Kiên Giang tạo mọi điều kiện để IPPG triển khai sớm dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc.

Nhiệm vụ và đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu phi thuế quan Phú Quốc đã được Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Việt Nam hoàn thiện, tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành địa phương. Tuy nhiên vẫn còn một số vướng mắt cần tháo gỡ để được phê duyệt và xúc tiến triển khai. 

Quy hoạch dự án khu phi thuế quan phú quốc
Quy hoạch Dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc

Sáng ngày 15-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) nghe lãnh đạo công ty báo cáo định hướng đầu tư phát triển các dự án tại địa bàn thành phố Phú Quốc.

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã được UBND tỉnh Kiên Giang chọn là nhà đầu tư chủ lực nhiều dự án tại thành phố Phú Quốc. Trong đó, UBND tỉnh đã phê duyệt và lựa chọn IPPG là nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc.

> Có thể bạn quan tâm: Dự án khu phi thuế quan Phú Quốc chính thức vào tay công ty ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Dự án có quy mô 101 ha với tổng mức đầu tư 6.830 tỷ đồng gồm 12 hạng mục chính, bao gồm khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ nằm ngoài khu phi thuế quan.

Cụ thể, dự án sẽ bao gồm trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlets), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí, các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác…

Theo Cổng thông tin điện tử Kiên Giang, UBND tỉnh này vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) nghe lãnh đạo công ty báo cáo định hướng đầu tư phát triển các dự án tại địa bàn TP Phú Quốc.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty IPPG đã trình bày với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình thực hiện các dự án đầu tư và các khó khăn, vướng mắc hiện nay. Theo đó, đối với dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc, Công ty IPPG đã được UBND tỉnh phê duyệt lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Khu phi thuế quan Phú Quốc với diện tích 101ha. Ngày 28-7-2020, Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú quốc, Viện quy hoạch đô thị và nông thôn Việt Nam và Công ty IPPG đã ký hợp đồng tài trợ đồ án quy hoạch 1/2000. Nhiệm vụ quy hoạch và đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đã được Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Việt Nam hoàn thiện, tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành địa phương. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa được phê duyệt. Công ty IPPG kính đề nghị UBND tỉnh chủ trì tháo gỡ các vướng mắc nếu có giữa bên tư vấn và các ban ngành, để Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Kiên giang tạo mọi điều kiện để ippg triển khai sớm dự án khu phi thuế quan phú quốc.
Kiên Giang tạo mọi điều kiện để IPPG triển khai sớm dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc.

Nhiệm vụ quy hoạch và đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Việt Nam hoàn thiện, tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành địa phương. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa được phê duyệt.

Đại diện IPPG – ông Johnathan Hạnh Nguyễn đề nghị UBND tỉnh chủ trì tháo gỡ các vướng mắc nếu có giữa bên tư vấn và các ban ngành để Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 được phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Đại diện ippg - ông johnathan hạnh nguyễn có những chia sẻ với ban thường vụ tỉnh ủy kiên giang.
Đại diện IPPG – ông Johnathan Hạnh Nguyễn có những chia sẻ với BTV TU Kiên Giang.

Về việc giải phóng mặt bằng và các thủ tục đầu tư, IPPG cho biết, doanh nghiệp đã làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Quốc, UBND TP Phú Quốc, Ban Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Phú Quốc chuẩn bị các nội dung Hợp đồng thực hiện công tác đo đạc, lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên, do kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của TP Phú Quốc chưa được UBND tỉnh phê duyệt nên Ban Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Phú Quốc không thể tiến hành ký hợp đồng với doanh nghiệp.

“IPPG đề xuất UBND tỉnh chấp thuận cho phép công ty IPPG và Ban Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư ký hợp đồng nêu trên để tổ chức triển khai giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao đất để công ty thực hiện dự án”, đại diện IPPG cho biết tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành cho biết: Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao năng lực, thế mạnh và kinh nghiệm của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương. Về quan điểm tỉnh luôn sẵn sàng ủng hộ doanh nghiệp. Dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc được tỉnh xác định là dự án trọng điểm của Phú Quốc, được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, đây là dự án có quy mô lớn, nếu thực hiện đúng mong muốn của địa phương, chắc chắn sẽ góp phần tạo nên sản phẩm độc đáo cho Việt Nam và thế giới. Do đó, với đề xuất của doanh nghiệp, sau buổi làm việc, UBND tỉnh sẽ cùng với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện giải phóng mặt bằng, không để tình trạng da beo…

Bí thư tỉnh ủy đỗ thanh bình phát biểu tại buổi làm việc
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình rất hy vọng ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương sẽ tiếp tục ủng hộ và đầu tư nhiều dự án trên địa bàn tỉnh. Với quyết tâm của lãnh đạo tỉnh và sự hỗ trợ của Bộ, ngành Trung ương, hy vọng là chúng ta sẽ làm được, làm lâu dài. Nhất trí đề nghị các sở, ngành hỗ trợ cho doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Phía doanh nghiệp cử người xuống Kiên Giang cùng phối hợp UBND tỉnh thường xuyên tháo gỡ, cố gắng phối hợp tốt nhất, thực hiện sớm các dự án. Giao UBND tỉnh nghiên cứu các văn bản, đề xuất Trung ương các cơ chế chính sách cho phù hợp.

 

5
(1 bình chọn)
Article Rating

Đoàn Tuấn Kiệt – Một con người xứ Quảng, luôn hướng đến cuộc sống thịnh vượng. Kiệt yêu những công trình biểu tượng, luôn suy nghĩ tích cực, học hỏi những tư duy tinh hoa, nghĩ lớn và làm lớn.

Từ năm 2014 khi bắt đầu tham gia BĐS. Tuấn Kiệt nhận thấy những yếu tố chi phối về giá bán bất động sản không chỉ bị ảnh hưởng bởi: Uy tín CĐT, vị trí, kinh tế, xã hội, hạ tầng, tính quần thể, tổng lượng dân cư và chất lượng dân sinh…Khi đầu tư bất động sản, phân tích vĩ mô là vô cùng quan trọng. Vì vậy Tuấn Kiệt liên tục học tập, trau dồi, để đưa ra những tư vấn phù hợp nhất, thông qua quá trình tìm hiểu các bất động sản đi trước; trải nghiệm thực tế, và quan sát đánh giá sự ảnh hưởng từ các dự án mới quanh khu vực có mang lại giá trị tăng trưởng cho dự án đã và đang bán không. Với mỗi bất động sản đầu tư đã bán, Tuấn Kiệt luôn theo sát thị trường; tìm kiếm khách hàng và kịp thời đưa ra giải pháp giúp nhà đầu tư đạt được hiệu quả tốt nhất.

Với sứ mệnh “Mang đến sự thịnh vượng” – Tuấn Kiệt đã và đang cùng các cộng sự mang đến những chia sẻ chính xác, phù hợp và nhanh chóng nhất tới khách hàng, Giúp nhà đầu tư kịp thời đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn bất động sản.

Nhà Đầu Tư trao Tuấn Kiệt niềm tin, Tuấn Kiệt xin gửi lại kiến thức của mình.