính sang trọng, cổ điển, nguy nga của một thiết kế đồ sộ mang hơi hướng phương Tây. Một điểm đặc biệt là kiểu thiết kế này là kiểu phổ biến của các nước Châu Âu. Chính vì vậy, những ai yêu thích phong cách thời thượng, hướng ngoại này thì nên lựa chọn kiểu nhà liền kề.

Kiểu dáng thiết kế của những ngôi nhà liền kề sẽ được nghiên cứu và quyết định theo từng đơn vị xây dựng.
Kiểu dáng thiết kế của những ngôi nhà liền kề sẽ được nghiên cứu và quyết định theo từng đơn vị xây dựng.

Bên ngoài sang trọng, bên trong đầy đủ nội thất, ấm cúng và dễ chịu là điều tuyệt vời nhất mà nhà liền kề mang lại cho chủ nhân của mình. Những ngôi nhà khang trang, được xây dựng đồng điệu tại một khu đô thị lớn hứa hẹn sẽ là thiết kế mà ai ai cũng mong muốn sở hữu.Condotel, 

Vị trí xây dựng đắc địa, dân trí văn minh 

Thông thường, những nơi được chọn để quy hoạch thành chuỗi nhà liền kề đều phải được các nhà đầu tư lựa chọn kỹ lưỡng. Một khi họ nhìn thấy tầm phát triển của nơi đó thì họ mới quyết định đầu tư và cho xây dựng hay không. Chính vì vậy, khi sở hữu cho riêng mình một ngôi nhà liền kề, chứng tỏ bạn đang sở hữu một thiết kế với vị trí đắc đại nhất.

Hơn thế, giá trị của một ngôi nhà không hè nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc khu phố nhà bạn đều là những đối tượng có dân trí cao, nếp sống văn minh, hiện đại và có tầm hiểu biết nhất định. Đặc biệt, vì là khu đô thị hiện đại nên về mặt an ninh hoàn toàn có thể đảm bảo.

Những vị trí được chọn để quy hoạch thành chuỗi nhà liền kề đều phải được các nhà đầu tư lựa chọn kỹ lưỡng.
Những vị trí được chọn để quy hoạch thành chuỗi nhà liền kề phải được các nhà đầu tư lựa chọn kỹ lưỡng.

Việc những ngôi nhà san sát nhau cũng sẽ là một điểm lợi cho mối quan hệ lối xóm. Mọi người có thể gần gũi, gắn kết và giúp đỡ nhau. Nhờ đó sẽ xóa tan được định kiến của xã hội về tình trạng vô tâm, thờ ơ của con người trong thời đại hiện nay.

Cơ sở hạ tầng tốt

Nhà liền kề được xây dựng trên nền tảng tồn tại lâu dài. Cơ sở hạ tầng được đảm bảo ở mức cao cấp nhất. Nội thất và ngoại thất cũng đều là những sản phẩm chất lượng với mức giá trị lớn. Đó chính là lý do tại sao nhà liền kề luôn có mức giá rất cao mà không phải ai cũng mua được.

Cơ sở hạ tầng nhà liền kề được đảm bảo ở mức tốt nhất.
Cơ sở hạ tầng nhà liền kề được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Ngoài cơ sở hạ tầng của ngôi nhà, chúng ta cũng không thể không nhắc đến những yếu tố xung quanh như: đường xá, dịch vụ tiện ích xung quanh khu phố. Do được xây dựng tại những khu đất riêng biệt nên hệ thống đường xá luôn được chú trọng. Bán sẽ không lo ngại về vấn đề kẹt xe hay ách tắc mỗi giờ cao điểm. Đường trở về nhà sẽ là một cung đường tuyệt đẹp và mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng. 

Nhược điểm

Khó khăn trong việc thay đổi thiết kế lại theo ý mình

Bởi mang tính đồng nhất ngay từ ban đầu nên chủ sở hữu ngôi nhà hoàn toàn không có quyền thay đổi chúng. Điều này đồng nghĩa với việc nhà sẽ được xây dựng và hoàn thiện trước khi bạn đến xem và đặt mua. Do đó, nếu ngôi nhà làm hài lòng bạn, bạn chọn mua và sử dụng nó. Qua quá trình ở, dù muốn thay đổi thiết kế cũng không thể.

Nhà liền kề đề cao tính đồng nhất, đồng điệu giữa những căn nhà. Nếu bạn thay đổi cấu trúc hoặc thiết kế, thậm chí là một màu sắc nào đó bên ngoài cũng đủ để làm mất đi tính đồng nhất của cả một khu đô thị. 

Rắc rối trong khâu làm việc với ban quản lý khi có vấn đề

Một sự thật là tất cả các hệ thống cơ sở hạ tầng của nhà liền kề đều có sự kết nối với nhau. Chính vì vậy chúng ta hoàn toàn không bất ngờ khi chứng kiến trường hợp một nhà mất nước thì cả khu cũng vậy, một nhà mất điện thì cả khu sẽ tối om.

Cũng từ lý do đó, mỗi khi ngôi nhà của bạn có rắc rối nào đó hoặc hư hỏng gì thì bạn không thể tự mình giải quyết. Mọi vấn đề đều phải thông qua ban quản lý. Họ sẽ là người nắm bắt thông tin và tiến hành giải quyết hoặc đưa ra đề xuất giải quyết. Thủ tục làm việc sẽ mất khá nhiều thời gian, điều này chính là nhược điểm lớn nhất khiến nhiều chủ nhà vô cùng khó chịu.

Không phù hợp với người yêu thích không gian rộng rãi, riêng tư

Chắc chắn rồi, với nhà liền kề, những vách tường sẽ sát vào nhau và không hề có một kẻ hở. Với những thiết kế mở, sẽ có những khoảng không gian vườn nhỏ phía trước để bạn thỏa niềm đam mê trồng cây, hoa và thư giãn mỗi ngày.

Tuy nhiên, cũng sẽ có những dạng nhà rút gọn hoàn toàn thiết kế này. Chính vì vậy, nếu là người yêu thích sự rộng rãi thì có lẽ nhà liền kề không là lựa chọn thực sự phù hợp với bạn. 

Những lưu ý khi mua nhà liền kề

Tìm hiểu vị trí dự án 

Trong mọi trường hợp mua bất động sản, bất kể là kinh nghiệm mua nhà phố liền kề hay căn hộ chung cư, vị trí là yếu tố cần cân nhắc đầu tiên trước khi quyết định “xuống tiền”, bởi một vị trí đẹp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho cuộc sống sau này của các gia đình. 

Theo đó, vị trí của những ngôi nhà liền kề cần phải có hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận lợi cho việc đi lại, di chuyển tới các khu vực trung tâm hoặc các địa điểm lân cận. Bên cạnh đó, người mua cũng có thể cân nhắc những dự án có nhà liền kề gần nơi làm việc, công tác của bản thân hay trường học của con cái để cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình dễ dàng, thuận tiện hơn.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Để lựa chọn nơi an cư lý tưởng cho gia đình, khách hàng tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin liên quan đến nhà đầu tư. Một chủ đầu tư uy tín cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Thông tin chủ đầu tư minh bạch
 • Các dự án từ trước đều được đảm bảo đúng tiến độ
 • Chất lượng những dự án từng đưa vào sử dụng được đánh giá cao
 • Năng lực tài chính tốt (doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản, hiệu quả sử dụng vốn…)

Tiện ích nội khu 

Vốn là dòng sản phẩm dành cho những đối tượng có tiềm lực tài chính tốt, tiện ích xung quanh những căn nhà liền cũng thường được chủ đầu tư chú trọng phát triển. Do đó, khi quyết định mua nhà, khách hàng nên chú ý đến yếu tố tiện ích nội khu phải đồng bộ, đa dạng, có khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và chăm sóc tốt đời sống tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

Hệ thống cảnh quan của dự án

Xã hội phát triển kéo theo tiêu chuẩn sống ngày càng được nâng cao. Một không gian sống đích thực không đơn thuần là nơi để ở mà còn phải thỏa mãn những nhu cầu về mặt tinh thần. Để cuộc sống chất lượng hơn, yếu tố “xanh” xung quanh môi trường sống là vô cùng quan trọng.  

Chính vì vậy, khi tìm mua căn nhà liền kề lý tưởng, khách hàng nên nghiên cứu về cảnh quan của dự án, cách thức bố trí mặt bằng xây dựng cụ thể như mật độ xây dựng, tỉ lệ diện tích mảng xanh, những cảnh quan tự nhiên như vườn hoa, hồ nước, cây xanh,… được phân bổ như thế nào.

An ninh, an toàn của khu vực 

Nhìn chung, hầu hết các dự án nhà liền kề ở thời điểm hiện tại đều được đầu tư mạnh ở khâu quản lý an ninh trật tự. Người mua có thể đánh giá khái quát và xem xét về mức độ an toàn thông qua một số câu hỏi như sau:

 • Công trình trong dự án có được xây dựng khép kín không
 • Hàng rào bảo vệ có được bố trí xung quanh khu vực hay không
 • Hệ thống camera có được sắp đặt tại nội khu không
 • Cách thức kiểm soát người ra vào trong khu phố có đủ nghiêm túc và chặt chẽ hay không

Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho nhà liền kề 

Lựa chọn phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế sẽ là ý tưởng xuyên suốt trong quá trình thực hiện từ màu sắc cho đến các vật dụng trang trí. Đồng thời, chúng thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ. Có rất nhiều phong cách cho bạn lựa chọn, trong đó, tuy nhiên, có 2 phong cách được sử dụng phổ biến phù hợp với các mẫu nhà liền kề hiện nay đó là:

 • Phong cách tân cổ điển

Phong cách này thích hợp với những gia chủ yêu thích nét đẹp xa hoa, sang trọng, đẳng cấp. Đây là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vẻ đẹp cổ điển và hiện đại. Nội thất không quá cầu kỳ về thiết kế, màu sắc nhưng vẫn toát lên sự vẻ đẹp quý phái, sang trọng.

 • Phong cách hiện đại

Phong cách này chú trọng vào công năng sử dụng của đồ nội thất, đặc biệt là những sản phẩm thông minh và thiết kế đa năng. Màu sắc chủ đạo là trắng, xám, ghi, pastel,…tạo nét trang nhã, nhẹ nhàng cho không gian.

Phân chia không gian theo diện tích

Theo như gợi ý của các kiến trúc sư của Soul Concept, với các căn nhà liền kề có diện tích lớn, đông thành viên, khi thiết kế cần chia đồng đều không gian. Nếu diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng không gian mở, không nên phân chia không gian rõ ràng sẽ gây chật chội, tù túng. Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn phân chia các khu vực rõ ràng thì có thể sử dụng sơn màu khác nhau, sử dụng các món đồ nội thất đa năng, dùng giấy dán tường hoặc vách kính ngăn.

Hạn chế sử dụng nội thất có kích thước lớn

Nếu căn nhà liền kề có diện tích nhỏ, bạn nên hạn chế sử dụng những đồ nội thất có kích thước lớn sẽ cản trở lối đi và tạo cảm giác chật chội. Ngoài ra, bạn nên chọn nội thất có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng, họa tiết đơn giản để tránh gây rối mắt cho người nhìn. Bên cạnh đó, nội thất cần được bố trí, sắp xếp sao cho hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khu vực.

Chọn màu sắc phù hợp

Nếu căn nhà liền kề có diện tích nhỏ, bạn nên hạn chế sử dụng những đồ nội thất có kích thước lớn sẽ cản trở lối đi và tạo cảm giác chật chội. Ngoài ra, bạn nên chọn nội thất có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng, họa tiết đơn giản để tránh gây rối mắt cho người nhìn. Bên cạnh đó, nội thất cần được bố trí, sắp xếp sao cho hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khu vực.

Đối với căn nhà liền kề, việc lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất sẽ như sau:

 • Màu chủ đạo: Tường, trần, sàn nhà
 • Màu bổ sung: Đồ nội thất
 • Màu tạo điểm nhấn: Các phụ kiện trang trí

Trong đó, màu chủ đạo và màu bổ sung bạn nên chọn các gam màu trầm, trung tính như xám, kem, be, nâu, xanh pastel,…Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn ấn tượng, có thể chọn những màu sắc rực rỡ, nổi bật. Tuy nhiên, lưu ý không nên sử dụng quá nhiều màu sẽ gây rối mắt.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp mở rộng không gian và tạo cảm giác thư giãn cho người ở. Bạn có thể tận dụng ánh sáng thông qua cửa sổ hoặc giếng trời. Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán phân bổ ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn sao cho phù hợp để tạo sự cân bằng.

Cách chọn họa tiết trang trí

Nếu không gian nhỏ, hạn chế sử dụng quá nhiều họa tiết trang trí sẽ gây rối mắt người nhìn. Ngoài ra, màu nền của những họa tiết này phải giống nhau, linh hoạt thay đổi kích thước, tỷ lệ của họa tiết.

Top các dự án nhà liền kề đang mở bán

Dự án liền kề Lidico Bắc 32

Tên thương mại Khu đô thị Lideco Bắc 32
Tên dự án Dự án Lideco Bắc 32
Vị trí Thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội
Chủ đầu tư Công ty cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm
Sản phẩm 648 căn Biệt thự nhà vườn + 136 căn Liền kề
Đơn vị quản lý Savills Việt Nam
Tổng diện tích đất 38.95 ha
Mật độ xây dựng 42%
Biệt thự 160m2 – 514m2 ( 4 tầng + 1 tum )
Liền kề 75 – 140m2 ( xây 4 tầng + tum)
Tiện ích Chuỗi 66 tiện ích. Nước uống tại vòi, phòng khám, trường học, bể bơi, sân tennis, siêu thị, vườn, khu thể thao…
Hình thức sở hữu Sổ hồng vĩnh viễn
Dự án liền kề lidico bắc 32
Dự án liền kề Lidico Bắc 32

Dự án liền kề Hà Đô Charm Villas

Tên dự án Hado Charm Villas
Chủ đầu tư Tập đoàn Hà Đô
Quy mô dự án 30 ha
Mật độ xây dựng 18,1 %
Vị trí Km11 Đại Lộ Thăng Long, An Thượng, Hoài Đức, TP.Hà Nội
Sản phẩm Biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà vườn liền kề và Nhà phố Shophouse.
Tiện ích Công viên, vườn hoa; sân cầu lông, tennis, bóng rổ; Gym, spa, bể bơi ngoài trời, Bể bơi bốn mùa; Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Sân chơi trẻ em; An ninh 24/24…
Hoàn thiện Xây thô bên trong và hoàn thiện mặt ngoài
Đơn vị quản lý CBRE
Hình thức sở hữu Lâu dài

 

Dự án liền kề hà đô charm villas
Dự án liền kề Hà Đô Charm Villas

Dự án liền kề Sudico Nam An Khánh

Tên thương mại Khu đô thị Sudico – Nam An Khánh
Chủ đầu tư chính Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico)
Vị trí dự án Km số 10 Đại Lộ Thăng Long, thuộc hai xã An Thượng và An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Quy mô Tổng diện tích là 288 ha bao gồm 4 phân khu chính (khu hỗn hợp, khu hồ lớn, khu hồ nhỏ, khu mở rộng)
Loại hình phát triển Biệt thự, liền kề, shophouse, căn hộ cao tầng, nhà thương mại
Mật độ xây dựng 30 – 40 %
Dự án liền kề sudico nam an khánh
Dự án liền kề Sudico Nam An Khánh

Dự án liền kề Geleximco Lê Trọng Tấn

Tên thương mại Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn
Chủ đầu tư Công ty TNHH Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội – Tập đoàn Geleximco
Vị trí Hai bên đường Lê Trọng Tấn, Hà Nội
Nhà thầu xây dựng Công ty cổ phần xây dựng Long Giang
Tư vấn phát triển TNP MEDIA Real Estate
Tổng diện tích đất 135ha
Mật độ xây dựng 35% diện tích quy hoạch
Mô hình phát triển Chung cư, Liền kề, Biệt thự & Shophouse
Mức vốn đầu tư Hơn 3.000 tỷ đồng
Pháp lý  Đã hoàn thiện – Sổ đỏ trao tay
Dự án liền kề geleximco lê trọng tấn
Dự án liền kề Geleximco Lê Trọng Tấn

Dự án liền kề Kiến Hưng Luxury Hà Đông

Tên dự án Kiến Hưng Luxury
Vị trí  Khu C- Khu đô thị mới Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội
Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Kiến Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty cổ phần kiến trúc Đương Đại & Công ty CP tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng Việt Nam CDC.
Tư vấn giám sát Đại học Kiến trúc Hà Nội
Đơn vị thi công Công ty cổ phần Sông Đà 4, Amacao, Tín Phú, VGHau
Quy mô dự án 54.663m2

 

Dự án liền kề kiến hưng luxury hà đông
Dự án liền kề Kiến Hưng Luxury Hà Đông

Dự án liền kề Louis City Hoàng Mai

Tên thương mại Khu đô thị Louis City Hoàng Mai
Vị trí 54 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
Chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư tập đoàn Lã Vọng
Đơn vị thiết kế NKB Archi
Đơn vị thi công Ecoba Việt Nam
Đơn vị quản lý Savills Việt Nam
Tổng diện tích đất 30,5ha
Mật độ xây dựng 35%
Diện tích đất trường học 26.412m2 (trường mầm non + cấp 1 + cấp 2)
Quy mô 1000 lô nhà ở thấp tầng trong đó gồm: 100 lô biệt thự, 800 lô liền kề, 100 lô Shophouse
Diện tích căn hộ
 • Biệt thự: 200m2 – ( 3 tầng + 1 tum )
 • Liền kề: 96 – 105m2 ( xây 5 tầng + tum )
 • Shophouse: 120m2 – ( 5 tầng + 1 tum )
Hình thức sở hữu Sổ hồng vĩnh viễn
Dự án liền kề louis city hoàng mai
Dự án liền kề Louis City Hoàng Mai

Dự án liền kề Athena Fulland Nguyễn Xiển

Tên dự án Athena Fulland
Phân khu Athens 
Đơn vị phát triển dự án Chủ đầu tư dự án Vimefulland
Vị trí Mặt đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 
Tư vấn thiết kế Công ty TNHH NKB Archi Việt Nam.
Tổng diện tích đất sử dụng 18,2ha 
Loại hình sản phẩm Shophouse, Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập
Hình thức sở hữu Sổ đỏ vĩnh viễn 
Dự án liền kề athena fulland nguyễn xiển
Dự án liền kề Athena Fulland Nguyễn Xiển

Dự án liền kề Sol Lake Villa Dương Nội

Tên dự án Sol Lake Villa
Chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường
Vị trí Khu D, Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Loại hình Biệt thự
Tổng diện tích 22,86 ha
Dự án liền kề sol lake villa dương nội
Dự án liền kề Sol Lake Villa Dương Nội

Dự án liền kề Hinode Royal Park

Tên dự án Hinode Royal Park
Vị trí Dọc quốc lộ 32, xã Kim Chung – xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, Hà Nội
Chủ đầu tư Tổng Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng (Vietracimex)
Thiết kế quy hoạch Viện Quy hoạch kiến trúc Hà Nội.
Thiết kế cảnh quan PENTAGO
Thiết kế công trình ARCHICENTRE, GENSLER
Quy mô dự án ~146.8ha, trong đó hạng mục chung cư chiếm ~6000m2, gồm 18 tòa chung cư cao từ 12 – 25 tầng.
Liền kề 47 lốc – 1.977 căn
Biệt thự 26 lốc – 646 căn
Hình thức sở hữu Sổ đỏ lâu dài
Dự án liền kề hinode royal park
Dự án liền kề Hinode Royal Park

Dự án liền kề Ngân Hà Vạn Phúc

Tên dự án Dự án Ngân Hà Vạn Phúc
Vị trí Ngã 4 Tố Hữu giao cắt đường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội.
Chủ đầu tư Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư Toàn cầu GTC
Tổng diện tích đất quy hoạch 6,9 ha
Loại hình phát triển Liền kề, Shophouse và Biệt thự
Số lượng Shophouse 88 căn, Liền kề 240 căn, biệt thự 06 căn
Diện tích đất Từ 80 – 143m2
Hình thức sở hữu Sổ đỏ lâu dài
Dự án liền kề ngân hà vạn phúc
Dự án liền kề Ngân Hà Vạn Phúc

Dự án liền kề Him Lam Vạn Phúc

Tên dự án Him Lam Vạn Phúc
Chủ đầu tư dự án Công ty Cổ phần Him Lam
Vị trí Số 34 đường Tố Hữu, phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Loại hình phát triển Mở bán Liền kề, Shophouse
Diện tích 70.929m2
Mật độ xây dựng 34,3%
Tổng số lô 224 lô
Diện tích đất 84,45m2 – 126m2
Dự án liền kề him lam vạn phúc
Dự án liền kề Him Lam Vạn Phúc

Dự án liền kề An Lạc Green Symphony

Tên dự án An Lạc Green Symphony
Chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư An Lạc (Thành Viên Tập Đoàn Hà Đô)
Vị trí Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Quy mô dự án 70ha
Sản phẩm Biệt thự, liền kề, Shophouse và chung cư cao tầng
Quy mô dân số 20.000 người
Nhà thầu xây dựng Vinaconex
Đơn vị thiết kế SITE Architecture (PHÁP)
Quản lý vận hành CBRE VIỆT NAM
Tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng
Hình thức sở hữu Sổ đỏ lâu dài
Dự án liền kề an lạc green symphony
Dự án liền kề An Lạc Green Symphony

Các câu hỏi thường gặp

 • Nhà liền kề là gì? 

Nhà liền kề là thiết kế những ngôi nhà riêng biệt, đảm bảo được an toàn và các tính năng đầy đủ nhất của một ngôi nhà. Chúng có cấu trúc, lối xây dựng, nội thất và tất cả mọi thứ đều giống nhau, từ bên trong lẫn bên ngoài. Những ngôi nhà san sát nhau, không có khoảng cách trống giữa ngôi nhà này với ngôi nhà khác, trông sẽ giống kiến trúc của các tòa lâu đài cổ điển. 

 • Có mấy loại hình nhà liền kề? 

Các loại hình nhà liền kề phổ biến: nhà liền kề xây sẵn, nhà liền kề sổ chung, nhà phố liền kề.

4.9
(218 bình chọn)
Article Rating

Phó Giám Đốc – Công ty Cổ phần Địa ốc WIKI – WIKILAND.
Tôi là một người đam mê trong việc ứng dụng công nghệ vào quản trị và vận hành doanh nghiệp. Không chỉ riêng ngành Bất Động Sản mà bất kỳ ngành nào, chuyển đổi số càng nhanh, tốc độ phát triển càng nhanh.
Việc áp dụng các công cụ quản trị hàng đầu, kết hợp với công nghệ sẽ giúp Doanh nghiệp đi nhanh, đi xa và bền vững hơn.