TOP 10 chuỗi khách sạn có doanh thu khủng

Ngành dịch vụ khách sạn đã có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Năm 2017, nền kinh tế Trung Quốc bùng nổ đã dẫn đến việc chi tiêu du lịch tăng cao, đứng đầu bảng thế giới với tổng giá trị $258 tỷ đô. Nhìn chung, ngành “công nghiệp không khói” đã đóng góp $3,4 nghìn tỷ đô vào nền kinh tế toàn cầu hằng năm.
Dưới đây là danh sách 10 chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới (tính theo doanh thu đến tháng 6 năm 2018).

Top 10 Hotel Chains by Revenues in 2018018

 

 • 10. Accor

  Quốc gia: Pháp
  Doanh thu: 2,2 tỷ USD
  Số lượng nhân viên: 192.627

  Paul Dubrule và Gérard Pélisson đã xây dựng khách sạn Novotel đầu tiên vào năm 1967, mở ra mô hình kinh doanh khách sạn mới tại Pháp. Ngày nay, Accor với 33 thương hiệu toàn cầu bao gồm Fairmont, Mövenpick Hotels & Resorts, Ibis, Novotel và China Huazhu; AccorHotels tọa lạc hơn 4.500 địa điểm trên 100 quốc gia.
  Có trụ sở tại Paris, Accor là tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới bên ngoài Hoa Kỳ. Tiếp tục mở rộng, vào tháng 5 năm 2018, công ty đã mua lại Tập đoàn Mantra, bổ sung 134 khách sạn và biến AccorHotels trở thành nhà điều hành khách sạn lớn nhất tại Úc.

  Accor

   

 • 9. Oriental Land

  Quốc gia: Nhật Bản
  Doanh thu: 4,3 tỷ USD
  Số lượng nhân viên: 4.348

  Được thành lập vào năm 1960 bởi Chiharu Kawasaki, sau đó là chủ tịch của Công ty TNHH đường sắt Keisei Electric và Hideo Edo Landwith, chủ tịch của Công ty TNHH Mitsui Fudosan, Oriental Group Land bắt đầu với dự án cải tạo đất nhằm đóng góp vào nền văn hóa, y tế của Nhật Bản và phúc lợi. Thoạt đầu, công ty đặt mục tiêu phát triển vùng đất ngoài khơi Urayasu thông qua các phương tiện thương mại, chỗ lưu trú và giải trí.

  Ngày nay, công ty hoạt động chủ yếu thông qua các công viên giải trí và khách sạn như Tokyo Disneyland, Tokyo Disney Sea, Tokyo Disneyland Hotel, Disney Ambassador Hotel, Tokyo DisneySea Hotel Mira Costa và Palm và Fountain Terrace Hotel.

  Oriental Land

   

8. Shenzhen Overseas

Quốc gia: trung quốc
Doanh thu: 4,3 tỷ USD
Số lượng nhân viên: 25.130

Có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1997, công ty điều hành phân khúc khách sạn và du lịch, bao gồm các công ty du lịch, phát triển bất động sản và quản lý khách sạn.

Năm 2018, công ty tiếp tục mở rộng với việc mua bất động sản cao cấp, bằng chứng là hai khu đất thương mại gần trung tâm tài chính của Thẩm Quyến ở Qianhai, bên kia vịnh Hồng Kông.

Shenzhen Overseas

 

7. Hyatt Hotels

Quốc gia: Hoa Kỳ
Doanh thu: 4,4 tỷ USD
Số lượng nhân viên: 45.000

Hyatt Hotels Corp quản lý khách sạn, khu nghỉ dưỡng và bất động sản của Hyatt dưới các thương hiệu đã được thành lập bao gồm Hyatt, Park Hyatt, Andaz, Grand Hyatt, Hyatt Regency, Hyatt Place và Hyatt House.
Công ty được sáng lập bởi Jay Pritzker vào năm 1957 khi ông mua nhà trọ Hyatt House cạnh sân bay quốc tế Los Angeles. Ông và anh trai của mình, Donald Pritzker, đã phát triển công việc kinh doanh của gia đình thành một trong những công ty quản lý và sở hữu khách sạn lớn nhất Bắc Mỹ. Sau nhiều năm mở rộng với nhiều công ty khác nhau, tài sản khách sạn thuộc sở hữu của gia đình Pritzker đã được hợp nhất năm 2004. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2019, tập đoàn Hyatt đã đầu tư hơn 875 khách sạn tọa lạc hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ ở sáu lục địa trên thế giới. Tại Việt Nam, ngoài Park Hyatt Saigon và Hyatt Regency DaNang đã đi vào hoạt động, Park Hyatt Phú Quốc đang trong giai đoạn triển khai và dự kiến vận hành vào năm 2022.

Vị trí Park Hyatt Phú Quốc

Nhiều người trong gia đình Pritzker vẫn có cổ phần trong công ty, nhưng chỉ Thomas Pritzker, con trai của người sáng lập Jay, giữ vai trò quan trọng thiết yếu là chủ tịch điều hành của tập đoàn khách sạn.

NamNghiPhuQUoc-Hyatt

 

6. Norwegian Cruise Line Holdings

Quốc gia: Hoa Kỳ
Doanh thu: 5,5 tỷ USD
Số lượng nhân viên: 31.000

Bắt đầu với một con tàu vào năm 1966, Norwegian Cruise Line Holdings, ban đầu là Norwegian Caribbean Line, được thành lập thông qua sự hợp tác giữa người sáng lập Carnival Cruise Line Ted Arison và ông trùm vận chuyển Norwegian Knut Kloster. Norwegian Cruise Line Holdings được thành lập năm 2010 và có trụ sở tại Miami, Florida.

Ngày nay, Norwegian Cruise Line Holdings điều hành các thương hiệu Norwegian Cruise Line, Oceania Cruises và Regent Seven Cruise. Công ty tự hào có một đội tàu gồm 26 tàu, bao gồm khoảng 54.400 bến và hơn 450 điểm đến trên toàn thế giới. Norwegian sẽ giới thiệu một tàu du lịch mới loại “Breakaway Plus” trong năm 2019 và có thêm sáu tàu phục vụ nhu cầu đáp ứng năng suất bắt đầu vào năm 2022.

Norwegian Cruise Line Holdings

 

5. Wyndham Destination

Quốc gia: Hoa Kỳ
Doanh thu: 5,5 tỷ USD
Số lượng nhân viên: 39.200

Được thành lập vào năm 1981 bởi Trammell Crow với tư cách là Tập đoàn khách sạn Wyndham. Hiện tại, Wyndham Destination cung cấp hàng loạt các sản phẩm dịch vụ và mô hình khách sạn thông qua ba phân khúc kinh doanh như: Wyndham Vacation Clubs, RCI Exchanges and Wyndham Vacation Rentals.

Với tên chính thức là Wyndham Worldwide,công ty đã tái cấu trúc vào năm 2018 và hiện là công ty sở hữu và trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới, với hơn 220 khu nghỉ dưỡng và sở hữu hơn 4.300 dự án bất động sản liên kết tại 110 quốc gia. Công ty phục vụ 3,5 triệu gia đình hàng năm và được coi là doanh nghiệp cho thuê chuyên nghiệp lớn nhất Bắc Mỹ.

WindhamDestination

 

4. Royal Caribbean Cruises

Quốc gia: Hoa Kỳ
Doanh thu: 8,8 tỷ USD
Số lượng nhân viên: 66.000

Royal Caribbean Cruise điều hành năm công ty đã phục vụ hơn 50 triệu khách trong 50 năm qua. Được thành lập vào năm 1968 bởi ba công ty vận chuyển ở Na Uy, Royal Caribbean Cruises hiện có trụ sở tại Miami, Florida.

Royal Caribbean Cruise còn sở hữu một số thương hiệu khác như Royal Caribbean International, Celebrity Cruises, Pullmantur, Azamara Club Cruises, Pullmantur, và Croisières de France – công ty hợp tác với TUI Cruises, cung cấp các hoạt động giải trí độc đáo trên tàu như trượt băng, leo núi, lướt sóng nhân tạo và giải trí theo phong cách Las Vegas.

Với việc mua 66.7% cổ phần công ty du lịch Silversea thuộc sở hữu tư nhân năm 2018, Royal Caribbean Cruise đã vươn lên hơn 1.000 điểm đến trên bảy lục địa.

Royal Caribbean Cruises

 

3. Hilton

Quốc gia: Hoa Kỳ
Doanh thu: 9,1 tỷ USD
Số lượng nhân viên: 163.000

Năm 1919, Conrad Hilton đã mua bất động sản đầu tiên cho mình, khách sạn Mobley, ở Cisco, Texas. Nhưng mãi đến năm 1925, ông mới mở khách sạn đầu tiên mang tên biểu tượng của mình, Dallas Hilton. Hilton tiếp tục trở thành chuỗi khách sạn quốc tế đầu tiên trên thế giới với việc khai trương Caribe Hilton Hotel tại Puerto Rico vào năm 1949.

Ngày nay, Hilton vận hành hơn 540 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại 78 quốc gia trên sáu lục địa. Danh mục đầu tư của Hilton cũng bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như DoubleTree, Embassy Suites, Hampton và Waldorf Astoria Hotels & Resorts. Bất động sản của Hilton bao gồm hơn 5.100 địa điểm và 838.000 phòng tại 103 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hilton hiện được gọi là Hilton Worldwide, công ty đa quốc gia tiếp tục theo đuổi sứ mệnh mở rộng ra quốc tế với việc mở các địa điểm đầu tiên của công ty tại Bangladesh và Serbia vào năm 2018.

Hilton

 

2. Carnival

Quốc gia: Hoa Kỳ
Doanh thu: 18 tỷ đô la
Số lượng nhân viên: 99.200

Được trình làng với thế giới vào năm 1972, được sáng lập bởi Ted Arison, với tên gọi The Fun Ships. Carnival khởi đầu chỉ với một con tàu có tên là Mardi Gras. Con tàu hội tụ các yếu tố sáng tạo và bầu không khí trên tàu rất khác biệt so với các dịch vụ công nghiệp khác. Ngày nay, Carnival sở hữu một đội tàu gồm 26 tàu du lịch chở hàng triệu hành khách mỗi năm. Các tàu du lịch nổi tiếng đi đến Caribbean, Alaska và Châu Âu. Thêm vào đó là 3 tàu xuất phát từ Sydney và Melbourne đi đến New Zealand, Quần đảo Thái Bình Dương và Singapore.

Tại Miami, Carnival Corporation hiện đang quản lý 8 thương hiệu du lịch, bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới như Princess Cruise, Holland America Line và Costa. Năm 2018, công ty đã ra mắt tàu du lịch Carnival Horizon với chương trình tăng cường Fun Ship 2.0, tiếp nối truyền thống của người sáng lập công ty. Micky Arison, con trai của Ted Arison, vẫn là CEO của doanh nghiệp gia đình hàng đầu thế giới này.

Carnival

 

1. Marriott International

Quốc gia: Hoa Kỳ
Doanh thu: 22,3 tỷ USD
Số lượng nhân viên: 177.000

Được thành lập vào năm 1927 bởi J. Willard Marriott và vợ, Alice. Marriott bắt đầu kinh doanh với tư cách là một quán cung cấp nước ngọt có ga A&W ở Washington DC. Họ sớm mở rộng thành một chuỗi nhà hàng Hot Shoppes và đặt nền móng phục vụ ân cần, chu đáo cho Marriott. Công ty đã mua khách sạn xe máy đầu tiên vào năm 1957 tại Arlington, Virginia và bắt đầu chiến lược kinh doanh theo mô hình quản lý khách sạn dưới sự dẫn dắt của con trai của J. Willard, là J.W. “Bill” Marriott.
Vào cuối những năm 80, Marriott đã áp dụng mô hình đa dạng hóa thương hiệu. Ngày nay, Marriott cung cấp 30 trải nghiệm từ các thương hiệu khác nhau, bao gồm Delta, Sheraton, Westin và W. Với hơn 6700 khách sạn tại 129 quốc gia và vùng lãnh thổ, giúp Marriott trở thành công ty du lịch lớn nhất thế giới.
Năm 2012, sau hơn 90 năm sáng lập và điều hành công ty của gia đình, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Bill Marriott đã chỉ định Arne Sorenson làm người kế nhiệm. Gia đình Marriott vẫn sở hữu 25% công ty.

 

Sheraton-Marriot

 • Ông Phú Nguyễn, tên đầy đủ là NGUYỄN VĂN PHÚ hiện là Co-Founder, CEO của Công ty Cổ phần địa ốc WIKI – WIKILAND.
 • Năm 2016, Ông cùng các cộng sự dấn thân ra Phú Quốc, thời điểm mà rất ít đơn vị môi giới bất động sản dám nghĩ đến. Thấy được tiềm năng phát triển của Phú Quốc, nhìn nhận đây là cơ hội của mình cùng các cộng sự. Chính điều này đã mang lại cho Ông cùng đội ngũ có những sự đột phá trong công việc cùng với những trải nghiệm thực sự quý báu tại thị trường Phú Quốc
 • Ông mong muốn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình để các Nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về Bất động sản Phú Quốc; qua đó có những phương án đầu tư thực sự hợp lý theo từng giai đoạn. Đây cũng là đóng góp phần nhỏ trong sự phát triển chung của Phú Quốc.
 • Bên cạnh đó Ông cũng chia sẻ những trải nghiệm của mình với Nhân viên kinh doanh của thị trường Bất Động Sản Phú Quốc với hy vọng tất cả mọi người đến với Phú Quốc bằng cái tâm với nghề, với mảnh đất Phú Quốc.

TẢI GIỎ HÀNG
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999
TẢI BẢNG GIÁ
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999
TẢI BẢNG PHÂN TÍCH DÒNG TIỀN
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999
TẢI BẢNG PHÂN TÍCH DÒNG TIỀN
Cập nhật theo bảng giá 2022 Hotline 24/7:
0936 83 9999