Thầu xây dựng IDICO và 20 năm không ngừng cống hiến

IDICO tên đầy đủ là Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam, mã chứng khoán: IDC. Trải qua hơn 20 năm hoạt động tâm huyết và không ngừng nỗ lực, Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đã trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu và vững mạnh tại Việt Nam và nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam hoạt động ở lĩnh vực xây dựng (theo thống kê của vnr500).

Giới thiệu thầu xây dựng IDICO

Logo idico
Logo IDICO
Tên đầy đủ Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam
📖 Tên quốc tế IDICO CORPORATION – JSC
Mã số thuế 0302177966
📎 Mã chứng khoán IDC
📍 Trụ sở chính Số 151 Ter Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
🗓 Ngày thành lập 07/11/2000
🌐 Website http://www.idico.com.vn/

IDICO tên đầy đủ là Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam, hay còn gọi là Tổng công ty IDICO – CTCP, được thành lập từ năm 2000 với xuất phát là một doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Xây dựng. Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư phát triển khu công nghiệp, thủy điện, giao thông, nhà ở và đô thị, thi công xây lắp, Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đã trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu và vững mạnh tại Việt Nam.

Trải qua hơn 20 năm hoạt động, nhà thầu đã trở thành tập đoàn vững mạnh hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với mã chứng khoán IDC, tổng vốn điều lệ lên đến 3.300 tỷ đồng và tổng tài sản 17.013 tỷ đồng. Doanh nghiệp hiện đang sở hữu 22 công ty con và công ty liên kết có mặt trên cả nước với hơn 5.000 nhân viên với quản lý cao, kinh nghiệm chuyên môn và kinh nghiệm.

Bạn đang xem: » Thầu xây dựng IDICO và 20 năm không ngừng cống hiến

Phương châm hoạt động

Với phương châm “Đầu tư để phát triển”, IDICO không ngừng tìm kiếm, nghiên cứu và phát triển các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp, khu đô thị và khu dân cư tập trung; Năng lượng điện; giao thông và tổ chức quản lý vận hành, vận hành kinh doanh của các dự án một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Chính sách chất lượng

 • Đáp ứng nhu cầu và làm hài lòng khách hàng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ cao nhất;
 • Thường xuyên nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực hoạt động;
 • Xác định và cung cấp đủ nguồn lực để đảm bảo thực hiện hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng.

Định hướng phát triển

Với mô hình hoạt động mới là công ty cổ phần, IDICO vẫn nhất quán với chiến lược “đầu tư để phát triển”, trong đó định hướng phát triển dựa trên nguyên tắc nguồn nhân lực là bước quan trọng, quản trị là một giai đoạn quan trọng và thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp là một nhiệm vụ thường xuyên.

Đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn và đầu tư các dự án hiệu quả, đặc biệt là các dự án trong lĩnh vực công nghiệp, giao thông, điện …; khai thác tối ưu và sử dụng quỹ đất hiện có và tối đa hóa lợi thế của doanh nghiệp để thương hiệu ngày càng được củng cố và phát triển bền vững.

Những con số ấn tượng

 • Hơn 22 năm hoạt động trên thị trường
 • Vốn điều lệ 3.300 tỷ đồng
 • Tổng tài sản 17.013 tỷ đồng
 • Doanh thu hàng năm trung bình 7.500 tỷ đồng
 • Lợi nhuận hàng năm trung bình 2.054 tỷ đồng

Sơ đồ tổ chức

Sơ đồ tổ chức tổng công ty đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp việt nam
Sơ đồ tổ chức Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam

Lịch sử hình thành 

Ngày 07/11/2000 Thành lập Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO)
Năm 2006 Chuyển mô hoạt động Công ty mẹ – Công ty con
Năm 2010 Chuyển đổi loại hình hoạt động từ Công ty Nhà nước thành Công ty TNHH MTV
Năm 2018
 • Ngày 01/03/2018: Chính thức đi vào hoạt động theo mô hình công ty cổ phần
 • Ngày 10/05/2018: Đổi tên thành Tổng Công ty IDICO – CTCP

Lĩnh vực hoạt động

Khu công nghiệp

Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam là nhà đầu tư tiên phong trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp. Hiện nay, IDICO quản lý 10 khu công nghiệp tại Việt Nam với tổng diện tích gần 3.500ha.

Idico quản lý 10 khu công nghiệp tại việt nam với tổng diện tích gần 3. 500ha
IDICO quản lý 10 khu công nghiệp tại Việt Nam với tổng diện tích gần 3.500ha

Điện năng

IDICO là một trong những đơn vị ngoài ngành điện tiên phong trong việc đầu tư, xây dựng và quản lý vận hành nhà máy thủy điện để cung cấp nguồn điện vào hệ thống điện Quốc gia. Đồng thời, doanh nghiệp còn thực hiện đầu tư xây dựng các Trạm biến áp 110/22kV và hệ thống lưới điện 22kV để phân phối, kinh doanh cung cấp điện năng cho các nhà máy trong KCN.

Dự án thủy điện srok phu miêng
Dự án thủy điện Srok Phu Miêng

Giao thông

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của hệ thống hạ tầng giao thông đối với sự phát triển kinh tế – xã hội, IDICO đã nghiên cứu, đề xuất và thực hiện đầu tư các dự án giao thông theo hình thức BOT, BT… Với kinh nghiệm, nguồn lực mạnh mẽ về phương tiện máy móc thiết bị và con người, đơn vị đã để lại dấu ấn thương hiệu tại nhiều công trình giao thông trọng điểm trên toàn quốc, góp phần phát triển hạ tầng giao thông cho nước nhà.

Bot cải tạo nâng cấp quốc lộ 1a. Đoạn an sương-an lạc, tp. Hồ chí minh
BOT cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A. đoạn An Sương-An Lạc, TP.Hồ Chí Minh

Nhà ở và đô thị

 Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam còn được biết đến là một nhà đầu tư có nhiều năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển khu đô thị, khu dân cư và nhà ở. Hiện nay, IDICO đã và đang đầu tư 12 dự án nhà ở – đô thị, khu dân cư tại Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An.

Bên cạnh việc đầu tư các dự án nhà ở thương mại và condotel, doanh nghiệp đặc biệt chú trọng đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội phục vụ đối tượng có thu nhập thấp, góp phần tạo nơi an cư lạc nghiệp cho công nhân và người lao động.

Thi công xây lắp

Từ kinh nghiệm đã thực hiện tổng thầu xây lắp các dự án KCN, thủy điện, giao thông, nhà ở – đô thị có yêu cầu kỹ thuật phức tạp và khắt khe về tiến độ, chất lượng. Đội ngũ IDICO và các công ty con đã là những cán bộ có kinh nghiệm, trình độ quản lý chuyên nghiệp, công nhân lao động có tay nghề cao và lực lượng xe máy thiết bị thi công hiện đại.

Năng lực xây lắp của IDICO được khẳng định bởi sự thành công tại công trình thủy điện Srok Phu Miêng, cụm thủy điện Đak Mi; các công trình nhà ở cao tầng, công trình giao thông huyết mạch trên địa bàn Tp.HCM, Đồng Nai, BR-VT… và các gói thầu xây lắp đã tham gia.

Tổng công ty đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp việt nam đã xây dựng đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm, trình độ quản lý chuyên nghiệp
Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đã xây dựng đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm, trình độ quản lý chuyên nghiệp

Vật liệu xây dựng

IDICO hiện đang quản lý vận hành nhà máy sản xuất Puzơlan và xi măng tại Khu công nghiệp Tịnh Phong, Quảng Ngãi; Nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm và ống cống bê tông ly tâm Sơn Tịnh tại Quảng Ngãi. Đặc biệt, đơn vị đang hợp tác đầu tư sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng mới là kính nổi siêu trắng.

Các dự án nổi bật của IDICO

Điện năng

 • Nhà máy thủy điện Srok Phu Miêng
 • Nhà máy thủy điện Đak Mi 3
 • Nhà máy thủy điện Đak Mi 4a
 • Nhà máy thủy điện Đak Mi 4b
 • Nhà máy thủy điện Đak Mi 4c

Giao thông

 • Bot Quốc lộ 1A đoạn An Sương An Lạc
 • Bot đầu tư xây dựng mở rộng Quốc lộ 51
 • Bot Quốc lộ 2 Nội Bài – Vĩnh Yên
 • Cảng KCN Mỹ Xuân A

Đô thị và nhà ở

Dự án Khu chung cư cao tầng Tân Phú IDICO

Dự án khu chung cư cao tầng tân phú idico
Dự án Khu chung cư cao tầng Tân Phú IDICO
Tên dự  án Khu chung cư cao tầng Tân Phú IDICO
Vị trí Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
Tổng diện tích 9.386 m2
Tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng
Quy mô dự án 3 tòa tháp căn hộ cao 20 tầng
Số lượng sản phẩm 741 căn hộ
Mật độ xây dựng 35%
Diện tích sản phẩm 42 – 72 m²

Dự án Khu dân cư và cao ốc 21 tầng An Hoà

Dự án khu dân cư và cao ốc 21 tầng an hoà
Dự án Khu dân cư và cao ốc 21 tầng An Hoà
Tên dự án Dự án Khu dân cư và cao ốc 21 tầng An Hoà
Vị trí Xã An Hòa, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Tổng diện tích 39.116,8m2
Quy mô dự án 82 căn nhà liên kế, 19 căn nhà biệt thự, 02 Block chung cư 12 tầng
Tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng

Dự án Saigon Plaza Tower

Dự án saigon plaza tower
Dự án Saigon Plaza Tower
Tên dự án Saigon Plaza Tower
Vị trí 1351 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Đơn vị thiết kế Gansam Partners Architects & Associates
Đơn vị thi công Công ty CP Xây dựng Công nghiệp & Dân dụng Dầu khí PVC-IC
Loại hình dự án Chung cư căn hộ
Tổng diện tích đất 3394 m2
Diện tích sản phẩm 66m2 và 95m2

Các câu hỏi thường gặp

 • Mã chứng khoán Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam là gì?

Mã chứng khoán Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam: IDC

 • IDICO hoạt động trong lĩnh vực nào?

Lĩnh vực hoạt động của IDICO: Đầu tư phát triển khu công nghiệp, thủy điện, giao thông, nhà ở và đô thị và thi công xây lắp.

5
(3 bình chọn)
Article Rating

Phương Thảo Phạm – Chuyên viên tư vấn đầu tư Bất Động Sản với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực tư vấn các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Xuất phát điểm của tôi là các dòng Shophouse, Biệt thự biển và Condotel của CĐT BIM Group; Sau đó mở rộng thêm qua các sản phẩm của chủ đầu tư VIN Group, SUN Group, CEO, Tân Á Đại Thành,… để phục vụ đa dạng nhu cầu của các Nhà Đầu Tư.

Tuy mới hơn 5 năm trong ngành nhưng với kinh nghiệm gần 10 năm của một Marketing, Tôi luôn đặt mong muốn của khách hàng lên trên hết để hiểu chính xác được sản phẩm nào, CĐT nào phù hợp với khách hàng nhất. Đến thời điểm hiện tại, Phương Thảo tự tin rằng Nhà Đầu Tư đến với Phương Thảo đều nhận được phương án đầu tư phù hợp.